Monday, 18 Oct 2021
Ngân Hàng Tài khoản

Cách khóa Thẻ ATM Bidv tạm thời và vĩnh viễn trên điện thoại

Ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM diễn ra khá phổ biến. Đôi lúc, vô tình làm mất hoặc lộ thông tài khoản thì cần phải khóa tài khoản ngân hàng lại. Vậy, mọi người đã biết cách khóa tài khoản chưa? Khi nào nên khóa? Hôm nay, Infofinance.vn sẽ giải đáp cho mọi người về cách khóa thẻ BIDV qua bài viết dưới đây.

Thẻ BIDV bị khóa khi nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ BIDV bị khóa. Đôi lúc vô tình hoặc sơ ý không thận trọng dẫn đến việc phải khóa thẻ BIDV. Một trong số nguyên nhân được xảy ra nhiều nhất dẫn đến việc phải khóa thẻ BIDV, đó là:

Nhập sai mã pin quá 3 lần

Việc quên mã pin hay mật khẩu là chuyện diễn ra thường gặp ở các chủ thẻ. Để bảo vệ tài khoản của khách hàng không bị kẻ xấu sử dụng thì ngân hàng BIDV quy định hạn mức nhập sai không quá 3 lần.

Trường hợp, khách hàng nhập sai mã pin tại cây atm có thể dẫn đến bị nuốt thẻ. Nếu xảy ra trường hợp này cần liên hệ ngân hàng để có thể dược giải quyết.

Sử dụng trạm ATM không liên kết

Hiện nay, ngân hàng BIDV liên kết với các ngân hàng khác với nhau. Điều này, nó giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch ở các ngân hàng thuận tiện hơn. Nhưng vẫn tồn tại một số trụ atm không liên kết với ngân hàng BIDV. Vì thế, khi khách hàng thực hiện giao dịch thì mặc định là kẻ xấu dẫn đến khóa thẻ. Nguyên nhân này thường ít xảy ra nhưng đừng vì thế mà chủ quan.

Thẻ không duy trì sử dụng

Mặc dù, khách hàng đã kích hoạt sử dụng thẻ atm BIDV nhưng không giao dịch thì thẻ sẽ bị khóa. Trong vòng 1 năm, thì khách hàng chỉ cần phát sinh hơn 1 lần giao dịch sẽ không bị khóa thẻ.

Thẻ ATM bị lỗi

Không thứ gì không bị mòn, phai mờ theo năm tháng, thẻ ATM cũng vậy. Nếu khách hàng không bảo quản thẻ tốt sẽ khiến cho dãi từ tính của thẻ hư hỏng, bị mờ dẫn đến việc các trạm ATM không nhận diện được thẻ.

Khóa thẻ nhầm

Đôi lúc vô tình, bạn sử dụng các tiện ích trên ứng dụng ngân hàng điện từ vô tình ấn nhầm chức năng khóa thẻ, không mong muốn của mình dẫn đến việc khóa thẻ. Trường hợp này rất ít xảy ra, tuy nhiên cũng không thể lờ đi.

Nợ quá hạn thẻ tín dụng

banner-bonus-giao-dich

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng phát hành giúp khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau. Nhưng sau 45 ngày mà khách hàng không hoàn trả lại số tiền được ngân hàng cung cấp trước đó thì thẻ sẽ bị khóa và tự động tính lãi suất tương ứng với mức lãi của từng loại thẻ.

Thẻ hết hạn sử dụng

Các loại thẻ atm ngân hàng BIDV hiện nay đều có quy định hạn mức sử dụng, từ 5 – 7 năm. Sau thời gian đó, khách hàng cần liên hệ lại ngân hàng để gia hạn hoặc đổi thẻ. Nếu đã hết hạn sử dụng thẻ mà khách hàng không đăng ký thì sẽ bị khóa thẻ.

Sử dụng thẻ trái pháp luật

Hiện nay, tình trạng sử dụng giao dịch để kinh doanh, buôn bán trái phép của kẻ xấu diễn ra khá nhiều. Vì thế, khi phát hiện xảy ra thì cơ quan chức năng yêu cầu ngân hàng phải khóa thẻ của kẻ xấu đó.

Thẻ ATM BIDV bị khóa có sao không?

Khi đã khóa thẻ thì mọi giao dịch tài chính như chuyển tiền, rút tiền đều không thực hiện được. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng giao dịch trong khi thẻ bị khóa thì có 2 cách lựa chọn cho bạn, đó là:

  • Khóa thẻ tạm thời: kích hoạt thẻ hoạt động trở lại
  • Khóa thẻ vĩnh viễn: đăng ký phát hành thẻ mới

Khách hàng khóa thẻ vĩnh viễn có thể rút toàn bộ số tiền trong thẻ thông qua cây atm, online, tại ngân hàng để tránh lãng phí số tiền trong tài khoản. Đồng thời, khách hàng có thể rút hết số dư tối thiểu trong thẻ khi đến trực tiếp tại ngân hàng BIDV.

Các cách khóa thẻ BIDV

Khóa thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Nếu bạn đang ở gần một chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng BIDV thì có thể chạy ngay đến đó để khóa thẻ. Đến đây, giao dịch viên có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

khoa-the-bidv
Khóa thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Khách hàng chỉ cần thông báo và ký vào giấy yêu cầu khóa hoặc hủy thẻ thì sẽ được nhân viên tiến hành thực hiện. Bạn nhớ nên mang theo CMND/ thẻ căn cước để xác minh danh tính.

Việc khóa thẻ tại quầy giao dịch này không mất khoản phí nào của khách hàng. Tuy nhiên, nó lạ tốn kha khá thời gian di chuyển của bạn. Đặc biệt, trường hợp khách đông thì sẽ tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn. Bạn cũng chú ý đến khung giờ làm việc của ngân hàng BIDV để không mất nhiều thời gian thêm.

Khóa thẻ tại cây ATM

Chủ thẻ có thể khóa thẻ Atm của mình tại các cây Atm thay vì đến trực tiếp ngân hàng. Các cây ATM luôn được hoạt động 24/24 trong tất cả các ngày để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện được khi chủ thẻ không bị mất thẻ ATM.

Khóa thẻ BIDV qua tổng đài

Khi có nhu cầu khóa thẻ, khách hàng có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ. Gọi ngay hotline: 1900 92 47 và yêu cầu khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi đó, nhân viên ngân hàng xác minh danh tính xác thực sẽ tiến hành khóa thẻ theo yêu cầu của khách hàng.

Khóa thẻ qua Internet banking

Phương thức này được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi, thao tác nhanh chóng và thuận tiện ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần thực hiện các bước:

  • Bước 1: Đăng nhập vào website: bidv.com của ngân hàng BIDV
  • Bước 2: Chọn Tiện ích và chọn khóa thẻ
  • Bước 3: Đợi hệ thống thông báo khóa thẻ thành công trên màn hình

Khóa thẻ qua Mobile banking

Tương tự Internetbanking, đây cũng là hình thức khóa thẻ nhanh nhất và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, hình thức khóa thẻ này chỉ áp dụng cho ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của khách hàng.

khoa-the-bidv-2
Khóa thẻ BIDV qua Mobile banking

Cách khóa thẻ thông qua Mibile banking khá đơn giản và dễ dàng, chỉ với vài bước sau:

  • Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng về máy tiến hành đăng nhập
  • Bước 2: chọn Dịch vụ thẻ và ấn chọn Khóa thẻ
  • Bước 3: đợi thông báo xác thực khóa thẻ thành công

Trong số các cách khóa thẻ trên thì hình thức internet banking và mobile banking được sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng, để sử dụng được dịch vụ này thì khách hàng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV và mất khoản phí nhỏ định kỳ hàng tháng.

Câu hỏi liên quan đến thẻ ATM BIDV bị khóa

Khóa thẻ BIDV có mất phí không?

Nhiều người cứ nghĩ việc khóa thẻ tại ngân hàng sẽ tính phí. Bởi, ngân hàng sợ khóa thẻ ngân hàng này để mở thẻ tại ngân hàng khác làm mất đi lượng khách tại đây.

Thế nhưng không! Mặc dù, ngân hàng không muốn mất đi khách hàng của mình nhưng việc hỗ trợ mở và khóa thẻ luôn thực hiện hoàn toàn miễn phí. Nhằm đảm bảo sự tự nguyện và nhu cầu của khách hàng chứ không bắt ép tại một ngân hàng cố định.

Làm lại thẻ ATM BIDV ở chi nhánh khác được không?

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở khắp mọi nơi, không chỉ ngân hàng BIDV mà đa số các ngân hàng đều mở các chi nhánh phủ khắp cả nước. Giữa các chi nhánh có sự liên kết với nhau giúp khách hàng thuận tiện đăng ký mở thẻ, sử dụng thẻ ở bất cứ nơi nào.

Thẻ ATM BIDV bị khóa có phải tài khoản bị khóa không?

Việc thẻ ATM BIDV bị khóa dẫn đến các chức năng giao dịch bị vô hiệu hóa, không thể thực hiện được. Tuy nhiên, thẻ ATM bị khóa không ảnh hưởng đến tài khoản của khách hàng.

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch khác, trừ rút tiền thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Còn nếu khách hàng có nhu cầu rút tiền thì cần liên hệ trực tiếp tại ngân hàng.

Cách mở lại thẻ BIDV sau khi khóa

Mở khóa thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Cách tốt nhất và an toàn nhất chính là khách hàng đến thẳng quầy giao dịch ngân hàng BIDV. Khách hàng nên đến khung giờ làm việc của ngân hàng và mang theo CMND/ thẻ căn cước để xác minh danh tính.

Mở khóa thẻ BIDV qua tổng đài

Khóa thẻ BIDV qua tổng đài được thì khách hàng cũng có thể nhờ nhân viên tổng đài mở khóa được. Tuy nhiên, trong khoản thời gian ngắn khi khách hàng yêu cầu khóa thẻ thì có thể mở được còn hơn thì chỉ có thể ra trực tiếp ngân hàng.

Mở khóa thẻ BIDV online

Với hai hình thức mở khóa online này cũng tương tự như các thực hiện khóa thẻ BIDV. Chỉ cần truy cập vào chọn mục Mở thẻ thay vì chọn Khóa thẻ là có thể thực hiện được rồi.

Việc khóa thẻ BIDV giúp bảo mật được thông tin tài khoản của khách hàng tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Mong rằng, qua bài viết trên khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích để sử dụng thẻ ATM BIDV được hiệu quả.

Tin liên quan: