Wednesday, 22 May 2024
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

MBVCB Là Ngân Hàng Gì? Có phải mã giao dịch của Vietcombank

Bạn nhận được tin nhắn biến động số dư hay các giao dịch nào đó trên tài khoản Vietcombank thì có xuất hiện mã MBVCB… nhưng không biết mã này là gì, mục đích ra sao, có quan trọng không. Và để giải đáp MBVCB là ngân hàng gì, ý nghĩa như thế nào, mọi người xem ngay giải thích dưới đây của Infofinance.vn

 MBVCB là ngân hàng gì

 Không quá xa lại với các tin nhắn của ngân hàng hay các thông báo trên hệ thống giao dịch trực tuyến nhưng nhiều bạn sẽ thắc mắc về ký tự đặc biệt luôn luôn xuất hiện đó là MBVCB ( kèm thêm dãy số phía sau).

Tương tự như hình ảnh dưới đây:

MBVCB-la-gi
MBVCB là ngân hàng gì

Với thông tin được trích ra từ 1 thông báo giao dịch trên tài khoản Vietcombank qua điện thoại thì có thể nhận ra rằng đây là mã thuộc về ngân hàng Vietcombank hay nói tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

MBVCB hay chính xác hơn đó là mã giao dịch, khi mọi người kiểm tra thông tin giao dịch trên Digital Banking VCB sẽ thấy mã này. Đây chính là mã giao dịch của bạn khi đó, với mọi người thì nó không quan trọng lắm nhưng đối với nhân viên ngân hàng thì đây là cách nhận diện và tìm kiếm giao dịch nhanh nhất khi cần tra cứu.

Mã giao dịch sẽ tự động xuất hiện sau khi mọi người thực hiện một giao dịch nào đó trên kênh online thành công cụ thể hơn là giao dịch chuyển tiền, vậy nên mọi người chỉ thấy mã MB VCB này trên các giao dịch đó mà thôi.

MBVCB dùng để làm gì

MBVCB có phải là mã giao dịch Vietcombank không 

Câu trả lời chính xác cho mọi người đó là: MBVCB là mã giao dịch của tài khoản Vietcombank khi thực hiện các giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB Digibank.

Mã giao dịch – MBVCB  chính là dùng để thông bao ghi vào hồ sơ giao dịch của khách hàng khi thực hiện một giao dịch online nào đó thành công trên các kênh giao dịch online của ngân hàng. Cụ thể là khi mọi người giao dịch trên VCB Digibank dù là điện thoại hay máy tính thì sẽ có xuất hiện mã này.

Mã MBVCB là để giúp nhân viên bên ngân hàng Vietcombank ghi nhận kết quả giao dịch. Thông qua mã này mà mọi người có thể tra cứu lại các lịch sử mà mình đã giao dịch qua các kênh này.

Vậy nên nó tuy rằng không quá quan trọng với trường hợp không có vấn đề nào, nhưng nếu khi có sự cố với giao dịch sau khi thông báo mà bên nhận không nhận được tiền hay thế nào đó thì nó lại là mã quan trọng để mọi người nhờ nhân viên ngân hàng tra soát lại thông tin.

Cách tra cứu mã MBVCB

Nếu bạn cần tra cứu các mã này để kiểm tra xem các giao dịch của mình, thường thì mọi người sẽ không nhớ mã này mà việc tra cứu sẽ dựa trên lịch sử giao dịch để tra cứu. Lưu ý là mỗi giao dịch chỉ có 1 mã MBVCB duy nhất.

Mã giao dịch của Vietcombank có cấu trúc như sau: MBVCB + dãy số

Kiểm tra mã giao dịch MBVCB trên VCB Digibank 

Cách tiến hàng tra cứu MBVCB trên VCB Digibank phiên bản Mobile như sau:

  • Đăng nhập app trên điện thoại
  • Trên giao diện chính chọn vào ” Thông tin tài khoản”
  • Sau đó chọn vào tài khoản muốn tra cứu, mọi người chọn vào tài khoản đó và chọn ” Xem lịch sử giao dịch”
  • Sau đó toàn bộ lịch sử giao dịch trên tài khoản sẽ hiện ra và mã giao dịch hiện đầu tiên  như sau
Tra-cuu-MBVCB
Cách kiểm tra mã MBVCB

Ở đây có rất nhiều mã, nhưng chỉ những mã giao dịch chuyển tiền  trên tài khoản qua kênh online mọi người mới nhận được mã có MBVCB trước mà thôi, như vậy cũng để phân biệt các giao dịch dễ dàng hơn.

Tra cứu mã MBVCB trên tin nhắn sms

Thay vì kiểm tra trên app VCB Digibank thì mọi người có thể chọn cách tra cứu trên tin nhắn nếu có đăng ký sử dụng SMS Banking Vietcombank. Đây là dịch vụ thông  báo biến động số dư nên với bất kỳ giao dịch nào cũng có thông báo về tài số điện thoại đăng ký. Mọi người có thể tra cứu bằng cách tìm trên hệ thống tin nhắn mà ngân hàng đã gửi cho mình.

Hoặc có cách nhanh hơn đó là sao kê 5 giao dịch gần nhất, tuy nhiên chỉ tra cứu được mã giao dịch của 5 giao dịch gần nhất là thôi

Thực hiện theo cú pháp:

  • GD <mã giao dịch> <Sốtài khoản>
  • VCB GD <mã giao dịch> <Số tài khoản>

Trong đó:  Mã giao dịch: theo thứ tự từ 1 – 5

Tham khảo thêm: mã giao dịch là gì

Kiểm tra MBVCB bằng cách sao kê tài khoản ở ngân hàng 

Mọi người cũng có thể tra cứu nhanh chóng mã MBVCB bằng cách đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để sao kê tài khoản ngân hàng của mình, như vậy trên giấy sao kê đó có mã giao dịch toàn bộ theo các yêu cầu về thời gian của bạn.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu hơn về MBVCB là ngân hàng gì. Qua đây hy vọng mọi người nắm rõ hơn về mã giao dịch ngân hàng VCB để khi cần thiết có thể tra cứu tìm kiếm nhanh chóng.

Xem thêm:

 

Post Comment