Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Tài khoản Thông Tin Tra cứu Tra cứu tài khoản

4 Bước kiểm tra tài khoản Shinhan Bank bằng SMS nhanh dễ

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng Shinhan có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc cách kiểm tra số dư tiền đang có của mình. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank một cách nhanh chóng, tiện lợi. Trong đó, có cách kiểm tra bằng tin nhắn SMS. Dưới đây Infofinance.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách này.

Giới thiệu về ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan bank là một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất ở nước ta. Đây là một trong những công ty con của tập đoàn tài chính lớn mạnh bậc nhất Hàn Quốc. Shinhan Việt Nam đã mở văn phòng đại diện tại nước ta từ năm 1993. Đến nay, đơn vị này đã trở thành ngân hàng một thành viên với nhiều mạng lưới, chi nhánh trong nước.

Khi mở tài khoản tại ngân hàng Shinhan, bạn cũng sẽ được hưởng đủ các tiện ích như mở tại ngân hàng trong nước. Bên cạnh đó, nếu bạn mở tài khoản sổ tiết kiệm, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi. Như hưởng lãi suất vay chỉ 9%. Đây được coi là mức vô cùng thấp trong các ngân hàng.

Các chi nhánh ngân hàng Shinhan tại Việt Nam

Shinhan Bank Việt Nam có trụ sở tại Tòa nhà Empress, số 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngân hàng có tới hơn ba mươi chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn nước ta. Các chi nhánh này chủ yếu tập trung ở các tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc,…

Giờ làm việc của các chi nhánh của Shinhan Việt Nam là từ 8h30 đến 16h30 hàng ngày. Ngân hàng không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết. Nếu cần ra trực tiếp quầy giao dịch, bạn cần đến đúng lịch làm việc của ngân hàng. Còn các giao dịch khác như chuyển tiền, kiểm tra số dư,… bạn vẫn có thể thực hiện online qua Internet Banking.

Các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình tại Shinhan Bank. Cụ thể như sau:

Kiểm tra qua Internet Banking

Giống như đa số các ngân hàng khác hiện nay, Shinhan Bank cũng đã cung cấp dịch vụ Internet Banking. Đây cũng là cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Shinhan của mình thông qua website của ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng của Shinhan Bank về điện thoại để sử dụng.

Sau khi truy cập, bạn vào mục Tài khoản để xem từng tài khoản của mình hiện có cũng như số dư của chúng. Ngoài tra cứu số dư, bạn còn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác như chuyển khoản, xem sao kê,… Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng, bạn cần đăng ký dùng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng Shinhan trước nhé.

Kiểm tra qua Mobile Banking

Dưới đây sẽ là chi tiết về dịch vụ Mobile Banking của Shinhan Bank cũng như cách thực hiện.

Giới thiệu về dịch vụ Mobile Banking của Shinhan Bank

Mobile Banking là dịch vụ được Shinhan Bank cung cấp giúp bạn biết được sự biến động số dư của mình ngay khi có thay đổi. Dịch vụ này cũng cần được đăng ký trước như Internet Banking. Nhưng bạn có thể yên tâm là khi đăng ký tài khoản, giao dịch viên sẽ tư vấn cho bạn luôn. Do đó, bạn sẽ không sợ bị bỏ lỡ dịch vụ này.

Khi tài khoản của bạn có tiền đến hoặc đi thì ngay lập tức, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Trong tin nhắn này sẽ bao gồm số tiền biến động, số dư sau biến động, thời gian biến động,… Bạn chỉ cần theo dõi tin nhắn là có thể luôn biết được số dư tài khoản Shinhan Bank của mình.

Các bước kiểm tra tài khoản Shinhan Bank bằng SMS nhanh dễ

Bốn bước kiểm tra tài khoản Shinhan Bank bằng SMS đơn giản

Sử dụng Mobile Banking chính là cách bạn kiểm tra số dư bằng tin nhắn SMS. Bạn chỉ cần thực hiện theo bốn bước đơn giản sau:

  • Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking
  • Mở tin nhắn điện thoại do tổng đài Shinhan Bank gửi
  • Tìm kiếm tin nhắn gần nhất có sự biến động số dư tài khoản
  • Xem số dư tài khoản tại tin nhắn này.

Kiểm tra qua quầy giao dịch

Để kiểm tra số dư tài khoản của mình, bạn có thể qua trực tiếp quầy giao dịch của Shinhan Bank. Tuy nhiên, cách này tương đối mất thời gian. Nếu chỉ cần biết mỗi số dư tài khoản thì bạn không nên thực hiện. Thay vào đó, bạn có thể chọn hình thức gọi tổng đài Shinhan. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi đến lượt.

Ngoài ra, để kiểm tra số dư tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân tương tự. Nếu không, bạn sẽ không xem được số tiền hiện có trong tài khoản của mình. Ưu điểm của phương pháp này là hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra qua cây ATM

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank của mình qua cây ATM. Tuy nhiên, cách này cần sử dụng thẻ. Do đó, bạn cần làm thẻ Shinhan liên kết với tài khoản mình cần kiểm tra số dư. Ngoài ra, đây cũng là cách bạn cần di chuyển để thực hiện. Nó cũng sẽ mất phí đối với một số loại thẻ và với các máy ATM của ngân hàng khác.

Trên đây là các thông tin về cách kiểm tra tài khoản của Shinhan Bank bằng SMS đơn giản nhất. Trong đó, cách nhanh hơn cả là sử dụng SMS. Cách này không cần kết nối mạng, không cần đăng nhập hay mất thời gian di chuyển. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không xóa tin nhắn ngân hàng Shinhan gửi cho mình. Nếu không sẽ không kiểm tra được.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment