Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Tài khoản Thẻ ATM

Tại sao không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank? và Cách xử lý

Bạn đang cần rút tiền khỏi tài khoản của mình tại Vietinbank nhưng thẻ lại không rút được. Đây là vấn đề có thể bạn sẽ gặp phải khá nhiều nếu thường xuyên sử dụng thẻ ATM. Dưới đây là những nguyên nhân cho vấn đề này. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục lỗi không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank một cách hiệu quả.

Máy ATM tạm ngừng phục vụ

Đôi khi, bạn sử dụng thẻ của mình và máy sẽ báo “Máy ATM tạm ngừng phục vụ”. Điều này chủ yếu là do lượng giao dịch quá lớn. Nhất là vào các dịp lễ tết như Giỗ tổ Hùng Vương, Tết nguyên đán,… Lúc này, ngân hàng Vietinbank cũng như đa số các ngân hàng khác sẽ tạm dừng máy ATM của mình bởi lượng nhân viên phục vụ ít mà lượng khách hàng cần rút tiền lại quá nhiều.

Ngoài ra, máy ATM bạn dùng có thể cũng đang bị các lỗi như mất kết nối đường truyền, máy chủ không hoạt động, hết giấy in, máy bị hỏng,… Với trường hợp này, bạn nên chọn một máy ATM khác để sử dụng. Hoặc bạn đợi tới ngày hôm sau để thực hiện việc rút tiền.

Sử dụng thẻ ATM Vietinbank không hợp lệ

Ngày nay, đa số các ngân hàng đều có sự liên kết hợp tác với nhau. Điều này giúp cho người dùng thuận tiện vô cùng trong việc giao dịch ATM. Bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ ATM Vietinbank ở các cây ATM không thuộc ngân hàng này. Tuy nhiên, các giao dịch chỉ có thể thành công khi bạn chọn đúng loại thẻ hợp lệ. Có thể nhiều cây ATM không chấp nhận loại thẻ mà bạn đang sử dụng để rút tiền.

Lỗi này thường gặp nhiều ở thẻ tín dụng của Vietinbank. Với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác cũng vậy. Nếu gặp lỗi này, bạn sẽ được thông báo thẻ ATM không hợp lệ. Bạn cần kiểm tra lại những loại thẻ có thể rút tiền tại buồng rút của cây ATM. Nếu thẻ của bạn không nằm trong danh sách này thì bạn không nên cố rút. Hãy đi tìm một cây ATM của ngân hàng khác có hỗ trợ thẻ ATM Vietinbank của bạn.

Tài khoản thẻ Vietinbank bị khóa

Thẻ ATM vốn là một công cụ để bạn rút được tiền từ tài khoản của mình mở tại Vietinbank. Nếu tài khoản này của bạn bị khóa hay bị phong tỏa thì bạn sẽ không thể rút tiền bằng ATM được. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc khóa tài khoản Vietinbank như tài khoản quá hạn, tài khoản nợ, tài khoản ngừng hoạt động lâu,…

Nếu gặp phải nguyên nhân này khiến bạn không rút được tiền, bạn cần liên hệ với Vietinbank để kiểm tra nguyên nhân bị khóa, phong tỏa tài khoản. Sau khi khắc phục lỗi, tài khoản được mở khóa thì bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền như bình thường.

👉 Bạn nên xem: cách mở thẻ ATM Vietinbank bị khóa online

Số dư tài khoản thẻ ATM Vietinbank không đủ

Nếu bạn không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank của mình thì có thể là do số dư tài khoản của bạn không đủ. Khi số tiền bạn muốn rút cộng phí vượt quá số dư tài khoản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết. Lệnh rút tiền sẽ không thực hiện được. Lúc này, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhờ người khác chuyển khoản vào hộ thì mới có thể rút tiền.

Máy ATM hết tiền

Dù bạn rút tiền ở tại cây ATM của Vietinbank hay của ngân hàng khác thì cũng sẽ thường gặp hiện tượng máy hết tiền. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết hay các ngày cuối tuần. Khi máy hết tiền, bạn sẽ không thể rút tiền trong thẻ ra được. Hãy tìm tới một cây ATM khác hoặc đợi máy được nhân viên ngân hàng nạp tiền lại.

Bộ phận trả tiền của cây ATM bị lỗi

Tuy trường hợp này hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra. Khi bạn thực hiện rút tiền trong thẻ ATM Vietinbank, tài khoản của bạn đã bị trừ tiền nhưng tiền lại không ra. Điều này là do bộ phận trả tiền của máy bạn sử dụng đang lỗi. Ngoài ra, nếu máy đã trả tiền mà bạn để quá lâu không lấy, tiền cũng sẽ bị máy hút lại. Nếu gặp các trường hợp trên, bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

Tại sao không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank? và Cách xử lý

Quên mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Đối với giao dịch qua thẻ ATM, khi sử dụng bạn cần có mật khẩu. Nếu bạn nhập sai mật khẩu này quá ba lần, bạn không những không rút được tiền mà máy ATM còn nuốt thẻ của bạn. Thậm chí, tại nhiều ngân hàng, tài khoản thẻ của bạn còn sẽ bị khóa tự động. Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng cần liên hệ ngay chi nhánh Vietinbank gần nhất để được xử lý.

Thẻ ATM Vietinbank bị hỏng

Thẻ ATM Vietinbank khi bị cong, sứt hoặc đè nén quá lâu có thể dẫn tới việc cây ATM không nhận thẻ. Điều này sẽ khiến bạn không rút được tiền từ tài khoản của mình. Ngoài ra, nếu phần chip điện tử của thẻ bị xước thì cũng có thể gây ra hiện tượng máy ATM nuốt thẻ. Bạn không nên cố dùng thẻ trong các trường hợp nêu trên. Hãy tới ngân hàng Vietinbank yêu cầu làm lại thẻ mới để sử dụng.

Thực hiện sai thao tác rút tiền

Máy ATM thường có những hướng dẫn vô cùng rõ ràng cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, với những người ít dùng máy hay người cao tuổi thì nhiều khi vẫn thao tác sai. Để tránh mất thời gian hoặc không thể rút được tiền vì việc này, bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó, hãy thật từ từ quan sát kỹ các nút tương ứng với các chữ cái trên màn hình để lựa chọn. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn bằng cách gọi lên tổng đài Vietinbank.

Ngoài ra, chúng tôi có Tổng hợp Các Lỗi thẻ ATM không rút được Tiền: Lỗi chip, trầy xước, bị hư, cong gãy,..

Trên đây là tổng hợp các lý do tại sao không rút được tiền khi dùng thẻ ATM Vietinbank. Nếu không tự mình khắc phục được lỗi, bạn nên nhờ Vietinbank hỗ trợ. Ngoài ra, khi không rút được tiền bạn cũng đừng lo lắng quá. Bởi dù tài khoản Vietinbank của bạn bị khóa thì tiền vẫn sẽ còn trong tài khoản.

Xem thêm thông tin:

Post Comment