Tuesday, 24 May 2022
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Trên iPhone bằng các app, phần mềm

Chứng khoán có thể giao dịch trực tiếp trên các ứng dụng của điện thoại với chức năng và phân tích thị trường không khác gì nhiều so với phần mềm trên PC. Mọi người có thể tải app của công ty môi giới chứng khoán về cài đặt và tìm hiểu cách chơi qua app như thế nào. Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, hãy xem hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên iphone bằng app, phần mềm dưới đây của Infofinance.

Chơi chứng khoán trên app phần mềm điện thoại được không

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhiều người từ trước đến nay, bởi lợi nhuận mà nó mang đến cũng như giúp nhà đầu tư học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Các phần mềm chứng khoán hiện nay do các sàn cung cấp hỗ trợ nhà đầu tư có thể theo sát thị trường và cập nhật xu hướng biến động giá cổ phiếu và các chỉ số chứng khoán một cách nhanh chóng.

Nhưng nhu cầu tối ưu và tiện lợi hơn, các app chứng khoán ra đời tích hợp các tính năng đầu tư khá giống với phần mềm và nhà đầu tư có thể tham gia thị trường giao dịch mọi lúc mọi nơi. Ưu điểm của các app chính là giao diện trực quan, cũng có chức năng theo dõi biến động thị trường như trên các phần mềm máy tính cũng tiện lợi cho mọi người.

Cách chơi chứng khoán trên iphone bằng app

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm chứng khoán trên app

Để chơi chứng khoán trên iphone, điện thoại bằng các app phần mềm thì mọi người có thể tìm kiếm các ứng dụng của các công ty môi giới chứng khoán tải và cài đặt.

Nếu là các sàn môi giới chứng khoán Việt Nam thì bạn có thể tham khảo các app giao dịch sau

+ Phần mềm chứng khoán SSI  Mobile trading

+ App chứng khoán VPS

+ Ứng dụng giao dịch chứng khoán HSC

+ Phần mềm chứng khoán VnChart

+ Ứng dụng chứng khoán VNDirect

+ App chứng khoán VCBS

Trên các app chứng khoán Việt Nam thì mọi người có thể tham gia chơi chứng khoán dưới dạng chứng khoán cơ sở hoặc chứng khoán phái sinh đều được, tùy theo kinh nghiệm và sở thích của cá nhân mỗi người lựa chọn.

App chứng khoán HSC trên điện thoại

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán quốc tế thì dưới đây các sàn giao dịch phái sinh uy tín trên thị trường bao gồm

+ Ứng dụng Xstation của sàn XTB

+ Sàn chứng khoán Exness trên app MT4

+ App chứng khoán MT5

+ Ứng dụng chứng khoán Fidelity

Tuy nhiên thì các ứng dụng chứng khoán quốc tế hiện nay có rất nhiều nên mọi người cần tham khảo các nhà môi giới thật kỹ, có uy tín và giấy phép rõ ràng trên thị trường để giao dịch an toàn.

Khi bạn lựa chọn được các app chứng khoán của nhà môi giới uy tín, sau đó chọn tải và cài đặt app vào điện thoại để chuẩn bị giao dịch.

Bước 3: Đặt lệnh trực tuyến

Tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo vào app chứng khoán trên iphone, điện thoại, và mọi người nhìn trên giao diện, tìm hiểu các lệnh đặt trên sàn.

Các loại lệnh thường gặp khi chơi chứng khoán như sau

Lệnh ATO: Lệnh được thực hiện mua và bán chứng khoán tại mức giá mở cửa

Lệnh LO: là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại giá xác định và có hiệu lực từ khi nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi lệnh được hủy bỏ

Lệnh MP: Là lệnh thị trường cho phép mua bán chứng khoán tại giá thấp nhất hoặc cao nhất hiện có trên thị trường

Lệnh Điều kiện: Là lệnh chờ duy trì cho đến khi lệnh khớp với mức giá mà khách hàng đã đề ra Lệnh ATC: Là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá đóng cửa

Lệnh PLC: khớp lệnh sau giờ là mọi người có thể đặt lênh mua bán chứng khoán ở mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Khi nắm các loại lệnh giao dịch trên thị trường thì mọi người cần xác định mình sẽ thực hiện loại lệnh nào và trên sàn giao dịch

=>Lựa chọn mã chứng khoán

=> Xác định giá + thiết lập các khối lượng chứng khoán trên sàn

=> Tiến hành đặt lệnh

Ví dụ dưới đây là màn hình giao dịch của app chứng khoán HSC

Cách giao dịch chứng khoán trên app HSC

 

+ Khi bạn đặt lệnh trên mã chứng khoán ở mức giá trần thì đặt lệnh mua hoặc bán => Nhập giá và khối lượng đang chờ ( mua/bán) => Phím số để nhập giá và khối lượng giao dịch => Xác nhận nữa là thành công đặt lệnh.

Bước 4: Chốt lời lỗ trên app chứng khoán

Khi đặt lệnh xong thì mọi người cũng cần lưu ý theo dõi diễn biến trên sàn giao dịch, giá chứng khoán và các doanh nghiệp có liên quan để lựa chọn thời điểm chốt lời và cắt lỗ thích hợp.

Khi giao dịch chứng khoán thì mọi người cần phải ký quỹ để đảm bảo quản lý tài khoản đáp ứng đủ số dư giao dịch, do đó bạn cần phải cân nhắc khi khoản lỗ vượt quá hạn mức ký quỹ thì cần phải cắt ngay để tránh cháy tài khoản.

Chơi chứng khoán trên app lợi thế của mọi người là check app kiểm tra giao dịch thị trường mọi lúc mọi nơi, có thể theo sát diễn biến của các bước giá để hạn chế những rủi ro nhất định, nắm bắt được cơ hội chốt lời hiệu quả.

Cách chốt lời/lỗ thì trên các ứng dụng đều có cách thực hiện như sau

+ Tại lệnh đang thực hiện => Chọn lệnh đóng giao dịch

+ Xác nhận đóng lệnh và hệ thống sẽ hiển thị lời lỗ mà bạn nhận được

+ Khi kết thúc giao dịch thì tiền lời sẽ về tài khoản của bạn, hoặc lỗ thì sẽ trừ trực tiếp từ tài khoản ký quỹ.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán trên iphone bằng app phần mềm

Dưới đây khi chơi chứng khoán trên điện thoại thì mọi người cũng cần lưu ý các vấn đề về ứng dụng tải về khi tham gia chứng khoán để thuận lợi trong quá trình đầu tư

Lựa chọn app giao dịch dễ sử dụng

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nền tảng môi giới chứng khoán nào tốt, có giao diện dễ sử dụng thì mọi người mới tiện theo dõi được dữ liệu của thị trường.

Một app mà cũng cấp giao diện rối mắt, không phân biệt rõ ràng các bước sóng trong biểu đồ thì khó quan sát để quyết định đặt lệnh giao dịch.

Phần mềm chứng khoán có cung cấp tin tức thị trường

Ngoài ra trên điện thoại một số phần mềm chưa thật sự tối ưu, không cung cấp các tin tức thị trường nhanh chóng nên khi bạn theo dõi cũng khó khăn, nếu như đang ở ngoài muốn xuống lệnh giao dịch mà phải dò tìm tin tức từ các trang khác thì khá là phiền phức.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Moblie
App chứng khoán cung cấp tin tức thị trường mới nhất

Vì vậy bạn hãy lựa chọn app chứng khoán có tính năng đồng bộ tin tức giao dịch ngay trên phần mềm thì tiện cho việc vừa giao dịch vừa theo dõi các bước sóng thị trường.

Luôn giữ điện thoại trong trạng thái có internet để nhận thông báo

Khi chơi chứng khoán trên iphone, điện thoại bằng app thì mọi người hãy đảm bảo điện thoại có mạng xuyên suốt khi thời gian giao dịch để không bỏ lỡ các biến động của thị trường chứng khoán. Một giây phút bạn lỡ bỏ qua thì cũng có thể thua lỗ hoặc mất đi điểm chốt lời tốt nhất.

Tìm app có đầy đủ các tính năng như một phần mềm giao dịch chuyên nghiệp

Một app giúp cho viện đầu tư thuận lợi và hiệu quả thì cần phải cung cấp nhiều tính năng phân tích kỹ thuật và tin tức thị trường. Hiện nay đa số các app đều không thỏa mãn được các biểu đồ phân tích thị trường, phân tích kỹ thuật nên khi giao dịch bạn sẽ khá trở ngại nếu đó là thời điểm vàng để đầu tư. Cho nên hãy tìm app ứng dụng có hỗ trợ phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc chơi chứng khoán.

Những lưu ý khi chơi chứng khoán trên app

Chơi chứng khoán trên app iphone, Android thì chắc chắc không tiện lợi so với phần mềm trên máy tính rồi, nó cũng có ưu điểm và nhược điểm mà mọi người cần phải biết như sau

Ưu điểm

+ Hỗ trợ tối ưu các thông tin hiệu quả và nhanh chóng

+ Dễ dàng theo dõi tổng thể thông tin giao dịch, xem được lợi nhuận và lịch sử giao dịch

+ Sử dụng đơn giản nhanh chóng

+ Hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch dưới dạng phái sinh và cơ sở luôn

+ Chế độ bảo mật cao và nền tảng hiện đại

Nhược điểm

+ Tuy nhiên thì tính năng của các app chứng khoán còn chưa được hoàn thiện

+ Chưa hỗ trợ các công cụ phân tích thị trường cụ thể

Vì vậy mặc dù tiện lợi nhưng cũng có hạn chế khi chơi chứng khoán trên điện thoại app nên mọi người cần nắm rõ để tối ưu các giao dịch và nắm bắt được các vấn đề chưa được cải thiện của app, giúp bạn chơi chứng khoán hiệu quả hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên Iphone bằng các app phần mềm mà mọi ngaười đang tìm hiểu, hy vọng với nhưng thông tin cần thiết trên giúp bạn giao dịch chứng khoán hiệu quả và thuận lợi trong mọi giao dịch hơn.

Xem thêm