Thursday, 7 Jul 2022
Ngân Hàng Thẻ ATM

Mã CVV MB Bank Ở Đâu Trên Thẻ? Cách Xem và Lấy Như Thế Nào?

Số CVV Mbbank là mã bảo mật cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và giúp xác thực các giao dịch online, nhưng không phải ai cũng biết mã CVV MBBank nằm ở đâu và cách lấy mã như thế nào. Vì vậy hãy theo dõi những thông tin của infofinance dưới đây để biết cách lấy CVV thanh toán và giao dịch cũng như sử dụng an toàn và bảo mật hơn.

Số CVV MBBank là gi

Số CVV là gì

Số CVV là mã bảo mật của thẻ tín dụng, hay còn được gọi chung với tên gọi là CSC – Card Security Code, mã CVV được in trên thẻ tín dụng được dùng với mục đích xác nhận các giao dịch thanh toán bằng thẻ, cụ thể là các giao dịch mua bán trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử.

CVV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value, là mã bảo mật dùng cho thẻ Visa quốc tế bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. CVV thay thế cho mã pin thẻ khi thanh toán nên nó đặc biệt vô cùng quan trọng và cần sự bảo mật cao, vì vậy hiện nay số CVV chỉ cấp cho riêng chủ thẻ và chỉ chủ thẻ mới có quyền biết và sử dụng mà thôi.

Phân biệt số CVV và CVC

CSC là tên gọi chung của các loại mã thẻ ATM bao gồm mã CVC, CVV, CID, riêng CVC và CVV được sử dụng phổ biến và hiện có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai mã này là một.  Xét về tính năng cơ bản thì CVV và CVC đều giống nhau và đều dùng để xác nhận các thanh toán cho thẻ bằng phương thức thanh toán online.

Sự khác nhau giữa CVV và CVC cụ thể thông qua đặc điểm sau

CVV CVC
CVV thường được áp dụng cho thẻ Visa bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Tại mỗi ngân hàng đều phát hành thẻ Visa nên bạn sẽ thường xuyên bắt gặp CVV hơn

CVC là mã thẻ được dùng để xác minh Mastercard phục vụ cho việc thanh toán trực tuyến.

Một số ngân hàng không phát hành thẻ Mastercard nên bạn sẽ ít gặp CVC hơn.

Vì vậy dựa vào đặc điểm từng loại thẻ mà mọi người có thể phân biệt giữa CVV và CVC, đều cùng là mã bảo mật thẻ và quan trọng như nhau, phục vụ cho việc thanh toán bằng thẻ trên các trang mạng điện tử.

Tính năng của số CVV Mbbank

Số CVV MBBank chính là mã bảo mật của thẻ Visa MBBank bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Mbbank có các chức năng chính như sau

 • Thứ nhất CVV có chức năng kiểm tra giá trị sử dụng các sản phẩm thẻ tại MBBank còn hiệu lực hay không
 • CVV khi được sử dụng trong thanh toán sẽ được mã hóa và xác nhận các giao dịch thanh toán
 • Đồng thời cũng là mã bảo mật của thẻ chống lại các giao dịch gian lận

Số CVV MBBank nằm ở đâu trên thẻ

Số CVV MBBank là dãy số gồm 3 ký tự số nằm trên mặt sau của thẻ Visa, gồm 3 số ngẫu nhiên xuất hiện trên mặt sau thẻ, nằm cạnh vạch trắng ( dành cho chủ thẻ ký tên), để nhận biết thì mọi nguowifi có thể xem hình dưới thẻ Visa của MBBank có in CVV.

ma-cvv-mbbank
Số CVV MBbank nằm ở đâu

Thông thường để bảo mật thẻ tránh bị lộ thông tin thì người dùng thường lưu lại CVV và cào mất đi phần hiển thị trên thẻ, nên khi bạn cầm vào một số thẻ sẽ thấy dòng số CVV mờ đi, đây là một trong những cách khách hàng sử dụng thẻ áp dụng để bảo mật thẻ hơn nếu có vấn đề mất mát xảy ra.

Cách lấy số CVV Mbbank để thanh toán

Như đã trình bày bên trên thì số CVV MBBank được dùng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, vì vậy mỗi khi thanh toán hóa đơn mọi người cần nhập số CVV vào để xác nhận, bằng cách như sau

 • Truy cập vào bất kỳ trang thương mại điện tử nào để mua hàng
 • Sau khi lựa chọn hàng hóa => chuyển đến mục thanh toán
 • Lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ Visa ( thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ)
 • Sau đó hệ thống hiển thị form điền thông tin, mọi người cần điền bao gồm

Tên chủ thẻ

Số thẻ được in nổi ở mặt trước thẻ

Thời hạn hết hiệu lực thẻ ( được in  trên mặt trước thẻ nằm dưới số thẻ)

Mã CVV thẻ Visa Mbbank

Sau khi bạn nhập đầy đủ thông tin, bấm xác nhận thanh toán thẻ, hệ thống trên trang thương mại điện tử sẽ tự động thanh toán và trừ tiền trong thẻ của bạn. Việc còn lại bạn chỉ cần kiểm tra biến động số dư trên tài khoản thẻ mà thôi.

Lưu ý khi mọi người thanh toán trực tuyến trên sàn thương mai điện tử thì nên lựa chọn các trang lớn như Shopee, Lazada hoặc Tiki để đảm bảo an toàn, hiện nay một số hacker lợi dụng kẻ hở tấn công tài khoản người dùng bằng cách tạo ra các trang giả để hack thông tin thẻ. Vì vậy khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ Visa thì mọi người nên cẩn trọng trong việc cung cấp số CVV Mbbank.

Mất số CVV MBBank có sao không

Như đã trình bày bên trên, số CVV như là mã xác nhận thanh toàn và bảo mật cho tài khoản thẻ khi giao dịch trực tuyến, nên việc đánh mất số CVV vào tay người khác là vô cùng nguy hiểm. Thông thường khi thanh toán trực tuyến thì chỉ thông qua CVV để xác nhận thanh toán mà không dùng mã pin xác nhận, nên CVV vô cùng quan trọng chỉ bạn nắm giữ mà không nên chia sẻ cho bất kỳ ai.

cvv-mbbank
Đánh mất CVV MBbank có sao không

Hiện nay vấn nạn đánh cắp thông tin người dùng xảy ra khá nhiều, đặc biệt là số CVV được in trên thẻ rất dễ dàng bị kẻ khác tiếp cận, nếu bạn không cẩn thận trong việc dùng thẻ Visa để người khác ghi nhớ những thông tin trên thẻ bao gồm cả CVV thì vấn đề bị tấn công tài khoản rất có thể xảy ra.

Cho nên CVV đặc biệt quan trọng mà mọi người cần giữ cẩn thận và không chia sẻ hay cho bất kỳ ai mượn thẻ của mình, vì chỉ cần nhớ thông tin trên thẻ thì có thể trực tiếp sử dụng và tiêu dùng tài khoản ngay.

Lưu ý sử dụng số CVV MBBank an toàn

Khi sử dụng thẻ Visa MBBank để thanh toán các dịch vụ online đã trở nên phổ biến thì mọi người cũng cấn cẩn thận hơn khi sử dụng thẻ để đảm bảo an toàn, mọi người cũng cần biết cách sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ, vì vậy hãy lưu ý một số điều sau giúp bạn sử dụng CVV an toàn hơn

 • Che mờ hoặc xóa số CVV in trên thẻ, khi bạn xóa đi thì đồng thời cũng cần ghi chú lại số CVV ở nơi khác để cần khi sử dụng, đây là một trong những cách mà chủ thẻ thường sử dụng để bảo đảm an toàn cho thẻ của mình
 • Mbbank hiện vẫn có cung cấp dịch vụ SMS banking, vì vậy hay đăng ký SMS banking để nhận OTP khi phát sinh giao dịch, tức là nếu bạn nhận được thông báo OTP mà không phải mình thực hiện, thì đó chính là do người khác đánh cắp thông tin và đang xử dụng thẻ của bạn trái phép. Hãy báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ gấp.
 • Ký tên vào mặt sau của thẻ Visa Mbbank để khi thực hiện các giao dịch, nhân viên thu ngân sẽ đối chiếu chữ ký trên thẻ vs chữ ký xác nhận trên hóa đơn mua hàng, như vậy cũng có nghĩa là nếu cùng 1 chữ ký thì mới có thể giao dịch được.
 • Hạn chế truy cập vào các trang web lạ, hay đường link cho người khác gửi yêu cầu cung cấp số thẻ và CVV, đây là dấu hiệu của hacker đang cố tình đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trên đây là những thông tin mã CVV MBBank cũng như cách thức sử dụng và bảo mật số CVV an toàn hơn, mã CVV trên thẻ Visa vô cùng quan trọng mà mọi người cần sử dụng an toàn và nâng cao bảo mật hơn, bởi hiện nay tình trạng tấn công đánh cắp thông tin thẻ xảy ra rất nhiều. Với những lưu ý của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo vệ thẻ an toàn.