Thursday, 23 Mar 2023
Thị trường chứng khoán Thị trường tiền tệ

FTMO là gì? Quỹ uy tín hay lừa đảo? Kinh nghiệm Trade FTMO 2023

FTMO đối với một số bạn sẽ nghe rất lạ, nhưng đối với những ai đâu tư vào thị trường Forex, tiền điện tử hay chứng khoán quốc tế có lẻ đã quá quen thuộc. Được biết đến là dự án đào tạo, tìm kiếm các nhà giao dịch tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề xoay quanh cái tên này. Vậy thì FTMO là gì, có đáng tin hay không sẽ được Infofinance làm rõ trong những chia sẻ dưới đây.

FTMO là gì?

FTMO được giới thiệu là dự án tìm kiếm các tài năng, nhân tố sẽ trở thành các nhà giao dịch trong tương lai ra mắt thị trường vào năm 2015. Dự án này tập trung vào tìm kiếm các tài năng nhà giao dịch thông qua trình đánh giá định sẵn.

Quy trình đánh giá và tìm kiếm của FTMO sẽ trải qua 3 bước:

+ Bước 1: Thử thách FTMO  là bước mà bạn chứng minh về khả năng giao dịch cũng như tính kỷ luật của bản thân trong các giao dịch.

+ Bước 2: Xác minh FTMO – Tiến hành xác minh cá nhân để nhận vốn từ bên FTMO

+ Bước 3:  Bắt đầu giao dịch với tư cách là nhà đầu tư của FTMO và nhận được 90% lợi nhuận mà không có bất kỳ rủi ro nào cả.

Hiểu đơn giản FTMO giống như 1 quỹ  đầu tư, nhưng họ sẽ không có các chuyên gia sẵn mà sẽ tìm kiếm các nhà giao dịch thông qua quy trình riêng của mình. Sau đó đánh giá về nhà giao dịch đó chuẩn hay không, rồi tiếp đến cung cấp vốn cho người đó thực hiện giao dịch ( vốn của những người khác đầu tư vào quỹ) sao cho mang lại lợi nhuận cao nhất.

Quy-FTMO
Quỹ FTMO là gì

FTMO ban đầu có tên là Ziskejucet.cz, ý tưởng thành lập xuất hiện từ năm 2014, ban đầu có văn phòng tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc.

Về cơ bản thì đó là những gì mà bên FTMO cung cấp trên website của mình, còn lại thông tin về quỹ FTMO này khá hạn chế, rất khó để tìm kiếm trên mạng.

FTMO hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về FMTO chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào, mục đích là gì.

Theo như thông thông tin giới thiệu thì FTMO sẽ được giải thích như sau:

+ Tìm kiếm các tài năng giao dịch qua quy trình đánh giá chung của riêng họ

+ Sau đó đào tạo lại bằng cách cung cấp cho nhà đầu tư nhiều thông tin, kiến thức để hỗ trợ về mặt giáo dục

+ Tiếp đến cung cấp vốn cho những nhà đầu tư vượt qua  quá trình kiểm tra. Bạn sẽ nhận được số vốn tương ứng với số vốn bạn bỏ ra để giao dịch trong quá trình thực hiện thử thách.

+ Sau đó nếu có lợi nhuận bạn sẽ nhận được 90% còn FTMO chỉ nhận 10% mà thôi.

Về cơ bản thì FTMO hoạt động như một nền tảng giao dịch, quy trình cụ thể như sau:

+ Bước 1: FTMO sẽ hỗ trợ mọi người đăng ký tài khoản để tham gia thử thách, và việc tham gia thử thách mọi người sẽ có nạp tiền vào để thực hiện giao dịch thực.

Dang-ky-FTMO
Đăng ký tham gia quỹ FTMO

+ Bước 2: Bên người tham gia sẽ tiến hành thực hiện trade  dựa trên kỹ năng, kiến thức và tính kỷ luật để đảm bảo vượt qua những yêu cầu của bên FTMO.

+ Bước 3: Sau khi đã hoàn thành và vượt qua hết các thử thách sẽ tiến hành xác minh cá nhân. Sau đó nhận vốn đầu tư từ FTMO để thực hiện giao dịch tiếp. Vốn sẽ tương ứng với số tiền bạn thực hiện trade trong thử thách.

+ Bước 4: Mọi người tiến hành giao dịch dựa trên các dữ liệu thị trường thực. Nếu có lợi nhuận sẽ chia cho bạn 90%, còn nếu thua lỗ thì bên FTMO sẽ chịu hoàn toàn.

Nhiều người sẽ thắc mắc vậy FTMO lấy lợi nhuận ở đâu, đó chính là phí đăng ký. Họ lấy phí đăng ký khi tham gia vào thử thách, mỗi lần bạn tham gia lại khi thua thử thách sẽ phải trả tiền phí. Và họ lấy tiền phí đó là nguồn thu chính của mình.  Cơ bản cách hoạt động của FTMO là gì như vậy nhưng có lẻ ít người tham gia nào hiểu được.

Ưu điểm của FTMO? Tại sao nhiều người tham gia quỹ FTMO

Hiện nay FTMO có rất nhiều người tham gia vào, để giải thích được khá đơn giản, bởi ngay khi tìm hiểu về FTMO tôi thấy có quá nhiều hấp dẫn và ưu đãi. Và tâm lý chung của những ai có nhu cầu đầu tư đó là có lời, ít lỗ sẽ chọn.

Ưu điểm của FTMO: 

+  Tồn tại ở dạng không phải là sàn giao dịch mà ở dạng quỹ đầu tư => Niềm tin quỹ đầu tư so vói sàn đầu tư sẽ tốt hơn.

+  Danh mục sản phẩm trade đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau

+  Hỗ trợ mức vốn đầu tư lớn sau khi vượt qua 2 vòng thử thách

+ Lợi nhuận thu về lên đến 90%

+ Nhà đầu tư tham gia không cần bỏ bất kỳ khoản vốn nào cả

+ Khi thua lỗ bản thân người tham gia không phải chịu bất kỳ khoản tiền nào cả

San-FTMO
Có nên tham gian sàn FTMO

Như vậy nghe qua chúng ta đều thấy đây là cuộc thi cực hấp dẫn nên tham gia vào đúng không. Tự nhiên miếng bánh béo bở giúp bản thân có thêm kiến thức, có thêm kinh nghiệm đầu tư thì dại gì không thử, rồi cuối cùng còn được cấp vốn để đi đầu tư trên sàn FTMO nữa.

Với nhu cầu đánh thẳng vào tâm lý của những nhà đầu tư mới không có tiền, không có kiến thức lẫn kinh nghiệm trade sẽ chọn FTMO như là giải phép, vậy nên  nhiều người tham gia vào đây là điều dễ hiểu.

Tìm hiểu về quỹ FTMO

Phí tham gia vào FTMO

Phí tham gia chính là một trong những khoản phí mà bản thân người tham gia các vòng sẽ phải trả  cho bên FTMO. Và đây chính là một trong những điều mà người tham gia nên quan tâm, điểm tốn tiền của bạn chính là đây chứ không phải tham gia miễn phí không đâu.

Phí thì không có quy định trên web, chúng tôi cũng tìm khá kỹ nhưng không thấy công khai.

Thông tin về các vòng thử thách FTMO

Để hiểu rõ hơn về các vòng thử thách thì có sự khác biệt giữa vòng 1 và vòng 2, và 2 vòng này bản thân người tham gia phải được rất nhiều mục tiêu giao dịch dựa trên số dư tài khoản của bạn giao dịch/

Ví dụ: Bạn giao dịch với tài khoản 10.000 USD thì sẽ có quy định các vòng như sau:

Bước 1: Thử Thách FTMO Bước 2: Xác Minh FTMO Bước 3: Nhà Giao Dịch FTMO
Tài khoản FTMO
Thời Gian Giao Dịch 30 Ngày 3060 Ngày Không giới hạn
Số Ngày Giao Dịch Tối Thiểu 10 Ngày 10 Ngày X
Mức Lỗ Tối Đa Hàng Ngày $500 $500 $500
Mức Lỗ Tối Đa $1 000 $1 000 $1 000
Mục Tiêu Lợi Nhuận $1 000 $500 X
Phí Có Thể Hoàn Lại €155 Miễn phí Tiền hoàn lại

 Đối với mỗi vòng thử thách sẽ có quy định cụ thể cho nhà giao dịch, bạn phải tuân thủ theo các chỉ số mục tiêu đó. Nếu không đạt sẽ thoát khỏi vòng thử thách đó.

Cách chia lợi nhuận của FTMO

Cách chia lợi nhuận của FTMO đó là sẽ thực hiện ngay sau khi mọi người thực hiện vượt qua 2 vòng thử thách, bên sàn cam kết cung cấp cho mọi người khoản vốn tương đương với số dư tài khoản  bạn giao dịch ở 2 vòng thử thách.

 Theo giới thiệu thì 90% là của bạn còn 10% là của bên  FTMO, như vậy có thể thấy khá có lợi cho nhà giao dịch đúng không. Nhưng sự thật thì ít ai đi đến cuối cùng để biết được.

Có nên tham gia vào quỹ FTMO không?

FTMO có uy tín không?

Trước hết chúng ta cần bàn về vấn đề uy tín hay không, bởi khi đây là công ty của nước ngoài hay nói chính xác là quỹ của nước ngoài.  Theo như thông tin giới thiệu từ chính trang website của họ thì thành lập từ 2017, rồi có trụ sở tại Cộng Hòa Séc.

Và đó là những gì có về sàn FTMO hay quỹ FTMO, thậm chí nó chỉ là 1 dự án không hoàn toàn là 1 công ty hay 1 sàn giao dịch nữa. Nên về nguồn gốc là dấu chấm hỏi lớn. Và cũng không có thông tin về giấy phép đăng ký kinh doanh hay giấy tờ cấp phép nào.

Nên đối với sự uy tín của FTMO  chúng tôi khá băn khoăn và không tin tưởng. Mọi thông tin về quỹ đều mờ nhạt và không có bằng chứng chứng minh,  thêm vào đó là của nước ngoài nữa nên hãy cẩn trọng.

Bản chất của quỹ FTMO

Bạn sẽ thấy trước mắt mình đó là 1 quỹ đầu tư tốt, cực kỳ hiệu quả bởi bản  thân nhà giao dịch sẽ không chịu bất kỳ khoản phí nào cả. Thêm vào đó là luôn cam kết cung cấp khoản vốn khủng cho bạn giao dịch sau khi vượt qua 2 vòng thử thách của FTMO.

Nhưng theo như chúng tôi thấy thì:

+ Bạn tuy không nạp tiền vào sàn để giao dịch nhưng số tiền phí bạn chi trả là cực khủng, bởi mỗi lần bạn không đạt mục tiêu của vòng thử thách thì sẽ nạp tiền phí đăng ký tham gia lại từ đầu. Và tất nhiên, dễ gì đạt được lợi nhuận khủng như vậy chỉ trong  thời gian ngắn 10 ngày hay 1 tháng.

+ Với thị trường đầu tư, biến động thì việc nhận được lợi nhuận là không thể => Dẫn đến người tham gia luôn thua, không đạt được điều gì => Nạp tiền tham gia trade tiếp tục với kỳ vọng kiếm sẽ vượt => Thua  nhiều => Nạp phí nhiều => FTMO nhận được tiền nhiều.

+ Về vốn nhận được sau khi thắng: Nếu may mắn bạn qua 2 vòng thử thách, FTMO cam kết cung cấp khoản vốn để đầu tư. Đúng là cung cấp cho bạn tiền đầu tư, nhưng chỉ là con số còn lại chỉ giao dịch hạn chế.

Ví dụ: Sàn cung cấp cho bạn bạn “có một tài khoản” với 25.000 đô la hoặc 50.000 đô la hoặc 100.0000 đô la trong đó – trên thực tế, bạn có quyền truy cập vào ít hơn thế nhiều. Chắc chắn, phần mềm của Prop Firm hiển thị cho bạn 100.000 đô la trên màn hình của nhưng bạn chỉ có thể giao dịch như thể bạn có khoảng 7.000 đô  mà thôi.

+ Rút FTMO: Thực ra rút tiền không hề dễ đâu, bạn có lợi nhuận đi, nhưng dễ gì bạn giao dịch thắng. Đa phần những người thắng thì sẽ khó mà rút được tiền hoặc rút được rất ít. Nhưng nghe đồn ít ai thắng.

Quỹ FTMO dành cho nhà đầu tư nào?

Theo quan điểm cá nhân của tôi nếu bạn đã có ý định đầu tư, muốn tự mình học cách thức đầu tư thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng, rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch demo. Thực chất của FTMO là giao dịch demo mà thôi, nhưng lại phải trả phí.

Trong khi đó có rất nhiều sàn, rất nhiều nền tảng giao dịch demo tốt mà không tốn 1 khoản phí nào cả. Vậy nên muốn học hỏi kinh nghiệm trade không nhất thiết là chọn FTMO.

Đối với FTMO thì chỉ nên dành cho những trader kỳ cực, có cực kỳ nhiều kinh nghiệm về giao dịch mà thôi. Còn gà mờ tốt nhất đừng nên tham gia vào, nhưng thực ra tự mình đầu tư vẫn tốt hơn, bởi không có cái gì là miễn phí cả.

Quỹ FTMO lừa đảo không?

FTMO hiện không phải là sàn lừa đảo gì hay quỹ lừa đảo, chỉ là thông tin của công ty không rõ ràng. Và từ khi hoạt động đến nay thì FTMO vẫn chưa có phốt lừa đảo nào, bởi căn bản người tham gia trên FTMO không nạp tiền vào giao dịch.

Chỉ là hình thức kiếm tiền của FTMO tập trung vào thu phí từ người tham gia. Và tất nhiên phí là mục mà bạn chấp nhận thì tham gia không thì thôi, còn bên sàn không yêu cầu nạp tiền vào để giao dịch, cũng không ép buộc bởi trên FTMO bản thân người tham gia sẽ tự mình đặt tất cả các lệnh để kiếm lợi nhuận.

FTMO
Quỹ FTMO lừa đảo không

 Kèm theo đó những giao dịch của bạn trên sàn là dựa trên dữ liệu thị trường thực, không phải làm giá hay gì cả nên sẽ không có tình trạng điều chỉnh giá cố tình cho bên người trade thua. Nhưng là thị trường biến động liên tục, nên mục tiêu lợi nhuận không phải dễ dàng đạt được nên để đi hết 2 vòng sau đó nhận vốn từ FTMO là không hề đơn giản.

Kinh nghiệm trade FTMO vượt qua  thử thách

Như giao dịch trên thị trường thực như đối với FTMO sẽ có mục tiêu giao dịch cụ thể mỗi ngày cho nhà đầu tư. Lợi nhuận bạn cần đặt là bao nhiêu, lỗ có thể chịu được mỗi ngày là bao nhiêu, từ đó tạo cho bạn tính kỷ luật trong quá trình trade.

Nhưng tỷ lệ đỗ 2 vòng của FTMO, đi đến chiến thắng không hề đơn giản và dưới đây là những chia sẻ mọi người có thể tham khảo qua:

+ Ban đầu mới tham gia nên chọn giao dịch demo trước, bởi tài khoản demo của bạn hoàn toàn miễn phí.

+  Chọn thiết lập lệnh cắt lỗ: Không nên chọn mức tối đa theo quy định giao dịch thử thách của FTMO mà nên chọn mức thấp hơn.  Ví dụ quy định là lỗ mỗi ngày là 500$ thì  bạn nên thiết lập lệnh cắt lỗ – Stop Loss của mình là 300$.

+ Thiết lập kế hoạch giao dịch từ yêu cầu từ bên FTMO: Mọi người nên tính thử lấy số tiền lợi nhuận đạt được chia cho số ngày giao dịch để xem mỗi ngày cần bao nhiêu lợi nhuận. Từ đó mới tính toán các lệnh nên đặt sao cho phù hợp nhất. Từ đó tính toán số lot cũng như mức giá nên đánh lệnh phù hợp mỗi ngày.

+ Chỉ nên giao dịch 1 sản phẩm, ví dụ bạn giao dịch Forex chỉ chọn 1 cặp tiền để giao dịch thôi không nên chọn quá nhiều.

+ Có tâm lý giao dịch sao cho thoải mái nhất, đừng cố chấp cũng đừng quá tham lam kỳ vọng.

xem tham khảo chi tiết hơn về kinh nghiệm trade quỹ tại đây: NganHangaz.com hoàn toàn miễn phí

Về cơ bản FTMO là một trong những cuộc thi cũng khá thú vị, người tham gia đầu tư có sân chơi để rèn luyện được tính kỷ luật cũng như những kỹ năng trong quá trình trade trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá kỳ vọng nhiều, đừng cố gắng bám theo để quyết chí thắng dù đã thua nhiều lần, bởi khoản phí phải trả cho FTMO cũng không hề nhỏ.

Tìm hiểu thêm:

  1. Top trang web trade Forex online tốt nhất
  2. Các phần mềm giao dịch Forex hiệu quả
  3. Top quỹ đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay 

Post Comment

You cannot copy content of this page