Thursday, 7 Jul 2022
Ngân Hàng Tin tức

Logo ngân hàng Vpbank 2022. Biểu tượng và ý nghĩa

VPbank là một trong những ngân hàng lớn với mức độ phủ sóng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chính vì thế chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh logo thương hiệu ngân hàng VPbank ở bất cứ đâu. Hôm nay bạn hãy cùng infofinance.vn đi tìm hiểu biểu tượng và ý nghĩa của logo ngân hàng VPbank nhé!

Đôi nét về ngân hàng VpBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (trước đây là Ngân hàng Thương mại cổ phần Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh) viết tắt VPbank là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993. Ngân hàng VPbank là thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12).

Sau hơn 27 năm hoạt động, VPbank đã phát triển mạng lưới lên đến 227 điểm giao dịch với đội ngũ hơn 27.000 cán bộ nhân viên. Với năng lức tài chính vượt trội ngân hàng VPbank đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trong lòng khách hàng .

Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất VPbank đang không ngừng thay đổi từ nội thất các điểm giao dịch đến các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng. Ngoài ra ngân hàng còn liên kết với rất nhiều đối tác lớn trên các lĩnh vực như Vinmec, Be Group, Bestlife, FTU, Flywire, Opes…Trụ sở chính của ngân hàng VPbank tại số 8 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngân hàng VPbank có uy tín hay không?

Với những khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ tại đây thường băn khoăn không biết ngân hàng VPbank có tốt không? Câu trả lời là có. Điều này được thể hiện bằng việc ngân hàng VPbank sở hữu một lượng khách hàng đông đảo, gắn bó lâu dài.

Là một trong những ngân hàng có sự uy tín cao và hơn hết mang đến nhiều dịch vụ sản phẩm chất lượng cho khách hàng

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng có giá trị thương hiệu cao tại Việt Nam. Không những thế, VPbank còn khẳng định được sự ảnh hưởng của mình đến toàn thế giới. Ngân hàng VPbank đã đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng tiêu biểu như:

 • VPbank nằm trong Top 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần do Vietnam Report vinh danh và được bình chọn là Nơi làm việc hạnh phúc nhất.
 • Năm 2018, nhận về liên tiếp 12 giải thưởng về các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…
 • Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn .
 • Năm 2019, Tạp chí The Asian Banker đã công bố VPBank là “Ngân hàng tốt nhất dành cho SME” tại Việt Nam. Được Brand Finance định giá 354 triệu đô la Mỹ, thương hiệu VPBank đứng thứ 361.
 • Ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trong “Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu”.
 • Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018
 • Top 50 công ty Niêm yết tốt nhất 2019” (Forbes và Nhịp Cầu đầu tư bình chọn).
 • Tháng 7 vừa qua, VPbank được Tổ chức đánh giá nhân sự châu Á (HR Asia) bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bên cạnh các tập đoàn đa quốc gia như Nestle, Heineken, Deloitte,…

Và dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng, VPbank vinh dự thuộc Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2019, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín 2019.

Từ những giải thưởng được nêu ở trên, khách hàng có đủ cơ sở và niềm tin để đặt niềm tin khi sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng VPbank.

Xem thêm: Giờ LÀm Việc của ngân hàng Vpbank

Ý nghĩa và biểu tượng logo ngân hàng VPbank

Thương hiệu mới của VPbank với phương châm “Hành động vì ước mơ của bạn”, được xây dựng nên từ các yếu tố: Chuyên nghiệp, tận tuỵ, khác biệt, và đơn giản. Hướng tới tầm nhìn dài hạn, VPBank quyết tâm đẩy mạnh hình ảnh một ngân hàng luôn nỗ lực cao nhất để phục vụ khách hàng với thái độ thân thiện và tốc độ nhanh nhất.

Logo ngân hàng VPbank là Hoa Thịnh Vượng, được cách điệu bằng sự kết hợp tinh tế giữa nét chắc chắn và đường cong mềm mại, thể hiện sự linh hoạt, thân thiện và sự tin cậy mà VPBank mong muốn đem lại cho khách hàng.

Biểu tượng của logo ngân hàng VPbank là hình ảnh cách điệu bông hoa sen đang nở, loài hoa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam, thể hiện mong muốn của VPbank đóng góp vào sự phát triển bền vững, thịnh vượng và trường tồn cho đất nước Việt Nam.

Hình dáng biểu tượng này giống như hai đôi bàn tay ấp ủ mầm non đang vươn lên, tượng trưng cho sự phát triển đi lên không ngừng, là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy để đảm bảo cho sự phát triển và thịnh vượng.

Màu đỏ tươi của cánh hoa thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần làm việc hăng say, tính sáng tạo, sự thịnh vượng và may mắn cũng như tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đối với cộng đồng trong mỗi hoạt động của VPBank.

Kiểu chữ được thiết kế thoáng và đơn giản mang đến một cái nhìn và cảm nhận hiện đại, đồng thời thể hiện sự minh bạch trong hoạt động của Ngân hàng. Những đường cong mềm mại thể hiện sự linh hoạt, phục vụ tận tụy và thủ tục đơn giản.

Màu xanh lá cây mang lại sức sống tươi mới với ý nghĩa đem đến thành công vững bền cho khách hàng, cũng như sự thành công, phát triển của chính Ngân hàng.

Đặc biệt, nét chữ ‘K’ ở cuối logo được tạo thành bởi cánh hoa sen màu đỏ hướng lên trên, thể hiện quyết tâm của VPbank muốn đem đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ độc đáo, khác biệt với chất lượng tốt nhất, với phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất, với mong muốn giúp khách hàng biến ước mơ thành hiện thực thông qua những nỗ lực hành động.

Cùng với hình ảnh cánh hoa sen, cánh hoa trong chữ ‘K’ đem đến cảm giác về một sự nhất quán, kiên định với định hướng phát triển bền vững của ngân hàng, xây dựng hình ảnh một VPbank là đối tác uy tín cho sự hợp tác bền chặt và cùng phát triển với các khách hàng.

Tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển của VPbank

Ngân hàng VPbank tin tưởng rằng ngân hàng sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

Tầm nhìn

Ngân hàng VPbank là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam, VPBank đã có những bước phát triển vững chắc trong suốt lịch sử của ngân hàng. Ngân hàng VPBank đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Sứ mệnh

Ngân hàng VPBank tin tưởng rằng ngân hàng sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

Chiến lược phát triển

Năm 2020, VPbank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường, đó là nằm trong nhóm 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận.

Để hiện thực hóa mục tiêu, VPBank xác định trong năm 2021 cần chú trọng tăng trưởng chất lượng song song với tăng trưởng quy mô một cách có chọn lọc trên các phân khúc thị trường chủ đạo. Trong đó, tăng trưởng chất lượng cần được chú trọng, xuyên suốt các chủ trương chính sách của ngân hàng:

 • Các chỉ tiêu quy mô và hiệu quả duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trung bình của toàn ngành
 • Nâng cao năng suất bán và chất lượng của đội ngũ bán nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và huy động
 • Củng cố và nấng cấp các hệ thống nền tảng hỗ trợ kinh doanh với mục tiêu: tập trung hóa, tự động hóa, số hóa và đơn giản hóa

Logo ngân hàng VPbank tuy đơn giản nhưng lại chứa chang nhiều ý nghĩa trong đó. Cũng như cách làm việc tận tâm tậm tụy vì khách hàng của ngân hàng này vậy. Cũng nhờ vậy mà cho đến ngày hôm nay VPbank vẫn phát triển không ngừng và đem đến rất nhiều giá trị cho nước nhà cũng như là khách hàng của họ. Hi vọng bài viết này của infofinance.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng và ý nghĩa của logo ngân hàng VPbank. Chúc bạn có một ngày thật tốt lành!