Sunday, 19 May 2024
DigiBank E Banking

Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking BIDV, hủy e-mobile Banking

Nhiều người hay giao dịch tại BIDV sẽ đưa ra thắc mắc về việc hủy SMS Banking thế nào. Ngoài ra, bạn cũng muốn hủy cả dịch vụ e-mobile Banking của BIDV. Cách hủy các dịch vụ trên rất đơn giản. Bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Giới thiệu về dịch vụ SMS Banking và e-mobile Banking BIDV

Trước khi tìm cách hủy dịch vụ SMS Banking hay e-mobile Banking, bạn cần hiểu rõ về dịch vụ mình đang sử dụng này. Chi tiết từng loại hình dịch vụ như sau:

SMS Banking

SMS Banking BIDV là dịch vụ tin nhắn điện thoại do BIDV cung cấp cho khách hàng. Với dịch vụ này, mỗi khi tài khoản của bạn có sự biến động số dư như gửi, rút, nhận tiền. Bạn sẽ lập tức nhận được một tin nhắn thông báo của hệ thống BIDV về điện thoại. Như vậy, nếu trong trường hợp tiền trong tài khoản của bạn bị trộm, bạn sẽ được biết ngay và có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Điều này sẽ làm hạn chế thiệt hại cho bạn xuống mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, trong tin nhắn SMS Banking, bạn sẽ xem được cả các thông tin quan trọng khác. Ví dụ như số dư tài khoản mới nhất, ngày giờ nội dung giao dịch hay số tài khoản. Tất cả các tiện ích trên của SMS Banking chỉ khiến bạn mất một khoản phí vô cùng nhỏ mỗi tháng và thậm chí là miễn phí.

Bạn dùng SMS BIDV có biết cách kiểm tra số tài khoản BIDV qua SMS

E-mobile Banking BIDV

E-mobile Banking là dịch vụ sử dụng thông qua ứng dụng của BIDV trên điện thoại smart phone. Bạn có thể thực hiện vô vàn các thao tác thông qua dịch vụ này. Ví dụ như tra cứu sao kê, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm,… Với dịch vụ này, bạn cũng sẽ mất một khoản phí không đáng kể hàng tháng. Tuy nhiên, dịch vụ này đòi hỏi bạn phải có điện thoại thông minh, có kết nối internet.

❓ Bạn có biết: Bank Card Annual Fee của BIDV là gì? Tại sao bị trừ 33.000VNĐ hằng tháng

Cách hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking và e-mobile Banking BIDV

Nếu như vì một số lý do nào đó mà bạn muốn hủy dịch vụ SMS hay e-mobile Banking của BIDV, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách hủy dịch vụ SMS Banking

Bạn có thể qua trực tiếp ngân hàng BIDV chi nhánh gần nhất để yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking. Khi tới đây, bạn cần đem theo chứng minh thư bản gốc để giao dịch viên kiểm tra. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể ngồi nhà để thực hiện việc hủy này. Bạn có thể gọi điện tới tổng đài của BIDV theo số 1900.9247 để yêu cầu hủy dịch vụ.

Cách hủy dịch vụ e-mobile Banking

Với dịch vụ e-mobile Banking, bạn thực hiện hủy tương tự. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch hoặc gọi điện lên tổng đài của ngân hàng. Hiện nay, với dịch vụ này BIDV chưa cung cấp cách hủy qua tin nhắn điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, khi gọi điện lên tổng đài cần cung cấp chính xác các thông tin về số chứng minh thư, số điện thoại đăng ký dịch vụ,…

Lưu ý khi hủy dịch vụ SMS Banking và e-mobile Banking BIDV

Đối với dịch vụ SMS Banking, sau khi bạn hủy thì sẽ không nhận được tin nhắn biến động số dư tài khoản nữa. Điều này có thể dẫn tới rủi ro mất tiền trong tài khoản mà không được thông báo kịp thời. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng ứng dụng khác để theo dõi điều này, thì bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking để tránh mất phí hàng tháng.

Đối với dịch vụ e-mobile Banking cũng tương tự. Sau khi BIDV hủy dịch vụ này cho bạn, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng. Điều này có thể nói là khá bất tiện cho những người thường xuyên giao dịch tài chính qua BIDV. Khi cần thực hiện việc gì như chuyển tiền, tra cứu sao kê,… bạn sẽ phải qua trực tiếp ngân hàng. Dù vậy, nếu bạn đang sử dụng một hình thức khác có chức năng tương tự thì bạn có thể hủy để tránh mất phí.

Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking BIDV, hủy e-mobile Banking

Cách đăng ký lại dịch vụ SMS Banking và e-mobile Banking BIDV

Nếu như bạn đã lỡ hủy dịch vụ SMS và e-mobile Banking của BIDV mà lại cần dùng tới, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại. Cách đăng ký này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư qua chi nhánh, phòng giao dịch BIDV gần nhất. Bạn yêu cầu đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Chỉ ngay sau khi hoàn thành các bước trên, dịch vụ của bạn sẽ được kích hoạt luôn trong ngày. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ mất một khoản phí hàng tháng cho việc sử dụng dịch vụ. Hiện nay, mức phí BIDV đưa ra cũng tương đối rẻ so với thị trường. Phí sử dụng SMS Banking chỉ 8,800 VND (đã bao gồm thuế).

Phí hủy dịch vụ SMS và e-mobile Banking BIDV

Với dịch vụ SMS Banking và e-mobile Banking của BIDV, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí hủy dịch vụ. Không chỉ vậy, nếu bạn muốn làm thủ tục thay đổi thông tin sử dụng dịch vụ. Yêu cầu này cũng sẽ được BIDV thực hiện miễn phí cho khách hàng. Thời gian xử lý yêu cầu cũng rất nhanh, chỉ ngay sau khi bạn điền và ký đầy đủ các giấy tờ.

Trên đây là các thông tin về việc hủy dịch vụ SMS Banking và e-mobile Banking của BIDV. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư qua ngân hàng BIDV để thực hiện. Việc hủy này diễn ra vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký lại dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, việc này gây mất thời gian. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi hủy dịch vụ.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment