Saturday, 25 Mar 2023
Thị trường cổ phiếu

Những mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất, hot nhất 2023

Nhắc đến các mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường phải kể đến: TCB, VPB, MBB, ACB, LLC, HPG, BIDV, NVL...  Đây là những mã chứng khoán hiện nay bạn mua vào và có thể bán ngay lập tức với lượng người có nhu cầu mua khủng. Và để tìm hiểu chi tiết hơn, để biết tại sao nó lại có tính thanh khoản cao đến vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin của InfoFinance dưới đây.

 Cổ phiếu ngân hàng Techcombank – TCB

Ngân hàng Techcombank, đây là cổ phiếu luôn năm trong top cổ phiếu đạt tính thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán hiện nay. Với mức giá tạm khá tốt để mua trên thị trường chứng khoán, về cơ bản thì cổ phiếu ngân hàng, nên việc đầu tư sẽ được xem là an toàn nhất.

Đối với cổ phiếu TCB thì nó sẽ tăng tính thanh khoản, bởi đây với kết quả kinh doanh khả quan năm 2021,  riêng quý III/2021 thì doanh thu đã đạt con số khủng. Vậy nên đối với nhà đầu tư thì họ kỳ vọng rất nhiều ở cổ phiếu này, thể hiện ở điểm PE của TCB cũng được nhận định là cao.

Cổ phiếu ngân hàng VPbank – VPB

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng hay gọi tắt là ngân hàng VPbank là cái tên không thể nào bỏ qua trong danh sách này. Trước đây  2 -3 năm, có thẻ ít ai quan tâm đến ngân hàng này, nhưng từ 2020 đến nay ngân hàng thể hiện sử bứt phá với nhiều đổi mới, và hiện nay trong danh sách cổ phiếu có tiềm năng.

Co-phieu
Các mã cổ phiếu thanh khoản cao
 • Khối lượng giao dịch  mỗi ngày cổ phiếu lên 11 triệu cổ phiếu/ ngày
 • Khối lượng mua cổ phiếu bình quân mỗi ngày trên 3 nghàn cổ phiếu, còn bán từ 2.500 – 3.000 cổ phiếu => Chênh lệch mua bán cũng không lớn, sức mua lớn hơn sức bán => Tính thanh khoản cao.

Việc tính thanh khoản cao cổ phiếu VPB cũng dễ hiểu, bởi giá cổ phiếu của ngân hàng được giao dịch ở giá khá thấp so với nhiều ngân hàng khác, nhưng PE lại cao cho thấy

Cổ phiếu ngân hàng Quân đội – MBB

Ngân hàng MB bank là một trong những cái tên được đánh giá cao trên thị trường chứng khoán hiện nay, được đánh giá là một trong  những mã ngân hàng có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trên thị trường chứng khoán.  Chúng ta chứng kiến tốc độ tăng trưởng của 1 cổ phiếu ngân hàng mạnh mẽ nhất, và hiện được giao dịch ở mức giá cũng tương đối cao.

Trước đó cổ phiếu này tăng trưởng mạnh, đem lại nhiều khoản tiền lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay cổ phiếu này lại kiểu đi ngang, ì ạch không tăng nên khiến nhiều người lo ngại. Nhưng đây cũng có thể xem là thời điểm để đầu tư tốt.

Cổ phiếu vẫn là mã có tính thanh khoản cao vì:

 •  Khối lượng giao dịch 12,992,800 cổ phiếu => Nhu cầu mua bán cổ phiếu MB Bank là con số khủng
 • Trong đó bình quân mua và bán không chênh lệch nhau quá nhiều => Số lượng cổ phiếu mua và bán trong 1 ngày sẽ không chênh lệch quá lớn
 • Và nhu cầu mua lớn hơn nhu cầu bán => Người bán sẽ thanh khoản tốt hơn khi có nhu cầu

Cổ phiếu ngân hàng Á Châu – ACB

Cổ phiếu ngân hàng Á Châu hiện là mã chứng khoán tiềm năng trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu tăng giá mạnh trong năm 2022, tạo nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư trong nước. Tuy không phải là một ngân hàng quá lớn, thương hiệu cũng không mạnh nhưng lại được xếp vào hàng ngũ những mã cổ phiếu ngân hàng lớn, thậm chí còn năm trong top cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán.

Và cổ phiếu ACB cũng là cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường:

 • Khối lượng giao dịch 1 ngày hơn 5.000 cổ phiếu
 • Bình quân cổ phiếu mua bán cũng khá cao, chênh lệch mua bán cũng tương đối cao.
 • Nhu cầu mua lớn hơn nhu cầu bán trong ngày rất nhiều => Cổ phiếu bán ra sẽ được khớp lệnh nhanh chóng

Cổ phiếu ngân hàng BIDV

Đối với ngân hàng BIDV, thì đây là ngân hàng được chú ý trên thị trường chứng khoán, hiện là cổ phiếu nằm trong danh mục VN30, giá cổ phiếu đang tăng và giá khá cao trên sàn giao dịch chứng khoán. Cũng đúng, bởi đây là ngân hàng thuộc top ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện tại. Hoạt động kinh doanh những năm qua tăng đều, doanh thu ổn định và đặc biệt là có nhiều sự đổi mới.

Đây cũng là mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường hiện nay:

 • Khối lượng giao dịch trung bình tầm 1.000 – 2.000 cổ phiếu 1 ngày
 • Bình quân mua tầm 1.500 – 1.6000 cổ phiếu/ngày và bình quân bán trong ngày 1.700 – 2.500 cổ phiếu => Nhu cầu mua cổ phiếu thấp hơn so với cổ phiếu bán, vậy nên khả năng dư bán
 • Đa phần cổ phiếu này sẽ mua ở dạng đầu tư lâu dài, không lướt sóng, vậy nên nêu xét thời điểm đang tăng giá như hiện tại thì việc bán ra cao hơn là chuyện hết sức bình thường.

Cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát với mã chứng khoán HPG chính là con hổ lớn trên sàn chứng khoán hiện nay, nếu những ai đầu tư vào cổ phiếu này và bán năm 2021 thì sẽ có 1 khoản lợi lớn, vì đây là năm hoạt động kinh doanh đạt được lợi nhuận cực khủng từ việc tăng giá mạnh của sắt thép, vật liệu xây dựng.

Đây là tập đoàn về xây dựng lớn hàng đầu ở Việt Nam, khi giá vật liệu xây dựng các loại đang vẫn đà tăng, kèm theo đó là các dự án lớn đang được triển khai cũng như đầu tư công tăng cường thì hưởng lợi đầu tiền chính là tập đoàn Hòa Phát.

Tính thanh khoản cổ phiêu HPG: 

 • Khối lượng giao dịch trung bình ngày từ 10.000 – 15.000 cổ phiếu/ ngày
 • Bình quân mua 1.600 – 2.000 cổ phiếu/ ngày, còn bình quân bán 2.000 – 2.500 cổ phiếu/ ngày => Cổ phiếu chênh lệch mua bán cũng tương đối, tuy không quá lớn nhưng sẽ tác động đến việc thanh khoản cổ phiếu
 • Nhu cầu bán cổ phiếu này hiện nay cũng lớn, giải thích lý do là vì giá cổ phiếu đang cao, và nhiều lo ngại giá sẽ giảm sâu nên bán.
 • Còn ở mức giá khá cao trên sàn chứng khoán thì lo ngại mua nên nhu cầu mua vẫn còn dè chừng

  Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Cổ phiếu công ty địa ốc Nova

Đối với lĩnh vực bất động sản thì cổ phiếu của Nova hiện là một trong những sự lựa chọn đâu tốt, bởi đây là cái tên quá quen thuộc với nhiều người, bởi được biết đến là công ty về bất động sản về khách sạn, nghỉ dưỡng lớn ở Việt Nam.

Với mức giá giao dịch trên sàn chứng khoán hiện nay thì được đánh giá cao của sàn chứng khoán, cũng là mã chứng khoán có vốn hóa lớn ở Việt Nam, cũng không phải ai cũng mua nổi.

 • Khối lượng giao dịch bình quân 1.200 – 1.500 cổ phiếu/ ngày
 • Bình quân mua lớn hơn bán tầm 500 – 1000 cổ phiếu => Chênh lệch cho thấy nhu cầu bán ra cao hơn so với nhu cầu mua, dù rằng nhu cầu mua cũng lớn.
 • Việc mua cổ phiếu này hiện tại cũng khá mạo hiểm, bởi cổ phiếu giá cao và đó chính là cơ hội chốt lời cho người bán.

Xét cho cùng thì đây vẫn là cổ phiếu lớn, tiềm năng nên thời điểm hiện tại thanh khoản chưa đạt cao nhưng nó luôn mua bán dễ dàng hơn nhiều cổ phiếu khác.

Trên đây là Những mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán hiện nay.  Tuy nhiên, tính thanh khoản cao không phải là tiêu chí hàng đầu để đầu tư, bởi có khi thời điểm hiện tại là thanh khoản tốt, nhưng tương lai thì không rõ, nên bạn cần xem xét thêm nhiều tiêu chí định giá khác rồi hãy đầu tư.

 Tìm kiếm liên quan: 

 1. TOP 10 Cổ Phiếu Khuyến Nghị Mua Ngay Hôm Nay
 2. Top 10 Cổ Phiếu Đắt Nhất Thế Giới
 3. Top Mã cổ phiếu giá cao nhất Viết Nam trên sàn chứng khoán

Post Comment

You cannot copy content of this page