Ngân Hàng Tài khoản

Cách khóa Thẻ ATM Vietcombank tạm thời và khẩn cấp trên điện thoại

Sẽ có rất nhiều trường hợp khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về cách khóa thẻ Vietcombank (VCB) để đảm bảo an toàn cho số tiền tài khoản thẻ. Hoặc khi không muốn sử dụng dịch vụ thẻ VCB thì có thẻ khóa thẻ vĩnh viễn. Làm sao để khóa thẻ Vietcombank thuận tiện, nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của InfoFinance.vn để tìm câu trả lời cho mình.

Khi nào nên khóa tài khoản Vietcombank?

Khi nào nên khóa tài khoản Vietcombank tạm thời?

Trường hợp đánh rơi hoặc bị mất cắp thẻ. Mặc dù mỗi tài khoản ngân hàng VCB đều có mã pin là lớp bảo vệ đầu tiên khi kẻ gian muốn xâm nhập số dư tài khoản. Tuy nhiên, vẫn không chủ quan với những trường hợp sử dụng thẻ VCB của bạn với nhiều mục đích xấu nên lúc này lựa chọn khóa thẻ vẫn tốt nhất.

Trường hợp vào cây ATM lúc nhập mật khẩu thẻ không che thông tin. Nghi ngờ bị lộ mật khẩu bằng hình thức này hoặc nhiều lý do khác. Lúc này, nên nhanh chóng khóa thẻ để đề phòng những rủi ro đáng tiếc khác.

Khi nào nên khóa tài khoản Vietcombank vĩnh viễn

Nếu sử dụng dịch vụ thẻ bạn cũng sẽ biết sẽ có những khoản phí như phí thường niên, phí duy trì tài khoản. Và trong thẻ ATM Vietcombank, bắt buộc có số dư tối thiểu 50.000 VND. Một khi không có nhu cầu sử dụng thẻ VCB mà chuyển qua tài khoản một ngân hàng khác. Thì nên khóa thẻ vĩnh viễn để trãnh lãng phí khoản phí bị trừ, lại còn được rút hết số dư còn lại.

Không còn nhu cầu sử dụng

Khách hàng hết nhu cầu sử dụng (vì nhiều lý do khác nhau) nên bạn có thể báo hủy, đóng, khóa thẻ/tài khoản ngân hàng VCB.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Vietcombank

Khóa tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn

Khi nhận thấy có những giao dịch bất thường, thẻ bị mất thì bạn có thể nhắn tin tới tổng đài 6167 với những cú pháp khác nhau để khóa thẻ.

 • Khóa toàn bộ thẻ tại VCB: Soạn VCB KT TOANBO gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Visa: Soạn VCB KT VISA đến 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Master: VCB KT MASTER gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Amex: VCB KT AMEX gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ JCB: VCB KT JCB tới 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY đến 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ nội địa: VCB KT NOIDIA tới 6167.

***Lưu ý:

Trong trường hợp không nhớ cú pháp thì bạn soạn tin nhắn VCB HELP và gửi đến tổng đài 6167 để được hướng dẫn.

Thẻ chỉ được khóa thành công khi bạn nhận được tin nhắn phản hồi từ ngân hàng là “Thẻ của Quý khách đã được khóa tạm thời”.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Khóa thẻ tạm thời trên VCB Digibank

Ngay trên ứng dụng VCB Digibank hoặc trang web VCB Digibank cũng hỗ trợ bạn khóa thẻ cá nhân ngay khi cần. Chúng ta đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank, rồi nhấn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ để chọn Khóa thẻ.

cach-khoa-the-vietcombank-tam-thoi-va-vinh-vien
Cách khóa thẻ Vietcombank

Khóa tài khoản qua ứng dụng VCB Mobile [email protected]

Để làm được điều này, yêu cầu bạn phải đăng kí sử dụng dịch vụ Mobile banking của Vietcombank. Ứng dụng này có thể dễ dàng tải được trên điện thoại thông minh qua CH Play hoặc Appstore.

 • Bước 1:Truy cập ứng dụng VCB-Mobile [email protected]
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, Menu hiện ra, nhấn vào mục Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Chọn “Khóa thẻ”, vậy là tài khoản đã được khóa tạm thời đến khi nào bạn kích hoạt lại.

Khóa thẻ qua tổng đài CSKH Vietcombank

Số điện thoại của tổng đài Vietcombank miễn phí 1️⃣9️⃣0️⃣0️⃣5️⃣4️⃣5️⃣4️⃣1️⃣3️⃣. Phục vụ nhu cầu khách hàng 24/7.

Nhấn phím 1 –> 1 –> 1 và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Cách thực hiện này tương đối lâu hơn vì bạn cần chờ bên tổng đài viên xác nhận thông tin chủ thẻ. Cũng đôi lúc lượt gọi về tổng đài nhiều bị nghẽn đường truyền mà vấn đề của bạn mới được giải quyết ở cuộc gọi lần thứ 2.

Khóa tài khoản Vietcombank tại điểm giao dịch

Nếu thực hiện những cách trên mà không được hoặc bạn đang ở gần điểm giao dịch của Vietcombank thì có thể đến và cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ để tiến hành khóa thẻ theo hướng dẫn từ nhân viên.

Nên tra cứu lịch làm việc của chi nhánh ngân hàng Vietcombank để việc khóa thẻ không gặp bất cứ trở ngại nào. Thông thường, Vietcombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 trong tuần. Tùy vào sự linh hoạt của mỗi chi nhánh mà khung giờ có thể chênh lệch nhau 30 phút.

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Tìm Hiểu Thêm: Thủ tục đóng tài khoản doanh nghiệp ngân hàng Vietcombank

Khóa tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Theo cập nhật mới nhất tại bảng biểu phí tài khoản của ngân hàng Vietcombank thì mức phí áp dụng với trường hợp khóa tài khoản như sau:

 • Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở : 20.000 VND / tài khoản.
 • Trên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí.

Mở lại tài khoản sau khi khóa thẻ được không?

Đối với trường hợp khóa thẻ vĩnh viễn. Chủ thẻ xác định kĩ trước khi đưa ra quyết định khóa vì một khi đã khóa thẻ vĩnh viễn thì không thể dùng lại thẻ VCB đó được nữa.

Bạn có thể đăng kí mở lại tài khoản Vietcombank bình thường. Nhưng tài khoản được cấp sẽ là một số thẻ, số tài khoản khác hoàn toàn so với tài khoản đã khóa.

Mọi giao dịch trên tài khoản ngân hàng VCB thông qua số tài khoản đã khóa đều bị vô hiệu hóa. Thẻ đã khóa vĩnh viễn tức là đã bị khóa hai chiều. Không thể chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng khác sang thẻ này. Hay rút tiền từ thẻ đã bị khóa vĩnh viễn.

Điều này trái ngược hoàn toàn đối với thẻ khóa tạm thời. Chủ tài khoản vì một lý do nào đó khóa thẻ và muốn sử dụng lại các tính năng của tài khoản thì có thể thực hiện bằng nhiều cách để mở lại tài khoản đã khóa.

lam-the-nao-de-khoa-the-vietcombank
Làm thế nào để khóa thẻ Vietcombank

Có thể lựa chọn các hình thức sau để mở khóa thẻ đã chọn khóa tạm thời:

Mở lại thẻ bị khóa qua Internetbanking

 • Bước 1: Truy cập vào VCB Digibank.
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ” nhấn chọn “Mở khóa thẻ”

Mở lại thẻ bị khóa qua VCB Mobile [email protected]

Bước 1: Truy cập vào VCB Mobile [email protected]

Bước 2: Chọn mục “Dịch vụ thẻ”  nhấn chọn “Mở khóa thẻ”.

Mở lại thẻ bị khóa qua tổng đài

 • Bước 1: Quay số 1900 54 54 13 hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để nhân viên tư vấn.
 • Bước 2: Yêu cầu mở khóa thẻ và cung cấp một vài thông tin liên quan đến số tài khoản, họ và tên chủ thẻ, số CMND, ngày sinh,…để tổng đài viên xác minh danh tính.
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin chính xác và tiến hành mở thẻ cho khách hàng.

Mở lại thẻ tại phòng giao dịch

 • Bước 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch đã mở thẻ.
 • Bước 2: Nêu nguyện vọng mở khóa thẻ đã khóa tạm thời.
 • Bước 3: Xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc để nhân viên ngân hàng kiểm tra.
 • Bước 4: Khi xác nhận thành công, tài khoản ngân hàng sẽ được mở khóa. Bắt đầu từ lúc này, mọi giao dịch có thể thực hiện bình thường.

Tại sao tài khoản Vietcombank bị khóa

Nếu không phải do chính chủ thẻ yêu cầu khóa thẻ tạm thời hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn. Thì nguyên do ở đâu mà nhiều khách hàng gặp trục trặc khi giao dịch thẻ qua cây ATM. Hoặc có thể lúc vấn tin tài khoản thì mới có dòng thông báo: “Tài khoản này đã bị khóa”.

Nếu rơi vào trường hợp này thì chắc chắn thẻ của bạn đã bị đơn phương khóa từ phía ngân hàng Vietcombank. Cùng tìm hiểu những nguyên do bị khóa thẻ Vietcombank do ngân hàng thực hiện:

Nhập sai mã pin thẻ ATM liên tiếp 3 lần

Để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ chiếm đoạt tài sản của kẻ gian. Nếu chẳng may chính bạn hay người nào đó vô tình do quên mật khẩu hoặc cố ý. Sau khi nhập sai mã pin 3 lần liên tiếp, thẻ sẽ tự động bị khóa. Không thể thực hiện giao dịch trên thẻ nữa.

Thẻ để lâu không sử dụng

Mỗi tài khoản thẻ có đều có hạn sử dụng trong thời gian nhất định. Việc không phát sinh giao dịch thường xuyên khiến chủ tài khoản quên phải gia hạn thời gian sử dụng thẻ nên dẫn đến tình trạng tài khoản Vietcombank bị khóa.

Thẻ ATM bị lỗi

Việc sử dụng thẻ lâu năm không bảo quản cẩn thận gây mờ thông tin thẻ, thẻ cong vênh, gấp gãy. Kèm theo đó, dải băng  đen từ tính phía sau thẻ bị trầy xước. Khi đút thẻ vào điểm rút tiền. Không thể nhận diện được và giao dịch bị đình trệ. Khi đó, tài khoản cũng sẽ bị khóa.

Với những tình huống bị khóa thẻ không mong muốn này đều được liệt kê vào việc khóa tài khoản Vietcombank tạm thời. Nếu muốn kích hoạt lại thẻ chỉ cần thực hiện đúng những thao tác mở thẻ như ở trên đã hướng dẫn là sẽ sử dụng thẻ được bình thường.

Xem Cách hủy/đóng/khóa tài khoản ngân hàng khác

Tất tần tật những vấn đề về khóa thẻ Vietcombank đã được làm rõ qua bài viết trên đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi, bạn sẽ không gặp bất kì bỡ ngỡ nào khi thực hiện khóa tài khoản. Cuối cùng, chúng tôi nhắc bạn hãy cân nhắc trước khi khóa tài khoản tạm thời hay vĩnh viễn để không gặp rắc rối không mong muốn với giao dịch trên tài khoản.

Post Comment