Monday, 8 Aug 2022
Giao dịch Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Thông Tin

Thời gian, Giờ giao dịch chứng khoán VnDirect trong ngày mới cập nhật 2022

Sàn VNDIRECT là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dù là nhà đầu tư nhỏ hay lớn đều quan tâm và thử giao dịch một lần. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT trong ngày như thế nào? Bài viết dưới đây infofinance.vn sẽ giải đáp cho bạn về thời gian mở cửa và làm việc của sàn VNDIRECT

Nên giao dịch chứng khoán VNDIRECT không?

Thành lập từ năm 2006, VNDIRECT hoạt động với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính, đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo hành phát hành chứng khoán. Hiện tại, công ty đã nhận được nhiều thành tựu lớn trên thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán hoạt động nhưng cái tên VNDIRECT luôn được các nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn bởi:

 • Cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ
 • Nền tảng hoạt động hiện đại, ổn định và linh hoạt
 • Mức phí giao dịch thấp, chỉ từ 0.15%/ giá trị giao dịch
 • Uy tín hàng đầu, an toàn cao
 • Thực hiện giao dịch nhanh chóng
 • Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp

=> Tất cả những lý do này mà sàn giao dịch chứng khoán VNDIRECT nhận được sự tin cậy của các nhà đầu tư. Do đó, bạn nên lựa chọn VNDIRECT là sàn giao dịch chứng khoán nên đầu tư dành cho mình.

Thời gian làm việc tại sàn chứng khoán VNDIRECT

Hiện tại, VNDRIECT cũng hoạt động làm việc theo giờ hành chính như các sàn giao dịch chứng khoán khác. Các trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch chứng khoán VNDRIECT làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. trong đó:

 • Buổi sáng: 08h00 đến 11h45
 • Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45
 • buổi chiều: 12h45 đến 17h00

Giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT trong ngày

Đầu tư chứng khoán đầu tiên cần phải nắm rõ sàn giao dịch chứng khoán đó hoạt động giao dịch như thế nào? Chẳng khác gì các sàn chứng khoán khác, VNDRIECT cũng có quy định một giờ giao dịch riêng.

VNDIRECT có làm việc thứ 7 không?

Theo lẽ thường, các sàn giao dịch sẽ hoạt động giao dịch theo giờ hành chính từ thứ 2  đến thứ 6. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng không thể giao dịch trong các ngày đó thì VNDIRECT đã thay đổi giờ giao dịch, chính thức mở cửa giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7, thông báo bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

Theo đó, thời gian làm việc trên sàn chứng khoán VNDIRECT được quy định cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: từ 9h – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 15h

Sàn VNDIRECT có giao dịch ngày Lễ không?

Mọi sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đều tùy thuộc vào sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP HCM. Cả  2 sàn chứng khoán này lại ngừng giao dịch vào các ngày lễ theo quy định chung của luật lao động Việt Nam.

Chính vì điều này, sàn VNDIRECT vào ngày lễ sẽ không giao dịch, làm việc. Vậy nên, các trader nên thực hiện giao dịch chứng khoán tranh thủ vào những ngày không phải là ngày lễ.

Tết âm lịch sàn VNDIRECT có giao dịch không?

Tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán khác, sàn VNDIRECT không giao dịch vào ngày tết âm lịch. Bởi vì, thị trường chứng khoán có khối dữ liệu lớn, đòi hỏi phải làm việc tập trung cao độ của bộ não.

vndirect
Giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT

Sau 1 năm thì khối lượng dữ liệu lớn biết bao nhiêu. Vì thế, để tiếp tục công việc lâu dài thì phải có thời gian nghỉ ngơi cho nhân viên thì công việc mới hiệu quả. Hơn nữa, tết là lúc sum vầy gia đình, tạm gác lại công việc năm cũ và sạc đầy năng lượng để bắt đầu một năm mới. Những người đầu tư cũng không ngoại lệ.

Xem thêm: Lịch nghỉ Tết sàn giao dịch chứng khoán

Phiên giao dịch chứng khoán VNDIRECT trong ngày

Phiên giao dịch là gì?

Phiên giao dịch trong tiếng Anh gọi là Trading Sesion, là một khoảng thời gian tương đương một ngày kinh doanh trên thị trường tài chính của các nhà đầu tư, bắt đầu từ lúc mở của đến khi đóng cửa.

Một ngày sẽ có 1 phên giao dịch, nhưng có thể chia ra nhiều cách gọi như phiên giao dịch buổi sáng, phiên giao dịch buổi chiều, phiên giao dịch buổi trưa. Trong 1 phiên đó, các nhà đầu tư phải thực hiện mua/ bán, trao đổi chứng khoán sau khi phiên giao dịch kết thúc thì mọi hoạt động giao dịch sẽ không được thực hiện nữa.

Các phiên giao dịch chứng khoán trên sàn VNDIRECT

VNDIRECT là một sàn môi giới lớn tại Việt Nam nhưng chịu sự chi phối của sàn HOSE và HNX. Do đó, sàn VNDIRECT tuân thủ theo phiên làm việc của 2 sàn giao dịch này. Cụ thể các phiên như sau:

Phiên giao dịch trên sàn HOSE

Phiên giao dịch

Thời gian giao dịch

Phương thức giao dịch

Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF

Phiên buổi sáng

9h – 9h15

9h15 – 11h30

Khớp lệnh định kỳ mở cửa và thỏa thuận

Khớp lệnh định kỳ I

Phiên buổi trưa

11h30 – 13h

Nghỉ giữa phiên

Phiên buổi chiều

13h – 14h30

 

14h30 – 14h45

 

14h45 – 15h

Khớp lệnh định kỳ II

 

Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận

 

Giao dịch thỏa thuận

Trái phiếu

Phiên buổi sáng

9h – 11h30

Khớp lệnh định kỳ mở

Phiên buổi trưa

11h30 – 13h

Nghỉ giữa phiên

Phiên buổi chiều

13h – 15h

Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận

Phiên giao dịch trên sàn HNX

Phiên giao dịch

Thời gian giao dịch

Phương thức giao dịch

Phiên buổi sáng

9h – 9h15

9h15 – 11h30

Khớp lệnh định kỳ mở cửa

Khớp lệnh định kỳ I

Phiên buổi trưa

11h30 – 13h

Nghỉ giữa phiên

Phiên buổi chiều

13h – 14h30

14h30 – 14h45

14h45 – 15h

Khớp lệnh định kỳ II

Khớp lệnh định kỳ đóng cửa

Giao dịch thỏa thuận

Rủi ro khi giao dịch chứng khoán VNDIRECT cuối tuần

Do khối lượng công việc của cuối tuần thấp hơn nên giá cổ phiếu sẽ biến động hơn. Các sự kiện, tin tức có thể sẽ khiến cổ phiếu thay đối theo nhiều chiều hướng bất ngờ. Hơn nữa, sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua khá chênh lệch nhau tạo ra khoảng cách khó mà thu hẹp được.

Bởi vậy, các nhà đầu tư thường sử dụng lệnh giới hạn để đặt một mức giá cụ thể tại thời điểm giao dịch đó, nếu không phù hợp giá thì sẽ không thực hiện giao dịch. Mặc khác, giao dịch vào cuối tuần ở sàn VNDIRECT hay bất cứ sàn giao dịch khác thì mức giá sẽ không như kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Lưu ý về thời gian giao dịch chứng khoán VNDIRECT

Hầu như đa số các sàn chứng khoán Việt Nam, kể cả VNDIRECT đều có khung giờ giao dịch chênh lệch khoảng 15 phút. Tuy nhiên, mỗi khung giờ sẽ có các lệnh khác nhau và thứ tự ưu tiên cũng khác nhau.

Bởi vậy, các nhà đầu tư mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc dùng lệnh. Thế nên, lệnh LO chính là một gợi ý dành cho bạn, do lệnh này có thể áp dụng liên tục trong suốt thời gian giao dịch mua/ bán chứng khoán.

Thường, thời gian giao dịch các sàn chứng khoán kéo dài vào các ngày cuối tuần. Đặc biệt là ngày thứ 6 của tuần thứ 3 trong tháng, khối lượng giao dịch khá lớn dẫn đến dòng tiền bị chậm lại.

Bài viết trên đây chia sẻ nội dung về giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT trong ngày được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu biết được thời gian giao dịch chính xác khi có nhu cầu giao dịch chứng khoán trên sàn VNDIRECT.

Bài viết khác: