Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Tin tức

Logo ngân hàng Hàng Hải MSB 2024. Biểu tượng và ý nghĩa

Ngân hàng Hàng Hải MSB là ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên ra đời (năm 1991) trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, ngân hàng MSB đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Hôm nay bạn hãy cùng  infofinance.vn đi tìm hiểu logo ngân hàng Hàng Hải MSB cùng biểu tượng và ý nghĩa ngân hàng này nhé!

Giới thiệu về ngân hàng Hàng Hải MSB

Ngân hàng Hàng Hải MSB là ngân hàng gì?

Ngân hàng MSB được viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam, tên trước kia là Maritime Bank là ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp giấy phép thành lập. MSB chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991 tại Hải Phòng và chuyển ra Hà Nội kể từ năm 2005.

Sau 29 năm thành lập và phát triển, ngân hàng MSB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng MSB đã chính thức sáp nhập vào ngân hàng Thương mại Cổ phần Mê Kông với số vốn khổng lồ, lên tới hơn 123.000 tỷ đồng.

doi-net-ve-ngan-hang-msb
MSB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam

Cho tới hiện nay Ngân hàng đã thu hút được 1,8 triệu khách hàng cá nhân, hơn 50.000 doanh nghiệp đang là khách hàng của MSB cộng thêm hơn 2 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tiền, cho vay và các nhu cầu thứ yếu khác.

Với mạng lưới gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch. Có gần 500 chiếc ATM trên toàn quốc. Ngân hàng Hàng Hải MSB đang cung cấp đầy đủ và đa dạng các dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội. Từ đó, đã nhận được sự tin tưởng và  sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 50.000 khách hàng doanh nghiệp tại nước ta hiện tại.

Xem: Giờ làm việc của MSB

Ngân hàng Hàng Hải MSB có uy tín, an toàn không hay không?

Với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng và chịu sự quản lý của Ngân hàng nhà nước thì mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sự uy tín của ngân hàng Hàng Hải MSB. Sau đây bài viết xin gửi đến các bạn một số giải thưởng những năm vừa qua của ngân hàng MSB.

Một số giải thưởng Quốc Tế tiêu biểu

 • Giải thưởng “Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất” 2019 – do tổ chức Master Card trao tặng.
 • Giải thưởng “ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2019 – Top 30 Ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” do tạp chí Global Finance trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” 2017 – 2019 – 2020 do Tạp chí Global Finance trao tặng.
 • Giải thưởng “Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam” 2018 do Tạp chí International Finance trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2016 và 2017” do Asian Banking & Finance trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm Thẻ tín dụng du lịch hoàn tiền tốt nhất Việt Nam 2017” cho Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa do tổ chức Visa trao tặng.
msb-co-uy-tin-khong
Là ngân hàng uy tín và an toàn được nhiều khách hàng đánh giá cao

Một số giải thưởng tiêu biểu trong nước

 • “Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín 2019” do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNam Net trao tặng.
 • Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt Nhất năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng.
 • Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều thứ Nhì năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng.
 • “Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2017” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá.
 • Giải thưởng “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất năm 2017” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng….

Và nhiều nhiều các giải thưởng khác như vậy cũng có thể thấy rằng đây là một trong những ngân hàng có thương hiệu không chỉ trong nước mà còn được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng ngân hàng MSB.

Logo ngân hàng Hàng Hải MSB có ý nghĩa gì?

Giới thiệu logo ngân hàng Hàng Hải MSB

Hình tượng logo cũ của ngân hàng MSB được thiết kế đơn giản với tên của ngân hàng là “Maritime Bank” với biểu tượng hình tròn chấm đỏ và đường mũi tên vệt trắng.

Tuy nhiên, từ 14/1/2019 ngân hàng Hàng Hải MSB chính thức thay đổi thương hiệu và logo. Với diện mạo thiết kế logo mới có phần đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc hơn bằng tên viết tắt “MSB” thay cho chữ Maritime bank trước đó.

Ngoài ra, logo mới được thiết kế hiện đại, năng động thể hiện cam kết luôn nỗ lực thay đổi tốt hơn mỗi ngày, góp phần mang lại giá trị sống ngày càng cao cho mỗi khách hàng.

Với sự thay đổi mang đầy tính hiện đại mà đơn giản và thân thiện, logo ngân hàng MSB đã thể hiện được nhiều ý nghĩa cho thấy khát vọng luôn hướng đến sự phát triển hiện đại. Ngân hàng MSB luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và mục tiêu vươn cao mãnh liệt trong tương lai.

