Tuesday, 21 Sep 2021
Tài chính cá nhân Thu hồi nợ

Fe Credit Đòi Nợ. Quy trình và cách đòi nợ của Fe Credit 2021

Bạn có bao giờ tò mò cách FE Credit đòi nợ không? Không hiểu tại sao FE Credit lại có tên người thân, bạn bè của bạn để liên hệ nhắc nhở? Và đòi không được nợ Fe Credit sẽ làm gì? Và để có những câu giải đáp cho thắc mắc liên quan đến cách đòi nợ và quy trình đòi nợ của Fe thì mọi người đừng nên bỏ qua những thông tin dưới đây của Infofinance.vn

Công ty FE Credit là của ngân hàng nào

Trước khi biết FE đòi nợ như thế nào thì bạn hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị này, bởi hiện nay nhiều người cứ nghe đến FE Credit cho vay tiền rồi FE Credit lừa đảo từ những người xung quanh nhưng chưa bao giờ thử tìm hiểu về nó.

Fe Credit là thương hiệu thành lập từ năm 2015 nhưng trước đó công ty này đã tồn tại nhưng lại trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Cho đến năm 2015 thì mới có thể hoạt động độc lập với tên gọi Công ty TNHH tài chính Fe Credit. Hoạt động đến nay thì đã có hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ chính của FE Credit hiện nay:

 • Vay tiền mặt
 • Thẻ tín dụng
 • Vay mua điện thoại điện máy
 • Vay mua xe máy
 • Mua bảo hiểm

Mọi người có thể không biết nhưng các chương trình mua hàng trả góp 0%, mua hàng trả góp ở các đơn vị điện máy, hãng xe hiện nay trên toàn quốc đều chủ yếu là đến từ khoản vay của FE Credit.

FE Credit lừa đảo không

Nhiều người bất mãn với FE Credit khi vay vốn nhưng đây không phải là công ty lừa đảo nha mọi người, đây là công ty tài chính có tiền thân từ một ngân hàng lớn, hiện nay đơn vị này hợp tác với hớn hàng trăm đối tác trên toàn quốc mà chủ yếu là các đối tác lớn trong tất cả các ngành hàng tiêu biểu là điện máy và xe máy.

Tuy nhiên thông tin FE Credit lừa đảo là xuất phát từ những cá nhân vay vốn nhưng không tìm hiểu kỹ càng nên khi vay có một số vấn đề và quy chụp là đơn vị vay lừa đảo. Nhưng thực chất thì vay vốn ở FE bạn có hợp đồng minh bạch, mọi thông tin tiền vay, lãi suất, thời gian vay cụ thể . Và hiện nay trên các trang mạng hay trên google lập nên những hội Tẩy chay FE, làm Seo để key lừa đảo lên top nhưng không ai chứng thực được các thông tin đó có chính xác hay không vì đôi khí đó chính là thông tin đối thủ cạnh tranh của Fe đưa lên hoặc là những cá nhân bị nhân viên FE đòi nợ quá nhiều nên tức giân tìm cách tẩy chay.

Vậy nên khi vay mọi người nên tìm hiểu tất cả các thông tin, hợp đồng nên đọc kỹ, xem xét và yêu cầu cam kết, đặc biệt là trả nợ đúng hạn cho FE là được.

👉 Xem ngay công ty tài chính tnhh mtv ngân hàng việt nam thịnh vượng lừa đảo không, có nên vay hay không để hiểu rõ hơn về các khoản vay sắp tới.

Cách FE Credit đòi nợ

banner-bonus-giao-dich

Fe Credit đích đối phó với những khách hàng khi vay nhưng không trả nợ hoặc cố tình tránh nợ  là thành lập một bộ phận đòi nợ, các nhân viên bộ phận này chuyển đi đòi nợ. Fe hiện có nhiều cách đòi nợ nhưng được ghi nhận bằng những cách thức dưới đây.

Tham khảo thêm: Phí phạt trả chậm Fe Credit là bao nhiêu

Cach-doi-no-cua-Fe-credit
cách chặn FE Credit làm phiền

Nhắn tin đòi nợ

Nhắn tin đòi nợ  không còn xa lạ với những người đang có khoản vay tại FE nữa rồi. Tuy nhiên mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực trên mỗi lần nhắn tin. Ban đầu nhân viên đòi nợ sẽ rất nhẹ nhàng, nói năng lịch sự nhưng người vay không phản hồi không trả thì tin nhắn chuyển sang chế độ khắt khe, gắt gỏng thậm chí là ăn nói mất dạy, đe dọa. Nhắn tin này có 2 hình thức:

 • Tin nhắn SMS: Đây là giai đoạn đầu
 • Tin nhắn trên mạng xã hội: Qua giai đoạn gọi điện thoại và nhắn tin mà người vay không trả lời

Vậy nên nếu khi vay mà bạn sử dụng số điện thoại di động cá nhân thường dùng của mình thì đúng là sự phiền phức đến khó chịu.

Gọi điện đòi nợ

Gọi điện đòi nợ của FE Credit rất là đặc biệt bởi bạn sẽ không thể nào nhận diện được số FE vì đơn vị này dùng đến hàng trăm số điện thoại di động để liên hệ với bạn nếu cuộc gọi trước đó bạn không trả lời. Vậy nên có nhiều người tìm đến các app chặn cuộc gọi của Fe Credit nhưng nó chỉ có ích một phần nào đó thôi và chính nhân viên FE cũng khẳng định bạn không thể nào chặn được các cuộc gọi đó.

Sau một thời gian bạn cố tình không trả thì mức nặng nề của lời nói của nhân viên sẽ tăng cấp độ lên, đôi khi bạn buộc phải chửi nhau với nhân viên đòi nợ của Fe credit. Nếu cứ thái độ không hợp tác bạn nhận lại đó là những lời đe dọa đến từ nhân viên FE và lưu ý đe dọa của nhân viên đòi nợ chủ yếu là nhắm vào pháp luật, nếu bạn không trả thì bên FE sẽ đưa đơn ra tòa án để kiện… đại loại  là như vậy.

👉Mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu ngay Cách chặn cuộc gọi Fe Credit 🙁để hạn chế tốt nhất sự làm phiền của nhân viên FE.

Liên hệ người thân, bạn bè để nhờ nhắc nợ

Vay tiền FE Credit việc đầu tiên bạn phải làm đó là liệt lê ra những người thân  hoặc bạn bè của bạn bào gồm họ và tên, số điện thoại các kiểu. Không chỉ vậy mà khi vay mọi người phải kê khai luôn tài khoản xã hội của mình và đó chính là nguyên nhân mà tại sao nhân viên FE có cách liên lạc với các những người đó để nhờ nhắc bạn trả nợ. Thực sự cái hình thức đòi nợ này rất phiền và cực kỳ nhục nhã luôn, vay nợ là chuyện cá nhân nhưng FE lại công bố cho rất rất nhiều người.

Fe Credit đòi nợ kiểu xã hội đen không

Thực chất đây không phải là cách mà FE đòi nợ bởi theo quy trình thì đến khi bạn quá nhây gọi mãi, nhắn mãi không chịu trả thì Fe Credit sẽ thuê đơn vị ngoài đó chính là các công ty đòi  nợ thuê để thực hiện đòi nợ. Còn việc các công ty đòi nợ đó đòi như thế nào thì FE Credit không quan tâm. Vậy nên có nhiều người nói FE đòi nợ theo kiểu xã hội đen làm nhiều người hoang mang.

Cach-doi-no-cua-Fe-credit
FE Credit đòi nợ như thế nào

Quy trình đòi nợ của FE Credit

Dưới đây là quy trình chung khi bạn vay vốn mà không trả, nhân viên Fe sẽ tiến hành đòi theo các bước có hệ thống.

1️⃣ Sắp đến kỳ hạn trả nợ hoặc trả góp nhân viên FE sẽ gọi điện thoại nhắc nhỏ ngày trả nợ của bạn, nếu có phản hồi nhân viên đó sẽ thông báo địa điểm và ngày tháng đến thanh toán nợ còn nếu không liên lạc được nhân viên gọi liên tục.

2️⃣ Đến kỳ hạn trả mà bạn chưa đến trả nhân viên sẽ tiếp tục nhắn tin và gọi điện nhắc nợ và yêu cầu bạn hẹn ngày trả. Nếu như bạn cố tình không trả và cắt đứt liên lạc với số điện thoại trước thì ngày hôm sau một số khác sẽ được gọi đến và lại đòi tiếp và cứ như vậy thời gian quá hạn càng dài thì mức độ đòi càng tăng lên.

3️⃣ Tiếp sau thời kỳ ngày nào cũng gọi đó hoặc bạn khóa điện thoại thì chuyển sang nhắn tin trên zalo hoặc Facebook với lời lẻ gay gắt, đe dọa kiện ra tòa, bóc phốt mạng xã hộ.

4️⃣ Sau đó là bước gọi điện thoại cho người thân, bạn bè bạn để nhờ nhắc nhở  nhưng đôi khi làm phiền rất nhiều có thể gây nên những trận cãi vã giữa 2 bên làm bạn rất khó xử

5️⃣ Tiếp đến đó là gửi giấy báo nợ về nhà theo địa chỉ của bạn đã đăng ký khi vay vốn

6️⃣ Đưa đơn kiện ra tòa tùy thuộc hạn mức vay vốn của bạn, đa số hạn mức cao sẽ đưa ra tòa giải quyết.

Trên đây là quy trình đòi nợ cơ bản của các công ty tài chính trong đó có Fe Credit, có thể bỏ qua trung gian tùy thuộc vào thái độ hợp tác của người vay như thế nào.

Sẽ ra sao khi trốn nợ Fe Credit

Có rất nhiều hậu quả người vay phải lãnh lấy nếu cứ nhây không chịu trả nhưng không có trao đổi với nhân viên FE về nguyên nhân.

Nhân viên FE Credit làm phiền

Làm phiền thì có nhiều cấp độ và có nhiều cách như đã nói ở trên thì không chỉ làm phiền đến người vay  mà ngay cả người thân bạn bè của bạn cũng bị làm phiền. Như vậy trong cuộc sống bạn gặp khá nhiều rắc rối, khó xử với bạn bè của mình. Đôi khi có nhiều người bị làm phiền miết mà đến mơ cũng nghe thấy giọng của nhân viên đòi nợ.

Dính nợ xấu Fe Credit

Bị liệt vào danh sách nợ xấu FE có nghĩa là trên hệ thống tín dụng quốc gia CIC có tên của bạn mà một khi tên bạn bị dính nợ xấu thì đây chính xác là hậu quả nặng nề cho các khoản vay trong tương lai. Bởi những ai có lịch sử nợ xấu hay đang có nợ xấu sẽ không được các ngân hàng và công ty tài chính cho vay, như vậy đúng là quá nguy hiểm cho các nhu cầu trong tương lai.

👉Hãy xem danh sách nợ xấu FE Credit có tên mình hay không trước khi vay vốn.

 

Cach-doi-no-cua-Fe-credit
Cách đòi nợ khi bị quỵt tiền

Đi tù do nợ Fe Credit

Trường hợp xấu nhất đó chính là người vay sẽ bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật. Việc có ngồi tù hay khôn thì tùy thuộc vào hạn mức vay vốn, thời gian quá hạn và mức độ vi phạm trước đây của người vay.

 • Với khoản vay dưới 4 triệu thì chỉ bị phạt hành chính, cảnh cáo và bắt buộc trả nợ
 • Khoản vay trên 4 triệu mà trước đó vi phạm nhiều lần về vấn đề lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc trộm cắp… thì có khả năng sẽ bị án treo hoặc ngồi tù đến 3 năm.

Vậy nên mọi người cân nhắc, đừng nghỉ nhân viên FE không gọi điện làm phiền nữa là có thể trốn nợ mà là do nhân viên FE đang chờ đến khi hạn mức và lãi của bạn lên cao để đưa ra pháp luật đòi luôn một thể.

Có nên vay FE Credit không

Nên hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề, không thể nào lúc bạn đang cần không thể vay được ở đâu mà bảo bạn là không nên vay đâu. Bản chất các khoản vay của FE Credit là uy tín chỉ là lãi suất hơi cao nhưng bù vào đó là :

 • Điều kiện, thủ tục vay đơn giản
 • Hạn mức vay cũng cao lên đến 70 triệu hoặc 100% giá trị sản phẩm mua
 • Hỗ trợ trả góp, ưu đãi trả góp lãi suất 0% khi mua xe máy một số dòng theo chương trình của Fe Credit
 • Kỳ hạn vay dài, linh hoạt tạo điều kiện chi trả tốt nhất cho người vay

Vậy nên nếu xét so với ngân hàng thì FE có nhiều ưu việt và tiện lợi hơn. Nhưng không nên vay một cách tùy tiện, không vì đang thiếu tiền mua sắm, thiếu tiền vui chơi giải trí mà đi vay bạn chỉ nên vay Fe khi thực sự cần thiết như đau ốm, bệnh tật, học phí, mua xe, mua điện máy phục vụ các nhu cầu thiết yếu mà thôi.

Khi vay nên lưu ý xem kỹ hợp đồng mới ký đừng qua loa, đôi khi chính sự bất cẩn đó mà gây nên một số hiểu nhầm đáng tiếc mà người lĩnh hậu quả lại là bạn.

Với những cách FE Credit đòi nợ cũng như quy trình đó thì mọi người có thể hiểu về cơ bản cách đòi nợ của các công ty tài chính nói chung. Cách tốt nhất để không bị Fe Credit đòi nợ chính là đừng vay hoặc trả nợ đúng hạn, vậy nên hãy thận trọng trong từng khoản vay của bản thân, không chỉ riêng gì FE Credit.