Wednesday, 22 May 2024
DigiBank E Banking

Cách Hủy Dịch Vụ Vietinbank IPAY (Xóa tài khoản) 2024

Nếu bạn là khách hàng của Vietinbank thì có lẽ bạn đã được tư vấn qua về IPAY hoặc đang sử dụng nó. Tuy nhiên, lúc cần hủy dịch vụ này thì bạn lại thắc mắc không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết nhất tới bạn đọc về IPAY của Vietinbank từ khái niệm, lợi ích đến cách hủy dịch vụ này.

Vietinbank IPAY là gì?

Cái tên IPAY có thể còn xa lạ với nhiều người ngay cả khi họ đang sử dụng nó. Đây bản chất chính là dịch vụ internet Banking do Vietinbank cung cấp. Với dịch vụ này, bạn có thể truy cập online vào tài khoản của mình mở tại ngân hàng Vietinbank. Qua đó, bạn sẽ thực hiện được các giao dịch như tra cứu số dư, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền hay gửi tiết kiệm.

Với dịch vụ này, bạn cần có tài khoản tại Vietinbank. Để sử dụng dịch vụ, bạn cũng cần thanh toán một khoản phí nhỏ cố định hàng tháng. Đây là một dịch vụ vô cùng tiện ích. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên giao dịch tại Vietinbank. Dịch vụ IPAY thường được Vietinbank tư vấn đăng ký cho khách hàng ngay từ giao dịch mở tài khoản đầu tiên.

Lợi ích của Vietinbank IPAY

Sử dụng Internet Banking (IPAY) của Vietinbank, bạn sẽ được hưởng những lợi ích chính sau:

  • Truy vấn thông tin: số dư tài khoản, khoản vay hay sổ tiết kiệm.
  • Chuyển tiền: chuyển khoản trong và ngoài hệ thống Vietinbank, chuyển khoản nhanh 24h,…
  • Gửi tiết kiệm: gửi và tất toán sổ tiết kiệm online với kỳ hạn đa dạng từ một tuần đến một năm.
  • Thanh toán hóa đơn: thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, internet,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại trả trước, nạp tiền vào ví điện tử.
  • Bảo mật: Vietinbank IPAY có tính bảo mật cao với nhiều hình thức xác thực. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn có biết: Hạn mức chuyển khoản Vietinbank IPay là bao nhiêu

Cách đăng nhập Vietinbank IPAY

Để đăng nhập IPAY của Vietinbank, bạn truy cập vào đường link bên dưới:

https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin

Với lần đăng nhập đầu tiên, bạn sử dụng tên và mật khẩu đăng nhập được ngân hàng cấp để truy cập. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn tiến hành đổi mật khẩu mới để kích hoạt và đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không được nhập sai mật khẩu quá năm lần. Nếu bạn nhập sai, tên truy cập của bạn sẽ bị tạm khóa. Bạn sẽ phải ra ngân hàng để mở.

Bên cạnh việc truy cập thông qua website, bạn cũng có thể tải ứng dụng IPAY mobile Vietinbank về điện thoại. Với ứng dụng này, bạn chỉ cần bấm chọn và nhập các thông tin tên đăng nhập, mật khẩu là xong.

Quên mật khẩu Vietinbank IPAY lấy lại bằng cách nào?

Nếu như bạn lỡ quên mật khẩu IPAY của Vietinbank, bạn có thể thực hiện lấy lại theo một trong ba cách sau:

  • Qua quầy giao dịch: bạn qua chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cần đến vào giờ hành chính theo lịch làm việc của ngân hàng.
  • Gọi tổng đài: bạn gọi tổng đài Vietinbank và cung cấp các thông tin cá nhân để xác thực. Sau đó, tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu IPAY của mình.
  • Sử dụng chức năng quên mật khẩu: Trên web IPAY của Vietinbank sẽ có chữ “Forgot Password” để bạn sử dụng trong trường hợp này. Bạn kích vào đó và điền các thông tin theo hướng dẫn. Với trường hợp quên tên đăng nhập thì bạn chọn “Forgot Username”.

Cách Hủy Dịch Vụ Vietinbank IPAY (Xóa tài khoản)

Làm sao hủy dịch vụ Vietinbank IPAY?

Đa số người sử dụng dịch vụ Vietinbank IPAY đều hài lòng. Bởi chi phí cho nó là khá thấp so với tiện ích mang lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc hủy là cần thiết. Ví như bạn hoàn toàn không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc tên truy cập, mật khẩu IPAY Vietinbank của bạn đã bị lộ. Lúc này, bạn chỉ có một cách duy nhất để hủy là qua trực tiếp quầy giao dịch.

Ngoài ra, khi cấp bách, bạn nên gọi trước tới tổng đài của Vietinbank để yêu cầu tạm khóa tên truy cập. Số tổng đài của ngân hàng Vietinbank là 1900.55.88.68. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khóa hoàn toàn tài khoản đang sử dụng dịch vụ IPAY Vietinbank. Bạn cũng chỉ có một cách duy nhất là đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất.

Hủy dịch vụ IPAY Vietinbank có mất phí không?

Việc hủy dịch vụ IPAY Vietinbank là hoàn toàn miễn phí. Đương nhiên, điều này cũng đi kèm với việc bạn sẽ bị mất đi hoàn toàn tiện ích mà dịch vụ mang lại. Do đó, trước khi hủy dịch vụ bạn cần suy nghĩ kỹ. Đặc biệt là trong trường hợp bạn vẫn giao dịch tài khoản nhiều ở Vietinbank. Trong trường hợp sẽ không phát sinh giao dịch gì nữa, bạn nên đóng toàn bộ tài khoản và các dịch vụ liên quan.

Đăng ký lại dịch vụ Vietinbank IPAY được không?

Nếu bạn hủy dịch vụ IPAY của Vietinbank xong mà lại cần dùng tới, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại. Lúc này, bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư ra ngân hàng Vietinbank vào giờ hành chính để thực hiện. Việc đăng ký lại không mất phí, diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất phí sử dụng dịch vụ hàng tháng sau khi đăng ký lại IPAY.

Trên đây là các thông tin về việc hủy dịch vụ IPAY Vietinbank. Hiện nay, ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ hủy này dưới hình thức off. Nghĩa là bạn phải qua quầy giao dịch của Vietinbank để đưa ra yêu cầu. Bạn làm theo đúng hướng dẫn của giao dịch viên, việc hủy dịch vụ, tài khoản sẽ được diễn ra ngay trong ngày.

Từ khóa: Hủy dv soạn CTG H IPAY CMND gửi 8149

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment