Sunday, 19 May 2024
Đầu Tư FinTech Tài chính cá nhân

Finhay là ứng dụng gì? Đầu tư vào có an toàn không, đáng tin cậy không?

Một ứng dụng tích lũy và đầu tư được nhiều người săn lùng và dành nhiều lời có cánh hiện nay – app Finhay. Ứng dụng hỗ trợ người sử dụng đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, các sản phẩm tài chính của ngân hàng cũng như tìm được sản phẩm bảo hiểm phù hợp dựa trên sự tư vấn các chuyên gia. Vậy Finhay có an toàn không, đáng tin không, nên đầu tư vào hay không sẽ được Infofinance.vn làm rõ ngay dưới đây.

Giới thiệu về Finhay

Finhay là ứng dụng gì

Finhay là ứng dụng cung cấp các sản phẩm đầu tư và tích lũy, hay nói chính xác hơn là đầu tư và gửi tiết kiệm. Hay nói chính xác là ứng dụng về tài chính, đây là sản phẩm công nghệ tài chính tích hợp nhiều tính năng hiện nay của ngân hàng, ví điện tử hay bảo hiểm…

Để hiểu rõ hơn mọi người xem ngay tính năng của Finhay:

 • Đầu tư tự động
 • Tích lũy không kỳ hạn – tiết kiệm tiền
 • Cung cấp bảo hiểm kết hợp đầu tư
 • Mua sắm online
 • Tạo lập thói quen tài chính

Ứng dụng Finhay cung cấp cho người dùng trên 2 nền tảng:

 • Website: Finhay.com.vn
 • App điện thoại: Hỗ trợ trên androi và iOs

Ứng dụng Finhay là của công ty nào?

Ứng dụng Finhay là do công ty Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam phát triển và quản lý. Tài sản bạn đầu tư vào được chuyển đến Công ty cổ phần quản lý Quỹ Thiên Việt dựa vào hợp đồng quản lý danh mục. Như vậy có thể thấy Finhay là ứng dụng công nghệ tài chính có nguồn gốc Việt Nam không phải của nước ngoài.

Thông tin về ứng dụng Finhay

Một số thông tin mọi người cần lưu ý đó là:

 • Công ty thành lập từ năm 2017
 • Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN ngày 15/07/2020 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Địa chỉ: Tầng 6 Kim Hoàn Building, Ngõ 19 Duy Tân, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 1900 29 29 91
 • Email: [email protected]
 • website: finhay.com.vn
 • Thời gian làm việc: 8h-17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 và 9h30 – 12h30 & 13h30 – 17h30 thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ)

Finhay kiếm tiền như thế nào

Nhiều người không hiểu Finhay hoạt động như thế nào để kiếm tiền, thì chính xác là ứng dụng này dựa trên số tiền của người sử dụng nào vào để kiếm tiền. Tiền mọi người nạp vào đó là 2 dạng là tiết kiệm và đưa vào quỹ đầu tư.

Ung-dung-Finhay
Finhay hoạt động như thế nào

Số tiền đó được Finhay mang đi đầu tư hoặc hỗ trợ mọi người đầu tư, sau đó sẽ chia lại hoa hồng và lợi nhuận cho người gửi tiền thông qua lãi suất. Cũng như gửi tiết kiệm ngân hàng vậy, bên ngân hàng sẽ dùng số tiền của mọi người để đi đầu tư sau đó trả lãi.

Khác biệt đó là sự đầu tư của Finhay có rủi ro và nhà đầu tư cũng phải chịu sự rủi rõ đó nếu để tiền vào các quỹ đầu tư.

Bên cạnh đó còn hoạt động ở mảng bảo hiểm, thì việc kinh doanh bảo hiểm sẽ có lợi như thế nào thì chỉ có các công ty trong ngành mới biết người thường chúng ta chỉ cần có lợi ích là được.

Còn đối với cơ chế hoàn tiền ở đây chính là sự liên kết với các nhãn hàng với Finhay, bạn mua hàng trên Finhay, thanh toán bằng Finhay sẽ được hỗ trợ hoàn tiền theo chính sách đó.

Finhay có an toàn không

Trước hết đây thương hiệu về độ nhận diện chưa cao, những xét về hoạt động quảng bá cũng như đánh giá thì có rất nhiều nơi đưa tin:

 • Thời sự VTV4 đưa tin
 • Cà phê khởi nghiệp VTV1
 • Cafebiz
 • Vietnambiz
 • CafF
 • VnExpress

Cũng như nhiều người nổi tiếng đề cập đến, vậy nên về cơ bản ban đầu khá tin tưởng về nguồn gốc cũng như sự an toàn của app. Không chỉ vậy còn được  Acorns và công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS) rót vốn đầu tư. Mới đây còn được các quỹ nước ngoài đầu tư với 1 triệu USD.

Kèm theo đó có nhiều giải thưởng:

 • Giải Fintech triển vọng 2017 tại Techfest do Bộ Khoa Học và Công Nghệ tổ chức
 • Founder Nghiêm Xuân Huy là 1 trong 100 người Việt Nam từ nước ngoài được vinh danh và mời về cống hiến thông qua chương trình Vietnam Innovation Network do Chính Phủ triển khai
 • 1 trong 2 Fintech của Việt Nam nằm trong Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG

Đối tác hiện nay của Finhay  khá nhiều, chủ yếu là các đơn vị lớn và uy tín trong nước

 • Công ty quản lý quỹ tài chính: Quản lý quỹ Bảo Việt, SSI, TVS, VFM
 • Ngân hàng: Có UOB, Sacombank, OCB, Vietcapital
 • Ví điện tử: Viettelpay, Truemoney, Airpay, Momo
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm bưu điện PTI, bảo hiểm BIDV

Như vậy có thể thấy là ứng dụng Finhay đáng tin cậy và an toàn cho bạn khi đầu tư, tuy nhiên tất nhiên không thể tránh khỏi rủi ro bởi đầu tư bản chất của nó là rủi ro.

Xem tin liên quan: Xem các công ty fintech tại Việt Nam nổi tiếng mới

Đánh giá về ứng dụng

Về cách đăng ký tài khoản

Ưu điểm: Mình đã thử đăng ký tài khoản trên Finhay, ban đầu thì ứng dụng này yêu cầu những thông tin khá đơn giản để mở tài khoản, nên thủ tục cũng khá nhanh.

Hạn chế: Nhưng có vấn đề đó là yêu cầu xác minh bằng số điện thoại nhưng không thấy gửi mã gì cả, sau đó chuyển sang xác minh qua email, có thấy email nhấn xác nhận nhưng lại có thông báo đã kích hoạt.

Vậy nên để đăng ký tài khoản mọi người phải thực hiện nhiều lần nếu gặp trường hợp như mình. Nhưng sau nhiều lần thực hiện cũng đăng ký được tài khoản, chỉ mất chút chút thời gian thực hiện nhiều lần nên khá bực mình.

App-Finhay
Tải app Finhay

Về lãi suất Finhay

So sánh với lãi suất các ngân hàng:  Hiện lãi suất Finhay áp dụng rất cao, trong khi lãi suất có kỳ hạn 1 tháng của các chỉ nhận được từ 3 -4% mà thôi. Những với Finhay thì lại khác hoàn toàn và đây chính là ưu điểm mà Finhay được chọn là kênh đầu tư tốt nhất

Ưu điểm :

 • Gửi tiền không kỳ hạn, được hưởng lãi suất 5%, trong khi lãi suất không kỳ hạn ngân hàng chỉ là 0,2% mà thôi
 • Rút tiền trước hạn thoải mái mà không bị phạt , không bị mất tiền lãi
 • Lãi được trả hàng tháng cho mọi người
 • Thủ tục gửi tiền ở đây cũng rất đơn giản, không phức tạp như ngân hàng
 • Áp dụng nguyên tắc lãi kép trong gửi tiết kiệm

Về giao diện sử dụng của app Finhay

Giao diện của Finhay được đánh giá là dễ sử dụng, tiện lợi hỗ trợ trên 2 nền tảng nên linh hoạt trong việc sử dụng. Nói chung là nhìn vào giao diện các tính năng được thiết kế khá gọn gàng có thứ tự nên người dùng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhanh nhất.

Thông tin trên app rõ ràng, với nền trắng phông chữ xanh nên khá dịu mắt, nhìn kết cấu giao diện khá thông minh. Nếu bạn là tín đồ thích sự hiện đại và màu mè thì đây không phải là sự lựa chọn tốt.

Về độ rủi ro của Finhay

Trước hết về tính năng gửi tiết kiệm: Thì gửi tiết kiệm ở Finhay là gửi tiết kiệm không kỳ hạn nhưng lãi suất lại rất cao, cao hơn nhiều so với ngân hàng. Nó giống như tiết kiệm ngân hàng vậy, không có độ rủi ro cao.

Về tính năng tích lũy đầu tư: Thì đây tính năng đầu tư, Finhay thiết kế 5 gói khác nhau và sẽ có sự tăng lên về rủi ro của các gói, kèm theo đó là tỷ lệ thuận với lợi nhuận khi đầu tư.

 • Trong các gói thì gói Rùa Hoàn Kiếm, khá an toàn cho người đầu tư nhưng lợi nhuận không nhiều
 • Tiền được đưa vào các quỹ tài chính, các quỹ này sẽ đưa tiền đó đi đầu tư cổ phiếu và trái phiếu

Hình thức đầu tư sẽ có độ rủi ro cao, càng tăng lên các gói khác nhau thì rủi ro càng cao. Vậy nên mọi người hãy cân nhắc và tính toán trước khi đầu tư.

Nhưng điểm không thích ở Finhay đó là bản thân người đầu tư tiền vào sẽ không biết các quỹ mang tiền của mình đi đầu tư cổ phiếu ở đâu đơn vị nào cụ thể. Nói chung người đầu tư hoàn toàn bị động ở tính năng này.

Thời gian nạp và rút tiền

Đây là điều khiến nhiều người phải bực mình nhất, đó là thời gian nạp tiền và rút tiền ở app rất là chậm .

 • Nạp tiền qua kênh thanh toán thì nhanh, trong vòng 30p -1h là có, những nếu nạp qua Internet banking hoặc ví điện tử thì mất từ 2 -3 ngày  mới có tiền.
 • Rút tiền tiết kiệm: Mất đến  3 -5 ngày làm việc còn rút tiền đầu tư thì mất  từ 5- 10 ngày làm việc

Vậy nên đó chính là điểm trừ gây nhê nhiều bực bội nhất cho người sử dụng.

Finhay có lừa đảo không

Finhay như đã đề cập ở trên đây là ứng dụng thông minh, không có lừa đảo nha mọi người. Nhiều người không hiểu nên khi đầu tư rất là bức xúc tại sao lại bị mất tiền, chon rằng Finhay lừa đảo. Nhưng trên thực tế thì việc đầu tư thì đã được cảnh báo trước là có lời thì cũng có lỗ. Vậy nên để tránh những trường hợp như vậy bên ứng dụng cũng có đưa thông tin cảnh bảo trước cho người sử dụng.

 Finhay không đưa ra bất kỳ lời chào mời đầu tư vào một sản phẩm tài chính cụ thể nào đến người tiêu dùng cả, ứng dụng đơn giản là nền tảng để trợ giúp người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính và quản lý tài chính cá nhân một cách đơn giản hơn mà thôi.

Không chỉ vậy hiện sản phẩm được nhiều đơn vị rót vốn đầu tư, được nhiều người nổi tiếng đề cập đến trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng đánh giá  cũng khá cao về app này.

Xem thêm: Top 10 App đầu tư tài chính uy tín

 Có nên đầu tư vào Finhay không, kinh nghiệm đầu tư

Nếu có một nơi có người giúp bạn kiếm tiền tự động từ tiền nhàn rỗi an toàn, rủi rỏ thấp thì ngại gì mọi người không thử. Finhay bạn chỉ cần đưa tiền vào sau đó việc tính toán lựa chọn đầu tư sẽ được các quỹ tiến hành, đội ngũ giàu kinh nghiệm còn hơn là gà mờ đầu tư.

Vậy nên xét về khía cạnh đầu tư thì đây là kênh tốt cho những bạn trẻ, người mới tập tành đầu tư và có số tiền đầu tư ít. Nói chung bạn có thể thử từ 1 khoản nho nhỏ nào đó, tuy nhiên không thể bỏ quả các cảnh bảo về rủi ro được, bởi nguyên tắc của đầu tư đó là có lợi nhuận thì có rủi ro, lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng lớn.

Kinh nghiệm đầu tư Finhay cho người mới

Có lẽ nó sẽ hữu ích cho bạn nếu hôm nay bạn mới biết đến Finhay:

 • Hãy dành thời gian đọc kỹ các điều kiện và điều khoản của Finhay, nhiều bạn bỏ qua khâu này nên đến khi thua lỗ lại đi đổ thừa lừa đảo các kiểu
 • Finhay không hề miễn phí: Trong 5 phí hiện nay thì có 2 phí mọi người nên quan tâm đó là phí bảo trì và phí rút tiền
 • Để có lợi nhất hãy sử dụng số tiền nhàn rỗi, đầu tư thời gian dài còn nếu để trong 1 – 4 tháng hay gì đó thì sẽ không có lợi là bao nhiêu.
 • Khi đầu tư thì cũng nên tìm hiểu một số kiến thức về chứng khoản, cổ phiếu hay trái phiếu gì đó

Xem trang thông tin, chia sẻ về đầu tư tài chính: coin, forex, chứng khoán tại trang IFinTech.vn

Với những kiến thức và thông tin trên đây hy vọng mọi người có thể biết được Finhay có an toàn hay không, qua đây có thể lựa chọn cách thức đầu tư phù hợp. Theo đánh giá của chúng tôi thì đây là sản phẩm khá hay và thú vị, nên mọi người có thể trải nghiệm thử ngay bây giờ cũng như xây dựng thói quen tiết kiệm.

Tham khảo thêm:

Post Comment