Friday, 1 Mar 2024
Tin khác Tin tức

Địa điểm làm thẻ xe buýt online miễn phí ở đâu? Thủ tục mới 2024

Người cao tuổi, người khuyết tật, người có công, nhân khẩu hộ nghèo… Là các đối tượng thuộc diện miễn phí vé xe buýt. Tuy nhiên, để nhận được sự ưu tiên này thì các đối tượng cần đăng ký và được cấp thẻ để sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ xe buýt online miễn phí thì có thể tham khảo các địa điểm dưới đây. Đồng thời, nắm rõ các thủ tục đăng ký để hoàn tất cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Đối tượng được làm thẻ xe buýt online miễn phí?

Theo quy định tại Nghị quyết số 07/2019 có hiệu lực từ ngày 10/7/2019. Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND, 5 đối tượng được làm thẻ xe buýt miễn phí:

+ Người có công

+ Người khuyết tật

+ Người cao tuổi

+ Nhân khẩu thuộc hộ nghèo

+ Trẻ em dưới 6 tuổi

Riêng đối với trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí sử dụng không cần cấp thẻ. Ngoài ra, đối tượng ưu tiên nhận thẻ xe buýt miễn phí được mở rộng. Trước đây chỉ có người có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội mới được ưu tiên. Thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Ngoài ra, các đối tượng được ưu tiên khác như học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề.. còn được hỗ trợ giá xe buýt khi mua vé tháng.

+ Giá vé tháng đi 01 tuyến: 55.000 đồng/vé/tháng;

+ Giá vé tháng đi liên tuyến: 100.000 đồng/vé/tháng.

Địa điểm làm thẻ xe buýt online miễn phí ở đâu?

Làm thẻ xe buýt online miễn phí ở đâu?
Địa điểm làm thẻ xe buýt online miễn phí hiện nay

Địa chỉ làm thẻ xe buýt miễn phí tại TpHCM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí, Info chia sẻ đến các địa chỉ làm thẻ tại TpHCM như sau:

+ 02 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Số điện thoại: (028) 38.294.705

Về thẻ đi xe buýt miễn phí, ông/bà cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 1 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 tấm hình thẻ 2x3cm. Thời gian nhận đăng ký thẻ xe bus miễn phí là trong giờ hành chính từ thứ 2-6 hằng tuần.

Địa chỉ làm thẻ xe buýt miễn phí tại Hà Nội

Theo phó giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông Hà Nội cho biết, có 50 địa điểm người dân có thể đến làm hồ sơ cấp thẻ xe buýt miễn phí. Cụ thể như:

 • Bến xe: Kim Mã, Giáp Bát, Nam Thăng Long, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Thường Tín
 • Học viện Bưu Chính
 • Công viên Thủ Lệ, Kim Ngưu, Đức Giang
 • Công viên Thống Nhất
 • Viện Quân Y, Long Biên, Bách Khoa, Kiều Mai, Nghĩa Đô
 • Đại học Lao Động, Nguyễn Cơ Thạch, Trần Khánh Dư, Hoàng Đạo Thúy
 • Học viện Nông Nghiệp, 32 Nguyễn Công Trứ, Giảng Võ, Linh Đàm, Kim Chung…

Trong đó, địa điểm đăng ký thẻ xe bus miễn phí tại bến xe Kim sẽ được lấy thẻ ngay, không cần phài chờ. Còn lại những địa điểm khác sẽ phải chờ từ 2-3 ngày sau.

Thẻ xe buýt miễn phí làm online được không?

Nếu như trước đây, khi có nhu cầu làm thẻ xe buýt miễn phí thì người dân cần phải đến trực tiếp cơ quan quản lý để đăng ký cấp thẻ. Thì ngày nay, quy trình đó đã có thể thực hiện tại nhà với dịch vụ làm thẻ xe buýt online miễn phí.

Người đân có thể đăng ký và làm thẻ xe buýt online miễn phí ngay tại nhà thông qua các thiết bị kết nối internet. Việc làm thẻ xe buýt miễn phí có thể thực hiện bất cứ thời gian nào trong ngày, không nhất thiết phải theo giờ làm việc của bộ giao thông vận tải.

Trong thời gian gần đây, tại Hà Nội người dân tập trung nhiều ở bến xe mỗi ngày để đợi làm thẻ xe buýt miễn phí. Do số lượng quá đông, người không có vé tháng trước đó phải chờ đợi đến hơn 30 ngày. Hơn hết, do lượng người đăng ký quá đông, người dân phải xếp hàng nhiều giờ dưới trời mưa nắng.

Vì vậy, việc làm thẻ xe buýt miễn phí trực tuyến là giải pháp giúp mọi người tiết kiệm thời gian đăng ký cũng như chờ đợi. Người dân sẽ được nhận trực tiếp hoặc chuyển phát về nhà mà không cần ra địa điểm cấp thẻ.  Tuy nhiên cần chú ý đăng ký vào các trang web chính thống tránh để lộ thông tin cá nhân hoặc sai sót khi làm thẻ.

Thủ tục đăng ký vé xe buýt miễn phí online

Ngoài cách đến các địa điểm đăng ký làm vé tháng xe buýt đã cung cấp trên. Các bạn có thể truy cập vào các trang web như http://timbus.vn/Ticket/ và để làm vé xe miễn phí hàng tháng. Thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Chọn loại đối tượng khách hàng đăng ký làm thẻ: Đối tượng hoặc Ưu tiên.

+ Chọn loại thẻ sử dụng:

 • Liên tuyến: Được sử dụng thẻ trên tất cả các tuyến xe bus trợ giá của thành phố.
 • Một tuyến: Chỉ được sử dụng thẻ trên một tuyến xe bus đã đăng ký.

+ Nhập đầy đủ thông tin cá nhân trên tờ khai đăng ký như: Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ, Điện thoại, Ngày nhận thẻ, Nơi nhận thẻ.

+ Tải ảnh thẻ 3×4, định dạng GIF, PNG, JPG, BMP. Dung lượng không quá 20 MB. Trường hợp không có ảnh thẻ chụp ảnh chính diện mặt trên nền xanh/trắng. Còn đối với đối tượng ưu tiên thì cần thêm những giấy tờ sau:

Học sinh sinh viên tải thêm 3 ảnh:

 • Thẻ HSSV (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Thẻ HSSV (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Đơn đăng ký: Là đơn đăng ký làm thẻ xe buýt dán 1 ảnh 3×4 và có dấu giáp lai xác nhận của nhà trường vào đơn đăng ký. (Kèm hình ảnh minh họa).

Công nhân khu công nghiệp tải thêm 3 ảnh:

 • Thẻ CN (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Thẻ CN (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Xác nhận KCN: Là đơn đăng ký làm thẻ xe buýt dán 1 ảnh 3×4. Có dấu giáp lai xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và dấu của ban quản lý KCN. (Kèm hình ảnh minh họa).

Người cao tuổi cần tải thêm 2 ảnh:

 • CMND (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • CMND (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).

+ Nhấn vào nút Đăng ký để nộp đơn đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến. Sau khi đăng ký thành công bản đăng ký làm thé vé tháng trực tuyến. Bạn sẽ được cung cấp mã đăng ký gồm 9 chữ và số theo hình thức random.

+ Cuối cùng, dùng mã này để theo dõi tình trạng đơn đăng ký. Vào phần Tra cứu đăng ký vé, nhập mã đăng ký thẻ vào ô Mã đăng ký thẻ, rồi nhấn Tra cứu. Đến ngày trả thẻ bạn ra điểm đăng ký lấy thẻ để nhận. Nếu tích chọn vào phần Đăng ký dịch vụ giao thẻ tận nhà thì bạn chỉ cần đợi nhận thẻ thôi.

Một số thắc mắc làm thẻ xe buýt miễn phí?

Nội dung nhận dạng thẻ xe bus miễn phí?

+ Thẻ đi xe buýt miễn phí có màu vàng, chất liệu nhựa (plastic), kích thước tiêu chuẩn: 85,6mm x 53,98mm.

+ Trên thẻ có ảnh và thông tin của người sử dụng.

+ Trên thẻ có tem hologram chống giả.

+ Hạn sử dụng của thẻ: Không thời hạn.

Thẻ xe buýt miễn phí có hiệu lực bao lâu?

Thẻ xe buýt miễn phí có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp. Thẻ cấp cho các nhân khẩu thuộc hộ nghèo có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31-12). Riêng đối với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí mà không cần cấp thẻ.

Làm thẻ xe buýt online miễn phí bao lâu nhận thẻ?

Sau 3 ngày kể từ ngày đăng ký (không kể thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ) bạn có thể nhận thẻ. Đăng ký lấy thẻ tại đâu bạn sẽ ra điểm đó để nhận thẻ hoặc nhận chuyển phát nhanh về nhà (tốn phí).

Hỏng / mất thẻ xe buýt miễn phí có làm lại được không?

Mất thẻ xe buýt là trường hợp mà gặp ở rất nhiều người. Đặc biệt là thẻ xe bus miễn phí ở người cao tuổi. Và khi mất thẻ xe bus bạn có thể làm lại được. Tuy nhiên, cần đáp ứng yêu cầu sau đây:

+ Bản đăng ký làm thẻ xe buýt có dán 02 ảnh 3*4

+ Thẻ hỏng còn đủ các yếu tố nhận dạng, còn hạn sử dụng

+ Thời hạn giải quyết hồ sơ là sau 3 ngày nhận hồ sơ.

Hạn làm thẻ xe buýt online miễn phí là bao lâu?

Trung tâm Điều hành và quản lý giao thông đô thị Hà Nội (Tramoc) cho biết, việc phát thẻ xe buýt miễn phí không có giới hạn thời gian. Người dân có thể đi đăng ký làm thẻ vào các giờ làm việc buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Trên đây là các địa điểm làm thẻ xe buýt online miễn phí mà Info muốn chia sẻ đến mọi người. Đồng thời, nắm rõ các thủ tục mới về đối tượng ưu tiên được đăng ký nhận thẻ xe buýt miễn phí.

Post Comment