Wednesday, 7 Dec 2022
App vay tiền online Vay Tín chấp Vay vốn

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền giải ngân

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được tiền giải ngân? Nhiều người  lo lắng về vấn đề này, lo ngại về bị công ty tài chính lừa đảo. Vậy thì tại sao lại chưa giải ngân, bao lâu mới được giải ngân sau khi ký hợp đồng. Những thông tin này sẽ được Infofinance giải chia sẻ trong bài viết dưới đây, mọi người tham khảo để hiểu rõ vấn đề.

Ký hợp đồng vay tiền bao lâu được giải ngân

Sau khi ký hợp đồng vay tiền xong với ngân hàng hay các công ty tài chính, thì bạn chưa được giải ngân ngay sau đó. Và thời gian giải ngân sẽ tùy thuộc vào tổ chức, ngân hàng cho vay thì dao động từ 1 – 2 ngày.

Tuy nhiên, đối với các khoản vay càng lớn thì thời gian giải ngân có thể trì hoãn dài hơn, thậm chí có một số khoản vay phải đến 1 – 2 tháng mới giải ngân hoặc là chậm hơn. Đặc biệt khi bạn thực hiện vay vào cuối năm, thì thời gian giải ngân sẽ rất lâu bởi thời điểm này Room tín dụng của các ngân hàng đều hết.

Còn đối với các khoản vay tín chấp ở công ty tài chính thì tầm 2 – 4 ngày sẽ được giải ngân, có một số khoản vay sẽ được giải ngân ngay trong ngày tùy gói vay và bên vay bạn lựa chọn. Vậy nên với khoản tiền vay càng lớn thì có khả năng thời gian giải ngân sẽ kéo dài, thậm chí có một số khoản vay sẽ giải ngân theo từng đợt, tùy vào sản phẩm và hợp đồng vay của bạn.

Tại sao ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền giải ngân

Sau khi mọi người vay tiền, hợp đồng vay đã ký kết nhưng tiền giải ngân vẫn chưa thấy đâu, rất lo lắng về tình trạng này. Vậy thì tại sao lại như vậy, dưới đây Infofinance sẽ giải thích rõ từng trường hợp.

Đối với vay tiền ngân hàng

Vay ngân hàng thì an toàn và uy tín hơn rất nhiều so với vay công ty tài chính hay vay tiền online, bởi hợp đồng là giấy tờ rõ ràng hợp pháp. Tuy bạn đã ký hợp đồng vay vốn, nhưng cần phải làm thủ tục giải ngân mới có thể nhận giải ngân được.

Vay-ngan-hang-bao-lau-giai-ngan
Vay ngân hàng bao lâu giải ngân

Và sau khi ký hợp đồng vay vốn với ngân hàng, khi nào nhân viên báo làm thủ tục giải ngân bạn mới được nhận tiền. Còn việc ký hợp đồng chưa phải là khâu hoàn tất, đôi khi Room của ngân hàng cạn, chờ cấp Room mới thì mới được giải ngân.

Vậy nên việc ngân hàng chậm giải ngân có thể là do: 

+ Thủ tục thiếu, thủ tục giải ngân chưa được hoàn thiện

+ Vốn vay tại ngân hàng hiện đang hết, cần chờ ngân hàng trên đổ vốn về mới giải ngân tiền được.

Xem thêm: Giải ngân là gì? Hồ sơ thủ tục, quy trình giải ngân 

Đối với vay tiền app online

Còn đối với vay tiền online trên app thì đây là hình thức vay tiền bạn sẽ không gặp mặt,  tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng. Hợp đồng bạn ký là hợp đồng điện tử, cũng không có căn cứ pháp luật. Thì việc  ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền giải ngân có thể là vì:

+ App vay tiền đang xoay vốn, hiện chưa có đủ vốn để cung cấp cho người vay

+  Thông tin nhận giải ngân bị sai: Có thể nguyên nhân này, đôi khi người vay cung cấp sai thông tin tài khoản ngân hàng giải ngân.

+ Thời gian giải ngân vào dịp lễ: Nhân viên ngân hàng nghỉ, nhân viên công ty tài chính nghỉ nên chưa thực hiện giải ngân tiền.

+ Cũng có thể bạn đã bị app vay lừa đảo: Với trường hợp này Infofinance sẽ có giải thích chi tiết ở phần phía dưới.

Làm sao khi ký hợp đồng vay nhưng không nhận được tiền giải ngân

Trong trường hợp bạn quá nóng lòng để nhận tiền giải ngân, đang cần tiến gấp không biết làm thế nào, không rõ thời gian cụ thể giải ngân thì tốt nhất là liên hệ đến chi nhánh ngân hàng, công ty tài chính mà bạn thực hiện khoản vay.

