Monday, 17 Jan 2022
Ngân Hàng Tài khoản

Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng là sao? Phải làm gì để lấy lại

Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank, chắc hẳn rất nhiều người sẽ có các thắc mắc về Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng là sao? Phải làm gì để lấy lại. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu về loại mật khẩu này bằng cách tham khảo qua các thông tin ngay bên dưới

Mật khẩu Vietcombank là gì

Khi sử dụng tài khoản Vietcombank, chắc hẳn đa số mọi người đều sẽ chọn mở thẻ hoặc có thể không mở thẻ mà chỉ giao dịch trực tuyến bằng tài khoản Vietcombank trên các dịch vụ của Vietcombank như VCB – Mobile [email protected], VCBPAY, VCB – SMS [email protected], VCB – [email protected], …vv

Chúng ta có thể thấy rằng khi sở hữu thẻ Vietcombank để giao dịch tại cây ATM hay máy POS hoặc đăng kí sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến qua các dịch vụ trên đều phải cần mật khẩu để đăng nhập vào mới có thể giao dịch nhằm mục đích bảo vệ tài khoản khỏi bị tấn công bởi kẻ xấu, người lạ.

Mật khẩu để khách hàng sử dụng dịch vụ VCB – [email protected] thông thường sẽ có độ dài tầm 7 đến 20 ký tự trong đó bao gồm ký tự chữ thường + ký tự số và ký tự đặc biệt như: @, #, $, %; hoặc ký tự chữ thường + ký tự số và ký tự chữ hoa.

Bên cạnh đó hiện tại một số đối tượng cho rằng mã OTP là mật khẩu Vietcombank. Nhận định này không hoàn toàn sai, tuy nhiên để nói chính xác hơn thì mã OTP chính là mật khẩu xác thực một lần khi thực hiện bất kì một giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank. OTP còn được gọi đúng hơn là mã xác thực một lần bao gồm 6 chữ số.

Mật khẩu Vietcombank có hết hạn không

Trường hợp mật khẩu Vietcombank hết hạn là có thật. Mật khẩu của các dịch vụ internet banking và mobile banking được đăng nhập trên thiết bị di động hoặc các công cụ khác chỉ cần có kết nối internet và duy nhất chỉ có mật khẩu của những dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì mới được qui định thời hạn và bắt buộc phải đổi.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thẻ của Vietcombank, bạn cũng cần phải đổi mật khẩu thẻ sau một thời gian sử dụng tầm 3 đến 6 tháng để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở xâm nhập, tấn công vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Việc áp dụng ngày hết hạn sử dụng mật khẩu Vietcombank giúp phần lớn khách hàng buộc phải đổi mật khẩu nhằm nâng cao tính năng bảo mật của hệ thống tài khoản Vietcombank của người dùng. Vì thông thường nếu sử dụng mật khẩu đã được thiết lập quá lâu thì có thể sẽ bị lộ sơ hở và kẻ xấu dễ dàng xâm nhập vào tài khoản.

Một loại mật khẩu nữa mà người sở hữu tài khoản Vietcombank sẽ không thể thực hiện được giao dịch nếu như loại mật khẩu này hết hạn chính là mật khẩu OTP, là loại mật khẩu sử dụng một lần. Mật khẩu này sau khi bạn nhập mật khẩu OTP vào thì hệ thống  sẽ gửi mật khẩu này về thiết bị mà bạn đăng ký nhận mã OTP. Trong thời gian từ 3 đến 5 phút nếu bạn không sử dụng thì mật khẩu sẽ hết hạn, buộc bạn phải nhấn gửi lại mật khẩu mới.

Việc mật khẩu OTP Vietcombank hết hạn và được qui định mật khẩu 1 lần dùng và chỉ có thời hạn chỉ trong vòng vài phút sẽ tránh cho những kẻ xấu xâm nhập được vào tài khoản và muốn thực hiện các giao dịch tất toán hay chuyển tiền đến tài khoản khác sẽ không thực hiện được và cũng không thể đoán mò được mã OTP trong thời gian ngắn như vậy. Bên cạnh đó nếu nhập sai mã OTP trong thời gian quá qui định của ngân hàng thì tài khoản sẽ được ngân hàng khóa nhằm bảo vệ tài sản.

Bao lâu thì mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

 • Thời gian mà Vietcomabank qui định hạn sử dụng mật khẩu mã OTP sử dụng một lần thông thường chỉ từ 3 đến 5 phút. Sau thời gian đó thì mật khẩu sử dụng một lần được gọi là mã OTP sẽ không thể sử dụng được nữa và khách hàng cần phải thao tác để ngân hàng cung cấp lại dãy số khác thay thế và phải nhập ngay trong thời gian qui định.
 • Mật khẩu Vietcombank của những dịch vụ ngân hàng số chẳng hạn như VCB – [email protected] sẽ có qui định hạn sử dụng nếu không lầm thì tầm khoảng 3 tháng thì khách hàng cần thực hiện thao tác đổi mật khẩu khi mật khẩu hết hạn mới có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch trên ứng dụng.
 • Bên cạnh đó khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank thì sẽ không có qui định về hạn sử dụng mật khẩu, tuy nhiên khách hàng cần phải nâng cao bảo mật thẻ bằng cách đổi mật khẩu tầm 3 tháng trở lên một lần để nâng cao bảo mật hơn.

Lưu ý quan trọng: Khi hệ thống Vietcombank gần ngày hết han sẽ gửi về thông báo đổi mật khẩu Vietcombank nên mọi người cần kiểm tra email và thay đổi mật khẩu của mình trong 24h kể từ lúc có thông báo từ ngân hàng. Sau 24h thì mật khẩu gửi về mail sẽ hết giá trị sử dụng (trường hợp này khách hàng cần gọi đến 1900 54 54 13 để được hỗ trợ). Khi đã nhận được tên truy cập cùng mật khẩu thì khách hàng đã có thể sử dụng được dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank.

Cách đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

Đổi mật khẩu mobile banking Vietcombank hết hạn

xtb-rewards

Để đổi mật khẩu mobile banking Vietcombank khi hết hạn sử dụng thì khách hàng sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng mobile banking Vietcombank
 • Kích chọn menu mục “Cài đặt”
 • Vào mục “Đổi mật khẩu”
 • Điền mật khẩu cũ và đặt mật khẩu mới
 • Nhấn tiếp tục để hoàn thành việc đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu VCB – [email protected] hết hạn

Để đổi mật khẩu VCB – [email protected] khi hết hạn sử dụng thì khách hàng sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào website ngân hàng điện tử của Vietcombank với địa chỉ: “https://www.vietcombank.com.vn/Ibanking20/default.aspx?&cc=9CAA04B4C908D4C304469720C027D0F1”
 • Đăng nhập tên, mật khẩu, điền mã xác thực để truy cập vào hệ thống
doi-mat-khau-VCB-iB@nking-het-han
Đổi mật khẩu VCB – [email protected] hết hạn
 • Kích vào mục “đổi mật khẩu” trong mục “VCB – [email protected]
 • Điền mật khẩu hiện tại => mật khẩu mới sau đó chọn hình thức nhận mã OTP, nhập mã kiểm tra và ấn “xác nhận”
 • Nhập mã OTP đã gửi về điện thoại, tích vào ô đồng ý với điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, ấn “xác nhận” để hoàn tất quá trình

Lấy lại mã xác nhận OTP Vietcombank hết hạn

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank và cần mã OTP để xác thực, tuy nhiên mã OTP sẽ không xuất hiện lúc cần và lúc gần hết thời gian mới xuất hiện dẫn đến mật khẩu xác thực giao dịch bị hết hạn, lúc này bạn cần nhấn vào cấp lại mã OTP tại giao diện nhập mã OTP thì hệ thống sẽ gửi lai mã khác, bạn nhanh tay nhập mã mới vào để giao dịch được thực hiện thành công

Cần đăng ký internet banking online tại link: https://dangkyinternetbanking.com

Đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn có mất phí không

Thao tác cấp lại mật khẩu sử dụng một lần khi thực hiện giao dịch là mã OTP sẽ không tốn phí. Bên cạnh đó khi thực hiện các giao dịch đổi mật khẩu hết hạn online với dịch vụ mobile banking hay internet banking của Vietcombank cũng đều không tốn phí.

Đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng mất bao lâu

Đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng sẽ không quá lâu nên mọi người không cần lo lắng quá về thời gian. Thời gian đổi mật khẩu Vietcombank khi hết hạn sẽ phụ thuộc vào cá nhân chủ sở hữu thao tác quen với dịch vụ đó hoặc chưa quen có thể sẽ lâu hơn một chút.

Tuy nhiên nếu sử dụng tài khoản cho đến khi mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng thì đối tượng người dùng đó không phải là đối tượng mới sử dụng dịch vụ nên thông thường thì thao tác đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn với thời gian thao tác tối đa tầm 5 đến 10 phút.

Nên đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn sao cho an toàn

Khi mật khẩu Vietcombank đang sử dụng mà hết hạn vì đã dùng một thời gian thì khi tiến hành đổi mật khẩu mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn nên đổi mật khẩu sao cho các chữ số trong mật khẩu mà bạn tạo không chứa các thông tin mang tính chất cá nhân chẳng hạn như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng hoặc con cái.

Những dãy số mà bạn nên tránh để việc đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn được an toàn là các dãy số ngẫu nhiên hoặc dễ đoán như: 123456, 987654, 000000, 999999, …vv. Gần đây đã có trường hợp người sở hữu tài khoản có mật khẩu dễ đoán như trên bị trẻ xấu lợi dụng sơ hở chiếm đoạt hết tài sản hiện có trong tài khoản của đối tượng.

Vậy đên để đổi mật khẩu Vietcombank khi hết hạn sử dụng sao cho an toàn thì bạn không nên đổi mật khẩu có những nội dung như trên. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý một điều là mật khẩu bạn đổi cần phải dễ nhớ đối với bản thân hoặc có thể ghi chú bằng kí hiệu tại đâu đó mà người khác nhìn vào không thể đoán được đó là mật khẩu Vietcombank của bạn. Tránh việc đổi những chữ số mật khẩu quá khó nhớ dẫn đến việc nhập sai và tài khoản bị khóa nếu nhập sai quá số lần qui định.

Hi vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng là sao? Phải làm gì để lấy lại. chúc các bạn thành công