Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Tiết Kiệm

Gia hạn, Đáo hạn sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank: Thủ tục và cách 2024

Khi gửi sổ tiết kiệm không ít bạn muốn gửi thêm khi sổ đến hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục và cách để gia hạn sổ tiết kiệm Agribank. Bài chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về khoản tiết kiệm của mình.

Giới thiệu chung về Agribank

Agribank có thể coi là ngân hàng nhà nước duy nhất còn lại ở nước ta hiện nay với 100% vốn góp nhà nước. Đây cũng là ngân hàng lâu đời nhất với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp toàn quốc. Ngay cả khi bạn ra những vùng biển đảo xa xôi, Agribank là ngân hàng không thể thiếu.

Tên đầy đủ của Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Đến nay, ngân hàng đã trả qua gần bốn mươi năm hình thành và phát triển. Do đó, Agribank là ngân hàng có số lượng khách hàng lớn nhất cả nước với độ uy tín vô cùng cao.

Tiền gửi tiết kiệm Agribank

Hiện nay, Agribank đang cung cấp tới khách hàng các gói sổ tiết kiệm sau:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ
 • Tiền gửi tiết kiệm an sinh
 • Tiết kiệm học đường
 • Tiết kiệm hưu trí
 • Tiền gửi tiết kiệm tích lũy kiều hối

Mỗi gói tiền gửi tiết kiệm trên sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể chọn lựa cho mình một gói gửi sổ tiết kiệm phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: rút tiền tại ngân hàng Agribank có mất phí không

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Agribank

Tùy từng gói và hình thức gửi sổ tiết kiệm mà mức lãi suất bạn nhận được sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngân hàng tư nhân, mức lãi suất tiền gửi của Agribank không cao. Cụ thể mức lãi suất gửi đồng VND tại Agribank ở thời điểm hiện tại như sau:

 • Gửi không kỳ hạn: 1,00% /năm
 • 1 tháng: 4,00%/năm
 • 2 tháng: 4,30%/năm
 • 3 tháng: 4,50%/năm
 • 6 tháng: 5,30%/năm
 • 9 tháng: 5,40%/năm
 • 12 tháng: 6,00%/năm

Tuy mức lãi suất tiền gửi không cao nhưng Agribank lại là nơi vô cùng an toàn với mạng lưới chi nhánh rộng khắp. Do vậy, đây vẫn là ngân hàng hàng đầu được người Việt Nam lựa chọn để gửi gắm các khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Cập nhật mới: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm Agribank

Mỗi sổ tiết kiệm của Agribank dù gửi dưới hình thức gì cũng sẽ đều có ngày đáo hạn. Bạn có thể hiểu ngày này chính là ngày hết hạn sổ theo quy ước của ngân hàng với bạn từ lúc mở sổ tiết kiệm. Đến ngày đáo hạn, bạn có thể thực hiện tất toán sổ để lấy cả gốc lẫn lãi tiền gửi của mình. Nếu bạn không muốn tất toán, bạn có thể lựa chọn gia hạn sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp chưa đến ngày đáo hạn mà bạn muốn tất toán trước, bạn vẫn có thể rút lại số tiền gốc của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được lãi như trong sổ mà sẽ chỉ nhận được lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Mức lãi suất này khoản 0,1% một năm tùy thời điểm.

Gia hạn sổ tiết kiệm Agribank: Hướng dẫn thủ tục và cách

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Mở sổ tiết kiệm Agribank cũng đơn giản như ở các ngân hàng khác. Bạn có thể mở sổ trực tuyến hoặc ra quầy giao dịch. Nếu ra quầy giao dịch để mở sổ, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Thời gian và thủ tục mở sổ vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn thủ tục và cách gia hạn sổ tiết kiệm Agribank

Tùy theo từng trường hợp mà thủ tục và cách gia hạn sổ tiết kiệm Agribank sẽ khác nhau. Chi tiết như sau:

Mở sổ trực tuyến

Nếu bạn mở sổ trực tuyến, có hai cách để bạn gia hạn sổ:

Gia hạn tự động

Cách này áp dụng trong trường hợp bạn muốn gia hạn thêm khoảng thời gian bằng thời gian của sổ. Ví dụ sổ của bạn có kỳ hạn ba tháng và bạn muốn gia hạn thêm ba tháng. Bạn chỉ cần để sổ tự động gia hạn mà không cần làm thêm thao tác nào khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được nếu khi mở sổ bạn tích vào phần Chuyển cả gốc lẫn lãi sang kỳ hạn mới.

Mở sổ mới

Ngoài cách gia hạn tự động, bạn có thể mở sổ mới khi sổ cũ đã tất toán. Cách thức mở sổ tương tự với sổ ban đầu.

Mở sổ tại quầy giao dịch

Nếu bạn mở sổ tiết kiệm giấy tại quầy giao dịch của Agribank. Khi sổ của bạn đến hạn tất toán, bạn hãy mang sổ của mình tới chi nhánh, phòng giao dịch Agribank mà bạn làm sổ. Tại đây, bạn cần thực hiện tất toán sổ cũ để có thể gia hạn sổ của mình bằng cách mở sổ mới. Để thực hiện việc này, bạn cũng cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Lưu ý khi hoàn tất thủ tục gia hạn sổ tiết kiệm Agribank

Sau khi gia hạn sổ tiết kiệm Agribank thành công, bạn cần giữ và bảo quản sổ cẩn thận. Trong trường hợp làm mất sổ, bạn cần báo ngay cho ngân hàng Agribank tại điểm gần nhất. Nếu sau 24h bạn không thực hiện việc làm giấy báo mất sổ, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn các tổn thất có thể xảy ra cho tài sản của mình.

Trên đây là các thông tin về việc gia hạn sổ tiết kiệm Agribank. Như đã nêu trong bài viết, thủ tục và cách thức gia hạn sổ rất đơn giản. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể hỏi thêm tại tổng đài hoặc giao dịch viên của ngân hàng Agribank. Hi vọng bài viết trên hữu ích cho bạn đọc và bạn hãy chia sẻ bài đến những người xung quanh nhé.

Xem thêm:

Post Comment