Kiến thức Tài khoản Thông Tin Tin tức

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nên xử lý như thế nào?

Trong xá hội hiện đại ngày nay việc sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch rất phổ biến. Chính vì thế mà có nhiều người mở ra rất nhiều tài khoản ngân hàng riêng cho mình tại các ngân hàng khác nhau với nhiều mục đích và lý do riêng. Nhưng cũng không ít người mở tài khoản ra rồi bỏ đó không sử dụng. Nên việc mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nên xử lý như thế nào?  là câu hỏi được quan tâm rất nhiều hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tài khoản ngân hàng là gì ?

Tài khoản ngân hàng được định nghĩa đơn giản để nhiều người có thể hiểu đó là một dạng tài sản tại ngân hàng mà bạn tham gia đăng ký hợp tác với ngân hàng nào đó. Chính nhờ tài khoản ngân hàng này mà bạn có thể gửi tiết kiệm vào ngân hàng hay thực hiện các giao dịch như thanh toán rút tiền, chuyển khoản….

Tài khoản ngân hàng cũng có thể xem như một cái “két sắt” của bạn vậy, nó chỉ khác két sắt thông thường là bạn đặt tại nhà còn két sắt ở đây bạn được ngân hàng giữ hộ, khi nào cần tiền bạn đều có thể dễ dàng lấy ra được hơn nữa bạn còn có thể nhận được tiền lãi từ số tiền gốc trong tài khoản nữa đấy.

Có mấy loại tài khoản ngân hàng?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước có mặt tại nước ta nên việc tồn tại nhiều loại tài khoản ngân hàng là đương nhiên nhưng nhìn chung thì tài khoản ngân hàng sẽ có 2 loại phổ biến và thông dụng nhất đó là tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

Tài khoản thanh toán

Đây là loại tài khoản rất thông dụng mà bất kỳ một người nào đều phải cần, nhất là những người lao động công nhân viên làm việc trong các công ty, xí nghiệp, nhà máy sẽ được trả lương thông qua tài khoản này. Có nghĩa là bạn có thẻ sử dụng tài khoản này để gửi tiền vào đó hoặc nhận tiền từ tài khoản khác chuyển vào.

Từ tài khoản thanh toán này bạn có thể rút tiền mặt tại ngay ngân hàng hay tại các máy rút tiền tự động thông qua thẻ ATM và bạn còn có thể dùng để thanh toán các hóa đơn mua sắm, hóa đơn điện nước… và cũng có thể dùng thực hiện giao dịch kinh doanh

Điểm lưu ý đối với tài khoản thanh toán ở đây là lãi suất bạn nhận được từ số tiền có trong tài khoản mà bạn gửi vào sẽ rất thấp, thậm chí không đáng bao nhiêu nếu số tiền trong tài khoản bạn quá ít bởi vì ngân hàng sẽ tính lại suất theo dạng tiền gửi không kỳ hạn nên thấp.

Tài khoản tiết kiệm

Như đúng với tên gọi của tài khoản này dó là mục đích khách hàng tạo tài khoản này là với mục đích gửi tiền tiết kiệm vào đấy để kiếm khoản lời nhất định. Và lãi suất từ tiền gửi tiết kiệm cũng lớn hơn rất nhiều so với lãi suất tài khoản thanh toán nhưng nó cũng phụ thuộc vào kỳ hạn gửi của bạn đã đăng ký.

Nếu kỳ hạn gửi càng lâu, tức là thời gian đáo hạn càng dài thì lãi suất càng cao còn ngược lại kỳ hạn gửi ngắn thì tiền lại thấp hơn. Sẽ tùy thuộc vào sự chọn lựa kỳ hạn gửi của bạn mà bạn có được lãi nhiều hay ít trên 1 khoảng tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Tham khảo thêm: lập tài khoản ngân hàng chung vợ chồng được không

Tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng có dễ  không?

Như các bạn thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều các ngân hàng lớn nhỏ,ngân hàng thuộc nhà nước, ngân hàng tư nhân, ngân hàng nước ngoài mọc lên như nấm. chính vì thế việc cạnh tranh để có khách hàng diễn ra rất khốc liệt với nhiều quảng cáo chính sách của ngân hàng mình đến với khách hàng.

Nhờ vậy mà việc bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng nào đó rất dễ dàng, bạn chỉ cần lựa chọn cho mình ngân hang muốn hợp tác mở tài khoản rồi đến trự tiếp các trụ sở chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó để yêu cầu mở tài khoản là được.

Việc đăng ký mở tài khoản cũng diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ tùy thân bản gốc, bản sao có công chứng để nhân viên ngân hàng đối chiếu và lưu hồ sơ. Bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai mà giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn và nộp lại họ.

Bạn có thể ngồi chờ vài phút sau khi nộp lại tờ khai và nhân viên sẽ đối chiếu thông tin và kiểm tra sự hợp lệ hay không để báo lại cho bạn ngay sau đó. Nếu giấy tờ thủ tục hợp lệ  và bạn nộp phí hay không nộp phí tùy theo ngân hàng yêu cầu vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục mở tài khoản ngân hàng, còn trường hợp không hợp lệ thì bạn cần bổ sung sau cho ngân hàng để có được tài khoản .

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nên xử lý như thế nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì việc dễ dàng để có được một tài khoản ngân hàng nào đó và có người có thể mở rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nên dẫn đến việc có rất nhiều tài khoản ngân hàng không được sử dụng thường xuyên hay có thể bị bỏ quên không hề sử dụng.

Nhưng không ít người hiểu được sau khi mở tài khoản ngân hàng chúng ta phải trả một số loại tiền phí nhất định theo quy định của ngân hàng như phí duy trì tài khoản, phí báo tin nhắn qua điện thoại SMS Banking  rồi đến phí Mobile Banking hay internet Banking nếu bạn chấp nhận đăng ký khi mở tài khoản trước đó.

Phí duy trì tài khoản:

Đây là tiền phí hầu như là yêu cầu bắt buộc của hầu hết các ngân hàng hiện nay. Ngay khi đặt bút ký hợp đồng mở tài khoản thì ngân hàng đã thu khoản phí này rồi để có thể duy trì tài khoản của bạn trên hệ thống ngân hàng.

Tham khảo thêm: phí thường niên là gì

Phí SMS Banking:

Đây là loại phí không bắt buột đối với tất cả khách hàng, ngoại trừ ai đã đăng ký dịch vụ SMS gửi tin nhắn đến số điện thoại của chủ tài khoản sau khi có giao dịch xảy ra với tài khoản của mình.

Phí Mobile Banking hay Internet Banking :

Đây là phí thu hằng tháng đối với chủ tài khoản nào có đăng ký 2 dịch vụ này thông qua internet để có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như thanh toán chuyển khoản thông qua máy tính hay điện thoại thông minh.

Chính phải chịu các khoản phí như đã nêu trên nên việc tài khoản không được sử dụng nhằm tránh sự duy trì lãng phí thì bạn nên đến trụ sở chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hủy đi tài khoản bạn đã mở trước đó.

Vậy làm thế nào để HỦY – ĐÓNG – XÓA tài khoản ngân hàng hoàn toàn ❓

Xem hướng dẫn từng ngân hàng tại: https://infofinance.vn/dong-tai-khoan-ngan-hang/

Qua các thông tin ở bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn hiểu được quy định của ngân hàng trong việc mở và duy trì tài khoản ngân hàng của mình. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc quyết định chọn lựa hủy bỏ hay duy trì tài khoản ngân hàng cảu mình khi không còn muốn sử dụng nữa nhé.

Xem thêm các thông tin:

 

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí