Tuesday, 31 Jan 2023
Vàng bạc

Giấy mua vàng, hóa đơn mua vàng, Bill bán vàng mất có bán được không?

Giấy mua vàng là gì? Giấy mua vàng, hoá đơn mua vàng, bill bán vàng mất có bán được không? Là những mối lo lắng của khá nhiều người khi đầu tư vào vàng trong nước. Để nhận được câu trả lời chính xác, cùng infofinance.vn theo dõi bài viết sau nhé!

Giấy mua vàng là gì?

Giấy mua vàng là loại giấy tờ do cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý uy tín cung cấp. Khi bạn tiến hành mua hoặc bán vàng, dù là hình thức trực tiếp hay online đều sẽ được đơn vị kinh doanh cung cấp giấy mua vàng.

Đây được xem như một chứng từ đảm bảo cho việc trao đổi mua bán vàng giữa người mua và người bán. Từ giấy mua vàng này, có thể xác định nguồn gốc vàng mà bạn sở hữu, cũng như xác định được loại và giá trị của vàng đó.

Giấy mua vàng, hóa đơn mua vàng, mất có bán được không?

Các loại giấy tờ cần có khi mua, bán vàng?

Theo quy định chung, khi mua bán vàng tại các cửa hàng vàng bạc đá quý uy tín trên toàn quốc. Khách hàng sẽ nhận được một hoá đơn, biên lai mua vàng do đơn vị cung cấp. Đây là loại giấy tờ chứng minh giá trị, trọng lượng và nguồn gốc vàng bạn đã mua.

Giấy tờ này vô cùng quan trọng, nó liên quan mật thiết đến vấn đề bản hành vàng mà bạn đã mua. Đồng thời, đảm bảo các quyền lợi về chính sách, dịch vụ mua bán vàng của bạn tại đơn vị cung cấp.

Vì vậy, bạn cần bảo quản thật kỹ các giấy tờ khi mua bán vàng. Bởi nếu mất nó đi, mọi quyền lợi sở hữu vàng của bạn tại đơn vị cung cấp đều mất đi. Đồng thời khi bán lại, giá của nó sẽ không được giá cao như ban đầu.

Giấy mua vàng, hóa đơn mua vàng, mất có bán được không?

Thông thường, khi mất giấy mua vàng hoặc hoá đơn mua vàng, bạn vẫn có thể bán lại được số vàng đó cho các cửa hàng kinh doanh vàng. Tuy nhiên, khi vàng của bạn không có giấy tờ, sẽ bị ép giá hoặc bán với giá hao hụt rất nhiều so với giá trị ban đầu khi mua.

Hiện nay, có nhiều đơn vị kinh doanh vàng bạc đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để quên cung cấp các hoá đơn khi mua. Khiến khách hàng không nhớ rõ chính xác loại vàng mình mua, giá trị , cũng như trọng lượng của vàng. Bên cạnh đó, việc xác định tuổi vàng bằng mắt thường cũng không được chấp nhận. Nên việc bán vàng không có giấy tờ, bạn sẽ phải chịu mức giá thấp đi rất nhiều.

Cách tốt nhất, khi khách hàng mua vàng, cần lưu giữ kỹ giấy mua vàng. Nên chọn nhưngđơn vị uy tín, có thương hiệu lâu năm để đảm bảo mọi quyền lợi và lợi ích của chính mình nhé.

Không có giấy mua vàng, bán vàng lỗ bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào từng đơn vị mua bán vàng, cùng giá vàng mua vào, bán ra ngay thời điểm bạn thực hiện giao dịch mà xác định mức lỗ của bạn là bao nhiêu. Khi vàng bạn mua sẽ có giá khác với khi bạn bán lại rất nhiều.

Đặc biệt, trong trường hợp khách hàng không có giấy mua vàng. Không đủ chứng từ chứng minh giá trị, khối lượng, tuổi vàng,…. Của sản phẩm vàng mình muốn giao dịch. Lúc này, đơn vị thu mua sẽ phải tốn thời gian kiểm tra. Đây cũng là cơ hội để các cửa hàng ép giá, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi cho mình.

Không có giấy mua vàng, bán vàng lỗ bao nhiêu?

Việc sử dụng giấy mua vàng, hoá đơn mua vàng. Sẽ giúp bạn bán vàng được đúng giá hơn. Đồng thời, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đơn vị bán lại vàng một cách nhanh chóng.

Mua vàng tiệm này, bán cho tiệm khác được không?

Câu trả lời là Hoàn toàn được. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đa quý trên cả nước đều chấp nhận việc thu mua vàng từ bất kỳ thương hiệu vàng khác. Tuy nhiên, mức giá thu mua sẽ thấp hơn khá nhiều nếu như bạn mua vàng tiệm này và bán cho tiệm khác.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, vàng không có giấy tờ của khách hàng để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Cách tốt nhất, khách hàng cần tìm tới những thương hiệu vàng uy tín để mua bán vàng. Đồng thời, khi mua vàng ở đâu, tốt nhất bạn nên bán lại tại nơi đó để đảm bảo quyền lợi và giá trị vàng tốt nhất.

Có đổi vàng sau khi mua được không?

Thông thường, khách hàng có thể đổi vàng đã mua trực tiếp tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý theo thời gian mà cửa hàng quy định. Ví dụ, cửa hàng PNJ, bạn sẽ chỉ đổi đượ vàng trong thời gian 48 giờ đồng hồ.

Với sản phẩm đổi cần có giá trị bằng hoặc thấp hơn so với giá trị vàng đã mua. Đối với vàng có giá trị cao hơn, bạn phải bù thêm tiền để sở hữu được. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào từng đơn vị kinh doanh, mà sẽ có chính sách thu hồi vàng khác nhau. Dựa theo các yếu tố: chất lượng, độ hao tổn, thời gian đổi,…

Bán vàng không có giấy tờ, hoá đơn có vi phạm pháp luật không?

Mua, bán vàng không có giấy tờ, không có hoá đơn mua vàng hay còn được liệt vào hành vi mua, bán vàng không rõ nguồn gốc. Đây là hành vi được xếp vào một trong những việc làm vi phạm pháp luật.

Theo quy định của luật nhà nước, khi kiểm tra các sản phẩm vàng tại đơn vị kinh doanh. Nếu phát hiện vàng không có giấy tờ, có nghĩa vàng không rõ nguồn gốc sẽ bị phạt với mức phạt tương ứng. Có thể doanh nghiệp sẽ bị tịch thu số vàng và chịu mức phí phạt cao theo quy định.

Một số lưu ý khi mua bán vàng cần hoá đơn, giấy mua vàng

Nhiều khách hàng vì không có giấy mua vàng, hoá đơn mua vàng mà khi bán ra không được giá như mong muốn. Để bán vàng đạt được giá trị cao, cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Khi mua vàng, cần lựa chọn cửa hàng kinh doanh vàng uy tín, nổi tiếng để đảm bảo mua vàng có hoá đơn đầy đủ.

+ Mua vàng ở đâu thì bán lại ở đó, để đảm bảo giá bán cao

+ Giữ gìn các giấy tờ đi kèm khi mua vàng để khi cần có thể sử dụng, không bị ép giá khi bán vàng.

+ Nếu không bán vàng tại nơi mua vàng được. Nên lựa chọn những cơ sở bán lại uy tín để đảm bảo quyền lợi và giá tốt hơn.

+ Trước khi mua vàng, cần tìm hiểu thật kỹ, nắm được giá cả vàng tại các cửa hàng trên toàn quốc và lựa chọn thời điểm mua vàng phù hợp

+ Bán vàng cũng cần lựa chọn đơn vị uy tín để bán và đánh giá tiềm năng sinh lời trong thời gian bán đó. Đảm bảo bán lại được giá cao, không bị thua lỗ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Giấy mua vàng, hoá đơn mua vàng, bill mua vàng bị mất có bán được không và những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề trong lúc mua – bán vàng của mình.

Post Comment