Friday, 1 Mar 2024
Bảo hiểm Đầu Tư

Mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng

Việc mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mua ở công ty bảo hiểm nào? Mua gói bảo hiểm nhân thọ nào? Mua cho nam hay nữ – độ tuổi – sức khỏe – ngành nghề như thế nào?, …vv. Nếu vẫn chưa rõ vấn đề này, hãy cùng infofinance đi tìm hiểu rõ hơn về thắc mắc mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng ngay bên dưới.

Mua bảo hiểm nhân thọ có lãi suất không?

Tuy rằng bảo hiểm nhân thọ có áp dụng lãi suất cho khách hàng, tuy nhiên mức lãi sẽ không giống với lãi suất tiền gửi tiết kiệm như sau:

Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ sẽ được tính theo mục đích bảo vệ sức khỏe người dùng (được chi trả khi có vấn đề về sức khỏe/ tính mạng) – còn lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo phần trăm tổng tiền gửi. Ngoài ra lãi suất của bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ tính theo từng tỷ lệ mắc bệnh/ rủi ro của từng công ty bảo hiểm/ từng gói bảo hiểm khác nhau. Các mức lãi gồm:

 • Lãi suất công bố
 • Lãi suất đảm bảo
 • Lãi suất cam kết

Trong trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ làm ăn thua lỗ thì mức lãi suất cũng sẽ giảm sút theo – Tuy nhiên đối với lãi suất gửi tiền tiết kiệm thì dù cho thì trường có biến động thì mức lãi vẫn được tính như thỏa thuận. Bên cạnh ưu cũng có nhược, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Tổng hợp 10+ rủi ro khi mua bảo hiểm nhân thọ cần đọc ngay đây!

mua-bao-hiem-nhan-tho-dong-bao-nhieu-tien-mot-thang
Mua bảo hiểm nhân thọ có lãi suất không?

Tuy nhiên nếu gửi tiết kiệm thì bạn chỉ sở hữu được mỗi số tiền gốc và lãi phần trăm như quy định, khi ốm đau, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, …vv chỉ được dùng số tiền mình đang có. Còn nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì khi ốm đau, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, …vv bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn số tiền viện phí, tiền phẫu thuật, rủ ro mất đi sẽ nhận được số tiền khá lớn lên đến hơn cả trăm triệu, …vv

Mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng

“Mua” bảo hiểm nhân thọ hay còn được gọi đúng hơn là “tham gia” bảo hiểm nhân thọ hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc về nhiều vấn đề. Chẳng hạn như: Mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng? Liệu rằng công ty bảo hiểm có quy định mức phí đóng tối thiểu 1 tháng là bao nhiêu không?

Giải đáp như sau: Việc mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mua ở công ty bảo hiểm nào? Mua gói bảo hiểm nhân thọ gì? Mua cho nam hay nữ – độ tuổi – sức khỏe – ngành nghề như thế nào?, …vv

mua-bao-hiem-nhan-tho-dong-bao-nhieu-tien-mot-thang
Mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng

Sở dĩ việc Việc mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vậy là bởi ví dụ như:

 • Độ tuổi cao – sức khỏe không tốt – công việc/ ngành nghề có tính rủi ro cao thì mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn bình thường

=> Dù cho bạn mua gói bảo hiểm nhân thọ cùng 1 công ty (nhưng đối tượng mua cùng bạn sẽ có mức tiền đóng vào có thể khác bạn) – Vì các gói bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng và số tiền phải đóng vào bảo hiểm nhân thọ của từng người trong một tháng sẽ khác nhau vì còn dựa vào các yếu tố như:

 • Lãi suất đầu tư ký thuật
 • Tỷ lệ tử vong 1980 theo quy định của luật kinh doanh bảo hiểm
 • Tỷ lệ chi phí bình quân trên một hợp đồng

Vì thế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt – Lúc còn trẻ, còn khỏe thì chi phí khi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ thấp hơn nhiều khi đã lớn tuổi (nguy cơ bệnh tật ngày càng cao khi về già)

Hướng dẫn tính phí bảo hiểm nhân thọ

Để tính phí bảo hiểm nhân thọ, infofinance vừa tìm hiểu được cách tính cơ bản nhất đó là: Dùng phí Thuần + phụ phí thì sẽ ra mức phí bảo hiểm nhân thọ cần đóng. Dành cho những ai chưa rõ về Phí Thuần và Phụ phí:

Phí Thuần sẽ là các chi phí trả cho người được bảo hiểm. Cách tính phí thuần như sau:

Phí thuần = P1 + P2 + P3.

Giải đáp ký hiệu:

 • P3 là phí thuần cho trách nhiệm bảo hiểm khi người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 • P2 là phí thuần cho trách nhiệm bảo hiểm khi người được bảo hiểm mất đi trước lúc hết hạn hợp đồng.
 • P1 là phí thuần cho trách nhiệm bảo hiểm khi hết hợp đồng.

Phụ phí sẽ là các khoản phí phát sinh ngoài phí thuần có thể kể đến gồm:

 • Phí chi cho đại lý
 • Phí quản lý hợp đồng
 • Phí cho tuyên truyền
 • Phí quảng cáo
 • Phí môi giới
 • …vv

Mức phụ phí có công thức tính như sau:

Phụ phí = Phí thuần x 5%

Thường thì những  công ty bảo hiểm lúc bấy giờ đều thu phụ phí bằng khoảng 5% phí thuần (3% chi phí quản lý và 2% chi phí khai thác hợp đồng).

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Nếu dùng từ “mua” bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không đúng cho lắm so với từ “Tham gia” bảo hiểm nhân thọ”. Bởi vì bản chất của bảo hiểm này không phải mua về sản phẩm nào đó rồi bạn cất giữ mãi để làm của riêng – mà nó chính là một gói đầu tư thông minh cho sức khỏe của bạn.

Tức là khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (số tiền bạn đóng định kỳ sẽ được hoàn trả khi kết thúc hợp đồng tham gia). Quan trọng là trong quá trình tham gia, nếu có xảy ra vấn đề gì về sức khỏe, tính mạng, …vv theo quy định tại gói bảo hiểm bạn tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chi trả với số tiền tương ứng như đã cam kết.

mua-bao-hiem-nhan-tho-dong-bao-nhieu-tien-mot-thang
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Nếu như xét về mức phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nếu: Độ tuổi cao – sức khỏe không tốt – công việc/ ngành nghề có tính rủi ro cao thì mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn bình thường và ngược lại. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tìm hiểu Danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam uy tín nhất  ngay đây!

=> Vì thế nếu đủ khả năng về kinh tế, thu nhập để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nên tham gia càng sớm càng tốt để vừa có mức phí đóng thấp hơn người lớn tuổi (khả năng bệnh tật cao) và nếu mua sớm thì sau khi mua mới phát hiện bệnh (bảo hiểm sẽ chấp nhận chi trả) – và ngược lại. Tuy nhiên nên xem xét công ty bảo hiểm nào uy tín trước khi tham gia để an tâm hơn.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Hiện tại không có một tổ chức nào đứng ra khẳng định được bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền được cả bởi vì nó còn phụ thuộc vào mức phí của từng gói bảo hiểm khác nhau. Mức phí đóng vào bảo hiểm nhân thọ để truy trì hợp đồng  sẽ tùy vào từng nhu cầu và kinh tế và tình trạng tuổi, sức khỏe, công việc của từng đối tượng.

Tuy nhiên dù có kinh tế/ thu nhập cao hay thấp thì mọi người được khuyên nên đóng vào bảo hiểm nhân thọ ở mức:

Từ 10 – 50%/ tổng thu nhập

 • Tổng thu nhập ở đây là: Tổng thu nhập của của cá nhân (nếu mua cho cá nhân) hoặc tính trên tổng thu nhập gia đình (nếu mua cho cả gia đình)
 • Với ước tính mức đóng bảo hiểm nhân thọ như trên sẽ giúp mọi người đóng bảo hiểm nhân thọ ở mức hợp lý với khả năng.

Vì thế đối với những khách hàng có thu nhập trung bình thì số tiền có thể đóng bảo hiểm nhân thọ có thể giao động từ 7-15 triệu – Còn đối với những khách hàng có thu nhập cao thì số tiền có thể đóng bảo hiểm nhân thọ có thể giao động từ 15-30 triệu hoặc vài chục triệu, vài trăm triệu/ năm.

Tuy nhiên cũng có thông tin vừa được cập nhật như sau: mức phí tối thiểu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay phải đóng là: Tối thiểu 3-4 triệu/ năm/ hợp đồng bảo hiểm

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ mấy năm?

Bảo hiểm nhân thọ đều có mức quy định thời hạn hợp đồng đa dạng (có thể ký hợp đồng tham gia từ 5 năm hoặc 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc cũng có thể là trọn đời. Tuy nhiên thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất nên xét sao cho phù hợp theo nhu cầu + điều kiện kinh tế của từng người. Bạn cũng có thể tham khảo Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay  ngay đây!

Đối với những đối tượng lớn tuổi, nếu đủ kinh tế để tham gia bảo hiểm dài hạn hoặc trọn đời thì vẫn nên tham gia. Bởi vì khi chấm dứt hợp đồng bảo hiểm quá sớm, khi về già sẽ không thể mua bảo hiểm lại được (bởi bảo hiểm nhân thọ có quy định độ tuổi có thể mua), vấn đề mật thiết đến việc này là khi càng về già thì rủi ro bệnh tật càng cao nên nếu có bảo hiểm bảo vệ thì càng tốt.

Trường hợp đối với gia đình có con nhỏ thì nên tham gia bảo hiểm nhân thọ có thời hạn tầm 20 năm trở lên. Sau 20 năm bạn sẽ có một số tiền đủ để trang trãi chi phí học đại học cho con mà trong quá trình con lớn bạn cũng nhận được sự bảo vệ từ bảo hiểm nhân thọ.

Hy vọng các thông tin bên trên đã có thể giải đáp cụ thể các thắc mắc về vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng. Còn về việc có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không còn tùy vào nhu cầu – khả năng kinh tế của mỗi người (nếu kinh tế ổn định thì nên tham gia bảo hiểm vẫn tốt hơn không)

Xem thêm:

Post Comment