Ky-hop-dong-vay-tien-nhung-khong-nhan-duoc-tien
Ký hợp đồng vay tiền nhưng không được giải ngân phải làm sao

Thường thì khi mọi người đăng ký vay vốn sẽ có 1 nhân viên tư vấn và hỗ trợ mình làm thủ tục, ký hợp đồng. Vậy nên bạn chỉ cần liên hệ đến nhân viên này hỏi về thời gian giải ngân, cũng như tìm hiểu nguyên nhân.

Để đảm bảo không gặp các rắc rối về vấn đề giải ngân kéo dài, trước khi vay bạn nên tìm hiểu về Room tín dụng của ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng lớn vào dịp cuối năm và xem có giải ngân nhanh hay không. Như vậy sẽ tiện lợi hơn cho việc vay vốn của mình.

Cảnh báo tình trạng Bị lừa ký hợp đồng vay tiền

Như ở trên Infofinane có đề cập là ngoài các nguyên nhân chưa giải quyết vấn đề giải ngân cho khách hàng của mình thì trong đó có vấn đề là bị lừa ký hợp đồng vay tiền.   Hiện tình  trạng cho vay tiền online, sau khi ký hợp đồng không giải ngân hoặc giải ngân ảo, sau đó ép buộc người vay phải trả tiền.

 Và đối với tình huống như thế nào, các đối tượng lừa đảo cho vay online sẽ thực hiện như sau:

+ Đầu tiên người vay tiền sẽ được hướng dẫn về vay tiền, thủ tục đầy đủ hoàn tất.

+ Ký hợp đồng vay vốn

+ Giải ngân – Không giải ngân tiền, chần chừ

+ Đến kỳ hạn thanh toán đúng trong hợp đồng, gọi đòi nợ người vay

Đây là hình thức đòi nợ lừa đảo, dựa trên dữ liệu đã ký hợp đồng để ép người vay phải trả khoản tiền mình không có vay vốn.  Nếu không trả tiền thì đe dọa đủ đường, khủng bố tinh thần, thậm chí đến tận nhà của người ký hợp đồng vay để đòi nợ.

 

 Nếu bạn rơi vào tình trạng này thì nên báo cho các cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết. Thường thì các bên cho vay tín dụng đen, các app vay lừa đảo của tín dụng đen mới có chiêu thức lừa đảo như vậy, nên mọi người cần thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp khoản vay uy tín cho mình.

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền giải ngân hủy được không?

 Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được tiền giải ngân, thì chúng ta có hủy được khoản vay đó không. Thì đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi đi vay vốn ở ngân hàng, vay vốn online đặt ra, vậy nên bạn cũng nên nắm rõ quy định.

Đối với vay tiền online: 

Thì mọi người có thể hủy khoản vay được nếu chưa giải ngân, nhưng trước hết bạn cần liên hệ với nhân viên hỗ trợ mình để thực hiện hủy, xem bên app có đồng ý hay không mới hủy được. Còn nến bạn đơn phương hủy, thì app vẫn sẽ giải ngân theo như thông tin ký hợp đồng ban đầu.

Đối với khoản vay ngân hàng: 

Theo quy định của pháp luật hiện nay, đối với trường hợp đã ký hợp đồng vay tín chấp ngân hàng hay tại các công ty tài chính thì dù chưa đến thời giai giải ngân tiền, nhưng đã ký hợp đồng thì không thể nào hủy được hợp đồng.

 Nếu bạn vẫn có nhu cầu hủy hợp đồng thì cần làm việc với ngân hàng, thực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng theo quy định của ngân hàng, thỏa thuận và cam kết với ngân hàng. Và tất nhiên bạn hủy hợp đồng sẽ bị phí phạt theo quy định cam kết trong hợp đồng vay.

 Hoặc bạn có thể hủy hợp đồng khi bên ngân hàng chậm giải ngân tiền theo thời gian quy định, nghĩa vụ giải ngân của ngân hàng không thực hiện đúng thì bạn hoàn toàn có thể hủy hợp đồng vay.

 Hy vọng đến đây, bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền giải ngân hiện tại của mình. Thì việc ký hợp đồng xong tiền thường sẽ chưa giải ngân ngay, trong hợp đồng có quy định rõ về thời gian giải ngân, mọi người nên xem kỹ. Và đối với các khoản vay lớn, nên thực hiện vào thời diểm đầu năm sẽ nhan chóng hơn trong việc giải ngân của các ngân hàng.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Cách hủy hợp đồng vay tiền Fe Credit trước hạn
  2. Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd online 24/7 giải ngân ngay 
  3. Vay tiền Online chuyển khoản ngay