Thursday, 23 Mar 2023
Đầu Tư Thị trường chứng khoán

Mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki là gì? Có nên mua không?

Mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki được cho là một ước mơ của ông lớn Công ty Cổ Phần Tiki mà nhiều người đã bàn luận. Để có thể nắm được tình hình về Mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki là gì? Có nên mua không? thì hãy cùng infofinance tham khảo các thông tin sau. Bên cạnh đó để chắc chắn rằng hiện nay mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki đã xuất hiện hay chưa thông qua thông tin dưới đây.

Thông tin về công ty Tiki

Công ty Tiki có tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Ti Ki được thành lập vào tháng 3 năm 2010 với địa chỉ tại số 1 đường Lưu Đình Lễ, Phường 4, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Tiki chính là đơn vị thiết lập và tổ chức sàn thương mại điện tử Tiki.vn dùng để kinh doanh bán hàng thông qua việc thực hiện một phần hay có thể là tất cả giai đoạn mua bán dịch vụ tại TiKi.

Tiki. vn hiện là trang thương mại điện tử lọt top 2 tại Việt Nam và top 6 tại khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra vào năm 2018 Tiki còn được Anphabe bình chọn với trang web nằm trong top 1 nơi làm việc tốt nhát trong ngành Internet/E-commerc, vào năm 2019 thì Tiki được HR Asia bình chọn là Top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Hiện tại Công ty Cổ phần Tiki đang hợp tác với:

+ Sàn giao dịch cung cấp 10 triệu sản phẩm với 26 ngành hàng cùng với đơn vị bán lẻ Tiki Tranding

+ Công ty TNHH MTV Thương mại TiKi hay còn được gọi là “Tiki Trading” với việc bán hàng hóa và dịch vụ tại sàn thương mại điện tử

+ Công ty TNHH Tikinow Smart Logistics viết tắt là TNSL và chính là đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics đầu cuối với những dịch vụ bưu chính cho Sàn thương mại điện tử Tiki.vn

Tìm hiểu về mã cổ phiếu chứng khoán Tiki

Giá cổ phiếu Tiki hôm nay

Thời gian gần đây đã lan ra thông tin rầm rộ về giá Cổ phiếu chứng khoán Tiki có phần tăng với đơn vị định giá đưa ra thì 602,838.5 đồng/cp là giá trị của 1 cổ phiểu vì thế nên mức giá cổ phiếu chứng khoán Tiki đang được cho là tồn tại ở mức 13,857 tỷ đồng.

Tuy nhiên những mức giá chênh lệch hay lên xuống ở thời gian gần đây được công bố trên các trang mạng xã hội cũng chưa nói lên vấn đề gì đặc biệt hay chuẩn đoán được vấn đề gì ở giá của cổ phiếu trong hiện tương lai

Mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki là gì

Mã cổ phiếu, chứng khoán tức có nghĩa là một mã của doanh nghiệp được đăng ký tại sàn giao dịch cổ phiếu, chứng khoán. Tuy nhiên mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki là một vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm và thắc mắc vì các thông tin hiện nay vẫn chưa được công bố.

ma-co-phieu-chung-khoan-tiki-la-gi
Mã cổ phiếu, chứng khoán Tiki là gì

Đúng vậy Tiki là một đơn vị kinh doanh về mảng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử và từ khi thành lập thì đã là một trong những đối thủ của các sàn thương mại điện tử như Lazada hoặc Shopee. Tuy nhiên để có thể nói rằng Tiki là một đơn vị vững bền để có thể trong tương lai sẽ xuất hiện mã cố phiếu chứng khoán Tiki được công bố rộng rãi thì chúng tôi không thể chắc chắn

Nhận định về cổ phiếu Tiki

Tình hình kinh doanh hiện tại của Tiki

Nhận xét về tình hình kinh doanh hiện tại của Tiki một trong những sàn thương mại điện tử có sự ảnh hướng lớn đến người dùng như vậy thì liệu tình hình kinh doanh có phát triển và thành công hay không?

Theo như các thông tin mà chúng tôi cập nhật thì tình hình kinh doanh hiện tại của Tiki có phần phát triển hơn so với 7 năm đầu chỉ kinh doanh sách trực tuyến thì thời gian sau đó Tiki đã gom được  9 ngành hàng tiêu dùng cơ bản và đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến đa ngành.

Tuy nhiên về thương hiệu kinh doanh hiện tại của Tiki thì sách vẫn là một sản phẩn chính để “nhận diện” thương hiệu Tiki. Về quá khứ những năm 2017 thì tình hình kinh doanh tốt nhất của Tiki có thể kể dên như việc đạt được tỷ lệ hài lòng cao của khách hàng khi hoàn có tỷ lệ hoàn vốn thấp nhất trong những nhà khai thác thương mại điện tử.

Tiềm năng tăng giá của mã cổ phiếu chứng khoán Tiki

Nếu nói về tiềm năng tăng giá thì cổ phiếu chứng khoán Tiki có lẽ đây là thông tin mà nhiều người đang thắc mắc. Tuy nhiên mã cổ phiếu chứng khoán Tiki hiện nay vẫn chưa được niêm yết công khai trên sàn nên chỉ trông đợi vào thời gian trong tương lai chúng sẽ có sự vượt bật hơn và xuất hiện

Thách thức đối với cổ phiếu chứng khoán Tiki

Có lẽ thách thức lớn nhất đối với cổ phiếu chứng khoán Tiki đó là việc hiện nay đã có rất nhiều các thông tin cho rằng việc các ông lớn như Tiki muốn tham gia vào thị trường chứng khoán thì đây có thể là một giấc mơ.

Ngoài ra hiện nay thông tin về ông lớn Tiki được rất nhiều quỹ đổ tiền vào nhưng sự thật là không thể nào tham gia được vào IPO, bên cạnh đó thông tin về việc nhà nước khó chấp nhận cho việc công ty Tiki lên IPO và nếu trường hợp có lên đi chăng nữa thì cũng sẽ không có ai để ý đến cổ phiếu của công ty

Có nên mua cổ phiếu Tiki không?

Cổ phiếu của Tiki hiện nay vẫn chưa xuất hiện nhưng về tình hình trái phiếu và các giao dịch đầu tư khác vẫn xuất hiện. Vì thế khi tham gia vào thị trường đầu tư trái phiếu tại Tiki thì cũng không thể khuyên rằng bạn nên hay không nên mua cổ phiếu/ trái phiếu Tiki một cách chắc chắn. Tuy nhiên thì khi tham gia vào các hình thức chẳn hạn như trái phiếu của Tiki thì người chơi cần sáng suốt về nhu cầu đầu tư của mình.

Một vấn đề quan trọng là nếu bạn chọn việc nên mua cổ phiếu của Tiki nếu thời gian sau có xuất hiện trên thị trường hoặc trái phiếu hiện tại được công bố tùy vào từng thời điểm của Tiki thì bạn nên cập nhật các thông tin một cách thường xuyên hơn vì bởi nếu như bạn không nắm được tình hình làm ăn hiện tại thì không nên mua cổ phiếu Tiki vì rủi lo lớn

Mua cổ phiếu chứng khoán Tiki ở đâu?

Hiện tại thì cổ phiếu chứng khoán Tiki vẫn chưa xuất hiện tại thị trường chứng khoán. Tuy nhiên về mặt trái phiếu thì Tiki đã có sự định giá ở mức 13,875 tỷ đối với thông tin được công bố tại kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ có mã là TIKCH2123001 với 2 năm là kỳ hạn được công bố

Nếu trong tương lai cổ phiếu chứng khoán Tiki đã niêm yết trên thị trường thì nếu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tiki được niêm yết trên sàn giao dịch nào thì người mua có thể mua cổ phiếu chứng khoán Tiki tại sàn giao dịch đó.

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Mặc dù rằng mã cổ phiếu chứng khoán Tikti vẫn chưa xuất hiện ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn có các giao dịch trái phiếu tùy vào từng thời điểm được rất nhiều người tham gia. Hi vọng rằng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã lí giải bên trên đã giúp bạn giải đáp được rõ các thắc mắc Mã cổ phiếu chứng khoán Tiki là gì? và các vấn đề liên quan. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Post Comment

You cannot copy content of this page