Sunday, 19 May 2024
DigiBank Thông Tin

Cách Hủy Dịch Vụ SMS Banking Vietinbank nhanh nhất 2024

Cách hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank thực hiện như thế nào? Cách hủy dịch vụ này có đơn giản hay phức tạp? Đây chính là những câu hỏi rất được hay nhắc đến bởi những người dùng dịch vụ SMS banking của Vietinbank thắc mắc, bởi lẽ hiện nay có rất nhiều công cụ cũng như dịch vụ quản lý tài khoản miễn phí thay vì đăng ký dịch vụ SMS banking này.

Chính vì thế mà hôm nay Infofinance.vn sẽ đem đến những thông tin này thật rõ ràng và cụ thể dành cho bạn về vấn đề hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank này theo cách đơn giản, tối ưu nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Dịch vụ SMS banking

Dịch vụ SMS banking là gì?

Dịch vụ SMS banking là một ứng dụng công nghệ hiện đại, dịch vụ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch về tài chính, tra cứu thông tin tài khoản và đăng ký nhận những thông tin mới nhất về tài khoản của mình từ ngân hàng Vietinbank thông qua điện thoại di động của mình.

Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ SMS banking thì bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu bạn sẽ nhận được thông tin về tài khoản, những giao dịch vừa thực hiện một cách thật rõ ràng về số tiền, thời gian thực hiện giao dịch đó.

Dịch vụ SMS banking đem lại khá nhiều lợi ích và sự hữu hiệu cho người sử dụng, tuy nhiên để duy trì những tin nhắn thông báo từ dịch vụ này bạn phải trả phí cho nó hàng tháng, mặc dù mức phí hiện tại đưa ra cũng không quá cao.

Để đăng ký dịch vụ SMS banking này bạn cũng phải tuân thủ theo những điều kiện sau thì mới có thể thực hiện:

 • Bạn thuộc các cá nhân, tổ chức là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
 • Có sử dụng tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi tại ngân hàng VietinBank.
 • Việc sử dụng nhà mạng tại Việt Nam cũng là yếu tố quan trọng, nếu bạn dùng các nhà mạng sau đây bạn mới được đăng ký dịch vụ SMS banking: Mobifone, Viettel, Vinaphone, S-phone, EVNTelecom, Beeline, Vietnam Mobile.

Phí dịch vụ SMS banking

Tính đến thời điểm hiện tại, SMS banking cũng đã nhiều lần có sự thay đổi ở phí dịch vụ, đối với thời điểm này thì phí dịch vụ SMS Banking VietinBank là 9.900 VND/tháng cho một thuê bao. Có lẽ đây phí dịch vụ cho gói nhận biến động số dư trong tài khoản với giá trị lớn hơn 10.000 VND.

Trong trường hợp nếu bạn muốn nhận tin nhắn thông báo biến động số dư với giá trị từ 1.000 VND, phí SMS Banking VietinBank đang áp dụng là 14.000 VND/tháng cho một thuê bao.

Ngoài ra, với bất cứ tin nhắn truy vấn thông tin nào được gửi về tổng đài 8149 của dịch vụ SMS banking Vietinbank thì bạn sẽ phải thanh toán cước viễn thông là 1000 VND cho một tin nhắn.

huy-sms-banking-vietinbank
Hủy SMS banking Vietinbank

Những lý do đó mà dịch vụ SMS banking cũng nhận được sự phê bình từ nhiều người dùng khi phải trả phí, theo đó những tin nhắn rác mà dịch vụ này đã làm phiền đến khá nhiều người dùng, hơn cả hiện nay cũng xuất hiện nhiều dịch vụ kết nối internet thông báo những giao dịch của người dùng khi thực hiện mà không mất chi phí, vì thế mà dịch vụ SMS banking ngày càng bị người dùng chối từ.

Hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank

Cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank

Với lý do bảo mật hệ thống của ngân hàng Vietinbank mà hiện nay vẫn chưa có cách để hủy dịch vụ SMS banking một cách tiện lợi trên việc thông qua trực tuyến hay website của ngân hàng. Vì thế để hủy được dịch vụ SMS banking thì phía khách hàng sử dụng phải thông qua việc đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng Vietinbank làm việc với nhân viên giao dịch.

Thời gian thực hiện một giao dịch hủy SMS banking tại chi nhánh ngân hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ mất tầm khoảng 15-20′. Bạn nên lưu ý khi thực hiện phải đến đúng giờ làm việc hành chính của ngân hàng, thường thì các ngân hàng sẽ làm việc từ thứ hai cho đến sáng thứ bảy.

Thủ tục hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank

Đến ngân hàng hủy dịch vụ SMS banking bạn phải thực hiện đúng theo các giấy tờ như sau:

 • Chứng minh nhân dân hay có thể là thẻ căn cước, hộ chiếu của bạn.
 • Mẫu đơn hủy dịch vụ SMS banking mà ngân hàng Vietinbank cung cấp cho bạn.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện bạn còn có những thắc mắc khác thì có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietinbank thông qua hotline: 1900558868 để được các nhân viên hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Phí hủy dịch vụ SMS banking

Vấn đề về phí dịch vụ hủy đăng ký vẫn được nhiều người quan tâm lo lắng, những bạn cứ yên tâm vì may mắn rằng bạn sẽ không phải tốn về bất kỳ loại phí nào liên quan đến việc thực hiện hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank cả. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ này nữa thì mọi khoản phí bạn chịu trước đó sẽ hoàn toàn biến mất.

Cách đăng ký lại dịch vụ SMS banking

Mặc dù hiện tại bạn có nhu cầu muốn hủy dịch vụ SMS banking, tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn cần sử dụng đến nó thì vẫn có thể thực hiện việc đăng kí dịch vụ này của ngân hàng Vietinbank một lần nữa nha.

Cũng giống như cách bạn hủy dịch vụ SMS banking thì hiện tại ngân hàng Vietinbank chưa có dịch vụ đăng ký tiện lợi thông qua internet hay website trực tuyến của ngân hàng, vì thế mà để thực hiện việc đăng ký lại dịch vụ SMS Banking bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank.

Thực hiện theo những bước sau:

 • Đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất, khi đi có mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cứ hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của bạn.
 • Trình bày với giao dịch viên tại ngân hàng rằng bạn muốn thực hiện đăng ký dịch vụ.
 • Họ sẽ đưa một mẫu giấy và yêu cầu bạn điền tất cả những thông tin liên quan bao gồm: thông tin cá nhân và thông tin đến việc đăng ký tài khoản ban đầu của bạn.
 • Sau khi nhận được mẫu đơn đăng ký của bạn, ngân hàng Vietinbank sẽ kích hoạt dịch vụ SMS banking dành cho bạn.
 • Để xác nhận bạn thực hiện soạn tin nhắn với cú pháp: CTG MK (mật khẩu cũ) (mật khẩu mới) gửi 8149.
 • Giao dịch hoàn tất.

Tham khảo thêm: cách đăng ký SMS Vietinbank qua điện thoại

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cách hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank nhanh nhất mà bạn cần tìm hiểu, chúng tôi đã cung cấp một cách cụ thể và rõ ràng nhất để việc thực hiện của bạn trở nên nhanh chóng hơ. Ngoài ra những thông tin chi tiết của dịch vụ SMS banking cũng được nhắc đến, hi vọng qua bài viết bạn có để nắm rõ những thông tin này. Cảm ơn vì đã theo dõi Infofinance.vn trong thời gian qua!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment