Monday, 17 Jan 2022
Đầu Tư Học đầu tư chứng khoán

TOP 10 Kênh Youtube về Đầu Tư Tài Chính, Kinh Doanh Hay Nhất 2022

Học tài chính, phân tích các vấn đề về kinh tế tài chính Việt Nam và thế giới qua video  nhưng vẫn đảm bảo được sự chuyên sâu, không nhàm chán thì 10 kênh Youtube về đầu tư tài chính kinh doanh bạn không nên bỏ qua:  Kiến Thức Tài chính, FBNC Vietnam, Forbes, Kênh TEDx,  VIETSUCCESS,  Thái Phạm,Cú Thông Thái, Our Rich Journey, Financial Education, Marko – WhiteBoard Finance. Và tìm hiểu rõ hơn về các kênh này, InfoFinance có những đánh giá dưới đây.

 Kênh Kiến Thức Tài chính

[Góc nhờ vả: Đây là kênh của chúng tôi biên tập và sản xuất, nếu bạn đang xem bài viết này nhờ bạn nhấp 1 nút subscribe để chúng tôi có động lực phát triển kênh nhiều hơn]

Kiến Thức tài chính là kênh Youtube mới được thành lập thôi, nhưng lại có số lượng lượt xem và theo dõi lớn. Nội dung của kênh này xoay quanh các vấn đề tài chính như:Vay vốn, ngân hàng, cách kiếm tiền, chia sẻ mẹo kinh nghiệm và các thông tin về hướng dẫn đầu tư gồm: Đầu tư chứng khoán, coin, vàng, tiền tệ…

Kien-thuc-tai-chinh
Kênh Kiến thức tài chính

Ưu điểm :

 • Các video được thiết kế dạng đồ họa hình ảnh động, nên tạo cảm giác mới lạ, dễ hiểu bằng cách sử dụng đồ họa logic để phân tích
 • Nội dung thì ngắn gọn, và khá là chuyên sâu về 1 vấn đề phân tích
 • Mỗi video chỉ tầm  5 – 7 phút, khoảng thời gian phù hợp không gây nhàm chán khó chịu
 • Giọng đọc khá ổn, chất lượng âm thanh tốt
 • Tần suất video mới cao, tầm 2 ngày 1 video mới
 • Cách diễn đạt nội dung khá hài hước, phù hợp với nhu cầu mọi lứa tuổi

Đánh giá chung: Kênh mới nhưng cũng khá thú vị, nội dung video theo trend cũng như dựa trên nhu cầu tìm kiếm  nhiều của người độc. Không thiên về kênh youtube giật gân, câu view nên ổn. Nhưng do kênh mới nên số lượng video còn hạn chế, kênh được nhiều người đánh giá tốt.

FBNC Vietnam

Về cơ bản thì kênh FBCN là được tạo nên dạng ở kênh truyền hình về tin tức trên mạng, tuy không phải là cơ bản báo chí chính thống nhưng nó cập nhật nhiều thông tin kiến thức về kinh tế, tài chính và chính trị Việt Nam và thế giới. Điểm thú vị của kênh này đó là tin tức được phát ra dựa trên góc nhìn đa chiều, nên khắc phục được vấn đề khô khăn của tin tức về tài chính.

Nếu bạn cần nơi để cập nhật được tin tức  mới mỗi ngày thì FBCN chính là sự lựa chọn cực kỳ tốt. Nhưng nếu mọi người cần học kiến thức, muốn cho những kiến thức chuyên sâu để đầu tư, để định hướng kinh doanh thì ở đây không có cung cấp những dạng chia sẻ đó. Do là thiên về tin tức nên ngôn ngữ sử dụng trong kênh này khô khan, mỗi video nhiều thời lượng nên dễ gây nhàm chán.

 Kênh Forbes

 • Link:
 • Nội dung: Tài chính, kinh tế
 •  Thành lập : Năm 2006

Kênh thông tin dạng tin tức được thiết kế, thiên về câu chuyện thành công của những cá nhân, tỷ phú hay triệu phú trên toàn thế giới. Nội dung mỗi video những là một bài phân tích về sự thành công, câu chuyện thành công của ai đó.   Nhiều bạn sẽ lo ngại về tiếng Anh đúng không, nhưng không bởi nó phục đề tiếng Việt được dịch tự động.

Đây cũng là cách để mọi người có thể học tiếng Anh, luyện nghe luôn một thể. Nói chung video được thiết kế dạng chuỗi hình ảnh nên cũng khá sinh động. Hiện  Kênh này có đến 1,15 triệu người đăng ký và mỗi video được xuất bạn để có lượng người theo dõi và xem khủng.

 Kênh TEDx

 • Link Youtube:  TEDx
 • Dạng video:  Video trực quay trực tiếp
 • Thành lập năm : 2009

Tôi cực thích kênh  Youtube này, bởi nó tạo cảm giác như mình đang được trải nghiệm ở cuộc diễn thuyết ở nước ngoài, ở các trường đại học của Mỹ vậy.  Video của kênh là các buổi diễn thuyết của nhà người truyền cảm hứng, giảng viên đại học hoặc các doanh nhân của nổi tiếng, họ chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống, những câu chuyện kinh doanh đầu tư thành công và thất bại của mình.

Bạn hãy  nên tham gia vào đây, bởi nội dung cuốn cực kỳ luôn. Tại là những chia sẻ thực tế, lại đến từ những chuyên gia hàng đầu về thuyết trình thì bên cạnh việc học về kinh doanh, về tài chính thì mọi người còn cảm thấy có động lực hơn, và học được cách nói trước đám đông sao cho tự nhiên nhất.

Kênh VIETSUCCESS

 • Link Youyube: VIETSUCCESS
 • Dạng video: Talk show
 • Hoạt động: Năm 2008

Đây là kênh video dạng chương trình nói chuyện, trao đổi. Đó là những video về cuộc trò chuyện với những chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Nội dung của kênh xoay quanh các vấn đề như đầu tư chứng khoán, tiền ảo, vàng…khởi nghiệp, các vấn đề của doanh nghiệp, các xu hướng kinh doanh mới.

xtb-rewards

Nói chung kênh hiện có rất nhiều video đã được đăng tải, có nhiều nội dung liên quan đến tài chính doanh nghiệp, tài chính thế giới được nêu ra. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không thích video đó chính là thời lượng quá dài, gây nhàn chán và khó có để sắp xếp thời gian để theo dõi kênh được.

Kênh Thái Phạm

 • Link Youtube: Thái Phạm 
 • Năm tham gia: 2018
 • Nội dung: Tổng hợp kiển thức tài chính
 • Số lượng người đăng ký: 737N

Đây là kênh Youtube là đảm bảo bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào khi mới tham gia thị trường đều xem qua. Bên cạnh hướng dẫn về đầu tư tài chính như cổ phiếu, tiền ảo, bất động sản thì còn có các ội dung về phát triển bản thân, chia sẻ về các kỹ năng mềm cần thiết cho tất cả mọi người. Nói chung đây là kênh tài chính khá đa dạng về mặt nội dung.

Video ở dạng chia sẻ, trò chuyện trực tuyến nên không gây ra sự nhàm chán cho người xem. Tuy nhiên, kênh thiên về chia sẻ ở góc độ cá nhân nhiều nên có thời điểm kênh bị  nhiều người đánh giá không tốt. Tuy nhiên đối với kiến thức được cập nhật trong video tôi thấy nó dễ hiểu, và cách chia sẻ cũng khá hài hước không quá nhàm chán. Tuy nhiên, mỗi video có thời lượng khá dài, lên đến 2 tiếng đồng hồ nên khó có thể theo dõi được hết toàn bộ.

Kênh Cú Thông Thái

 • Link: Cú Thông Thái
 • Tham gia: 18
 • Dạng video: Đồ họa
 • Nội dung:  Tài chính – đầu tư

Đây là kênh dành cho những ai muốn học tất tất tật về đầu tư chứng khoán, về đầu tư các kênh như vàng, hàng hóa, Bitcoin…Bên cạnh kiến thức  hướng dẫn, còn là kênh thông tin, phân tích. Mỗi video đều cung cấp nội dung rất chi tiết, kèm theo đó là ví dụ cung như mình họa chân thật nên cực kỳ dễ hiểu đối với những dạng kiến thức tài chính khô khan.

Số lượng video đăng tải trên kênh lớn, bạn có nhiều sự lựa chọn để xem. Tuy nhiên nội dung các video lại quá dài, đa phần trên 1 tiếng thậm chí là 2 tiếng cho 1 vấn đề. Nên nó gây  nên cảm giác nhàm chán cũng như mất quá nhiều thời gian để xem hết. Tuy nhiên, tôi vẫn thích các video của kênh này, tại nghe một vấn đề nào đó, đọc bao nhiêu cũng không hiểu nhưng khi xem xong hiểu rõ một cách chi tiết.

Our Rich Journey

 • Link Youtube:
 • Dạng video: Talk Show
 • Tham gia: Năm 2018

Đây là kênh của người nước ngoài, nhưng nó cực kỳ thú vị và thiết thực. Bạn nào tiếng anh ổn xíu là có thể theo dõi được nội dung của kênh này.  Kênh do Amon và Christina Browning đây là những cựu nhân viên chính phủ từ Vùng Vịnh San Francisco.  Nội dung các video xoay quanh  về vấn đề độc lập tài chính hay  nghỉ hưu sớm.

Nếu tham gia vào đây, bạn sẽ nhận được lượng kiến thức lớn về quản lý tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, họ còn chỉ cho bạn cách để kiếm được tiền từ những công việc hàng ngày,chia sẻ các mẹo và ý tưởng về cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền và đầu tư. Nói chung nó tạo cho bạn động lực để kiếm tiền, để tiết kiệm cực kỳ khủng khiếp.

Financial Education

 • Link: Financial Education
 • Năm tham gia: 2016
 •  Nội dung: Tài chính, kinh doanh, đầu tư

Bạn có báo giờ nghĩ những sinh viên nước ngoài, người nước ngoài họ tư duy về đầu tư như thế nào không, tại sao lúc nào họ cũng giàu có hơn chúng ta, đi trước chúng ta. Thì kênh này sẽ giải thích cho bạn hết những vấn đề thắc mắc đó. Bạn có thể tham gia vào để hiểu rõ  từ A – Z về đầu tư.

Là kênh nước ngoài, nên chỉ thích hợp cho bạn nào có biết ít ngoại ngữ, còn không thì xem như bạ bỏ lỡ cơ hội để học tập từ kênh này. Tôi cực kỳ thích những mẹo cũng như cách thức kiếm tiền từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của mình mà chúng ta chưa bao giời nghĩ đến cả.

 Marko – WhiteBoard Finance

 • Link: WhiteBoard Finance
 • Năm tham gia:
 •  Nội dung chính: Đầu tư tài chính, kinh doanh

Đây là kênh thiên về chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân, cung cấp cho người xem nội dung có thể hành động giúp họ tạo ra của cải tài chính. Các video của  phản ánh kinh nghiệm thực tế của Marko với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản, nhà đầu tư thị trường chứng khoán, sinh viên tài chính và doanh nhân.

Thực sự thích những video của anh này, nó thú vị cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế,biến những kiến thức về đầu tư, về tài chính khó hiểu thành những kiến thức đơn giản, thực hành tốt trong thực tế của hoạt động kinh doanh cũng như quản lý tài chính cá nhân.  Nói chung là kiến thức tốt, phân tích có chiều sâu tạo nên độ tin tưởng cao cho người xem.

Trên đây là tổng hợp 10 kênh Youtube về đầu tư tài chính hay bạn nên dành ít thời gian để xem thêm vào thời gian rảnh rồi. Mỗi một kênh sẽ có thế mạnh cũng như cách thức trình bày riêng, nên hãy xem thử để xem mình phù hợp với kênh nào nhất.