Thursday, 25 Apr 2024
E Banking Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

Internet banking bị khóa có rút tiền (nhận chuyển khoản) được không

 • Internet banking là gì?
 • Internet banking bị khóa có rút tiền được không?
 • Internet banking bị khóa phải làm sao?

Đó là các thắc mắc phổ biến hiện nay, nếu bạn đang có những câu hỏi tương tự thì hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đồng thời cung cấp thêm những kiến thức về internet banking nhé.

Internet banking là gì?

Nhằm đáp ứng các nhu cầu thực hiện các giao dịch trực tuyến của khách hàng, các ngân hàng đã cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng trực tuyến có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị như PC, điện thoại di động và máy tính bảng, các thiết bị có thể kết nối internet.

Thông thường các quy định sử dụng dịch vụ internet banking thường đi kèm với điều kiện phải đăng ký tài khoản tại hệ thống ngân hàng đồng thời sử dụng một số tiện ích liên quan để xác minh giao dịch. Với internet banking giờ đây bạn có thể tiến hành các giao dịch trực tuyến một cách an toàn, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng hay ra các cây ATM. Dịch vụ internet banking của các ngân hàng hiện đang hỗ trợ các giao dịch trực tuyến sau:

internet-banking-bi-khoa-co-rut-tien-duoc-khong3
Internet banking bị khóa có rút tiền được không?
 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Đăng ký tài khoản tiết kiệm online.
 • Chủ động trong việc quản lý thông tin, lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng.
 • Tra cứu thông tin vốn huy động, lãi suất chuyển đổi,… của ngân hàng.
 • Thanh toán các hóa đơn điện tử, mua hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử,…
 • Thanh toán các hóa đơn dịch vụ, tiền điện, nước, mạng internet,…

Tham khảo thêm: chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu?

Nguyên nhân tài khoản internet banking bị khóa?

Việc dịch vụ internet banking bị khóa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà không phải ai cũng biết, thông thường thẻ atm có thể bị do một vài nguyên nhân phổ biến sau:

Thực hiện đăng nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp,khi bạn thực hiện việc đăng nhập ứng dụng internet banking sai 5 lần liên tục hệ thống sẽ tự động tài khoản internet banking nhằm đảm bảo thông tin tài khoản và vấn đề bảo mật phòng trường hợp tài khoản của bạn bị kẻ gian lợi dụng. Số dư trong tài khoản không đủ thanh toán phí duy trì dịch vụ internet banking là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc thực hiện các giao dịch trực tuyến bị gián đoạn.

Ngoài những nguyên nhân trên trong trường hợp bạn gặp sự cố với việc truy cập internet banking có thể do lỗi hệ thống ngân hàng hoặc lỗi phần mềm, lúc này bạn không nên cố gắng duy trì đăng nhập hoặc đăng nhập quá nhiều lần, khi hệ thống bảo trì chỉ mấy từ 5 đến 10 phút bản chỉ cần chờ sự cố được khắc phục để đăng nhập bình thường. Tránh trường hợp bị tin tặc tấn công hay sự cố đăng nhập sẽ khiến tài khoản internet banking của bạn bị khóa.

Làm gì khi bị khóa internet banking?

Internet banking bị lỗi, bị khoá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện các giao dịch trực tuyến của bạn, vậy cần phải làm gì khi internet banking bị khóa:

internet-banking-bi-khoa-co-rut-tien-duoc-khong1
Internet banking bị khóa có rút tiền được không?

Đến văn phòng giao dịch của ngân hàng

Khi gặp các vấn đề về sự cố đăng nhập internet banking bạn có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch của ngân hàng phát hành dịch vụ internet banking để được hỗ trợ kịp thời, ngoài ra ngân hàng còn có thể khôi phục tài khoản internet banking của bạn và cấp lại mật khẩu, lưu ý:

– Khi đến ngân hàng bạn nên mang theo các giấy tờ như CMND hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu bản gốc để giao dịch viên xác minh thông tin chủ tài khoản, ngoài ra việc cấp lại mật khẩu dịch vụ internet banking sẽ tốn phí tùy vào quy định của các ngân hàng.

– Bạn nên nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng, thông thường là trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ lễ tết và một số chi nhánh sẽ hoạt động sáng thứ bảy, bạn cần chủ động đến đúng giờ để được hỗ trợ kịp thời tránh làm mất thời gian chờ đợi nhé.

Khôi phục internet banking bằng website

Hiện nay, để tránh trường hợp nhập sai mật khẩu quá nhiều lần đồng thời khôi phục internet banking nhanh nhất, các bạn có thể sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng, đây được xem là một lựa chọn tiết kiệm được thời gian, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website đăng nhập internet banking của ngân hàng
 • Bước 2: Trong phần đăng nhập bạn chọn “Quên mật khẩu”
 • Bước 3: Điền thông tin về email và nhập mã xác thực như hướng dẫn.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản và mật khẩu mới của dịch vụ internet banking về email đăng ký của bạn.
 • Bước 5: Sử dụng mật khẩu mới hoặc đường link truy cập trong email để tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

Internet banking bị khóa có rút tiền, chuyển khoản được không?

Khi dịch vụ internet banking bị khóa bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch trực tuyến cũng như các dịch vụ khác mà internet banking cung cấp đến người dùng, tuy nhiên việc dịch vụ internet banking bị khóa hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

internet-banking-bi-khoa-co-rut-tien-duoc-khong2
Internet banking bị khóa có rút tiền được không?

Tài khoản ngân hàng của bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng thông thường như rút tiền, chuyển khoản bằng nhiều cách, ví dụ như sử dụng thẻ atm ở các cây atm, hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch mang theo chứng minh nhân dân để thực hiện chuyển khoản và rút tiền như bình thường. Vậy với câu hỏi thắc mắc của nhiều người internet banking bị khóa có rút tiền được không hay chuyển tiền được không thì xin trả lời là “được”

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Internet banking bị khóa vẫn có thể nhận tiền hoặc chuyển gửi tiền. Vậy thì Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không? Việc khóa tài khoản ngân hàng có hai trường hợp khách hàng gặp phải là tài khoản ngân hàng và trường hợp khóa thẻ ATM nhưng tài khoản ngân hàng vẫn còn hoạt động.

Nếu khóa tài khoản ngân hàng thì thẻ ATM của tài khoản đó sẽ bị khóa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận tiền, chuyển tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào với tài khoản đã khóa. Nếu thẻ ATM của tài khoản bị khóa thì bạn có thể nhận được tiền nhưng lại không thể rút ở các cây ATM mà bạn phải đến chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Một số lưu ý về internet banking

Dịch vụ internet banking nói chung của hầu hết các ngân hàng đều phục vụ các nhu cầu và mục đích của người dùng, vậy nên làm sao để chủ động trong việc sử dụng tài khoản internet banking để đảm bảo lợi ích cho bản thân mình là một trong những vấn đề chúng ta cần lưu ý:

 • Bạn chỉ nên đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking tại các ngân hàng nếu nó thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, việc này có thể tránh được tình trạng lãng phí vì phí duy trì dịch vụ internet banking hàng tháng sẽ được tự động trừ vào tài khoản của bạn.
 • Bạn cần cung cấp những thông tin chính xác khi đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, ví dụ như số chứng minh, số điện thoại hay gmail để bảo đảm thông tin và thuận tiện cho quá trình xác minh sau này.
 • Bạn cần lưu ý về việc đổi mật khẩu dịch vụ internet banking trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn cần nhớ số tài khoản đăng nhập cùng với mật khẩu mới có thể sử dụng dịch vụ này, bạn có thể chủ động ghi lại, việc đặt các mật khẩu dễ nhớ cũng sẽ gây ra khả năng việc có kẻ gian lợi dụng, bạn nên đặt những mật khẩu có mức bảo mật cao vì nó liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Hạn chế lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu của dịch vụ internet banking trên quá nhiều thiết bị, chỉ lưu trên thiết bị thực sự an toàn để bảo mật thông tin và tài khoản an toàn.
 • Không nên tiết lộ mã pin, mật khẩu, mã OTP về thông tin đăng nhập internet banking cho người lạ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tài khoản của bạn và nhiều rủi ro khi có các giao dịch bất thường xảy ra.

Tham khảo thêm: thẻ atm bị gãy có rút tiền được không

Đó là các thông tin hữu ích về internet banking hy vọng các bạn đã có thể giải đáp được những thắc mắc về internet banking bị khóa có rút tiền được không đồng thời có thêm những kiến thức cho quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng sau này, chúc các bạn thành công.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản internet banking tại trang: DangKyInternetBanking.com

Từ khóa: tài khoản internet banking sacombank bị khóa, tài khoản internet banking agribank bị khóa, tài khoản internet banking mb bị khóa, tài khoản acb online bị khóa, mở khóa internet banking hdbank, bidv smart banking bị khóa, bị khóa internet banking vietcombank, tài khoản tpbank bị khóa, tài khoản internet banking hdbank bị khóa

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment