Tuesday, 5 Dec 2023
App iOS InfoTech

Lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore

Lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore khiến mọi người cảm thấy khó chịu và không thể tải được ứng dụng mà mình cần. Nếu mọi người cũng gặp tình trạng tương tự, hãy cùng Infofinance đi tìm cách khắc phục lỗi này nhanh chóng qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao gặp lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore

Có rất nhiều nguyên nhân tại sao mọi người lại gặp phải lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên app iOS.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà mọi người có thể tham khảo để tìm được cách khắc phục chính xác và hiệu quả:

+ Điện thoại iPhone không có kết nối Internet

+ Điện thoại không còn đủ dung lượng bộ nhớ

+ Thời gian được cài đặt trên điện thoại sai so với thời gian trên thực tế

+ Điện thoại của mọi người đã cài đặt tính năng giới hạn tải ứng dụng nên mọi người không thể tải được ứng dụng trên AppStore

+ Có thể do xung đột phần mềm hay hệ thống trên thiết bị iPhone của mình

+ Hoặc cũng có thể do ứng dụng không tương thích với thiết bị iPhone

+ Thông tin tài khoản Apple ID không chính xác so với thực tế

>> Tham khảo thêm: Lỗi không kích hoạt được esim iphone?

Cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore

Nếu mọi người gặp phải lỗi tương tự thì mà chưa biết cách khắc phục như thế nào thì mọi người có thể tham khảo một số cách khắc phục mà Infofinance.vn chia sẻ như dưới đây:

Khởi động lại thiết bị

Khi gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên AppStore, một trong những giải pháp đầu tiên và đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị iOS của mọi người. Việc này có thể giúp giải quyết các vấn đề xung đột phần mềm gây ra sự cố trong quá trình tải xuống ứng dụng hoặc khiến quá trình tải kéo dài quá lâu.

Cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore - Khởi đông lại thiết bị
Cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore – Khởi đông lại thiết bị

Bước đầu tiên là tắt thiết bị iOS bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt Slide to power off. Kéo thanh trượt sang phải để tắt thiết bị hoàn toàn. Sau đó, đợi khoảng 10-15 giây và bật lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Sau khi khởi động lại, hãy thử tải ứng dụng từ App Store một lần nữa. Trong nhiều trường hợp, việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết lỗi tải ứng dụng và mọi người có thể tiếp tục tải và cài đặt ứng dụng một cách bình thường.

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu, mọi người gặp phải lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng thì mọi người hãy kiểm tra xem Wi-Fi hoặc dữ liệu di động xem có được bật trên thiết bị của mọi người hay không. Điều này đảm bảo rằng mọi người đang có một kết nối Internet hoạt động để truy cập vào App Store. Nếu Wi-Fi hoặc dữ liệu di động đang tắt, hãy bật chúng lên và thử lại.

Nếu mọi người đã kích hoạt kết nối Internet nhưng vẫn gặp lỗi, hãy kiểm tra xem kết nối Internet của mọi người có bị lỗi hay không. Mọi người có thể thử truy cập vào các trang web khác trên thiết bị của mình để xác định xem vấn đề có phải do kết nối Internet hay không. Nếu có lỗi kết nối, hãy khởi động lại mạng của bạn bằng cách tắt và bật lại router hoặc modem. Sau đó, đợi một thời gian và thử kết nối lại.

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Một cách khắc phục khác mà mọi người gặp lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore, đó chính là kiểm tra lại các ứng dụng VPN trên thiết bị điện thoại của mình xem có bật ứng dụng này lên không.

Nếu bật ưngd ụng VPN, nó sẽ làm thay đổi địa chỉ IP của mọi người sang một khu vực khác cho nên sẽ khiến mọi người không thể tải được ứng dụng trên AppStore. Và để khắc phục lỗi này, mọi người nên kiểm tra lại ứng dụng VPN và tắt nó đi, sau khi tắt thì truy cập lại AppStore là được.

Đóng AppStore và truy cập lại

Hoặc mọi người có thể đóng ứng dụng App Store và mở lại ứng dụng này để khắc phục được lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore.

Để thực hiện, mọi người chỉ cần nhấn hai lần nút Home trên thiết bị để mở danh sách ứng dụng đã mở gần đây, sau đó chọn App Store. Tiếp theo, vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để đóng ứng dụng. Sau khi đóng, mở lại App Store và kiểm tra xem mọi người có thể truy cập và tải ứng dụng bình thường hay không.

Việc đóng và mở lại App Store sẽ giúp làm mới kết nối và cài đặt của ứng dụng, và đôi khi loại bỏ các tạp chất hay tạp âm gây ra sự cố. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hữu ích mà mọi người nên thử khi gặp phải lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên App Store.

Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại

Một cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả khi gặp lỗi ID Apple mới không thể tải ứng dụng trên App Store là đăng xuất khỏi Apple ID và đăng nhập lại. Dưới đây là các bước để thực hiện:

+ Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mọi người.

+ Chọn iTunes & App Store từ danh sách các tùy chọn.

+ Nhấp vào tên Apple ID của mọi người để mở cài đặt tài khoản.

+ Chọn Đăng xuất để đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID.

Cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore - Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại
Cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStore – Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại

+ Sau khi đăng xuất, hãy đăng nhập lại bằng cách chọn Đăng nhập và nhập thông tin đăng nhập của mọi người.

Việc đăng xuất và đăng nhập ID Apple sẽ lại giúp làm mới kết nối và thông tin tài khoản, có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến đăng nhập và xác thực. Đây là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thử khi gặp lỗi không tải được ứng dụng trên App Store.

Tuy nhiên, mọi người cần phải có tài khoản ID Apple của mình thì mới có thể thực hiện được cách này. Nếu mọi người mới mua điện thoại và chưa có tài khoản ID Apple thì mọi người có thể tham khảo cách Tạo tài khoản ID Apple này ngay.

Giới thiệu trang chuyên chia sẻ thông tin và thủ thuật công nghệ: Techz24h.com

Bài viết trên, Infofinance.vn đã giúp mọi người giải thích nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi ID Apple mới không tải được ứng dụng trên AppStoreHy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người khắc phục lỗi ID Apple mới không được ứng dụng trên iPhone nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Xem thêm:

Post Comment