Saturday, 2 Dec 2023
Tài khoản Thẻ ATM Thẻ tín dụng

Cách Hủy thẻ tín dụng TPBank Online, Hủy Khóa tài khoản tpbank online 2023

Huỷ thẻ tín dụng TPbank đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Info Finance sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện việc huỷ thẻ tín dụng cũng như việc huỷ và khoá tài khoản TPbank online để bạn có thể tự làm tại nhà. Ngoài ra, các câu hỏi liên quan đến vấn đề này cũng được giải đáp toàn bộ.

Huỷ thẻ tín dụng TPbank online có được không?

Thẻ tín dụng TP bank cho phép khách hàng chi tiêu trước – trả tiền sau với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa thì mọi người có thể tiến hành huỷ thẻ. Vui lòng lưu ý rằng, huỷ thẻ tín dụng TPbank tức là chấm dứt mọi hoạt động của thẻ tín dụng và chủ sở hữu sẽ không thể dùng thẻ để thanh toán hay ứng tiền mặt nữa.

Hiện tại, Ngân hàng Tiên Phong không cho phép huỷ thẻ tín dụng TPbank online. Yêu cầu huỷ thẻ tín dụng chỉ có thể thực hiện tại các chi nhánh, phòng giao dịch của TP bank trên toàn quốc và phải do chính chủ thẻ đưa ra.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng TPBank

Để có thể yêu cầu huỷ thẻ tín dụng TPbank, mọi người cần đáp ứng được các điều kiện sau:

+Thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi

+Thanh toán đầy đủ các khoản phí (nếu có)

+Nếu mất thẻ và yêu cầu huỷ thẻ thì phải nộp kèm khoản phí làm mất thẻ

Cách Hủy thẻ tín dụng TPBank online

Như đã nói ở trên, mọi người không thể thực hiện huỷ thẻ TP bank tai nhà mà phải ra chi nhánh ngân hàng hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng Tiên Phong để yêu cầu huỷ thẻ. Đồng thời, chỉ có chủ sở hữu thẻ mới có thể huỷ thẻ chứ không được nhờ người khác làm hộ.

Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Cầm theo CMND/ CCCD và thẻ tín dụng đến chi nhánh ngân hàng/ phòng giao dịch của TP bank

+Bước 2: Cung cấp các thông tin mà giao dịch viên yêu cầu, bao gồm: Thông tin cá nhân, Địa chỉ, Mã PIN, Số dư nợ còn lại trong thẻ, Ngày giao dịch gần nhất

+Bước 3: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin, đồng thời kiểm tra xem mọi người đã thanh toán đầy đủ các khoản tiền, phí hay chưa. Nếu chưa hoàn thành việc thanh toán thì nhân viên sẽ yêu cầu thanh toán.

+Bước 4: Nhân viên xử lý yêu cầu huỷ thẻ. Tuỳ vào từng loại thẻ mà nhân viên sẽ yêu cầu mọi người nộp lại thẻ hoặc không.

huy-the-tin-dung-tpbank
Huỷ thẻ tín dụng TPbank online

Cách khoá tài khoản TP bank online

Khoá tài khoản TPBank bằng internet banking

Khác với việc huỷ thẻ tín dụng TPbank, việc khoá tài khoản TP có thể thực hiện online ngay tại nhà mà không nhất thiết phải di chuyển ra quầy giao dịch của ngân hàng. Và khoá tài khoản có nghĩa là bạn chỉ đóng tài khoản tạm thời và có thể lựa chọn mở lại nếu có nhu cầu sử dụng tiếp.

Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Truy cập vào internet banking của TP bank theo đường link sau: https://ebank.tpb.vn/ và đăng nhập tài khoản của bạn

+Bước 2: Chọn vào mục “Quản lý thẻ” ngay trên trang chủ màn hình

+Bước 3: Chọn vào tính năng “Khoá thẻ”

+Bước 4: Xác nhận các thông tin về thẻ muốn khoá, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại là hoàn thành

Khoá tài khoản TPBank bằng mobile banking

Bên cạnh cách sử dụng internet banking, mọi người cũng có thể khoá tài khoản TP bank online bằng mobile banking. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng để mọi người có thể tự làm ngay tại nhà mà không gặp phải bất kì khó khăn gì.

Các bước thực hiện:

+Bước 1: Mở ứng dụng TP bank trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn

huy-the-tin-dung-tpbank-1

+Bước 2: Ở màn hình chính, chọn “Quản lý thẻ”

huy-the-tin-dung-tpbank-2

+Bước 3: Nhấm vào mục “Khoá thẻ”

huy-the-tin-dung-tpbank-3

+Bước 4: Màn hình hiện lên thông báo “Bạn có chắc chắn muốn khoá thẻ hay không?”, vui lòng nhấn “Đồng ý”. Sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại là hoàn thành.

Đóng tài khoản TPBank thông qua tổng đài

Ngoài ra, mọi người cũng có thể khoá tài khoản ngân hàng TP bank bằng cách gọi điện đến tổng đài 1900 58 58 85 hoặc số 024 37 683 683 để được nhân viên hỗ trợ. Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin, nhân viên sẽ xác nhận lại và tiến hành khoá thẻ ngay lập tức

Cách huỷ tài khoản TP bank online

Huỷ tài khoản TP bank tức là đóng tài khoản vĩnh viễn và các dữ liệu liên quan đến thẻ cũng sẽ bị xoá trên hệ thống ngân hàng. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ không thể mở lại thẻ được nữa nếu có nhu cầu sử dụng tiếp. Như vậy, khi đưa ra quyết định huỷ tài khoản TP bank, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh các rắc rối không đáng có.

Và cũng tương tự như việc huỷ thẻ tín dụng TPbank, mọi người không thể huỷ tài khoản online tại nhà được. Cách duy nhất để huỷ tài khoản TP bank hiện nay chính là đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Tiên Phong. Các bước thực hiện sẽ được Info Finance hướng dẫn ngay sau đây:

+Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD đến phòng giao dịch TP bank gần nhất

+Bước 2: Gặp nhân viên và đưa ra yêu cầu huỷ tài khoản

+Bước 3: Điền các thông tin cá nhân một cách đầy đủ vfa chính xác vào đơn xin huỷ tài khoản mà nhân viên cung cấp, sau đó nộp lại cho nhân viên

+Bước 4: Nhân viên xác thực lại các thông tin, sau đó tiến hành huỷ tài khoản ngay lập tức theo yêu cầu của bạn

Các lưu ý khi hủy thẻ tín dụng TPBank

Cách huỷ thẻ tín dụng TPbank rất nhanh chóng và đơn giản nhưng việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng này thì không dễ dàng như vậy. Muốn mở thẻ tín dụng, mọi người sẽ phải trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy cho nên khi đưa ra quyết định huỷ thẻ, hãy suy nghĩ thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là một số lưu ý về việc huỷ thẻ tín dụng TPbank bạn nên biết:

+Không hủy thẻ nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn sử dụng tiền trong thẻ ít thì có thể yêu cầu giảm hạn mức.

+Nếu thẻ chính bị huỷ, thẻ phụ cũng sẽ bị huỷ theo

+Trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi mở thẻ, mọi người không nên yêu cầu huỷ thẻ tín dụng TPbank vì lúc này điểm tín dụng đang rất thấp, việc huỷ thẻ sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng tín dụng xấu

+ Nếu hủy thẻ, bạn cần chuẩn bị tiền để thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu bao gồm cả gốc lẫn lãi và các khoản chi phí (nếu có)

+Vui lòng mang theo thẻ tín dụng nếu bạn muốn hủy thẻ để không bị tính thêm khoản phí làm mất thẻ

+Nên dùng hết điểm các thưởng có trong thẻ trước khi đưa ra yêu cầu huỷ thẻ

Huỷ thẻ tín dụng TPbank, huỷ và khoá tài khoản ngân hàng có tốn phí không?

Đối với việc huỷ thẻ tín dụng TPbank

Hiện tại, khi yêu cầu huỷ thẻ tín dụng TPbank tại ngân hàng, mọi người sẽ được miễn phí nếu đã thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ và chi phí. Tuy nhiên, nếu làm mất thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa và thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard thì mọi người sẽ phải nộp phí mất thẻ, cụ thể như sau:

+Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa: 110.000 VNĐ

+Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard: 499.000 VNĐ

Đối với việc huỷ, khoá tài khoản ngân hàng TPbank

Mọi người sẽ không phải đóng bất kì khoản phí nào khi thực hiện huỷ hay khoá tài khoản ngân hàng tại TP bank thông qua internet banking, mobile banking, tổng đài và tại phòng giao dịch. Tuy nhiên, nếu đó là tài khoản thẻ tín dụng thì sẽ phải đóng một số loại phí được nêu ra phía trên.

Giải đáp các thắc mắc về huỷ thẻ tín dụng TPbank, huỷ và khoá tài khoản

Thẻ tín dụng TPBank nào được quyền hủy?

Hiện tại, ngân hàng Tiên Phong đang phát hành 5 loại thẻ tín dụng và tất cả các thẻ này đều có thể huỷ trước thời hạn nếu chủ sở hữu không còn nhu cầu sử dụng nữa. Cụ thể như sau:

+Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum: Là là thẻ tín dụng có hạn mức chi tiêu lên tới 1 tỷ đồng và có nhiều đặc quyền ưu tiên cho chủ thẻ. Đây là hạng thẻ cao cấp nhất hiện tại của TP bank.

+Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Vàng: đây là thẻ tín dụng có phí ứng tiền mặt thấp nhất của TP bank, chỉ 3.59%

+Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Chuẩn: thẻ này có điều kiện mở đơn giản hơn các thẻ tín dụng khác của TP bank và mọi người sẽ được hưởng nhiều ưu đãi ở năm tiếp theo nếu tổng chi phí chi tiêu trong năm liền trước đạt 20 triệu

+Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Prive

+Thẻ đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Visa Platinum

Khi nào thì nên huỷ thẻ tín dụng TPbank?

Việc huỷ thẻ tín dụng TPbank thường bắt đầu từ các nguyên nhân như:

+Không còn nhu cầu sử dụng thẻ nên yêu cầu huỷ để tránh phát sinh các giao dịch lạ cũng như các khoản phí phải trả

+Không kiểm soát được chi tiêu của thẻ tín dụng

+Sở hữu nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau nên không thể quản lý hết được

+Thẻ tín dụng TP bank không đáp ứng được nhu cầu của chủ sở hữu

Sau khi khoá hoặc huỷ tài khoản TPBank thì có sử dụng được không?

Câu trả lời là không. Cũng giống như việc huỷ thẻ tín dụng TPbank, sau khi đã thực hiện các thao tác huỷ hoặc khoá tài khoản được hướng dẫn ở trên, mọi người sẽ không thể nào sử dụng thẻ cho các giao dịch: chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán,… được nữa.

Đối với việc khoá tài khoản ngân hàng, nếu muốn tiếp tục sử dụng, mọi người có thể thực hiện việc mở lại tại chi nhánh hoặc thông qua các ứng dụng do ngân hàng cung cấp. Còn đối với việc  huỷ tài khoản có nghĩa là mọi thông tin về tài khoản của mọi người đã bị xoá trên hệ thống dữ liệu của TP bank nên không thể mở lại. Nếu có nhu cầu sử dụng, mọi người cần đăng kí lại tài khoản mới.

Khoá hoặc huỷ tài khoản TPBank có dùng thẻ ATM được không?

Câu trả lời là không. Vì thẻ ATM có liên kết với tài khoản ngân hàng nên khi mọi ngườid huỷ hoặc khoá tài khoản thì sẽ không sử dụng thẻ ATM được nữa. Điều đó có nghĩa là mọi người không thể chuyển tiền, rút tiền tại các cây ATM sau khi đã khoá/ huỷ tài khoản.

Đổi số điện thoại thì có cần đóng tài khoản TPBank không?

Hiện nay, TP bank đã hỗ trợ việc đổi số điện thoại cho khách hàng mà không cần phải thực hiện huỷ hay đóng tài khoản. Chính vì vậy, khi đổi sang số điện thoại mới, mọi người chỉ cần đem các giấy tờ cá nhân đến phòng giao dịch/ chi nhánh của TPbank để được nhân viên hỗ trợ.

Trên đây là cách huỷ thẻ tín dụng TPbank và huỷ, khoá tài khoản ngân hàng TP mà Info Finance đã hướng dẫn chi tiết cho bạn. Để sở hữu một tấm thẻ tín dụng thì mọi người sẽ phải trải qua quy trình xét duyệt nghiêm ngặt, chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định huỷ thẻ. Đồng thời, nếu muốn huỷ thẻ tín dụng TPbank thì phải ra ngân hàng để thực hiện chứ không thể tự làm tại nhà.

Post Comment