Thursday, 25 Apr 2024
Tin khác

Gửi xe ở bến xe Miền Tây 2024: Phí bao nhiêu tiền, Địa điểm ở đâu, đi như thế nào?

Gửi xe ở bến xe Miền Tây rất thuận tiện vì có khu vực giữ xe ngay trong khuôn viên bến. Bãi giữ xe khá rộng rãi, có camera an ninh giám sát, đảm bảo an toàn. Vậy mức phí giữ xe khoảng bao nhiêu? Cách đi như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây của Info Finance.

Gửi xe ở bến xe Miền Tây ở đâu?

Bến xe Miền Tây là điểm quen thuộc với những người thường xuyên di chuyển bằng xe khách đến TP Hồ Chí Minh hoặc từ TP HCM đi đến những tỉnh khác. Và để thuận tiện cho hành khách, bến xe cũng đã xây dựng khu vực giữ xe ngay trong khuôn viên. Như vậy, mọi người có thể gửi xe ở bến xe Miền Tây tại địa chỉ 395 đường Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, TP HCM.

Bãi giữ xe được chia làm 2 khu ở bên trái và bên phải cổng vào, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như xác định vị trí để xe. Không gian của bãi khá rộng rãi với sức chứa lên đến hàng trăm chiếc cùng một thời điểm. Ngoài ra, một số khu vực còn được trang bị mái che tránh mưa tránh nắng để bảo vệ phương tiện của mọi người.

Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực giữ xe ở bến xe Miền Tây cũng được trang bị các camera an ninh theo dõi 24/ 24 để đảm bảo an toàn. Mỗi khách sẽ được phát thẻ xe có đầy đủ các thông tin và cần đưa lại vé này khi muốn lấy xe. Vì vậy mọi người hoàn toàn yên tâm khi gửi xe dài ngày tại đây.

Tuy nhiên hiện tại mọi người chỉ có thể gửi xe 2 bánh như xe máy, xe mô tô, xe đạp,.. Còn riêng xe ô tô thì không được gửi tại đây mà có thể lựa chọn các bãi giữ xe gần đó.

Gửi xe ở bến xe Miền Tây
Gửi xe ở bến xe Miền Tây

Gửi xe ở bến xe Miền Tây giá bao nhiêu?

Giá gửi xe máy ở bến xe Miền Tây không quá đắt, chỉ khoảng 10.000 VNĐ/ xe/ lượt. Tuy nhiên vào các dịp lễ tết, 30/4, 1/5 thì lượng xe tăng vọt nên mức giá cũng sẽ có sự thay đổi, có thể tăng lên 15.000 VNĐ/ xe/ lượt.

Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng thắc mắc giá gửi xe máy qua đêm ở bến xe Miền Tây là bao nhiêu. Theo thông tin mà Infofinance.vn tìm hiểu thì mức giá giữ xe qua đêm cũng được tính với giá 10.000 VNĐ/ xe/ đêm. Nếu muốn gửi dài ngày thì mọi người cứ lấy số tiền mỗi đêm nhân với số đêm cần gửi.

Thời hạn gửi xe tại Bến xe Miền Tây

Hiện tại, hành khách có thể gửi xe ở bến xe Miền Tây tối đa là 30 ngày. Có nhiều trường hợp để xe vài tháng mới đến nhận nhưng lúc này xe đã bị hư hỏng, rỉ sét vì không sử dụng trong thời gian dài. Cộng thêm việc để xe trực tiếp dưới mưa dưới nắng cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng xe.

Tuy nhiên, nếu quá 6 tháng mà chủ nhân chiếc xe không đến nhận lại thì ban quản lý bãi giữ xe sẽ làm báo cáo gửi Công an phường và Công an quận nhờ giải quyết. Vậy nên mọi người hãy lưu ý thời hạn để có kế hoạch gửi và lấy xe hợp lý.

Thời hạn gửi xe ở bến xe Miền Tây
Thời hạn gửi xe ở bến xe Miền Tây

Cách đi đến bãi gửi xe ở bến xe Miền Tây

Mọi người có thể đi đến bến xe Miền Tây bằng nhiều tuyến đường khác nhau như sau:

+ Tuyến đường 1: đường Hồng Bàng – Minh Phụng – Hậu Giang – đường Nguyễn Văn Luông – vòng xoay Phú Lâm

+ Tuyến đường 2: Đường 3 tháng 2 – đường Minh Phụng – đường Hậu Giang – đường Nguyễn Văn Luông – vòng xoay Phú Lâm

+ Tuyến đường 3: đường Hồng Bàng – Tân Hóa – đường Đặng Nguyên Cẩn – Tân Hòa Đông – vòng xoay Phú Lâm

+ Tuyến đường 4: Đường 3 tháng 2 – đường Hàn Hải Nguyên – Lạc Long Quân – Đặng Nguyên Cẩn – đường Tân Hòa Đông – vòng xoay Phú Lâm.

+ Tuyến đường 5: đường Lãnh Bình Thăng – Bình Thới – đường Lạc Long Quân –Đặng Nguyên Cẩn – đường Tân Hòa Đông – vòng xoay Phú Lâm

Sau khi đến bến xe Miền Tây, chạy thẳng vào cổng và nhìn qua phía tay phải hoặc tay trái. Bãi giữ xe 2 bánh bên trái sẽ nằm sát với cổng, còn bãi giữ xe bên phải cách cổng khoảng 1.5m

Cách đi đên bãi giữ xe ở bến xe Miền Tây
Cách đi đên bãi giữ xe ở bến xe Miền Tây

Lưu ý khi gửi xe ở bến xe Miền Tây

Nhiều người thường xuyên lựa chọn gửi xe tại bến xe Miền Tây trong khoảng thời gian về quê hoặc đi du lịch để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc di chuyển đến nhà xe. Dưới đây là những lưu ý mà mọi người nên nắm khi gửi xe, từ đó tránh được các rắc rối không đáng có:

+ Nhân viên giữ xe không giữ các vật dụng như mũ bảo hiểm, áo mưa,.. Vậy nên mọi người cần cất trong cốp xe hoặc cài cẩn thận để không bị người khác lấy mất

+ Tuyệt đối không để những vật dụng có giá trị cao hoặc ví tiền, giấy tờ quan trọng trong cốp xe để tránh bị móc, nhất là khi gửi xe qua đêm hoặc gửi trong thời gian dài

+ Cần giữ vé xe hoặc thẻ xe cẩn thẩn, tránh hư hỏng, thất lạc. Nếu không thì mọi người sẽ phải đền và cung cấp các giấy tờ sở hữu mới được lấy xe

+ Bãi gửi xe ở bến xe Miền Tây được chia làm 2 khu vực nhưng chỉ nhận giữ xe máy. Vì vậy, nếu đi ô tô thì mọi người hãy tìm những điểm nhận giữ xe ở gần đó

+ Không gian bãi giữ xe khá rộng và có nhiều lượt xe di chuyển ra vào, mọi người nên ghi lại vị trí hoặc chụp hình để dễ xác định xe mình để ở đâu, không mất nhiều thời gian tìm kiếm

+ Bãi giữ xe chỉ có mái xe ở một số khu vực, còn lại hầu hết đều để xe ngoài trời. Vì vậy mọi người hãy cân nhắc trước khi quyết định gửi dài ngày, nhất là đối với những xe đắt tiền vì có thể sẽ bị hư hỏng do để trực tiếp dưới mưa, dưới nắng

+ Phí gửi xe máy tại BXMT đã được quy định rõ ràng, mọi người hãy ước tính số tiền cần trả để tránh trường hợp phí gửi xe bị đội lên quá cao, vượt quá khả năng chi trả

Nếu di chuyển bằng xe Phương Trang đến các tỉnh khác, mọi người có thể tham khảo số điện thoại xe Phương Trang bến xe Miền Tây mới cập nhật để đặt vé dễ dàng, nhanh chóng.

Lưu ý khi gửi xe ở bến xe Miền Tây
Lưu ý khi gửi xe ở bến xe Miền Tây

Những bãi giữ xe gần bến xe Miền Tây

Vào những dịp lễ tết thì số lượng xe gửi tại bãi giữ xe Miền Tây tăng vọt, dẫn đến tình trạng thiếu chỗ, không nhận thêm xe. Lúc này, mọi người có thể tham khảo những địa điểm giữ xe gần đó để thuận tiện cho việc di chuyển.

Bãi giữ xe bệnh viện Triều An

Khu vực giữ xe bên trong bệnh viện Triều An khá rộng rãi với sức chứa hơn 3.000 xe máy, đạt chuẩn, trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Ngoài ra còn có camera an ninh giám sát, đảm bảo an toàn cho xe được gửi. Với những ai đi ô tô đến bến xe Miền Tây thì cũng có thể gửi tại đây.

Mức phí gửi xe tại bệnh viện Triều An cũng không quá đắt đỏ, tuỳ vào từng loại xe mà mức giá có sự khác nhau như sau:

+ Xe ô tô: từ 30.000 – 50.000 VNĐ

+ Xe máy: từ 10.000 đến 20.000 VNĐ tuỳ loại xe

Các địa điểm giữ xe cá nhân

Ngoài ra, nhiều nhà dân gần bến xe Miền Tây cũng mở dịch vụ giữ xe máy. Quy mô nhỏ nên cũng đảm bảo an toàn, không cần chen chúc. Tuy nhiên mức giá gửi xe tại đây khá đắt, mọi người nên hỏi giá rõ ràng trước gửi để tránh tình trạng bị “hớ”.

Trên đây là các thông tin về gửi xe ở bến xe Miền Tây mà Info Finance đã cung cấp, hy vọng có thể giúp mọi người tìm được nơi gửi xe an toàn, mức giá hợp lý. Tuy nhiên cần lưu ý là bãi giữ xe chỉ cho gửi tối đa trong 30 ngày nên mọi người cần có kế hoạch và lựa chọn phương án phù hợp. Hoặc có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi, xe bus, xe ôm đến bến xe Miền Tây nếu đi du lịch, về quê trong khoảng thời gian dài.

Tham khảo thêm:

Post Comment