Saturday, 2 Dec 2023
DigiBank Thẻ ATM

Mã pin thẻ Techcombank nằm ở đâu? Và cách đổi trên điện thoại

Nếu không nhớ mã pin thẻ Techcombank thì tìm ở đâu, cách lấy lại như thế nào là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ Techcombank. Bởi khách hàng thường nhầm lẫn mã pin thẻ và mã pin tài khoản ngân hàng là một và thường sử dụng sai cách, dẫn đến những rắc rối. Vì vậy infofinance.vn hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về mã pin thẻ Techcombank nằm ở đâu và cách sử dụng an toàn.

Mã pin thẻ Techcombank là gì

Nghe nói về mã pin thẻ Techcombank nhưng không phải ai cũng biết được nó là gì, khái niệm mã pin Techcombank chính là một dãy số gồm 4 chữ số bạn được cung cấp khi thực hiện mở thẻ ATM tại quầy dịch vụ.

Mã pin thẻ Techcombank chính là lớp bảo mật thẻ khỏi những xâm nhập từ người khác, nếu không có mã pin thẻ Techcombank thì không có quyền truy cập vào tài khoản thẻ và thực hiện các giao dịch tài chính.

Nếu bạn để mã pin rơi vào tay kẻ xấu hoặc người khác đoán được thì có thể ảnh hưởng xấu đến số tài sản của bạn trong thẻ, đồng thời thông tin cá nhân của bạn cũng bị lộ ra ngoài, chưa kể kẻ xấu có thể lợi dụng tài khoản thẻ của bạn vào các mục đích bất hợp pháp.

Mã pin thẻ Techcombank có phải mật khẩu không

Mã pin thẻ Techcombank là dãy số để đăng nhập vào tài khoản thẻ và thực hiện các chức năng giao dịch rút tiền, chuyển khoản cũng như tham vấn số dư. Mật khẩu cũng có chức năng tương tự mã pin nhưng sử dụng cho các loại tài khoản khác.

Tuy nhiên vì cùng chức năng nên đa số mọi người thay thế từ “ mã pin” bằng mật khẩu thẻ, dù sao thì đây cũng là dãy số để đăng nhập và thực hiện các chức năng của thẻ nên mọi người có thể gọi chung dùng cho thẻ Techcombank đều được.

Mã pin thẻ Techcombank  nằm ở đâu

Mã pin thẻ Techcombank không nằm ở bất kỳ vị trí nào cả, không thuộc app điện thoại hay trên giấy tờ nào, mã pin được cấp cho chủ thẻ và cá nhân chủ thẻ phải nhớ mã sau khi kích hoạt thẻ và đổi mã pin lần đầu.

ma-pin-the-techcombank-o-dau
Mã pin thẻ Techcombank nằm ở đâu

Khi ngân hàng phát hành thẻ Techcombank cho mọi người thì mã pin thẻ sẽ được in trong phong bì thẻ, hoặc thông qua tin nhắn SMS, lúc này bạn cần thay đổi mã pin theo thiết lập của mình và ghi nhớ trong mỗi lần sử dụng. Vì vậy khi đặt mã pin mới hãy lựa chọn dãy số dễ nhớ và không quá dễ đoán nhằm bảo vệ an toàn cho tài khoản thẻ của bạn.

Mã pin thẻ Techcombank và mã pin F@st Mobile

Rất nhiều người dùng dịch vụ ngân hàng hay nhầm lẫn mã pin thẻ Techcombank và mã pin ứng dụng tài khoản F@st Mobile, thực chất thì hai loại mã pin của ngân hàng này hoàn toàn khác nhau nha mọi người.

 • Mã pin thẻ Techcombank dùng cho việc đăng nhập thẻ tại ATM hoặc thanh toán các hóa đơn tại POS, đặc biệt để khôi phục mã pin thẻ Techcombank đều phải thông qua quầy dịch vụ ngân hàng.
 • Mã pin F@st mobile cũng dùng cho việc đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số của Techcombank, và mã pin ứng dụng nếu quên có thể tự khôi phục bằng nhiều cách tại nhà mà không cần đến quầy. Bên cạnh đó mọi người cũng thường gọi là mật khẩu đăng nhập, hoặc gọi mã pin đăng nhập đều được.

Vì vậy mọi người đừng nhầm lẫn giữa hai loại mã pin này để tránh sử dụng sai, làm gián đoạn quá trình giao dịch và gây mất thời gian.

Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank

Lấy lại mã pin thẻ Techcombank bằng SMS banking

Chắc hẳn rất nhiều người dùng tìm kiếm cách lấy lại mã pin bằng SMS nếu không may quên mất dãy số đăng nhập thẻ, tuy nhiên mã pin là bảo mật duy nhất của thẻ ATM nên ngân hàng tuyệt đối đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng.

Vì vậy đối với hình thức lấy mã pin thẻ Techcombank mà mọi người tìm kiếm thì không được ngân hàng cung cấp, bạn chỉ có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng tại quầy dịch vụ để được khôi phục lại mã pin mà thôi.

Lấy lại mã pin thẻ Techcombank trên app F@st mobile

App F@st mobile Techcombank cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến tiện lợi cho khách hàng sử dụng để giao dịch như chuyển tiền nhanh chóng, tham vấn số dư, gửi tiết kiệm online, rút tiền không cần thẻ.. Bên cạnh còn có thể khôi phục mã pin của tài khoản Techcombank mobile, điều này gây nhiều hiểm lầm cho khách hàng, mã pin thẻ Techcombank hoàn toàn khác với mã pin của tài khoản Techcombank, cho nên trên F@st mobile không thể lấy lại mã pin thẻ nha mọi người.

Biện pháp hữu ích lúc này chính là đến ngân hàng để được nhân viên ngân hàng giúp bạn khôi phục lại mã pin thẻ Techcombank.

Lấy lại mã pin thẻ Techcombank qua tổng đài

Tổng đài Techcombank nhận hỗ trợ các khiếu nại và vấn đề của khách hàng, tuy nhiên tổng đài hiện nay chưa có chức năng lấy lại mã pin thẻ Techcombank như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy thay vì tìm kiếm cách gọi tổng đài Techcombank để yêu cầu lấy lại mã pin thì bạn có thể tham vấn những hướng dẫn của tổng đài viên về cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank tại quầy nhanh chóng nhất.

Lấy lại mã pin thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không nhớ mã pin đăng nhập thẻ Techcombank, thì cần mang CMND đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Techcombank và yêu cầu nhân viên khôi phục mã pin thẻ. Sau đó bạn cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Ngan-hang-Techcombank
Cách lấy mã pin thẻ Techcombank tại quầy
 • Xác thực thông tin cá nhân chính xác
 • Khôi phục lại mã pin cũ
 • Thiết lập mã pin mới cho thẻ
 • Sau khi nhân viên cấp cho bạn mã pin thẻ mới thì cần đổi lại mã pin theo thiết lập của mình để nâng cao bảo mật hơn.

Có đổi mã pin thẻ Techcombank được không

Một số khách hàng sử dụng thẻ Techcombank đã lâu nhưng chưa có cơ hội đổi mã pin nhưng lại phân vân không biết mã pin đổi có được không, sau khi đổi thì có ảnh hưởng tài khoản không? Xin trả lời là mọi người có thể yên tâm vì mã pin thay đổi theo thiết lập của bạn chỉ  giúp nâng cao bảo mật tài khoản thẻ hơn thôi, không ảnh hưởng đến tài khoản cũng như chức năng trong tài khoản.

Cách đổi mã pin thẻ Techcombank

Để đổi mã pin thẻ Techcombank, mọi người có thể nhờ nhân viên trực tiếp đổi tại quầy giao dịch qua máy POS, hoặc đến máy ATM Techcombank để thực hiện. Bằng cách như sau

 • Cho thẻ vào khe máy ATM
 • Nhập mã pin ngân hàng đã khôi phục và cấp cho bạn
 • Chọn chức năng “đổi pin” trên màn hình
 • Nhập mã pin cũ do ngân hàng cấp
 • Nhập lại hai lần mã pin mới do bạn thiết lập
 • Xác nhận => Hoàn tất giao dịch và hệ thống thông báo đổi mã pinh thành công

Lưu ý sử dụng mã pin thẻ Techcombank an toàn

Mã pin thẻ Techcombank là mã bảo mật cho thẻ ngân hàng, nên việc sử dụng mã pin của bạn cũng cần lưu ý một điều sau để đảm bảo được an toàn trong quá trình giao dịch

 • Nếu quên mã pin thì đừng cố gắng nhập sai, hãy đến ngân hàng để khôi phục lại
 • Không chia sẻ mã pin thẻ Techcombank cho bất kỳ ai, nếu có lỡ cho mượn thì sau khi lấy về bạn nên đổi mật khẩu mới
 • Định kỳ 6 tháng nên đổi mã pin thẻ một lần để nâng cao bảo mật
 • Khi đặt mã pin không nên dùng các số quá dễ đoán như 0000, 1234…cũng nên tìm các số dễ nhớ gắn tiền với cuộc sống.
 • Khi nhập mã pin thẻ tại ATM nên dùng tay che lại vì có thể thiết bị theo dõi được gắn lén tại quầy

Trên đây là những thông tin mã pin thẻ Techcombank nằm ở đâu, cũng nhưng những kiến thức liên quan đến mã pin thẻ mà mọi người cần lưu ý để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Hãy sử dụng thẻ ATM và mã pin một cách an toàn và không cho ai mượn thẻ và chia sẻ mã pin, bạn hãy đảm bảo mã pin chỉ mình bạn biết để tránh những trường hợp kẻ gian xâm nhập tài khoản trục lợi.

Post Comment