Thẻ ATM Thẻ tín dụng

Cách làm thẻ tín dụng không cần bảng lương và chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng nhanh chóng không cần chứng minh thu nhập bằng cách: sử dụng sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bằng hộ chiếu hay có thể sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng khác hoặc mọi người mở thêm thẻ tín dụng phụ cũng là cách đơn giản. Vậy để có thể năm bắt cách thức, điều kiện thủ tục mở thẻ tín dụng khi không cần chứng minh thu nhập như thế nào mọi người xem hướng dẫn dưới đây của Infofinance.vn 

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là một hình thức ứng tiền trước để thanh toán cho người bán và người mua sẽ thanh toán số tiền đó lại sau cho ngân hàng. Đây là hình thức phát hành thẻ thanh toán dựa trên mức độ tin nhiệm của người mở thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho thẻ đó một hạn mức nhất định và người sử dụng không cần nạp tiền vào nhưng vẫn có thể thanh toán mua sắm bình thường. Sau đó đến cuối tháng căn cứ vào số tiền  thẻ đã ứng trước để thanh toán thì người sử dụng phải trả lại cho ngân hàng.

Nói một cách dễ hiểu thì  người sử dụng thẻ giống như đi vay một khoản ở ngân hàng dựa vào độ tin nhiệm, thu nhập của mình để vay nhưng khoảng vay đó không được giải ngân hàng chỉ giải ngân hàng số tiền mỗi lẫn người mở thẻ yêu cầu thanh toán.

Thẻ tín dụng khác gì với thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều là các loại thẻ thanh toán nhưng lại có hình thức hoạt động khác nhau.

✅ Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ ATM dùng để thanh toán, rút tiền mặt thẻ dựa vào số tiền có sẵn trong thẻ khi hết hạn mức thẻ thì không thể thanh toán. Thẻ có hạn mức thanh toán dựa trên số tiền người dùng nạp vào tài khoản ngân hàng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán không cần đến số tiền có sẵn trong thẻ, thẻ có thể thanh toán vượt quá số tiền hạn mức thẻ.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng ngân hàng

Điều kiện mở thẻ tín dụng

🙍🏼‍♀️ Đối tượng mở thẻ

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài độ tuổi trên 18 tuổi ( Tùy mỗi ngân hàng có quy định riêng về độ tuổi)
 • Có công việc và thu nhập ổn định

💰 Thu nhập:

 • Thu nhập người mở thẻ là trên 4,5 triệu đồng/ tháng ( có một số ngân hàng/ công ty tài chính có yêu cầu thấp hơn hoặc cao hơn)

Thủ tục mở thẻ tín dụng

Mọi người cần chuẩn bị và có các loại giấy tờ sau:

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020
 • Giấy tờ chứng minh cá nhân: CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước , sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký thường trú/ tạm trú có chứng nhận
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/ giấy điều chuyển công tác/ giấy xác nhận thăng chức…
 • Giấy chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

=> Xem chi tiết : Làm thẻ Tín Dụng cần những gì

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Tại sao phải chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng

Như đã đề cập ở trên thì khi mở thẻ tín dụng điều quan trong đó chính là độ tín nhiệm và ngân hàng căn cứ vào mức thu nhập hiện tại của bạn để chắc chắn rằng bạn đủ khả năng chi trả sau khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để thanh toán.

Để chứng minh thu nhập đa số các ngân hàng đều yêu cầu sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất để có thể xác định mức thu nhập hiện tại của bạn có thể sử dụng thẻ nào, hạn mức bao nhiêu có đủ điều kiện mở thẻ hay không. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để mọi người có thể mở thẻ tín dụng  mà không cần chứng minh thu nhập

Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Mở thẻ tín dụng online

Mở thẻ tín dụng phụ

Trước đó mọi người có mở thẻ tín dụng chính tại ngân hàng nào đó và theo quy định thì mỗi loại thẻ tín dụng bên cạnh thẻ chính thì còn cho phép phát hành thêm các thẻ phụ nếu khách hàng mở thẻ có yêu cầu.  Việc phát hành thẻ tín dụng phụ không cần yêu cầu hồ sơ hay chứng minh thu nhập mà có thể dựa trên hồ thẻ tín dụng chính để  mở.

Để mở thẻ phụ thì điều kiện đơn giản đó là chỉ cần từ 15 tuổi trở lên, nhưng có một lưu ý mà mọi người nên biết đó là thẻ phụ và thẻ chính có chung hạn mức. Ví dụ thẻ chính của bạn là 60 triệu thì số đo được chia cho cả thẻ phụ, không phải bạn mở thẻ phụ sẽ được cấp hạn mức thẻ khác.

Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng không muốn chứng mình thu nhập thì đây lag cách thực hiện nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao nhất.

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhận thọ là sản phẩm bảo hiểm hiện nay được nhiều người lựa chọn để mua nó giúp cho cho người mua bảo vệ quyền lợi cũng như hỗ trợ tài chính cho những rủi rõ sau này của bản thân hay người thân trong gia đình. Bảo hiểm nhân thọ là hàng tháng mọi người phải nộp vào một khoản tiền giống như tài khoản tiết kiệm vậy.

Ngân hàng có thể căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn để mở thẻ tín dụng, căn cứ vào đó thì ngân hàng có được thông tin hàng tháng bạn đóng bảo hiểm bao nhiêu, hiện tại bảo hiểm của bạn có trị giá bao nhiêu và qua đó có thể xác định được mức thu nhập của bạn để xác định hạn mức tín dụng phù hợp.

Điều kiện Bảo hiểm nhân thọ có thể mở thẻ tín dụng:

 • Hợp đồng BHNT có hiệu lực 1 năm trở lên
 • Chủ hợp đồng bảo hiểm trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi

Thủ tục chuẩn bị:

 • Giấy tờ cá nhân
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Biên lai/ hóa đơn nộp tiền bảo hiểm hàng tháng theo cách thức đóng: Tháng/ năm hoặc quý
 • Ảnh thẻ 3×4
Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Hướng dẫn mở thẻ tín dụng nhanh

 

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đại diện cho số tiền mọi người gửi tiết kiệm trong ngân hàng, đây là sổ theo dõi quá trình tiết kiệm của khách hàng mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Ngân hàng hiện nay có thể căn cứ vào số tiền tiết kiệm mọi người có trong sổ để xem xét mức thu nhập hiện tại cũng như là tài sản đảm bảo khi mở thẻ tín dụng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

 • Cá nhân mở thẻ là người Việt Nam tuổi từ 18 trở lên.
 • Có tiền gửi tại ngân hàng mở thẻ và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng
 • Sổ tiết kiệm: hoạt động ít nhất 06 tháng với số dư  ít nhất là 32 triệu VNĐ/tháng.
 • Hợp đồng lao động tối thiểu 3 tháng

Mở thẻ tín dụng bằng thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Thay vì mở thẻ tín dụng ở ngân hàng đã mở thẻ trước đó mọi người có thể sử dụng thẻ đã mở đó để đi mở một thẻ tín dụng mới ở ngân hàng khác trên tiền đề thẻ cũ.

Ví dụ mọi người có thẻ tín dụng ở ngân hàng Vietcombank nhưng muốn mở thêm thẻ tín dụng ở ngân hàng Sacombank thì có thể sử dụng hợp đồng tín dụng đã mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện mở thẻ bằng thẻ tín dụng khác:

 • Thẻ tín dụng còn thời hạn hiệu lực
 • Lịch sử thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn
 • Thẻ tín dụng không có bất kỳ vi phạm nào trong các giao dich thanh toán
 • Thẻ tín dụng có lịch sử giao dịch nhiều, có mục đích chính đáng.
Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Mở thẻ tín dụng bằng giấy tờ xe ô tô

Mở thẻ tín dụng bằng hộ chiếu

Nhiều người hỏi tại sao hộ chiếu lại có thể mở thẻ tín dụng được thì  chắc không ai nghĩ ra nhưng vẫn có ngân hàng chấp nhận mở the tín dụng chỉ dựa vào lịch sử hành trình của hộ chiếu mà thôi. Tuy nhiên không phải hộ chiếu nào cũng có thể thay thế bảng lương để chứng minh thu nhập mà chỉ có những hộ chiếu đáp ưng điều kiện sau:

 • Có lịch sử đi du lịch nhiều lần nước ngoài trong 5 năm trở lại đây
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Gần đây có đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đến các nước châu Âu

Ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để xem xét tài chính của bạn, xem mức thu nhập để có thể biết được có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng hay không. Bên cạnh đó thì mọi người còn phải cung cấp thêm các laoij giấy tờ khác như: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng hoặc là giấy tờ quyết định tăng chức, tăng lương hay bổ nhiệm chức vụ.

Mở thẻ tín dụng bằng giấy phép kinh doanh

Với những người không có công việc văn phòng, công việc cố định như công việc kinh doanh, là sếp của công ty thì không có ai chi  trả lương thì làm sao có bảng lương vậy nên để chứng minh thu nhập mọi người có thể  sử dụng giấy phép kinh doanh + Doanh thu của công ty/ cửa hàng của mình hoặc có thể dựa vào giấy tờ đóng thuế cho Nhà nước hàng năm.

Vậy nên để đảm bảo giấy phép kinh doanh có thể thay thế bảng lương để mở thẻ tín dụng yêu cầu

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy tờ chứng minh doanh thu hàng tháng/ báo cáo doanh thu hàng tháng

Mở thẻ tín dụng dựa trên giao dịch tại ngân hàng

Đây là cách mở thẻ tín dụng dành cho nhưng ai có nhiều giao dịch tại ngân hàng thẻ của mình, có thể nói đây là ưu đãi của khách hàng VIP của ngân hàng. Ngân hàng dựa vào số dư tài khoản hiện tại, số tiền mà bạn giao dịch hàng tháng để có thể cân nhắc mở thẻ tín dụng cho người đó mà không cần phải chứng minh thu nhập bằng bảng lương.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập ở đâu

Ngân hàng VP bank

VP bank- Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những cái tên được gọi đầu tiên khi nhắc đến việc mở thẻ tín dụng ngân hàng không cần chứng minh thu nhập hiện nay. Đây là ngân hàng hoạt động mạnh về mảng tài chính, luôn tạo điều kiện tối đa cho khách hàng.

Mọi người có thể mở tài thẻ tín dụng ở VP Bank bằng : Bảo hiểm nhân thọ, sổ tiết kiệm, mở thẻ phụ, dựa vào hộ chiếu  một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Mọi người tham khỏa một số loại thẻ tín dụng VP bank phổ biến hiện nay.

✅ Thẻ Mobifone VP bank: Chỉ cần đủ trên 22 tuổi, sử dụng thuê bao di động Mobfone thì có thể mở thẻ hạn mức lên đến 1 tỷ đồng với nhiều ưu đãi  tặng đến 20% giá trị thẻ nạp, trợ giá lên đến 50% khi mua điện thoại, trả góp 0% lãi suất tại MobiFone và các đối tác của VPBank.

✅ Thẻ VPBank StepUp: Mọi người không cần chứng minh thu nhập chỉ cần có sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi là được. Ưu đãi thẻ như miễn phí thường niên năm đầu tiên, Hoàn tiền 5% giao dịch mua sắm online , 2% cho thanh toán ăn uống….

Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Mở thẻ tín dụng VP bank không cần chứng minh thu nhập

Ngân hàng Vietcombank

Với ngân hàng Vietcombank thì mọi người có thể hoàn toàn đặt niểm tin vì các sản phẩm thẻ tín dụng ở ngân hàng có nhiều ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người sử dụng. Tuy là ngân hàng lớn nhưng ngân hàng Vietcombank cũng không quá khó khăn trong điều kiện mở thẻ tín dụng. Mọi người có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập.

Mọi người có thể sử dụng sổ tiết kiệm, tiền gửi ký quỹ của mình tại ngân hàng Vietcombank để mở thẻ tín dụng cho mình mà không cần sao kê bảng lương hay chứng minh thu nhập.

Một số sản phẩm thẻ tín dụng tiêu biểu của ngân hàng Vietcombank:

 • Thẻ Vietcombank Visa: Thẻ hạn mức lên đến 300 triệu đồng với nhiều ưu đãi thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ visa trên toàn cầu, trả góp với lãi suất 0% khi mua sắm tại các đối tác của Vietcombank…
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Platinum: Hạn mức thẻ trên 100 triệu với nhiều ưu đãi dành riêng cho thẻ như: chương trình điểm thưởng hấp dẫn với mức trả thưởng 0,5% trên doanh số chi tiêu thẻ; Tặng 1 triệu VNĐ trực tiếp vào sao kê của chủ thẻ chính có sinh nhật trong tháng; ưu đãi golf, ưu đãi mua sắm toàn cầu, miễn lái 45 ngày….

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank với nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trong đó tiêu biểu với nhiều sản phẩm thẻ tín dụng ưu việt hỗ trợ mang lại quyền lợi cao nhât cho người sử dụng. Hiện nay số lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank khá lớn.

Mọi người có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank mà không cần phải chứng minh thu nhập bằng cách sử dụng Sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, tài sản thế chấp… một cách nhanh chóng. Một số sản phẩm thẻ tín dụng tiêu biểu :

✅ Thẻ tín dụng Classic/ Gold: Chỉ cần hợp đồng tiền gửi hoặc sổ tiết kiệm là có thể mở ngay thẻ tín dụng này với nhiều ưu đãi như miễn phí thường niên năm đầu sử dụng, mua sắm ưu đãi tại các đơn vị liên kết với ngân hàng.

Ngân hàng VIB

Nếu muốn mở thẻ tiết kiệm ở ngân hàng VIB nhưng không muốn chứng minh thu nhập hay không có bảng lương cố định thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện được với thủ tục đơn giản với sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng gửi tiền theo quy định của ngân hàng.

Mọi người có thể mở được thẻ tín dụng  Classic, Gold và Platinum một cách nhanh chóng bằng cách thực hiện online. Thẻ với hạn mức thanh toán cao, có nhiều ưu đãi như có thể thực hiện thanh toán ở 33 triệu điểm thanh toán và 1,9 triệu máy ATM chấp nhận thẻ thanh toán trên toàn cầu.

Ngân hàng ACB

Điều kiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng ACB đó là chứng minh tài chính hoặc chứng minh bằng tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiên gửi, bất động sản, oto… cho nên nếu không chứng minh tai sản mọi người có thể dùng tài sản đảm bảo để làm điều kiện khi mở thẻ.

Mọi người có thể mở thẻ tín dụng Visa hoặc Master Card hạng chuẩn khi không cần chứng minh thu nhập tại ngân hàng ACB. Khi mở thẻ mọi người được tặng các phần quà hấp dẫn từ ngân hàng, được tạng thẻ bảo hiểm tiền để bảo vệ thẻ khi sử dụng. Bên cạnh đó là hàng trăm ưu đãi khi thanh toán mua sắm tại các đơn vị đối tác của ngân hàng.

Nên mở thẻ tín dụng bằng cách chứng minh tài sản không

Thay vì chứng minh thu nhập thì bạn có thể thay thế bằng cách cách chứng minh tài sản khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, một số tài sản có thể đảm bảo đó là:

 • Sổ tiết kiệm
 • Hợp đồng tiền gửi
 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Sổ đỏ
 • Nhà đất/ bất động sản
 • Xe ô tô

Thực ra thì thẻ tín dụng chỉ là hình thức thanh toán trước bằng tiền ứng sau đó phải trả tiền lại cho ngân hàng nhưng ưu điểm lớn nhất đó chính là nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán so với thanh toán tiền mặt nên nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng hiện nay ngày càng nhiều so với trước đây. Việc mở thẻ tín dụng bằng hình thức gì không quan trọng mà vấn đề ở đây là người sử dụng vần biết được :

 • Mình có khả năng chi trả sau khi sử dụng hay không ?
 • Thiết lập, nắm rõ kế hoạch chi tiêu hay không ?
 • Biết cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho thông minh hiệu quả hay không?

Trên đây là những cách làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, không cần bảng lương mọi người có thể tham khảo tìm cho một cách thức cũng như ngân hàng phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Với thẻ tín dụng khi chi tiêu cần có kế hoạch không nên lạm dụng thanh toán một cách hoang phí không kiểm soát.

 

Post Comment

banner-vay-tien