Friday, 30 Sep 2022
Thu hồi nợ Vay vốn

FE Gửi giấy về nhà – 10 Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ

Bị FE gửi giấy đòi nợ về nhà và bạn không biết cách giải quyết sao cho hợp lý. Đừng quá lo lắng và hoang mang, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Info Finance để tìm được cách xử lý khi bị FE đòi nợ.

FE Credit là gì?

FE Credit là công ty cho vay tín dụng do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng giữ 51% cổ phần và Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC giữ 49% cổ phần. Nhờ vào mối liên hệ chặt chẽ với VP Bank, FE có nguồn vốn vô cùng cao và thủ tục vay dễ dàng, đơn giản. Điều này đã giúp FE được nhiều người biết đến trong những năm gần đây.

Chính vì thủ tục vay dễ dàng nên nhiều người lựa chọn FE Credit để vay tín dụng, vay thế chấp, cầm đồ,… Tuy nhiên, không phải ai sau khi vay cũng có khả năng trả nợ đúng hạn, thậm chí còn có ý định bùng nợ, trốn nợ,… Lúc này, FE sẽ thực hiện các biện pháp đòi nợ, một trong số đó là gửi giấy đòi nợ về nhà.

fe-gui-giay-doi-no-ve-nha
FE gửi giấy đòi nợ về nhà

FE Credit đòi nợ bằng những hình thức nào?

Hiện tại, FE Credit đang sử dụng các hình thức đòi nợ dưới đây:

+Fe credit nhắn tin đòi nợ: Thời gian đầu, FE sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng với tần suất 1 tin/ 1 ngày, sau đó sẽ tăng dần lên 2 đến 3 tin nhắn/ ngày nếu bạn vẫn không trả nợ.

+Fe credit gọi điện đòi nợ: Nếu đã nhắn tin nhắc nhở mà bạn vẫn không trả nợ thì FE sẽ chuyển sang phương pháp gọi điện. Vì bạn có thể nghe được giọng nói và thái độ của nhân viên nên rất dễ bị đánh vào lòng tự trọng, từ đó nhanh chóng trả nợ.

+FE gọi điện cho người thân, bạn bè của người đi vay: Khi vay tiền, bạn phải cung cấp các thông tin liên quan đến người thân như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tài khoản mạng xã hội,.. Khi liên lạc với bạn không được, FE sẽ liên lạc với người thân của bạn để đòi nợ. Tần suất gọi điện rất kinh khủng, chắc chắn sẽ gây ra sự khó chịu và bực bội.

+FE gửi giấy về nhà đòi nợ: Nếu bên cho vay FE đòi nợ bằng tin nhắn và điện thoại mà người vay không phản hồi trả nợ thì họ sẽ gửi giấy báo nợ đến địa chỉ nhà của bạn.

+FE nhờ luật pháp can thiệp: khi đã thực hiện các biện pháp trên mà bạn vẫn cố tình phớt lờ khoản vay này, FE sẽ nhờ đến pháp luật để răn đe hoặc tố cáo bạn về việc bùng nợ.

FE gửi giấy đòi nợ về nhà có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, gửi giấy đòi nợ về nhà nằm ở bước thứ 4 trong quy trình đòi nợ của FE. Nếu lúc này bạn vẫn cố tình không trả nợ, phớt lờ các thông báo, công ty sẽ thực hiện biện pháp cuối cùng chính là gửi đơn tố cáo bạn về việc có ý định bùng nợ hoặc có ý định chiếm đoạt tài sản.

Nếu bị đưa ra toà, rất có thể bạn sẽ bị xử phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý cướp đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức khác. Bạn không thể chối bỏ trách nhiệm vì khi vay tiền bạn đã kí vào hợp đồng của FE.

10 Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ

Gọi điện đến tổng đài của FE

Khi bị nhắn tin, gọi điện làm phiền liên tục, bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 39 333 888. Đây là tổng đài của FE Credit, bạn hãy yêu cầu phía FE không được thực hiện các cuộc gọi, gửi tin nhắn cho mình nữa.

Chặn số điện thoại của FE, điều chỉnh chế độ trên Facebook

Sử dụng chức năng trên điện thoại để không cho phép các số điện thoại lạ chưa lưu trong danh bạ gọi điện hay nhắn tin cho mình.

Đối với việc bị khủng bố tin nhắn, bình luận trên mạng xã hội như Facebook, bạn hãy chuyển các bài viết trên trang cá nhân của mình sang chế độ “Chỉ bạn bè trong danh sách mới xem được” và khoá chức năng người lạ được phép bình luận hoặc tag tên bạn trên mạng xã hội này.

Khiếu nại công ty đòi nợ

Nếu bạn biết công ty cho vay nào đang làm phiền mình, bạn có thể gửi đơn khiếu nại bằng cách liên hệ trực tiếp với văn phòng của công ty đó. Đảm bảo rằng bạn có đủ bằng chứng chứng minh rằng bạn đã bị quấy rối, lạm dụng bằng lời nói hoặc bị đe dọa dù khoản nợ này không hề liên quan đến bạn.

Các bằng chứng cần thu thập bao gồm:

+Ảnh chụp màn hình tin nhắn đòi nợ

+File ghi âm các cuộc gọi đòi nợ

+Ảnh chụp màn hình về các bài viết của người đưa tin, tài khoản người đưa tin

+Nhờ văn phòng thừa pháp lập lại vi bằng

Trình báo với cơ quan công an

Đến cơ quan Công an tại nơi cư trú của bạn để trình báo và tố cáo công ty hoặc cá nhân đã đòi nợ sai trái. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn khiếu nại và gửi đến cơ quan công an cùng với các bằng chứng bạn đã thu thập được.

Tùy theo tính chất của sự việc, mức độ của người phạm tội mà cơ quan công an sẽ xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Làm đơn gửi đến Sở Thông tin truyền thông

Sau khi đã nắm được địa chỉ văn phòng của công ty đòi nợ, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Sở Thông tin truyền thông nơi Công ty đóng trụ sở yêu cầu xử lý vụ việc.

Đơn vị này sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xử lý đối với cơ quan đòi nợ nếu công ty vi phạm quy định về hoạt động trên môi trường mạng và viễn thông.

Gửi đơn đến cơ quan Thanh tra

Gửi đơn đến cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc các chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước tại nơi cư trú của bạn cũng là một trong những cách để tránh bị làm phiền.

Trả hết nợ

Những cách xử lý khi bị FE đòi nợ được gợi ý phía trên chỉ thực sự hữu ích nếu khoản vay đó không liên quan đến bạn hoặc bạn đã trả hết số tiền mình vay nhưng vẫn bị làm phiền liên tục. Trong trường hợp bạn thực sự đang nợ FE Credit thì hãy thực hiện các công việc sau:

+Cơ cấu lại thời hạn trả nợ

+Hãy hoàn thành việc trả nợ bao gồm cả gốc và lãi để không bị trở thành cá nhân nợ xấu. Nợ xấu sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các lần vay tiền tiếp theo

+Nếu không đủ khả năng trả cả gốc và lãi, bạn có thể thương lượng với FE. Công ty sẽ giúp giảm lãi suất hoặc phí gia hạn để thanh toán dễ dàng hơn.

Nói chung, bạn không nên tìm cách để trốn nợ của FE vì sẽ vướng vào những rắc rối, gây mất nhân phẩm và danh dự hoặc thậm chí là phải ra toà. Nếu gặp khó khăn trong tài chính, bạn cần liên hệ với nhân viên của FE để được hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và văn minh nhất.

Trên đây là những thông tin về cách xử lý khi bị Fe đòi nợ mà Info Finance đã tổng hợp từ internet, hy vọng có thể giúp bạn tìm ra phương pháp giải quyết hữu hiệu khi bị FE gửi giấy đòi nợ về nhà. Để tránh vướng vào các rắc rối không đáng có, bạn nên hoàn thành khoản vay của mình đúng thời hạn.