Dòng chữ tên đầy đủ của ngân hàng được giữ nguyên nhằm khẳng định tên tuổi của mình luôn vững bền.

Ý nghĩa logo ngân hàng Hàng Hải MSB

Về hình ảnh

Khác với chấm tròn logo cũ, logo mới với có hình tượng chấm tròn riêng biệt đại diện cho khách hàng là trọng tâm. Chấm tròn kết hợp thành chữ “M” cách điệu vững chắc thể hiện MSB là điểm tựa an toàn, ổn định giúp khách hàng có niềm tin và yên tâm khi lựa chọn MSB.

Về màu sắc

Hình ảnh logo mới có màu sắc kết hợp hài hòa mang ý nghĩa riêng biệt:

 • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự may mắn, sự nhiệt huyết và khát vọng bùng cháy không ngừng nghỉ.
 • Màu cam: Thể hiện niềm tin, sự khởi sắc và tận tình của nhân viên đối với khách hàng.
 • Màu đen: Thể hiện sự vững mạnh, chắc chắn
 • Về chữ viết

Với thiết kế kiểu chữ đơn giản cho thấy sự hài hòa, dễ gần tạo cho người đọc cảm giác thân thiện.

Logo thiết kế chữ viết tắt “MSB” và tên đầy đủ “Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam” cho khách hàng nhận biết đầy đủ thương hiệu của ngân hàng và cũng là sự khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường hiện nay.Tên đầy đủ của ngân hàng được giữ nguyên cũng thể hiện thương hiệu và 4 nguyên tắc hướng đến Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu.

Tóm lại với thiết kế hiện đại và năng động, đơn giản và thân thiện, thể hiện cam kết luôn nỗ lực thay đổi để làm tốt hơn mỗi ngày, mang lại các giá trị sống ngày càng cao cho mỗi khách hàng.Cụ thể trước mắt, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ nhất ở những cải tiến liên tục sản phẩm, dịch vụ hiện có; ra mắt những sản phẩm mới chất lượng hơn.

Không chỉ vậy MSB sẽ tinh gọn quy trình thủ tục sao cho chuẩn xác, nhanh chóng nhất; thái độ phục vụ của nhân viên chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp hơn.

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ngân hàng Hàng Hải MSB

Hành trình 29 năm qua của ngân hàng MSB đều hướng đến một mục tiêu, tầm nhìn duy nhất là trở thành ngân hàng mà ở đó “Ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ”, với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn” cho khách hàng, cán bộ nhân viên, cổ đông và cộng đồng.

Tầm nhìn và sứ mệnh đó đòi hỏi ngân hàng MSB luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình, từ sản phẩm, con người, đến quy trình, hệ thống công nghệ để luôn hiểu rõ điều khách hàng cần tại mọi khâu trong quá trình cung cấp dịch vụ, trên mọi kênh tiếp xúc và tại mọi thời điểm.

Tại ngân hàng Hàng Hải MSB đã và đang chú trọng triển khai thực hành Bộ 5 Giá trị Cốt lõi bao gồm: “Trách nhiệm – Lắng nghe – Tôn trọng – Sáng tạo – Hiệu quả” trong từng hoạt động, để từ đó xây dựng một văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, thân thiện, minh bạch và hiệu suất cao tại ngân hàng MSB.

 • Trách nhiệm: người ngân hàng MSB luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu và vì vậy luôn nỗ lực để làm đúng, làm đủ, làm đến cùng.
 • Lắng nghe: người ngân hàng MSB luôn lắng nghe chân thành để thấu hiểu khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.
 • Tôn trọng: người ngân hàng MSS luôn bình đẳng, tôn trọng nhau và cũng tôn trọng những nội quy, nguyên tắc trong công việc.
 • Sáng tạo: người ngân hàng MSb luôn được khuyến khích cải tiến và đưa ra những sáng kiến bổ ích.
 • Hiệu quả: hiệu quả là thước do của mọi công việc trong ngân hàng MSB.

Song song đó, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó cưỡng, chúng tôi cam kết bám sát 4 nguyên tắc trải nghiệm trụ cột, đó là: Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu để hướng tới mục tiêu hoàn thành sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”.

Trên đây là toàn bộ tóm tắt thông infofinance.vn chia sẻ của  về biểu tượng và ý nghĩa của logo ngân hàng Hàng Hải MSB. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Logo của một số ngân hàng khác, bạn tham khảo thêm:

Post Comment