Wednesday, 22 May 2024
Tỷ Giá Vàng Bạc Vàng bạc

Giá vàng 9999 ngày hôm nay bao nhiêu 1 chỉ 2024? Bảng giá vàng trong nước

Bảng tin GIÁ VÀNG 9999 HÔM NAY 2023 mới theo PNJ, DOJI, SJC, BTMC, Phú Quý, …. hệ thống trên toàn quốc được cập theo từng giờ, ngày mới nhất trong ngày.

Bảng giá vàng 9999 trong nước ngày hôm nay 2023

[giaSJC]

[giaPNJ]

[giaDOJI]

[giaPQ]

[giaBT]

Tìm hiểu thêm về vàng 9999

Các thông tin về thị trường vàng luôn được giới đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Tuy vậy, vẫn sẽ có những người thắc mắc về vàng 9999 là gì. Vàng 9999 có khác vàng 999 hay không? Các thông tin khác về vàng 9999 cũng rất được quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại vàng này ở ngay bên dưới.

Vàng 9999 là vàng gì?

9999 là tên gọi chỉ độ tinh khiết trong hợp kim vàng. Điều này có nghĩa là loại vàng này có 99,99% hàm lượng vàng. Chỉ 0,01% là hợp chất kim loại khác. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất hiện nay.

Nó tương đương với vàng 24K và còn được gọi là vàng ròng, vàng mười tuổi. Loại vàng này đặc biệt được các nhà đầu tư quan tâm. Bởi nó mang giá trị tích lũy, cất giữ và giá cả biến động phù hợp với mục đích giao dịch sinh lời.

Vàng 999 3 số 9 là vàng gì?

Cũng như vàng 9999, tên gọi vàng 999 là chỉ độ tinh khiết của vàng đạt 99,9%. Vàng 999 cũng là vàng mười tuổi nhưng hàm lượng vàng thấp hơn vàng 9999 là 0,09%. Với độ nguyên chất là 99,9%, vàng 999 có thể nói chỉ đứng sau mỗi vàng 9999. Dù vậy, nó cũng không phải loại vàng ưa thích của các nhà đầu tư. Nhưng vẫn mang giá trị tích lũy và cất trữ làm tài sản.

Với các loại vàng miếng trên thị trường hiện nay sẽ có vàng 9999 hoặc vàng 999. Để phân biệt hai loại, người ta khắc chữ số “9999” hoặc “999” lên miếng vàng. Bên cạnh đó, khi mua vàng miếng, bạn cũng sẽ nhận được một giấy đảm bảo. Trên đó có ghi độ tuổi của vàng mà bạn mua. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi thanh toán để không bị nhầm giữa vàng 9999 và 999.

Vàng 9999 là vàng bao nhiêu k?

K là ký hiệu của Kara, đơn vị đo lường độ tinh khiết của vàng. Khi số K này càng lớn thì vàng có độ tinh khiết càng lớn. Vàng 9999 còn được gọi là vàng 24K. Bới nó có hàm lượng vàng lớn nhất hiện nay.

Độ tinh khiết đạt mức tối đa là 24K. Với độ tinh khiết này, vàng 9999 có đặc tính mềm, khó chế tác thành trang sức đẹp. Do vậy, các mẫu mã trang sức từ vàng 9999 thường xấu. Nó phù hợp để tích trữ làm tài sản hơn.

Vàng 9999 và SJC có gì khác nhau?

Loại vàng 9999 có rất nhiều cơ sở kinh doanh sở hữu, khai thác làm sản phẩm để bán. Mỗi cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh vàng này sẽ có tên gọi khác nhau. Không chỉ vậy, thương hiệu cơ sở càng cao thì giá trị vàng 9999 của họ càng lớn. Đây chính là lý do vàng SJC vô cùng nổi tiếng. SJC cũng là vàng 9999 nhưng uy tín hơn rất nhiều khi so với các “nhãn hiệu” vàng 9999 khác.

SJC là tên viết tắt của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn, thành lập năm 1988. Đây là một tập đoàn kinh doanh đa ngành và phát triển mạnh nhất là ngành kinh doanh vàng bạc, trang sức. Năm 2010, công ty đổi tên thành Công Ty TNHH Một Thành Viên Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC. Thương hiệu này đã đi sâu vào tâm trí khách hàng, là một thương hiệu quốc gia. Do đó, vàng SJC luôn là chuẩn mực để các nhà đầu tư tham khảo.

Vàng 9999 và vàng 24k có giống nhau không?

Vàng 24K có độ tinh khiết cao nhất. Hiện nay, nó chính là vàng 9999 với độ tinh khiết là 99,99%. Do vậy, khi bạn mua vàng 9999 thì cũng là mua vàng 24K. Khi chế tạo trang sức, vàng 24K thường được chế tác thành kiềng, nhẫn chỉ, vòng tay,… Đây đều là những món trong danh sách của hồi môn khi cưới. Điều này là bởi giá trị tích trữ của nó cũng như thể hiện kinh tế của nhà gái.

Tham khảo thêm: phân biệt các loại vàng

Mua vàng 9999 ở đâu uy tín?

Bởi giá trị của vàng 9999 ngày càng cao. Do đó, trên thị trường xuất hiện khá nhiều hàng giả và hàng nhái. Việc chọn mua vàng ở đơn vị uy tín là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm đến các thương hiệu vàng 9999 lớn như Doji, SJC, Bảo Tín Minh Châu, PNJ,…

Các doanh nghiệp này đều có cửa hàng, điểm bán trải khắp trong cả nước. Chúng cũng đều là những cái tên quen thuộc trên thị trường vàng nước ta rất nhiều năm nay.

Mua vàng 9999 để làm gì?

Mục đích các nhà đầu tư quan tâm, tìm mua vàng 9999 để làm gì? Không chỉ vậy, những người có điều kiện cũng hay mua loại vàng này. Tại sao lại như vậy? Điều này là bởi ba nguyên nhân chính sau:

Gui-vang-tiet-kiem-ngan-hang
Tìm hiểu thêm về vàng 9999

Tiết kiệm lâu dài

Nếu quan tâm đến thị trường vàng, bạn sẽ thấy vàng 9999 mang giá trị sinh lời và làm của tiết kiệm vô cùng tối ưu. Bởi theo thời gian, vàng 9999 chỉ có lên giá. Giá vàng năm nay thậm chí còn tăng gấp vài lần so với nhiều năm về trước. Do đó, vàng 9999 được đa số người dân chọn mua để tiết kiệm lâu dài cho con cháu hoặc để dưỡng già. Một miếng vàng có giá trị cao cũng vô cùng nhỏ gọn, dễ cất giữ.

Xem thêm: gửi vàng tiết kiệm ngân hàng nào

Đầu tư sinh lời

Thị trường vàng luôn biến động. Điển hình nhất là mùa covid vừa qua khiến cho giá vàng tăng đột biến. Có những thời điểm, vàng 9999 lên 62 triệu một cây. Đây chính là cơ hội đầu tư sinh lời cho người mua. Không ít cá nhân, tổ chức kinh doanh và sống bằng nghề mua bán vàng 9999. Dù vậy, thị trường là khó đoán. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn thì nên xem xét kỹ trước khi mua loại vàng này.

Tham khảo thêm: cách đầu tư vàng sinh lời

Tặng

Như đã từng đề cập ở bên trên, vàng 9999 thường được dùng để chế tạo trang sức hoặc tặng nguyên miếng làm của hồi môn. Trọng lượng vàng càng lớn thì người con gái khi sang nhà chồng càng có giá.

Ngoài ra, nhà trai cũng thể hiện sự trân trọng với cô dâu mới bằng cách tặng lại trang sức hoặc nhẫn chỉ bằng vàng 9999. Bên cạnh đó, con cái cũng có thể biếu, mừng tuổi bố mẹ vàng 9999 vào các dịp đặc biệt, lễ tết.

Các loại vàng 9999

Hiện nay, vàng 9999 được bày bán dưới nhiều hình thức khác nhau. Chi tiết một số loại phổ biến như sau:

Vàng miếng, thỏi

Đây là loại vàng 9999 phổ biến nhất hiện nay. Điều này là do công dụng tích trữ tài sản của vàng này. Người ta cũng mua vàng miếng, vàng thỏi 9999 để đầu tư sinh lời. Trên các miếng, thỏi này sẽ có ký hiệu “9999” để nhận biết vàng.

Trang sức vàng 24k

Vàng 24K được ứng dụng làm trang sức rất nhiều dù rằng mẫu mã của chúng không đẹp bằng các loại vàng kém chất lượng hơn. Một số loại trang sức bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường như sau:

+ Nhẫn

Nhẫn một chỉ, hai chỉ, ba chỉ, năm chỉ,… bằng vàng 24K là rất phổ biến. Nó mang tính chất làm tài sản tiết kiệm, làm quà tặng vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh các loại nhẫn trơn đơn giản cũng có rất nhiều loại được làm cầu kỳ. Nó thể hiện tiềm lực kinh tế của người đeo cũng như quyền lực của họ.

+ Dây chuyền

Dây chuyền bằng vàng 24K thường được làm khá dày và to. Bởi loại vàng này dẻo, dễ gẫy nên khó chế tác thành sợi mỏng. Tuy vậy, ưu điểm của nó là không sợ bị sỉn màu theo thời gian cũng như có giá trị kinh tế cao. Khi mua dây chuyền bằng vàng 24k, bạn sẽ không lo bị mất giá nếu giữ trong thời gian dài.

+ Kiềng

Kiềng là món trang sức không thể thiếu trong ngày cưới. Đa số nhà gái sẽ lấy kiềng làm của hồi môn cho con đi lấy chồng. Những chiếc kiềng từ vàng 24K thường được ưa chuộng nhất.

Nó thể hiện chỗ dựa vững chắc của cô dâu. Không chỉ vậy, kiềng khi làm bằng vàng 24K có màu sắc bắt mắt, tôn thêm bộ áo dài truyền thống. Tuy nhiên, món trang sức này rất dễ gẫy nên cần cẩn thận khi đeo.

+ Bông tai

Bông tai khiến cho các cô nàng trở nên nữ tính hơn. Ngày nay, những cô gái trẻ thường thích bông tai kiểu đơn giản bằng vàng trắng hoặc đính hạt ngọc trai. Tuy nhiên, người có điều kiện và mang vẻ đẹp truyền thống vẫn sẽ chọn bông tai bằng vàng 24K. Bên cạnh đó, các quý bà cũng rất phù hợp với món trang sức này.

+ Lắc tay

Lắc tay bằng vàng 24K thường được đi theo bộ với vòng kiềng. Những chiếc lắc tay dày dặn khắc chìm nổi bông mai, bông đào hay hình công phượng vô cùng được ưa chuộng. Với phái mạnh, những chiếc vòng tay hình dây xích to bản bằng vàng sẽ tạo thêm sự tự tin, cá tính cho chàng.

+ Lắc chân

Phái nữ thường thích lắc chân. Không chỉ vậy, các em bé của gia đình giàu có cũng thường được tặng lắc chân bằng vàng 24K. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế lắc chân đẹp. Nhưng phổ biến nhất là loại mặt hình con vật theo con giáp bằng vàng nguyên chất nhỏ xinh. Mặt này được lồng vào sợi dây vải đỏ bện khéo léo. Với lắc tay cũng có mẫu tương tự.

Giới thiệu trang chuyên vàng bạc http://vangbac24h.vn 

Trên đây là toàn bộ về giá vàng 9999 hôm nay và các kiến thức về vàng 9999, vàng 24k, thị trường vàng 9999. Các thông tin khác về vàng và tỷ giá vàng 10k, 14k, 16k, 18k, 24k, vàng non, vàng thái, vàng ý, vàng trắng, bạch kim, vàng tây, vàng ta, …. bạn xem tiếp tại đây https://infofinance.vn/vang-bac/ty-gia-vang-bac/

Xem thêm:

Giá nhẫn kim tiền

Post Comment