Friday, 1 Mar 2024
Tỷ Giá Vàng Bạc Vàng bạc

[2024] Giá bạc hôm nay. Giá bạc bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 cây, 1 thỏi, 1 miếng?

Bạc là kim loại quý hiếm đứng sau vàng nên cũng được thị trường săn đón mạnh cho các nhu cầu đầu tư cũng như là mặt hàng trang sức. Nhưng bạn đã nắm bắt được giá bạc hôm nay như thế nào chưa, giá bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 cây… Vậy hãy xem ngay cập nhật giá bạc hôm nay móới nhất của Infofinance.vn

Tìm hiểu về kim loại bạc

Bạc là gì

Bạc là kim loại có ký hiệu hóa học là Ag là một kim loại chuyển tiếp màu trắng, mềm, nó có tính dẫn điện cao. Kim loại bạc xuất hiện trong tự nhiên ở dạng nguyên chất và ở dạng hợp kim với vàng và các kim loại khác.

Bạc có màu trắng bạc lấp lánh, dẻo và bền nên được ứng dụng nhiều trong trang sức. Có tính dẫn điện cao nên được sử dụng trong các thiết bị điện tử, điện…

 Các loại bạc trên thị trường hiện nay 

Có những loại bạc sau:

 • Bạc Ta: Bạc nguyên chất 99,99%
 • Bạc 99,9
 • Bạc 925
 • Bạc 750
 • Bạc Ý
 • Bạc xi
 • Bạc Thái
 • Bạc 916
 • Bạc 14k

Có các sản phẩm như: Bạc trang sức, Đồ trang trí bạc, đồ gia dụng bằng bạc, bạc thỏi, bạc miếng, bạc thanh…

Bạc có quý hiếm không

Bạc là kim loại quý hiếm sau vàng, thuộc nhóm với các kim loại bạch kim. Trước kia bạc được ứng dụng nhiều trong tiền tệ đó là làm tiền xu bằng bạc, nhưng hiện nay bạc được ứng dụng chủ yếu là vào trang sức nhờ vàng đặc tính dẻo, sáng bóng.

Bên cạnh đó bạc còn là là kim loại có tính đẫn điện tốt nên được ứng dụng nhiều trong chế tạo mạch điện in và làm lớp phủ lắng đọng hơi nước cho các dây dẫn điện tử. Có nhiều ứng dụng thực tế nhưng kim loại bạc trữ lượng trên thế giới ngày càng khan hiếm vậy nên bạn sẽ thấy được giá trị của nó vào tương lai. Đặc biệt là nhu cầu về tiêu thụ đồ trang sức bằng bạc ngày càng tăng, trong đó nổi bật với Trung Quốc và Ấn Độ

Giá bạc hôm nay 

Giá bạc thế giới 

Giá bạc thế giới hôm nay:

 • 1 Ounce mua vào là 24.846 USD và bán ra là 24.946 USD
 • 1 Gram  mua vào là 0.799 USD và bán ra là  0.802 USD
 • 1 Lượng  mua vào là 29.956 USD và bán ra là 30.076 USD
 • 1 Kg mua vào là  798.816 USD và bán ra là  802.031 USD

Giá bạc Việt Nam 

Giá bạc hôm nay ở Hà Nội 

 • Bạc 99,9 1 lượng mua vào là 648,300 VNĐ và bán ra là  666,000 VNĐ
 • Bạc 99,99 1kg  mua vào là 17,287,000 VNĐ và bán ra là  17,760,000 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 lượng mua vào là 651,700 VNĐ và bán ra là  669,400 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 kg mua vào là 17,377,000 VNĐ và bán ra là  17,850,000 VNĐ
Gia-bac-hom-nay
Giá bạc mới nhất hôm nay 24h

Giá bạc hôm nay ở HCM 

 • Bạc 99,9 1 lượng mua vào là 649,000 VNĐ và bán ra là  666,900 VNĐ
 • Bạc 99,99 1kg  mua vào là 17,307,000 VNĐ và bán ra là  17,785,000 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 lượng mua vào là 652,400 VNĐ và bán ra là  670,300 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 kg mua vào là 17,397,000 VNĐ và bán ra là  17,875,000 VNĐ

Tham khảo Giá bạc trong nước và thế giới được cập nhật trong ngày: GiaBacHomNay.Com

Giá bạc 925 hôm nay 

Bạc 925 là bạc có thành phần tạo nên với 92.5%  là bạc nguyên chất và 7,5% còn lại là các kim loại trắng khắc,  cấu tạo tỷ lệ như vậy là để khắc phục tính mềm dẻo của bạc.

Bạc Ý tất nhiêu sẽ có giá rẻ hơn so với các loại bạc 99,99 hoặc bạc 99,9. Hiện nay Giá Bạc 925 trên thị trường dao động từ 500 – 600 nghìn/lượng.

1 cây bạc giá bao nhiêu 

Bạc Ta hay còn gọi là bạc 99,99, có độ nguyên chất gần như là tuyệt đối. Loại bạc này được ứng dụng ít hơn các  loại bạc Ý, bạc Thái…

 • 1 cây =  1 lượng
 • Như vậy 1 cây bạc hiện nay có giá mua vào là 652,400 VNĐ và bán ra là  670,300 VNĐ

Giá bạc Ta bao nhiêu 1 chỉ 

Như ở trên có đề cập đến 1 cây bạc ta có giá từ 652 nghìn VNĐ. Để biết có bao nhiêu tiền 1 chỉ thì mọi người quy đổi:

 • 1 cây bạc = 1 lượng bạc = 10 chỉ bạc
 • Như vậy 1 chỉ bạc có giá mua vào là 62,240 VNĐ và bán 67,030 VNĐ

Giá bạc Thái 

Bạc Thái được biết đến như là một nguyên liệu để làm trang sức bạc đẹp, có độ bền cao và màu sắc độc đáo. Bạc Thái là loại bạc độc quyền ở Thái Lan, du nhập vào Việt Nam dưới hình thức trang sức mà thôi, bạc có vẻ ngoài màu đen nâu.

Gia-bac
Giá bạc Ta hôm nay

Giá bạc Thái tùy thuộc vào sản phẩm trang sức mà bạn mua. Khảo sát qua giá trang sức bạc Thái trên thị trường thì khoảng giá rơi vào từ 500k – 5 triệu đồng/ sản phẩm.

Giá bạc Ý 

Bạc Ý là loại bạc có nguồn gốc xuất xứ từ Ý, có 2 dòng bạc chính đó là :

 • Bạc 925: Tỷ lệ tạo thành là 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% còn lại là các kim loại trắng khác để đảm bảo độ cứng và bóng cho trang sức bạc.
 • Bạc 750: Bạc này có tỷ lệ 75% bạc nguyên chất và 25% là kim loại khác

Trên thị trường hiện nay trang sức Bạc Ý rất được ưa chuộng, bởi độ cứng cao sang bóng hơn rất nhiều bạc Ta. Kết hợp được với nhiều chất liệu đá quý, đa thiên nhiên …

Giá bạc Ý được định giá qua trang sức là chủ yếu; Giá dao động từ  400 nghìn – dưới 2 triệu đồng/ sản phẩm

Giá bạc PNJ

PNJ là thương hiệu trang sức vàng bạc hàng đầu hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh nổi tiếng về trang sức vàng và đá quý thì PNJ còn có thương hiệu trang bạc PNJ. Bạc PNJ tập trung vào kinh doanh trang sức bạc Ta, bạc Ý phân dòng cao cấp.

Giá bạc PNJ luôn cao hơn thị trường nhiều, nhưng bù lại sản phẩm trang sức bạc đăng cấp, có thương hiệu. Giá trang sức bạc PNJ từ 300 nghìn – vài triệu đồng.

Phân tích về giá bạc hiện nay

Bạc được xem là kênh đầu tư của người nghèo hay nhiều người còn gọi đây là ” vàng cú người nghèo”. Xét về độ quý hiếm chỉ đúng sau vàng nhưng có lẽ ít nhà đầu tư để ý đến kim loại này mà chỉ tập trung chủ yếu vào vàng mà thôi.

Tuy nhiên qua đánh giá và thông kê của các chuyên gia thì bạc tuy có giá rẻ, giá trị thấp hơn vàng nhưng bù lại tốc độ tăng về giá là không hề kém so với vàng.

Gia-bac
Giá bạc bao nhiêu hôm nay

Nhìn vào biểu đồ trên, giá bạc có đường màu xanh thì qua các nước bạn thấy được sự tăng nhanh về giá, thậm chí là khi vàng giảm nhưng bạc vẫn tăng mạnh.

Giá bạc năm 2020 có nhiều biến động, bắt đầu từ đầu năm ở mức dưới 18 USD / ounce sau đó giảm xuống dưới 12 USD / ounce vào tháng 3 năm 2020, trong đợt bán tháo rộng rãi hơn trên thị trường tài chính. Bạc nhanh chóng phục hồi khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong kim loại quý, và vào tháng 7, nó đã tăng tốc từ mức 18 USD / ounce lên 24 USD / ounce, khiến mức tăng tiếp theo trong tháng 8 đạt mức 30 USD / ounce. Kể từ đó, giá kim loại này đã củng cố trong khoảng $ 25- $ 29 mỗi ounce.

Bên cạnh đó, nguồn cung mỏ toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, được đẩy nhanh bởi việc ngừng sản xuất ở một số quốc gia khai thác đáng kể, chủ yếu ở Nam và Trung Mỹ. Như với vàng, giá cao có thể thúc đẩy khối lượng tái chế trong năm nay ”, các nhà phân tích tại Heraeus cho biết trong bản cập nhật dự báo kim loại quý tháng 9, trong đó họ kỳ vọng giá bạc sẽ tăng trong thời gian tới.

Có nên đầu tư bạc vào thời điểm này

Xét về khía cạnh đầu tư thì bạc có khá nhiều hạn chế, đặc biệt là thị trường Việt Nam:

 • Tính thanh khoản của bạc thấp: Mọi người sẽ thấy rõ khi mua bạc trang sức, sau một thời gian sử dụng hay không sử dụng thì khi bán lại  chắc chắn sẽ có giá thấp hơn, chưa đề cập đến những nơi chịu mua lại bạc thì rất hiếm.
 • Lợi nhuận không linh hoạt: Với bạc bạn sẽ không nhận được lợi nhuận linh hoạt như các kênh đầu tư
 • Tâm lý người đầu tư: Ở Việt Nam bạc trước kia được xem là kim loại quý hiếm, nhưng nhiều năm gần đầy thì nó dường như được xem là kim loại thường, thậm chí ngay cả nhu cầu về trang sức cũng ngày càng hạn chế.

Nhưng bạc là nơi cung cấp tài sản ẩn danh tốt cho nhà đầu tư, giá mua cũng thấp nên bất kỳ ai muốn đầu tư vào đều được. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư mọi người nên tìm hiểu kỹ về đầu vào, loại bạc cần mua cũng như đầu ra của sản phẩm đó.

Những  kiến thức về bạc mà bạn chưa biết 

Bạc có bị xỉn đen không? 

Bạc là một trong những nguyên liệu được nhiều nhà chế tác trang sức lựa chọn để làm nên những thiết kế trang sức đẹp. Về tinh chất thì bạc nguyên chất- bạc ta có đặc tính trơ với điều kiện tự nhiên có nghĩa là để bạc ở điều kiện thường bạc sẽ không bị xỉn đen.

Tuy nhiên, đó là bạc nguyên chất, còn các loại bạc khác như bạc Ý, ạc 925, bạc 750, bạc 14k.. thì khi mọi người đeo một thời gian sẽ bị đen bởi trong thành phần của những loại này còn có thêm các kim loại khác. Khi đeo nhiều và tiếp xúc nhiều thì sẽ tác dụng mạnh với các chất lưu huỳnh có trong không khí, mồ hôi khiến cho bạc bị xỉn đen.

Sự thật về đeo dây bạc tránh gió cho bé 

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian thì bạc được xem như là trang sức tránh gió, giúp hạn chế những bệnh vặt như cảm, ho, nhiễm trùng…Tuy nhiên, xét về tính khoa học thì chưa có công trình nào chứng minh được điều này.

 Bạc có hoạt tính kháng khuẩn kể cả với 2 loại vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) gây nhiễm khuẩn da, nhiễm trùng và Escherichia Coli (E. Coli) gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Vì ion bạc trong nước có thể tiêu diệt được 260 loại vi trùng, vi khuẩn, nấm. Nhưng nếu đeo trên người thì tính chất này chắc chắn có giảm đi, nhưng vẫn có tính kháng khuẩn tương đối cho trẻ nhỏ.

Chỉ áp dụng cho các loại bạc Ta chứ không áp dụng cho bạc Ý, bạc Thái, bạc có pha trộn kim loại khác.

Thông tin thị trường Vàng Bạc xem tại Vangbac24h.vn cập nhanh và chính xác nhất.  

Trên đây là cập nhật giá bạc hôm nay mới nhất, mọi người tham khảo để biết rõ hơn về thị trường  bạc hiện nay để đưa ra quyết định đầu tư, mua bán hợp lý. Xét chung thì trang sức bạc vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho phái đẹp.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment