Monday, 4 Mar 2024
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

Cách mở tài khoản Viettelpay bị khóa, quên mật khẩu, tên đăng nhập 2024

Viettel Pay đang ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Với nhiều người, đây còn đã trở thành một ứng dụng quan trọng không thể thiếu. Vì vậy, khi bỗng nhiên không đăng nhập được vào Viettel Pay, nhiều người sẽ thấy lo lắng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách mở lại tài khoản này khi bị khoá hay quên tên đăng nhập, mật khẩu.

Viettel Pay là gì?

Đây là một ứng dụng thanh toán trực tuyến do Tổng công ty Viettel phát hành. Ứng dụng này được sử dụng trên điện thoại thông minh. Nó là một dạng ví điện tử cho phép bạn quản lý mọi tài khoản ngân hàng mình có. Mục đích chính là để thanh toán các dịch vụ mua sắm, tiêu dùng mà không cần mang theo thẻ hay tiền mặt. Bởi sự thuận tiện này, Viettel Pay ngày càng trở nên phổ biến.

Nguyên nhân khiến tài khoản Viettel Pay có thể bị khóa

Khi bạn không đăng nhập được vào Viettel Pay, trừ nguyên nhân lỗi mạng thì hầu như là do tài khoản của bạn bị khóa. Điều này là bởi tại sao?

Do sơ suất của bạn

Bạn sẽ bị khóa tài khoản Viettel Pay nếu như nhập sai mật khẩu ba lần. Quy định này cũng giống như thẻ ATM ở ngân hàng. Nó giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro mất tiền nếu có người xấu cố tình thử mật khẩu để truy cập tài khoản của bạn. Ngoài ra, nếu trong vòng ba đến sáu tháng, bạn không sử dụng tới Viettel Pay, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa lại.

Đa số trường hợp khiến tài khoản Viettel Pay bị khóa hiện nay là rơi vào một trong hai lỗi này.

Do sự chủ động từ Viettel

Khi Viettel Pay phát hiện thông tin đăng ký tài khoản của bạn có dấu hiệu của sự gian lận và giả mạo, Viettel sẽ tiến hành khóa tài khoản. Không chỉ vậy, hồ sơ đăng ký sử dụng Viettel Pay cũng cần đầy đủ theo đúng yêu cầu. Nếu trong vòng từ ba mươi đến chín mươi ngày từ lúc Viettel thông báo, bạn không cập nhật đủ, Viettel Pay sẽ chủ động khóa tài khoản của bạn.

Trong trường hợp chủ tài khoản mất tích, đã chết hay mất năng lực hành vi dân sự, Viettel Pay sẽ chủ động đóng tài khoản của bạn. Khi dùng ứng dụng Viettel Pay, bạn sẽ cần sử dụng một sim Viettel để liên kết. Nếu số điện thoại này bị hủy, tài khoản Viettel Pay cũng sẽ tự động bị khóa lại. Bên cạnh đó, để bảo vệ bạn, nếu Viettel Pay nhận thấy tài khoản của bạn có dấu hiệu bị người lạ xâm nhập, nó cũng sẽ bị tạm khóa để đợi xác minh.

Do tác động của nhà nước

Nếu như nghi ngờ hoặc xác thực được tài khoản Viettel Pay của bạn thực hiện rửa tiền hay tài trợ khủng bố, cơ quan Nhà nước sẽ gửi văn bản đến ViettelPay. Lúc này, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị khóa. Hoặc trong trường hợp chủ tài khoản Viettel Pay bị bắt, bị truy cứu, khởi tố trách nhiệm hình sự thì tài khoản Viettel Pay cũng sẽ bị khóa.

Cách mở tài khoản Viettel Pay bị khóa

Đối với mỗi nguyên nhân bị khóa tài khoản Viettel Pay khác nhau thì sẽ có những cách mở lại tài khoản khác nhau. Chi tiết như sau:

Do sơ suất của chủ tài khoản

Đối với những trường hợp bị khóa tài khoản do sơ suất của bạn, bạn phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục mở khóa. Khi tới, bạn cần mang theo chứng minh thư/ căn cước hoặc hộ chiếu. Lưu ý là cần mang đúng giấy tờ xác nhận nhân thân của bạn mà bạn dùng để đăng ký dịch vụ Viettel Pay. Lúc này, nhân viên Viettel Pay sẽ hỗ trợ bạn mở khóa tài khoản sau khi xác nhận chính xác và giải quyết được các nguyên nhân trên.

Mua-sam-du-lich-tren-Viettel-pay
Cách mở tài khoản Viettelpay bị khóa, quên mật khẩu, tên đăng nhập

Do sự chủ động từ phía Viettel Pay

Nếu trong trường hợp bên Viettel Pay chủ động khóa tài khoản của bạn, bạn chỉ có cách đợi họ xác nhận chính xác lại các nguyên nhân. Sau khi hoàn thành mà không phát hiện vấn đề gì, tài khoản của bạn sẽ được mở lại. Trừ trường hợp điện thoại Viettel của bạn bị hủy. Thì bạn cần đăng ký một tài khoản Viettel Pay mới bằng sim Viettel khác.

Do tác động của nhà nước

Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ không mở lại được tài khoản của mình vĩnh viễn. Nếu bạn có giấy tờ xác nhận của nhà nước về việc “vô tội” tài khoản sẽ được mở lại. Tuy nhiên, nếu ngược lại, tài khoản và toàn bộ tiền có trong đó sẽ được khóa vĩnh viễn và chuyển giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn cũng sẽ đứng trước nguy cơ bị phạt, đi tù. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của luật mà bạn vi phạm.

Cách mở tài khoản Viettel Pay khi quên mật khẩu

Tên đăng nhập tài khoản Viettel Pay của bạn chính là số điện thoại Viettel bạn dùng. Còn với mật khẩu, nếu quên, bạn có thể thử cách sau. Bạn chọn ứng dụng Viettel Pay, chọn “Quên mật khẩu”. Tiếp theo bạn bấm chữ “Trả lời” và nhập mã OTP Viettel vừa gửi về điện thoại và bấm “Trả lời” tiếp. Hoàn thiện bước này là bạn sẽ nhận ngay được mật khẩu mới của mình qua tin nhắn điện thoại.

Trên đây là các thông tin về cách mở tài khoản Viettel Pay bị khóa. Trong trường hợp bạn chỉ quên mật khẩu, hãy tìm cách lấy lại như hướng dẫn bên trên. Bạn không nên cố thử để đăng nhập. Việc này sẽ khiến tài khoản bị khóa và bạn cần mất công tới tận cửa hàng Viettel để làm thủ tục mở.

Xem thêm:

 

Post Comment