Wednesday, 7 Dec 2022
Thẻ ATM

Cách khóa Thẻ ATM Techcombank tạm thời và vĩnh viễn trên điện thoại

Khách hàng không có nhu cầu tiếp tục dùng, muốn khóa thẻ Techcombank thì phải làm gì? Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về điều này và tìm đến lời giải đáp. Không phải chần chừ nữa, hãy tham khảo những thông tin sau mà infofinance muốn chia sẻ. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác để khóa thẻ thành công.

Những trường hợp khóa thẻ Techcombank

Bị khóa thẻ Techcombank

Thẻ Techcombank có thể bị khóa vì một số lý do thường gặp như:

 • Chủ thẻ vi phạm điều khoản sử dụng thẻ (bị phát hiện hoặc nghi ngờ)
 • Thẻ ATM bị hỏng, cho vào máy ATM không thể nhận diện nên bị khóa
 • Cho thẻ Techcombank vào máy ATM không cùng hệ thống liên kết
 • Thẻ đã để không một thời gian dài, không giao dịch, thường là 1 năm
 • Thẻ bị hết hạn sử dụng, đối với thẻ Techcombank thì thường là 5 năm
 • Nhập sai mật khẩu nhiều lần tại cây ATM, cái này rất lý do rất phổ biến

Muốn kiểm tra xem thẻ ATM Techcombank đã bị khóa chưa thì bạn có 2 cách. Một là đến ngân hàng nhờ nhân viên kiểm tra giúp (mang theo thẻ và CMND). Hai là tự mình đưa thẻ vào cây ATM (tốt nhất là của Techcombank) để xem máy có báo lỗi hay không.

Khách hàng muốn khóa thẻ Techcombank

Không phải lúc nào thẻ ATM Techcombank bị khóa cũng do các nguyên nhân khách quan. Bởi nhiều khi khách hàng chủ động muốn khóa thẻ. Lúc này họ mới cần biết đến những cách khóa thẻ ATM Techcombank nhanh nhất.

Nguyên nhân phổ biến nhất là thẻ bị thất lạc, bị đánh cắp hay hư hỏng. Hoặc có khi do khách hàng quên mất mật khẩu mà kẻ gian thì biết mật khẩu thẻ ATM đó. Chủ thẻ muốn khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho khoản tiền trong tài khoản của mình.

Cách khóa thẻ Techcombank chủ động

Trường hợp thẻ bị khóa thì chúng ta tìm cách mở thẻ lại. Còn nếu rơi vào tình huống cần chủ động khóa thẻ thì bạn có những cách sau:

khoa-the-techcombank-
Có nhiều cách để khóa thẻ Techcombank

Gọi điện tổng đài để khóa thẻ Techcombank

Thông thường cách mà chúng ta hay nghĩ đến đầu tiên là gọi điện cho tổng đài. Nó rất hợp lý, vì các số tổng đài nói chung thường khiến khách hàng yên tâm khi kết nối được. Đường dây tư vấn và hỗ trợ vấn đề này của Techcombank là 1800 588 822. Cụ thể các chi tiết diễn ra như sau:

 • Khách hàng gọi đến tổng đài Techcombank
 • Nhân viên yêu cầu bạn đọc số thẻ, số tài khoản, CMND
 • Thông tin trùng khớp thì yêu cầu khóa thẻ sẽ được xử lý ngay

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những thắc mắc cần giải đáp để được nhân viên hỗ trợ. Chẳng hạn như trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Techcombank có vấn đề gì chưa hài lòng, chưa rõ,…

Đến ngân hàng nhờ khóa thẻ Techcombank

Với mạng lưới rộng khắp của hệ thống các văn phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Techcombank, bạn có thể đến bất kỳ địa điểm nào để được nhân viên giúp đỡ trong vấn đề khóa thẻ. Khi đi, nhớ mang theo thẻ và CMND, các thông tin về thẻ và CMND bạn nên nhớ.

Sau khi trình bày lý do và xuất trình giấy tờ cần thiết, khách hàng sẽ được phục vụ nhanh chóng. Việc khóa thẻ diễn ra ngay sau đó để đảm bảo tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng tạm thời.

Khóa thẻ Techcombank bằng app [email protected] Banking trên điện thoại

Mỗi ngân hàng hiện nay hầu hết đều có ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ khách hàng. Cùng với internet banking thì ứng dụng này giúp người dùng giao dịch gần như đầy đủ các thứ cần thiết. Đối với Techcombank thì có app [email protected] Banking. Không chỉ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua sắm, thanh toán hay quản lý tài khoản mà bạn còn có thể dễ dàng khóa thẻ ATM khi cần thiết.

Các bước thực hiện:

 • Mở [email protected] Banking, đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng
 • Chọn mục thẻ sau đó chọn loại thẻ bạn cần khóa
 • Nhấn khóa thẻ, xác nhận khóa, lập tức ngay sau đỏ thẻ của bạn được khóa

Rất đơn giản phải không? Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng về điện thoại, tại CH Play hoặc App Store. Sau đó thiết bị của bạn có kết nối mạng internet và truy cập vào là thao tác được ngay.

Khóa thẻ Techcombank online trên internet banking

Nhiều khách hàng cho rằng khóa thẻ trên internet banking là cách làm đơn giản nhất. Cách này lại ít tốn thời gian, miễn là bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng Techcombank. Có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính luôn nhé. Các bước cụ thể:

 • Vào trang chủ của ngân hàng Techcombank (Techcombank.com.vn)
 • Đăng nhập thông tin tài khoản của bạn
 • Chọn tiện ích gia tăng, chọn mục thẻ rồi nhấn vào khóa thẻ
 • Chọn loại thẻ muốn khóa, điền thông tin thẻ theo yêu cầu
 • Nhấn nút xác nhận để hệ thống nhận lệnh và xử lý yêu cầu

Với 4 cách khóa thẻ như trên thì chủ thẻ Techcombank có thể yên tâm rồi. Hãy chọn cách làm nào tiện lợi nhất với bạn để thực hiện nhanh việc khóa thẻ, tránh những rắc rối xảy ra.

Cách mở lại thẻ Techcombank bị khóa

Nếu như khóa thẻ có rất nhiều cách thì mở thẻ bị khóa lại chỉ có 1 cách duy nhất. Đó là khách hàng đến quầy giao dịch Techcombank bất kỳ để được hỗ trợ. Vì thế bạn không cần tìm kiếm cách mở khóa thẻ Techcombank trên điện thoại nữa làm gì. Để làm thủ tục nhanh gọn và không sai sót, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Mang theo CMND và thẻ ATM của mình đến ngân hàng Techcombank
 • Trình bày yêu cầu của mình, xuất trình các vật đã chuẩn bị để kiểm tra
 • Nhân viên tra cứu tình hình thẻ hiện tại, nếu thẻ đã bị khóa thì sẽ hướng dẫn mở thẻ
 • Bạn điền thông tin vào tờ đơn mà nhân viên cấp cho, nộp lại cho nhân viên
 • Thông tin được xác nhận chính xác, thẻ ATM Techcombank sẽ được mở khóa ngay, không phải chờ đợi quá lâu
khoa-the-techcombank
Mở lại thẻ Techcombank bị khóa trên điện thoại được không?

Nhiều trường hợp khách hàng bị khóa thẻ lâu ngày nên cũng quên mất mã pin của thẻ. Bạn hãy nói với nhân viên cấp lại cho mình mã mới. Sau khi được cấp, hãy mang thẻ đến cây ATM, tiến hành đổi mã pin như cách làm lần đầu phát hành thẻ vậy.

Khóa thẻ Techcombank có bị trừ tiền không?

Việc khóa thẻ thì không tốn phí, không bị trừ tiền, nhưng bạn vẫn có thể bị trừ những khoản tiền khác.

 • Phí thường niên (đối với thẻ tín dụng): là loại phí bắt buộc của chủ thẻ khi vừa mở thẻ, dù có sử dụng hay không vẫn phải chịu phí.
 • Khoản phí duy trì tài khoản: cũng tương tự như phí thường niên nhưng dùng cho thẻ thanh toán
 • Phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking/ mobile banking: nếu bạn có đăng ký sử dụng những dịch vụ này thì chịu phí, kể cả có khóa thẻ

Nếu bạn không muốn mất những khoản phí này thì chỉ có cách là hủy thẻ vĩnh viễn. Hãy cân nhắc kỹ càng về vấn đề mình có cần thiết hủy thẻ không, hay là sau này có nhu cầu mở thẻ để dùng lại bình thường.

Dù là bị khóa thẻ Techcombank hay muốn khóa thẻ, thì chúng ta cũng nên thực hiện các thao tác một cách cẩn thận. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà có quyết định chính xác. Nếu có vấn đề chưa rõ, bạn có thể đặt câu hỏi ở đây hoặc gọi cho tổng đài Techcombank để được hỗ trợ.