Friday, 30 Sep 2022
Vay Tín chấp Vay vốn

Mirae Asset có cho vay nợ xấu? Điều kiện vay có dễ không?

Nợ xấu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được vay tiền ngân hàng hay tại tổ chức tài chính hay không, trong đó Mirae Asset là công ty tài chính được nhiều người quan tâm nhất. Vậy Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Cách vay tiền công ty Mirae Asset khi có nợ xấu? Infofinance.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Nợ xấu Mirae Asset là gì

Nợ xấu có thể hiểu là khoản nợ mà khách hàng vay không thể thanh toán đúng hẹn cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khi đến hạn theo quy định trong hợp đồng, và thông tin về nợ xấu của người vay được lưu trong hệ thống CIC.

Nợ xấu Mirae Asset là khoản nợ khách hàng không thể trả cho công ty khi đến hạn hoặc trường hợp có ý bùng nợ, trốn nợ công ty tài chính này cũng sẽ rơi vào trường hợp nợ xấu. Và tùy theo mức nợ xấu nằm ở nhóm nào để công ty xem xét có cho bạn vay hay không, và đương nhiên sẽ khó khăn cho bạn đối với những khoản vay mới khi dính nợ xấu, đặc biết là công ty Mirae Asset.

Mirae Asset có cho vay nợ xấu không

Theo tổ chức CIC phân loại nhóm nợ xấu theo tiêu chuẩn bao gồm 5 nhóm như sau

 • Nhóm 1: nợ đủ tiêu chuẩn – Thời gian trả chậm dưới 10 ngày
 • Nhóm 2: nhóm nợ cần chú ý – Số ngày trả chậm vượt quá 10 ngày
 • Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn – Chậm thanh toán vượt quá 30 ngày
 • Nhóm 4: nợ nghi ngờ bị mất vốn –
 • Nhóm 5: nợ có khả năng mất vốn.

Nợ xấu nhóm 1, 2 vay tiền Mirae Asset được không

Xét về nhóm nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2, nếu người vay rơi vào 2 nhóm này thì là mức nợ xấu nhẹ nhất đối với Mirae Asset, đây là nhóm nợ xấu có thể xem xét được vay khoản vay mới nếu khách hàng đã tất toán số nợ đây đủ đúng hạn và không rơi vào các nhóm cao hơn.

 • Đối với nợ xấu nhóm 1, khách hàng vẫn được xem xét vay tại Mirae Asset, tuy nhiên điều kiện vay sẽ khắt khe hơn và mức lãi suất sẽ cao hơn.
 • Nợ xấu nhóm 2 có về cơ bản Mirae Asset sẽ từ chối khoản vay và sẽ xem xét lại thời gian sau 12 tháng, khi nợ xấu đã xóa trên CIC.

Mirae Asset có cho vay nợ xấu nhóm 3 không

Khi người vay rơi vào nhóm nợ xấu này, đồng nghĩa với việc các khoản vay tín chấp tại Mirae Asset sẽ bị từ chối khi tiếp nhận thông tin. Nợ xấu nhóm 3 được xem là khá nặng đối với các khoản vay tín chấp tại công ty và tất cả các khoản vay hay tín dụng tại Mirae Asset sẽ không được duyệt.

Nợ xấu nhóm 4, 5 vay được Mirae Asset không

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG.

Bởi vì khi rơi vào nhóm 4 & 5 tức là nhóm nợ xấu không có khả năng trả nợ, khi công ty kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống CIC thì người vay sẽ bị từ chối kể từ vòng điều kiện vay tín chấp.

Vay-mirae-Asset
Vay tiền Mirae Asset khi dính nợ xấu được không

Do đó, trước khi quyết định đi vay, mọi người nên tìm hiểu xem mình thuộc nhóm nợ xấu nào để đảm bảo không phí thời gian đăng ký tư vấn bên các tổ chức tài chính.

Cách vay Mirae Asset khi dính nợ xấu

Trên thực thế khi mọi người dính nợ xấu thì khả năng không được vay tại Mirae Asset khá cao, trừ khi nợ xấu của bạn thuộc vào nhóm 1 & 2 thì sẽ có thời gian xem xét. Do đó, để biết được minh thuộc nhóm nợ xấu nào, công ty Mirae Asset có cho vay nợ xấu nhóm nay không, thì bạn cần biết cách tra cứu nợ xấu của mình. Mọi người có thể thực hiện theo bước sau.

Cách tra cứu nợ xấu

 • Bạn truy cập vào hệ thống CIC theo link: https://cic.gov.vn/
 • Đăng ký tài khoản cá nhân
 • Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký, sau đó xác nhận các điều khoản và nhấn tiếp tục
 • Thời gian nhận kết quả nợ xấu trên hệ thống sẽ từ 1 -3 ngày và CIC sẽ gửi thông tin đến email có nhân của bạn
 • Quay lại trang chủ CIC và chọn “ Khai thác báo cáo”

Chi tiết về thông tin nợ xấu của bạn sẽ được hiển thị nếu mọi người đã từng có những khoản vay tín dụng trước đó.

Điều kiện vay nợ xấu Mirae Asset

Điều kiện để vay nợ xấu nhóm 1 & 2 khi khách hàng được Mirae Asset thông qua như sau

 • Cá nhân có độ tuổi từ 20 – 60 với thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng từ 6 tháng trở lên
 • Có giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Không có nợ xấu ( hoặc nợ xấu nhóm 1 đã được xem xét), điểm tín dụng tốt
 • Có các loại giấy tờ vay theo khoản vay tại Mirae Asset như: hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước/dịch vụ trả sau…

Thủ tục vay Mirae Asset

Sau khi đáp ứng các điều kiện vay cơ bản của Mirae Asset, mọi người có thể đăng ký khoản vay tại đây theo 2 hình thức sau:

 • Truy cập vào trang chủ của Mirae Asset và đăng ký vay nhanh theo các gói vay tại https://mafc.com.vn/
 • Hoặc liên hệ tổng đài qua số hotline: 028 7300 7777 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ vay

Sau bước đăng ký, bạn chỉ cần đợi nhân viên liên hệ và tư vấn các sản phẩm vay phù hợp với yêu cầu và tình hình tài chính của cá nhân mình, đồng thời hồ sơ vay cũng sẽ được bổ sung đầy đủ để nộp lên xét duyệt.

Quy trình duyệt hồ sơ Mirae Asset

Quy trình duyệt hồ sơ tại Mirae Asset cũng tương tự như các tổ chức tài chính hay ngân hàng khác, đều phải trải qua các giai đoạn sau

 1. Nhập thông tin chứng từ của khách hàng kiểm tra nợ xấu, tư vấn hồ sơ
 2. Nhận hồ sơ từ khách hàng và đưa lên bộ phận kiểm tra sau đó chuyển lên thẩm định hồ sơ
 3. Quy trình thẩm định và phê duyệt bởi lãnh đạo của công ty nếu hồ sơ hợp lệ
 4. Sau đó khách hàng sẽ nhận thông báo từ phía công ty khi hồ sơ được duyệt
 5. Nhận tiền giải ngân trong vòng 24 hê kể từ khi nhận thông báo

Sau khi nhận tiền vay từ công ty, trong kỳ hạn vay mọi người nên lưu ý đến ngày trả nợ hàng tháng và khoản tiền lãi phải nộp, tránh trường hợp quá hạn làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Xem thêm app vay tiền nhanh uy tín tại Appfinance

Xóa nợ xấu vay tiền Mirae Asset được không

Nhiều khách hàng bị dính nợ xấu từ nhóm 2 trở lên đều thắc mắc chung rằng nợ xấu có xóa được không, xóa nợ xấu để vay tiền công ty Mirae như thế nào. Trên thực tế thì nợ xấu có thể xóa khỏi hệ thống CIC sau khi kết thúc thời gian quy định nợ xấu, tức là:

Mirae -asset -doi-no
Mirae Asset đòi nợ có đe dọa không
 • Nếu thuộc nhóm 2 nợ xấu, thì sau 12 tháng, tên của bạn sẽ được xóa khỏi CIC và lúc này công ty tài chính sẽ xem xét khoản vay bạn yêu cầu
 • Nếu nợ xấu thuộc nhóm 3, 4 ,5 thì thời gian xóa nợ xấu sẽ khá lâu, cần từ 3 – 5 năm thời gian thì tên của bạn mới được gỡ bỏ, cho dù bạn đã hoàn thành hết các khoản nợ trước đó thì theo quy định bạn vẫn phải chờ sau 5 năm thì mới có thể vay.

Có nên vay tiền Mirae Asset không

Mirae Asset là công ty tài chính của tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực cho vay tín dụng, công ty hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011 đến nay chủ yếu phục vụ cho vay tín chấp ưu tiên cho khách hàng người Việt.

Sau nhiều năm trong ngành, công ty đạt được những thành tựu to lớn, các gói vay tín chấp tại Mirae Asset đa dạng sản phẩm và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Ưu điểm về hạn mức của công ty tối đa lên đến 100 triệu đồng và kỳ hạn khá lâu, linh hoạt trong các phương thức trả nợ, giúp khách hàng tiện lợi hơn và dễ dàng tiếp cận với giải pháp tài chính.

Bên cạnh đó, Mirae Asset là công ty được pháp luật Việt Nam cấp phép và có uy tín lâu năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vay vốn tại đây, và hình thức thu hồi nợ của công ty hoàn toàn văn minh nên mọi người không phải lo lắng bị đe dọa hay khủng bố đòi nợ. Mirae Asset là công ty mà bạn nên lựa chọn để giải quyết nhu cầu vay vốn giải quyết khó khăn trước mắt.

Xem thêm bài viết có nên vay tiền Mirae Asset không giúp bạn hiểu rõ hơn

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc cho mọi người Mirae Asset có cho vay nợ xấu không, giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy định và cách vay vốn tại Mirae khi bị nợ xấu. Trước khi quyết định vay vốn tại bất cứ đâu , mọi người cần cẩn trọng cân nhắc khả năng trả nợ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, để tránh xảy ra nợ xấu ảnh hưởng các lần vay tiếp theo.

Giới thiệu blog https://toptacdung.com/