Tuesday, 5 Dec 2023
Kiến thức Thẻ tín dụng

Hướng dẫn Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB lần đầu sử dụng

Mới nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng VIB, nghe nhân viên bảo đi kích hoạt thẻ, không biết kích hoạt thẻ như thế nào thì hãy xem ngay hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB lần đầu sử dụng dưới đây. Đem đến những cách thức kích hoạt thẻ đơn giản nhanh chóng cho mọi người, hôm nay InfoFinance.vn sẽ có những bước chỉ dẫn chi tiết ngay trong bài viết, mọi người theo dõi để làm theo nhé!

Thẻ tín dụng VIB là gì

Ngân hàng VIB – ngân hàng TMCP quốc tế , một trong những ngân hàng lớn và uy tín hiện nay của Việt Nam. Qua hơn gần 24 năm hoạt động ngân hàng được  đánh giá là thương hiệu ngân hàng đem lại nhiều hoạt động dịch vụ tốt, chất lượng ưu việt giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, là địa chỉ ngân hàng đáng tin cậy để gửi tiền, chuyển tiền quốc tế.

Hệ thống ngân hàng VIB hiện có trên 5 nghìn cán bộ nhân viên với hơn 163 chi nhánh văn phòng giao dịch trên 27 tỉnh thành lớn của cả nước phục vụ hơn 2 triệu khách hàng. Ngân hàng đi tiên phong trong quá trình số hóa, ứng dụng công nghệ bảo mật an toàn các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Thẻ tín dụng VIB là một trong những sản phẩm tài chính ưu việt hiện nay mà ngân hàng dành cho khách hàng, thẻ tín dụng VIB là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán, mua sắm trưc tuyến mà không cần đến số tiền có sẵn trong thẻ.

Thực ra thẻ tín dụng là một dịch vụ cũng là một sản phẩm vay tín dụng cá nhân, nhưng đối tượng sử dụng dịch vụ này mang tính chọn lọc khá cao. Khoản vay tín dụng của VIB được giải ngân vào sản phẩm thẻ, thay vì vay tiền mặt thì giờ đây khách hàng chỉ cần dùng thẻ tín dụng VIB để quẹt khi thanh toán các hóa đơn, đặc biệt là dùng thẻ tín dụng được ưu đãi rất nhiều so với các hình thức thanh toán dùng thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán.

👉Tìm hiểu thêm về Ngân Hàng VIB là ngân hàng gì

Các loại thẻ tín dụng VIB phổ biến

Thẻ VIB Zero

Đứng trong danh sách các loại thẻ tín dụng có hạn mức lớn thì phải nhắc đến VIB Zero Interest Rate, với hạn mức lên đến 600 triệu /thẻ thì người mở thẻ thỏa sức chi tiêu mua sắm với 0% lãi suất trọn đời. Với thẻ Zero người dùng chỉ mất 699 phí thường niên và có đến 55 ngày thời hạn thanh toán cho toàn bộ giao dịch chi tiêu mua sắm. Ngoài ra còn được ưu đãi trả góp lãi suất 0%

Với điều kiện hơi khắt khe đó là thu nhập 3 tháng gần nhất của bạn phỉa trên 12 triệu và không có nợ xấu trong vòng 2 trở lại. Với những ai thu nhập khá, ổn định thì có thể cân nhắc đến loại thẻ này của VIB.

Thẻ VIB Premier Boundless

Thẻ tín dụng VIP của ngân hàng VIB, những ưu đãi lớn dành cho khách hàng có điều kiện khá giả thỏa sức mua sắm chi tiêu mà không lo về giá. Hạn mức thẻ lên đến 1,2 tỷ đồng nên các nhu cầu mua sắm như nội thất, oto, nhà cửa, đồ điện tử điện máy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phí thường niên 1.299.000VNĐ/năm nhưng thay vào đó khách hàng dùng thẻ được có cơ hội tham gia các chương trình dặm thưởng với nhiều phần quà ưu đãi lớn. Nhưng để mở được thẻ VIB Premier thì điều kiện đầu tiên đó là thu nhập 3 tháng gần nhất phải trên 20 triệu đồng, lãi suất thẻ VIB Premier là 2,33% cho các giao dịch mua sắm cũng như rút tiền mặt được xem là mức lãi cạnh tranh hiện nay trên thị trường.

Thẻ VIB Cash Black

Thẻ tín dụng VIB Platinum với hạn mức lên đến 600 triệu đồng, miễn lãi suất trong 55 ngày và lãi suất mua sắm chỉ 2.71%/tháng, phí thường niên thẻ là 899 nghìn/năm. Với thẻ VIB Cash Black khách hàng có cơ hội nhận tiền lại lên đến 3% nếu như chi tiêu trên 100 triệu đồng.

Tuy nhiên với nhiều ưu đãi thì điều kiện mở thẻ cũng khá gắt đó là bạn phải có thu nhập 3 tháng gấn nhất phải trên 15 triệu đồng, vậy nên nếu như người bình thường bạn khó có thể mở thẻ tín dụng tại VIB.

Thẻ VIB Happy Drive

Đây là loại thẻ tín dụng ưu việt cho những ai đang có ô tô, nhu cầu đi lại lớn vì thẻ có ưu đãi nổi bật đó là tặng 500 lít xăng/ năm, hoàn tiền 30% chi phí dịch vụ trung tâm bảo dưỡng ô tô. Hạn mức VIB Happy Drive lên đến 600 triệu đồng và phí thường niên chỉ 899 nghìn.

Khi mở thẻ tín dụng VIB Happy Drive bạn được miễn phí 55 ngày lãi suất, lãi suất mua sắm  chỉ 2,5% tháng. Tuy nhiên để mở thẻ thì thu nhập 3 tháng gần nhất của bạn phải đạt trên 12 triệu đồng và không có bất kỳ một nợ xấu nào trong vòng 2 năm trở lại đây.

Thẻ VIB Rewards Unlimited

Tuy hạn mức chỉ với 200 triệu đồng nhưng thẻ tín dụng VIB vàng lại có khá nhiêu ưu đãi lớn chương trình điểm thưởng, từ các điểm thưởng đó mà khách hàng dùng thẻ được tích lũy điểm và quy đổi ra thành các chương trình giảm giá khi mua sắm. Với những ai thu nhập 3 tháng gần nhất trên 10 triệu đồng là có thể mở tài thẻ tín dụng ở VIB, lãi suất thẻ tín dụng vàng áp dụng khi mua sắm chi tiêu là 2,83%.

Thẻ VIB Classic

VIB Classic hay có thể gọi là thẻ VIB Financial Free, khi dùng thẻ ạn được ưu đãi rút tiền mặt thẻ hạn mức lên đến 100% nghĩa là bạn có thể rút tiền mặt lên đến 50 triệu đồng – hạn mức thẻ VIB Classic. Một ưu đãi mà nhiều người chờ đợi nhất ở thẻ này đó là miễn phí thường niên trọn đời.

Chỉ với mức lương trung bình 3 tháng gần nhất trên 7 triệu đồng là bạn đã đủ điều kiện  để mở cho mình một chiếc thẻ tín dụng vib Classic nhằm thỏa thích mua sắm. Thẻ vib Classic miễn phí 45 ngày lãi suất vậy bạn cứ yên tâm mua sắm dùng thẻ mà không lo về lãi, sau hạn 45 ngày miễn phí thì người dùng phải chịu 3%/tháng, đây cũng là con số không quá cao.

Tìm Hiểu Thêm: Thẻ tín dụng VIB Online Plus là gì? Có Tốt không

Thẻ tín dụng VIB có tốt không

Để biết được thẻ tín dụng VIB có tốt không mọi người cân nhắc đến 3 vấn đề sau:

Huong-dan-cach-kich-hoat-the-tin-dung-vib-lan-dau-su-dung
Biểu phí dịch vụ thẻ tín dụng VIB

Lãi suất thẻ tín dụng VIB thấp

Mức lãi suất mà VIB áp dụng cho khách hàng mở thẻ khá là thấp so với thị trường, có thể nói đây là chương  trình lãi suất cạnh tranh nếu so với các ngân hàng khác. Lãi suất chỉ từ 2.33%/ tháng trong khi hạn mức thẻ lại rất cao, nếu so với các gói vay tín dụng thì đây đúng là mức lãi suất thấp.

Bên cạnh mức lãi suất chung đó thì thẻ tín dụng VIB còn ưu đãi trong chương trình miễn phí lãi suất 45 ngày và 55 ngày với tất cả các thẻ. Ngoài ra ngân hàng VIB có chương trình trả góp lãi suất 0% với tất cả các sản phẩm thẻ.

Ưu đãi thẻ tín dụng VIB khủng

Có thể điểm qua một số khuyến mãi thẻ tín VIB mà có thể xem là khủng mà ngân hàng dành cho khách hàng:

 • Chương trình tích điểm thưởng: Tích điểm qua quá trình mua sắm để chuyển đổi thành quà tặng hoặc các ưu đãi khi mua sắm.
 • Chương trình dặm thưởng: Áp dụng cho khách hàng khi mua vé máy bay tại các hãng lớn, nếu mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng VIB bạn được quy đổi ra tiền và nhận về tài khoản của mình để dùng tiếp cho các lần sau
 • Ưu đãi 0% lãi suất trọn đời
 • Chương trình trả góp  thẻ tín dụng với lãi suất 0%
 • Tặng quà, tặng đến 500 lít xăng, giảm chi phí khi dùng dịch vụ tại các địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Quản lý tài khoản tín dụng thông minh

Vay tiền, tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách thông minh và hiệu quả là tiêu chí mà ngân hàng VIB hướng cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Ứng dụng MyVIB chính là một trong những ứng dụng tiện ích giúp cho chủ thẻ tín dụng quản chặt các chi tiêu trong thẻ của mình, quản lý mọi hoạt động giao dịch. Với MyVIB bạn có thể:

 • Mở thẻ, khóa thẻ nhanh chóng khi có rủi ro xảy ra
 • Đổi và thay đổi mã pin thẻ tín dụng online ngay tại nhà
 • Đăng ký các giao dịch trả góp
 • Quy đổi điểm thưởng và hoàn tiền
 • Xem lịch sử giao dịch

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB

Kích hoạt thẻ VIB online

Hiện tại ngân hàng VIB không hỗ trợ kích hoạt thẻ tín dụng online cho nên mọi người không cần phải cố công tìm kiếm. Dù là thẻ tín dụng hay thẻ ATM thì ngân hàng ưu tiên việc kích hoạt thẻ thủ công tại ngân hàng, việc kích hoạt thẻ online có nhiều bất cập và hạn chế trong việc xác minh tài khoản chưa kể thẻ tín dụng là một sản phẩm thẻ có hạn mức tiền rất lớn nếu như có mất mát hay sai sót thì có rất nhiều rắc rối cho khách hàng.

Kích hoạt thẻ tín dụng giống như kích hoạt thẻ ATM vậy, chỉ cần chủ thẻ có bước thao tác đổi mã pin thẻ là xem như đã kích hoạt tài khoản của mình.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB lần đầu sử dụng

Sau khi đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ tiến hành tạo cho khách hàng một tài khoản cùng một thẻ nhựa để tiện thực hiện các giao dịch quẹt thẻ. Điểm khác biệt duy nhất khi kích hoạt thẻ ATM BIDV và thẻ tín dụng VIB đó là trước khi kích hoạt thẻ chủ thẻ phải gọi đến dịch vụ chăm sóc khách hàng VIB 1800 8180 để thông báo, sau đó ký tên lên phần chữ ký ngay mặt sau thẻ ( Lưu ý chữ ký đó là dùng chung cho mọi lần giao dịch). Người thanh toán căn cứ vào đó để xác nhận chủ tài khoản thẻ tín dụng mỗi khi thanh toán tại máy Pos.

Sau khi gọi điện, ký tên mọi người tiến hành đổi mã pin giống như quá trình đổi mã pin – kích hoạt thẻ ATM vậy. Lưu ý khi đổi mã pin – kích hoạt thẻ mọi người chỉ được phép chọn máy ATM ngân hàng VIB, không thể chọn các máy ATM ngân hàng khác bởi vì hệ thống ATM ngân hàng khác không hỗ trợ dịch vụ đổi mã pin khác thẻ ngân hàng.

Tham khảo: Số tài khoản ngân hàng vib có bao nhiêu số

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Địa chỉ cư trú và làm việc tại nơi có văn phòng, chi nhánh giao dịch VIB
 • Thẻ chính: Từ 20 -65 tuổi và thẻ phụ là 15 tuổi trở lên
 • Có hợp đồng làm việc và thời hạn hợp đồng 12 tháng trở lên
 • Thu nhập 3 tháng gần nhất trên 7 triệu đồng ( tùy mỗi loại thẻ yêu cầu mức khác nhau nhưng trên 7 triệu là có thể mở thẻ tín dụng VIB)
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm trở lại
 • Có CMND, có hộ khẩu

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng VIB

Nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ tính dụng VIB trên thì có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây để làm thẻ tín dụng VIB cho mình:

 • Mở thẻ tín dụng VIB online: Truy cập địa chỉ web vib.com.vn vào danh mục chức năng < Thẻ tín dụng> và chọn loại thẻ muốn làm. Sau khi chọn thì nhấn vào < Đăng ký>  điền các thông tin theo yêu cầu một cách chính xác. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc với bạn và hẹn đến ngân hàng VIB gần nhất để hoàn tất thủ tục nếu như hồ sơ được duyệt.
 • Mở thẻ tín dụng trực tiếp ở ngân hàng, thay vì đăng ký online bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng VIB để tiến hành tìm hiểu các thông tin, nếu như ổn thì bạn được nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký và hoàn tất thủ tục.

Dù chọn đăng ký online hay đăng ký tại ngân hàng thì mọi người cũng phải đến trực tiếp tại ngân hàng để hoàn tất  thủ tục.

Cách sử dụng thẻ tín dụng VIB

Cách thanh toán thẻ tín dụng VIB

Chi tiêu qua thẻ tín dụng thì cũng đến lúc bạn phải thanh toán thẻ tín dụng, bạn phải trả nợ cho ngân hàng VIB với khoản vay đó không chỉ tiền gốc, tiền lãi mà còn phải thanh toán cả các chi phí khác nếu có phát sinh như phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB. Để thanh toán mọi người có thể chọn các phương thức sau:

 • Thanh toán thẻ tín dụng VIB bằng tiền mặt: Có thể mang tiền mặt đến trực tiếp ngân hàng nhờ nhân viên ngân hàng tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng tín dụng.
 • Thanh toán bằng cách chuyển khoản ủy nhiệm chi tại ngân hàng VIB nếu như trong tài khoản thanh toán VIB của bạn đủ tiền.
 • Chuyển khoản ngân hàng vào thẻ tín dụng VIB, có thể dùng một tài khoản ngân hàng khác chuyển khoản liên ngân hàng qua hệ thống ngân hàng trực tuyến.
 • Dùng Internet banking VIB để chuyển khoản nếu như có tài khoản ATM VIB cũng là một cách giảm bớt chi phí chuyển khoản.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

Rút tiền mặt thẻ tín dụng chính là một trong những tính năng hỗ trợ của ngân hàng nếu như khách hàng có nhu cầu cần tiền gấp, nhưng mọi người nên hạn chế sử dụng vì việc rút tiền mặt thẻ tín dụng rất khó để quản lý chi tiêu đồng thời mất phí rút khá cao cho  một lần rút. Tuy nhiên để rút tiền mặt thì mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Rút tiền mặt tại cây ATM ngân hàng: Tiến hành như rút tiền thẻ ATM bình thường, có thể rút ở nhiều cây ATM ngân hàng khác nhau
 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng ở  ngân hàng VIB: Hạn mức rút tiền mặt ở ngân hàng luôn cao hơn ở máy ATM

Lưu ý hạn mức rút tiền mặt và phí rút tiền mặt thẻ tín dụng để có những suy tính và kế hoạch phù hợp.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ tín dụng VIB được xem như là một giải pháp chi tiêu thông minh thời hiện đai. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB lần đầu sử dụng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên mọi người đã nắm rõ cách kích hoạt thẻ cũng như đem đến cho mọi người những thông tin hữu ích trong quá trình dùng thẻ tín dụng VIB sau này.

Từ khóa: cách sử dụng the happy cash, cú pháp, công ty tài chính financial tech cash back

Post Comment