Monday, 11 Dec 2023
DigiBank

Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng Vietcombank – Tết Nguyên Đán 2023

Để giúp bạn chủ động hơn trong các phương án tài chính và tránh những rủi ro về tiền bạc không đáng có trong dịp Tết nguyên đán năm nay, thì trong bài viết này, InfoFinance.vn sẽ cung cấp đến bạn Lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank – Tết nguyên đán 2020 mới nhất.

Vì chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2020. Và cứ gần đến dịp Tết thì vấn đề tiền bạc luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân, trong đó bao gồm nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank. Vậy nếu bạn đang và sẽ có nhu cầu giao dịch với ngân hàng Vietcombank trong thời gian tới thì cần phải nắm rõ Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2020 của ngân hàng này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2020 theo quy định của nhà nước

Ngày 18/09/2019, văn phòng Chính phủ ra Công văn số 9087/VPCP-KGVX truyền đạt lại quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước. Theo quyết định này thì Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất Lịch nghỉ 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 07 ngày liên tục, từ 23/01/2019 đến hết ngày 29/01/2020 (tương đương là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Canh Tý). Trong đó có 02 ngày nghỉ bù Thứ bảy và Chủ nhật là 28 và 29/01/2020. Tức Lịch nghỉ Tết chính thức sẽ là 05 ngày và kèm theo 02 ngày nghỉ bù.

Đối với những đơn vị không thực hiện việc nghỉ làm liên tục hai ngày Thứ bảy và Chủ nhật thì nhân viên tại đây sẽ nhận được lịch nghỉ Tết tương ứng do đơn vị đó cung cấp sau khi đã cân nhắc về công việc và kế hoạch cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được nghỉ cố định ít nhất 05 ngày theo quy định của Chính phủ.

Lịch nghỉ Tết nguyên đán của Ngân hàng Vietcombank 2020

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), chính thức được thành lập vào ngày 01/04/1963. Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, hiện nay Vietcombank luôn nằm trong top những ngân hàng có lượng giao dịch tiền tệ lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại đã có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 chính thức được Ngân hàng Vietcombank thông báo. Cụ thể, mọi hình thức giao dịch tiền mặt và cung cấp dịch vụ tại các chi nhánh và trụ sở của Ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc đều sẽ ngừng hoạt động từ Thứ năm ngày 23/01/2020 đến hết Thứ tư ngày 29/01/2020 (Tương đương theo âm lịch là từ ngày 29 Tết đến hết mùng 5 Tết).

Sau ngày 29, tức vào Thứ năm ngày 30/01/2020 (mùng 6 Tết) tất cả các chi nhánh và điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ chính thức bắt đầu vận hành trở lại sau 07 ngày nghỉ Tết liên tiếp.

Trong ngày Tết, muốn chuyển tiền, rút tiền thẻ ATM Vietcombank thì làm thế nào?

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 đã đưa ra ở trên chỉ được áp dụng cho các chi nhánh, điểm giao dịch và trụ sở của ngân hàng Vietcombank. Về những dịch vụ khác như hệ thống cây ATM, thẻ Visa thanh toán quốc tế, thẻ Mastercard, dịch vụ Internet banking, Mobile Banking,… vẫn sẽ hoạt động bình thường để phục vụ các nhu cầu giao dịch cho người dùng.

Trước khi chuẩn bị nghỉ Tết, ngân hàng Vietcombank sẽ cho tiền mặt vào đầy các máy ATM để khách hàng có thể rút tiền trong 7 ngày nghỉ lễ. Thường thì những cây ATM Vietcombank ở các vị trí thuận lợi sẽ hết tiền rất nhanh. Chính vì vậy, để tránh lãng phí thời gian, bạn có thể chọn những cây ATM ở vị trí không quá đông người thì khả năng còn tiền trong máy để giao dịch sẽ cao hơn.

Lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2020

Bên cạnh đó, khi thực hiện chuyển tiền hay rút tiền tại cây ATM trong dịp Tết thì bạn phải thật sự cẩn thận. Vì đây là khoảng thời gian mà các hành vi như trộm cắp, lừa gạt, móc túi trở nên vô cùng tinh vi và phổ biến. Những nhóm người xấu này sẽ lợi dụng tình hình chen chúc hay trên các tuyến đường vắng để thực hiện hành vi phạm pháp.

Ngoài việc giao dịch thông qua cây ATM thì việc sử dụng Internet Banking hay Mobile Banking sẽ an toàn hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại. Với hình thức này, bạn có thể thực hiện vào bất kỳ khoảng thời gian và địa điểm nào mà không sợ bị lừa gạt hay cướp bóc.

Số tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/7

Nếu trong thời gian các ngân hàng Vietcombank nghỉ Tết Nguyên đán 2020, mà bạn gặp phải những vấn đề, rắc rối như bị cây ATM nuốt thẻ, quên mật khẩu thẻ ATM, bị khóa thẻ ATM hay chuyển nhầm số tài khoản,… Thì bạn có thể điện thoại trực tiếp đến tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/7 là: 1900 545 413 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Trên đây là những chia sẻ của InfoFinance.vn về Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 của Ngân Hàng Vietcombank. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thu xếp được thời gian và chủ động hơn trong các nhu cầu giao dịch tài chính với ngân hàng, đồng thời tránh mọi rủi ro về tiền bạc không đáng có. Chúc bạn có một cái Tết tròn vẹn và hạnh phúc bên gia đình sau một năm không ngừng nổ lực, cố gắng.

Post Comment