Sunday, 19 May 2024
Tra cứu tài khoản

Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking Vietcombank

Vừa dùng Mobile banking  vừa dùng SMS banking Vietcombank cảm thấy dịch vụ SMS không cần thiết khi tất cả đã được quản lý trên trên Internet Banking. Vậy Làm thế nào để hủy dịch vụ tin nhắn SMS banking Vietcombank, không phải chịu phí dịch vụ hàng tháng cho  các nhu cầu không cần thiết. Muốn biết cách hủy dịch vụ nhanh chóng và đơn giản mọi người hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của InfoFinance.vn

Dịch vụ tin nhắn SMS Banking Vietcombank là gì

Dịch vụ SMS banking Vietcombank không phải là ứng dụng  mà là dich vụ truy vấn tài biến động số dư qua hệ thống tin nhắn điện thoại. Với những người có tài khoản ATM ngân hàng tại Vietcombank có đăng ký SMS Banking thì khi tài khoản có biến động nào đó như thêm tiền vào hoặc rút tiền ra khỏi tài khoản thì sẽ có tin nhắn tự động báo về số điện thoại đăng ký. Hệ thống báo tin nhắn hoạt động tự động cho nên cho dù ngày hay đêm dù biến động nhỏ nhất vẫn được báo về tin nhắn điện thoại ngay lập tức.

Lợi ích khi đăng ký SMS banking:

 • Quản lý được tải khoản của mình, nắm rõ được số dư tài khoản ngay tại nhà không cần ra cây ATM hay ngân hàng
 • Phát hiện kịp thời những hành vi rút tiền trái phép trên tài khoản, phát hiện tránh để tình trạng mất tiền oan xảy ra.

Tính năng SMS banking Vietcombank

Mọi người cần phân biệt rõ giữa Internet Banking và SMS banking, đây là 2 dịch vụ hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người vẫn hay nhầm lẫn. Với SMS Banking thì hỗ trợ:

 • Truy vấn số dư tài khoản, tỷ giá và lãi suất ngân hàng Vietcombank
 • Kiểm tra thông tin tài khoản như: Số thẻ và số tài khoản
 • Nạp tiền cho thuê bao di động trả trước

Cách đăng ký SMS banking Vietcombank

Đăng ký SMS banking ở quầy giao dịch Vietcombank

Ngân hàng luôn là nơi hỗ trợ mọi giao dịch hay mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, vậy nên để đăng ký dịch vụ SMS banking thì mọi người cứ tìm đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất. Lưu ý trước khi đăng ký bạn phải đảm bảo mình đã có tài khoản ATM ngân hàng như thẻ thanh toán/thẻ nội địa. Tiến hành theo quy trình sau:

 • Gặp nhân viên ngân hàng và đặt yêu cầu muốn đăng ký dịch vụ SMS banking
 • Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy đăng ký dịch vụ
 • Điền đầy đủ thông tin chúng xác bao gồm số tài khoản, tên tài khoản, số điện thoại đăng ký và dịch vụ tham gia
 • Đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng
 • Nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận tài khoản và đăng ký
 • Thông báo về điện thoại về việc đăng ký dịch vụ

Đăng ký SMS banking bằng điện thoại

Không cần đến ngân hàng mọi người vẫn có thể đăng ký dịch vụ một cách nhanh chóng  ở bất kỳ đâu, lưu ý để đăng ký bằng điện thoại được thuận lợi và nhanh chóng mọi người cần tiến hành vào ngày làm việc của ngân hàng, không đăng ký vào buổi tối.

 • Soạn tìn nhắn theo cú pháp sau để đăng ký: VCB cd gửi 8170 hoặc 6167

Trường hợp đăng ký không thành công hay trong quá trình đăng ký có bất kỳ vấn đề  nào mọi người có thể liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng Vietcombank: 1900 5454 13

Cách hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank

Sau một thời gian nếu như:

 • Không có nhu cầu sử dụng dịch vụ để truy vấn tài khoản
 • Tài khoản ngân hàng bị khóa
 • Muốn chuyển sang dùng dịch vụ khác

Thì mọi người có thể hủy dịch vụ SMS banking một cách nhanh chóng để không phải phí dịch vụ hàng tháng, để hủy dịch vụ mọi người có thể chọn cách:

Cach-huy-dich-vu-tin-nhan-sms-banking-vietcombank.jpg
Hướng dẫn hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank

Hủy dịch vụ SMS banking quầy giao dịch Vietcombank

Mọi người mang theo CMND của mình đến gặp nhân viên ngân hàng, nhân viên sẽ tiến hành xác nhận tài khoản ngân hàng và dịch vu đã đăng ký đưa cho bạn mẫu giấy hủy dịch vụ SMS banking của ngân hàng Vietcombank.

Sau khi điền thông tin đầy đủ về yêu cầu hủy mọi người đưa lại cho nhân viên ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy dịch vụ này cho bạn. Lưu ý đến ngân hàng thì nên đến vào ngày và giờ làm việc để thuận tiện cho mọi giao dịch.

Hủy dịch vụ SMS banking bằng điện thoại

Như đã hướng dẫn ở trên cách đăng ký dịch vụ bằng điện thoại qua việc soạn tin nhắn cho nên việc hủy dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn cũng vậy.

 • Để hủy dịch vụ mọi người soạn tin theo cú pháp: [ VCB cd huy ] gửi 8170 hoặc 6167.

Biểu phí dịch vụ SMS banking Vietcombank

Đăng ký SMS banking Vietcombank mất phí không

Trường hợp mọi người đăng ký dịch vụ SMS banking ở quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank thì được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nhưng với những ai tiến hành đăng ký qua điện thoại bằng tin nhắn thì có mất cước phí điện thoại tin nhắn. Tuy nhiên cước phí tin nhắn không cao tầm vì nghìn đồng, không quá cao.

Hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank mất phí không

Tuy đăng ký không mất phí nhưng với dịch vụ hủy thì khác, nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ này nữa muốn hủy mọi người phải chịu phí dịch vụ hủy là 30 nghìn đồng/lần hủy. Vậy nên khi đi hủy ở ngân hàng hay hủy bằng điện thoại mọi người cần chuẩn bị phí.

 • Ở ngân hàng thì nộp trực tiếp cho nhân viên ngân hàng
 • Hủy qua tin nhắn bằng cách trừ phí điện thoại, đó cũng là nguyên nhân nhiều người hủy dịch vụ bằng tin nhắn nhưng không được bởi vì số dư trong tài khoản điện thoại của bạn không đủ phí hủy dịch vụ.

Tham khảo thêm: Cách hủy thu phí dịch vụ sms của Vietcombank

Phí thường niên dịch vụ SMS banking

Hàng tháng nếu sử dụng dịch SMS banking thì bạn phải chịu phí thường niêm là 10 nghìn đồng. Số tiền phí đó được trừ vào đầu tháng và trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người đăng ký. Vậy nên mọi người có thể để ý trên tin nhắn đầu tháng ngân hàng gửi có tin nhắn trừ tiền phí  duy trì dịch vụ.

Có quá nhiều  dịch vụ để sử dụng hiện nay, SMS banking cũng có nhiều ưu điểm tuy nhiên vẫn dành lời khuyên cho mọi người đó là nên sử dụng dịch vụ Internet banking Vietcombank bởi vì dịch vụ này có nhiều tính năng ưu việt hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Giới thiệu trang thông tin tài chính ngân hàng thị trường và đầu tư: https://fmi.vn

Qua những hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank hy vọng mọi người có thể tự mình hủy được dịch vụ này khi không có nhu cầu sử dụng. Tận dụng dịch vụ Internet Banking để thay thế các dịch vụ hiện nay của SMS banking cũng là cách hay mà nhiều người dùng thẻ Vietcombank hiện nay ưu tiên sử dụng.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment