Tuesday, 5 Dec 2023
Bảo hiểm

Giá bảo hiểm xe máy 1 năm bao nhiêu tiền 2023? Mua ở đâu?

Giá bảo hiểm xe máy 1 năm dao động từ 55.000đ – 290.000đ tùy vào loại xe mà bạn đang sở hữu. Mọi người có thể mua bảo hiểm xe máy bắt buộc kỳ hạn 1 năm hoặc 2 năm tùy nhu cầu của mình. Và để tìm hiểu cụ thể hơn về giá bảo hiểm xe máy 1 năm của từng loại, ngay dưới đây Infofinance có bảng giá cụ thể tham khảo.

Các loại bảo hiểm xe máy hiện nay?

Bảo hiểm xe máy chắc chắc ai cũng biết đến, bởi đây là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có về mặt hành chính. Và hiện nay trên thị trường có 2 loại bảo hiểm xe máy mà mọi người cần phải phân biệt.

+ Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Đây là  loại bảo hiểm mà người sở hữu xe cơ giới bắt buộc phải có, theo quy định pháp luật thì đây là bảo hiểm bắt buộc, nếu không có sẽ bị phạt tiền theo quy định của Luật giao thông.

+ Bảo hiểm xe máy tự nguyện:  Đây là dạng bảo hiểm xe máy tự nguyện, có nghĩa là bạn muốn mua cũng được không cũng được, và không có bất kỳ vấn đề gì nếu không có.

Đa phần chúng ta quan tâm đến bảo hiểm xe máy bắt  buộc, bởi nếu bị kiểm tra hành chính giao thông mà không có thì sẽ bị phạt từ 100.000đ – 200.000đ, nên mua để đối phó khi bị kiểm tra đột xuất còn về mặt lợi ích thì có lẽ bảo hiểm xe máy nó không có bất kỳ giá trị nào cả.

 Mua bảo hiểm xe máy có quyền lợi gì?

Vậy để tìm hiểu hiểu qua về bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay, nếu chúng ta có nó thì được hưởng những lợi ích nào.

Theo quy định của luật thì, Bảo hiểm xe máy chỉ bồi thường với những thiệt hại ngoài hợp đồng về vấn đề liên quan đến tài sản (xe máy/ xe cơ giới) của bên thứ ba và người do xe máy gây ra trong mỗi vụ tai nạn.  Có nghĩa nó có tác dụng là bồi thường cho đối tượng bị thiệt hại mà do xe máy/ phương tiện cơ giới mà bản thân mọi người gây ra.

Bao-hiem-xe-may-bat-buoc
Bảo hiểm xe máy bắt buộc bao nhiêu tiền
  1. Đối với tính mạng/ sức khỏe con người:

Người được hưởng tiền bồi thường: 

+ Chủ xe cơ giới được bảo hiểm, cụ thể là sẽ được bồi thường số tiền tương đương với số tiền mà bạn bồi thường cho bên người bị hại trong tại nạn.

+ Người bị thiệt hại hoặc người đại diện của người bị thiệt hại  hoặc người thừa kế ( nếu ngời bị thiệt hại đã chết).

Mức bồi thưởng của bảo hiểm xe máy: 

+ Bồi thường tối đa là 150 triệu đồng/ người, trong trường hợp nếu như bị thiệt hại chết/ bị tổn thương não và sống thực vật

+ Mức độ bồi thường theo tỷ lệ thương tật: Và cụ thể là tổn thương về xương sọ và hệ thần kinh.

Công thức tính mức độ bồi thường:

Số tiền bồi thường = Tỷ lệ tổn thương x Mức trách nhiệm bảo hiểm

Và tỷ lệ về mức độ bồi thường theo thương tật sẽ tùy vào mức độ, và các tỷ lệ tổn thưởng cụ thể sẽ dao động từ 6 – 30%. Và bạn sẽ tùy vào tỷ lệ thương tật sau đó nhân với 150 triệu đồng thì sẽ cho kết quả số tiền bồi thường.

2. Đối với tài sản 

Đối với tài sản do xe máy gây ra là 50 triệu đồng/vụ tai nạn, tùy nhiên nó còn tùy vào mức độ thiệt hại, nếu vượt quá mức bồi thường cũng không được.

Tuy nhiên, những quyền lợi về bảo hiểm xe máy này chỉ nằm về mặt lý thuyết bởi từ trước đến nay việc bồi thường của bên bảo hiểm xe máy là rất khó khăn, và tỷ lệ bồi thường thành công thấp, chưa kể cũng ít ai đi làm đơn đòi bồi thường.

Giá bảo hiểm xe máy 1 năm bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm xe máy, vậy nên  mức giá cố định thì không thể được. Đôi khi bạn mua ở nơi này có giá cao hơn,  nhưng mua ở nơi khác giá thấp hơn là chuyện hết sức bình thường, dưới đây Infofinance.vn đưa ra mức giá tham khảo theo đúng quy định hiện nay.

Tuy nhiên, về giá bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay có quy định cụ thể. Giá bảo hiểm xe máy 1 năm dao động từ 55.000đ – 290.000đ tùy loại xe cơ giới mà mọi người sở hữu.

nen-mua-bao-hiem-xe-may-hang-nao-hinh-6
Bảo hiểm xe máy PTI

Cụ thể giá bảo hiểm xe máy được quy định như sau:

+  Giá bảo hiểm xe máy 1 năm đối với xe máy: 55.000đ đối với xe dưới 50cc và 60.000đ đồi với xe trên 50cc

+ Giá bảo hiểm xe máy/ xe moto  3 bánh: 290.00đ/ năm

+ Giá bảo hiểm đối với xe gắn máy: Xe điện thì 55.000đ/năm và 290.000đ đối với các loại xe khác.

Mọi người lưu ý là bảo hiểm xe máy bắt buộc khác với giá bảo hiểm xe máy tự nguyện, đối với xe máy tự nguyện thì giá chỉ từ 10.000đ – 20.000đ/ năm.

Lưu ý:  Giá bảo hiểm xe máy sẽ được quy định qua các năm hoặc không nên hãy cập nhật các thông tin mới nhất  để nắm bắt giá cả của bảo hiểm xe máy.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu nhanh uy tín

Tuy không có giá trị gì hay tác dụng gì về quyền lợi như quy định, nhưng bảo hiểm xe  máy bắt buộc bạn vẫn phải mua. Có nhiều thông tin là bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc, nhưng đó chỉ mới là đề xuất được đưa ra chưa có văn bản quyết định chính thức nào, nên mọi người vẫn phải mua  đầy đủ cho xe máy của mình.

Và mua bảo hiểm xe máy ở đâu, hiện nay có rất nơi để mọi người lựa chọn, dưới đây là một số gợi ý:

Mua bảo hiểm xe máy online

Hiện nay mọi  người hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy bắt buộc online mà không cần mất quá nhiều thời gian, ngồi ngay ở nhà hay bất kỳ đâu cũng có thể mua được bảo hiểm xe máy.

Và mọi người có thể mua bảo hiểm xe máy online trên:

+  Ứng dụng ví điện tử Momo

+ Ứng dụng ví điện tử ViettelPay

+ Ứng dụng MyVietel

+ Đăng ký mua bảo hiểm xe máy trên các website của công ty bảo hiểm

Quy trình mua bảo hiểm xe máy bắt buộc online cũng khá đơn giản, chỉ trong 5 phút bạn đã có ngay bảo hiểm cho xe máy của mình.

 Mua bảo hiểm tại các văn phòng công ty bảo hiểm

 Các văn phòng, chi nhánh công ty bảo hiểm hiện nay đều có bán bảo hiểm xe máy bắt buộc, nếu bạn gần văn phòng nào đó hay đi ngang đều có thể  ghé vào để mua bảo hiểm xe máy. Mua bảo hiểm xe máy trực tiếp tại các công ty bảo hiểm giá sẽ rẻ hơn so với mua ngoài.

Mua bảo hiểm tại các công ty phân phối bảo hiểm

Các đại lý phân phối của các công ty bảo hiểm hiện nay có rất nhiều, đi đâu cũng gặp các đại lý phân phối của các công ty bào hiểm, bạn có thể đến các cửa hàng kinh doanh xe máy, xe cơ giới nhưng cửa hàng bán xe máy, cửa hàng sửa chữa xe máy… đều đa phần làm đại lý phân phối cho bên công ty bảo hiểm nên bạn sẽ mua được bảo hiểm chính hãng đạt chuẩn.

nen-mua-bao-hiem-xe-may-hang-nao-hinh-4
Bảo hiểm xe máy MIC

Cây xăng

Hoặc có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xang, bạn có  thể ghé bất kỳ cây xăng nào để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc. Đây cũng là đại lý phân phối bảo hiểm uy tín, nên không có lo các vấn đề bảo hiểm không  chính hãng hay lừa đảo.

 Ngoài ra còn rất nhiều sự lựa chọn khác, nhưng nên chọn mua ở những nơi/ cá nhân nào bán bảo hiểm xe máy uy tín để tránh bỏ tiền ra mua bảo hiểm nhưng nhận lại bảo hiểm không chuẩn, bảo hiểm không đúng quy định.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không 2023?

Nên mua bảo hiểm xe máy của hãng nào?

 Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bảo hiểm xe máy bắt buộc đến từ nhiều công ty khác nhau, nhưng bạn không biết nên chọn loại nào, của công ty nào thì quyền lợi tốt hơn, giá cả hợp lý hơn.

  Với nhiều lựa chọn thì hiện nay những công ty bảo hiểm xe máy như:

+ Bảo hiểm Bảo Việt

+ Bảo hiểm PVI

+  Bảo hiểm MIC

+  Bảo hiểm VNI

+ Bảo hiểm PTI

Những loại bảo hiểm xe máy của các công ty này có nhiều quyền lợi, chế độ về bồi thưởng cũng thấy khá ổn và giá cả bảo hiểm cũng hợp lý. Về thủ tục bồi thường cũng khá nhanh chóng, vậy nên nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn bảo hiểm xe máy của công ty nào thì cân nhắc những gợi ý trên.

 Nếu mọi người muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm xe máy của của các công ty này, có thể xem qua bài viết: Nên mua bảo hiểm xe máy của hãng nào tốt nhất hiện nay

Giá bảo hiểm xe máy 1 năm bao nhiêu tiền?  Đây là thắc mắc chung của nhiều người mua bảo hiểm lần đầu, nhưng giá cũng không quá cao chỉ là về giá trị lợi ích thì bảo hiểm xe máy bắt buộc không có nhiều  vậy nên người mua cảm thấy không hài lòng, thấy không có ích lợi nên có rất nhiều luồng ý kiến từ việc mua hay không mua.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng
  2. Có nên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện không
  3. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu TpHCM gần nhất

Post Comment