E Banking Ngân Hàng

Nên Dùng Internet Banking của Ngân hàng nào tốt 2020

Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ có những lựa chọn dùng Internet Banking của ngân hàng tốt nhất, nếu bạn cần Internet Banking miễn phí chuyển tiền thì chọn Timo, Techcombank, VIB…hay cần Internet Banking đăng ký online thì chọn Vietinbank, Sacocmbank…và nhiều nhiều nhu cầu khác. Để để có sự lựa chọn tốt nhất mọi người theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn 

Tại sao nên sử dụng Internet Banking

Có lẽ nghe đến Internet Banking thì nhiều người biết nhưng nhiều người thì chưa và thậm chí không biết đó là gì. Vậy hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu rõ về Internet Banking là gì, tại sao nên sử dụng.

Internet Banking là gì

Internet Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử hỗ trợ trên nền tảng máy tính, điện thoại thông qua website do ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng có tài khoản. Mọi người có thể truy cập Internet Banking ngay trên website của mỗi ngân hàng tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính trực tuyến với thiết bị kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Bạn cần phân biệt Internet banking vs e-banking đây là khái niệm hoàn toàn khác nhau. E-banking là gì? 👉 Là ngân hàng điện tử, e banking gồm có: internet banking, mobile banking, sms

Lợi ích sử dụng Internet Banking

Để hiểu vì sao nên sử dụng Internet Banking thì mọi người xem nhưng lợi ích mà nó đem lại

💡 Giao dịch tài chính trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi không cần đến ngân hàng, bao gồm các dịch vụ:

 • Chuyển tiền trong cùng hệ thống và ngoài hệ thống ngân hàng tài khoản
 • Chuyển tiền nhanh 24/7
 • Chuyển tiền từ thiện, chuyền tiền theo lô, chuyển tiền theo số CMND, chuyền tiền cùng ngân hàng, khác ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ: Hóa đơn điện, nước, Internet, điện thoại, truyền hình, nợ tín dụng, nợ vay….
 • Book vé: vé máy bay, đặt phòng khách sạn…
 • Mua hàng online: thanh toán trong nước trên shopee, lazada,…. quốc tế: amazon, taobao, alibaba,…

Giả thiết nhỏ: 1 ngày xui xẻo nào đó, bạn làm mất ví 🙁 (mất thẻ ATM rút tiền, mất CMND giấy tờ tùy thân). Vậy làm thể nào để rút tiền trong tài khoản ngân hàng gấp => Chỉ cần Login vào tài khoản banking và chuyển hết số tiền đến 1 tài khoản của người khác (như bạn bè, người thân quen) => Người đó có thẻ ATM và nhờ rút tiền hộ (tất nhiên là bạn đã có hỏi ý kiến của chủ tài khoản đó trước nhé!)

💡 Mở tài khoản tiết kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn 💰 so mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

💡 Vay vốn hoặc làm thẻ tín dụng

1 vài ngân hàng có ưu đãi xét hồ sơ vay vốn/thẻ tín dụng chính trên tài khoản internet banking của bạn. Dựa vào số tiền hiện có trong tài khoản hoặc số tiền được giao dịch chuyển vào trong 1 khoản thời gian nhất định. Ngân hàng sẽ xét duyệt và cho bạn vay mức vay/làm thẻ tín dụng phù hợp. Đây là điểm khá mới mẻ mà các ngân hàng đang áp dụng.

💡 Dịch vụ phi tài chính:

 • Quản lý tài khoản ngân hàng : Vấn tin tài khoản, tra cứu số tài khoản, chi nhánh tài khoản
 • Tra cứu lịch sử giao dịch thẻ, giao dịch tài khoản

💡 Tiện ích khác:

 • Khóa/ mở thẻ ngân hàng nhanh chóng
 • Nhận thông báo về lãi suất, tỷ giá, các chương trình khuyến mãi của ngân hàng
 • Tạo bảo mật cho tài khoản: Đổi mã pin đăng nhập, cài đặt mã OTP, cài đặt mã pin

Đây là ứng dụng do ngân hàng tài khoản cung cấp nên đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt không lo sợ bị lừa đảo khi có vấn đề dễ dàng giải quyết.

Tiêu chí chọn Internet Banking ngân hàng tốt

Giao diện hiện đại, dễ dùng

Với giao diện thì bắt buộc Internet Banking cần dễ dùng và hiện đại. Cái đập vào mắt ấn tượng đầu tiên đó là giao diện ứng dụng nếu như giao diện hiện đại thì người dùng sẽ tin tưởng hơn so với các giao diện cũ rích. Dễ dùng là để đảm bảo những khách hàng rành về công nghê thiết bị lẫn những người nông dân, người không nắm rõ, người già hay người trẻ đều có thể sử dụng.

Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi

Tiêu chí nhanh chóng và tiện lợi là cần đáp ứng khi tất cả các ngân hàng đang chạy đua về mặt thời gian và dịch vụ thì tiêu chí nhanh cần đặt lên hàng đầu, nếu cùng là ứng dụng giống nhau nhưng thời gian thực hiện các giao dịch của bạn chậm, không tạo thuận tiện cho khách hàng thì tất nhiên ứng dụng của ngân hàng khác sẽ là lựa chọn. Chưa kể hiện nay các ngân hàng số, ví điện tử của các công ty uy tín hàng đầu cũng đầu tư vào hoạt động này

E-banking-la-gi-dich-vu-ngan-hang-dien-tu-su-dung-va-luu-y
Dịch vụ ngân hàng điện tử là gì

Phí dịch vụ thấp hoặc miễn phí

Tiền phí luôn là sự lựa chọn tiếp theo, nếu bạn dùng 1 ứng dụng mà phí quá cao hở cái là trừ tiền thì mấy ai là ưa thích lựa chọn. Tâm lý người Việt chúng ta thường thích rẻ hoặc cái gì đó miễn phí và đó cũng chính là nguyên nhân để các ngân hàng ra các chương trình miễn phí dịch vụ khi sử dụng Internet Banking.

Nhiều tính năng và tiện ích

Ứng dụng ngân hàng số không thể nào chỉ đơn giản là 1 – 2 tính năng và tiện ích mà càng nhiều tính năng càng tốt, đặc biệt là các tính năng đó phải đáp ứng nhu cầu của người sử dụng chứ không thể nào tính năng tạo ra mà không phục vụ mục đích nhu cầu nào cả.

Nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào tốt nhất

Internet Banking của ngân hàng có giao diện đẹp

Internet Banking ACB

Internet Banking  của ngân hàng ACB có giao diện khá hiện đại và bắt mắt nên khi sử dụng người dùng hoàn toàn có thể nắm rõ toàn bộ cấu trúc của ứng dụng nên rất dễ dàng sử dụng. Ngân hàng ACB được đánh giá mà một trong những ngân hàng ứng dụng công nghệ tốt vào dịch vụ ngân hàng.

Sử dụng Internet Banking để thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính nhanh chóng.

Điều kiện  sử dụng Internet Banking ACB:

 • Có tài khoản ngân hàng tại ACB
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng
Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Đăng ký Internet Banking ACB

Mọi người có thể đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng AC gần nhất để làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ và nhớ mang theo CMND. Hiện nay ACB không hỗ trợ đăng ký online.

Internet Banking thường được sử dụng ở các bạn là chủ shop bán hàng, người thích mua sắm thanh toán online,  nhận tiền western union, quảng cáo google adw, nhận quảng cáo google adsens, thanh toán quảng cáo facebook,….

Internet Banking Vietcombank

Vietcombank hiện là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, các dịch vụ ngân hàng cũng rất ưu việt trong đó có Internet Banking của ngân hàng được thiết kế và trình bày giao diện dễ sử dụng và ai cũng có thể dùng được. Tuy nhiên theo đánh giá chung thì ngân các chi phí dịch vụ của ngân hàng VCB khá nhiều và có nhiều ràng buộc rất khó chịu.

Điều kiện đăng ký:

 • Khách hàng có tài khoản ngân hàng tại VCB đang hoạt động
 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – SMS [email protected]
 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – [email protected]

Thực hiên đăng ký nhanh chóng tại các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc với thủ tục gồm:

 • CMND bản gốc
 • Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử theo mẫu của ngân hàng

Internet Banking BIDV

BIDV với giao diện BIDV online khá bắt mắt và hiện đại khiến nhiều khách hàng thích thú. Khi nhìn vào giao diện được thiết kế với các tính năng, tiện ích có sự liên kết logic không khiến cho khách hàng khi sử dụng lần đầu bị rối. Đảm bảo các tính năng chuyển tiền, thanh toán, tra cứu, kiểm tra và vấn tin tài khoản nhanh chóng và tiện lợi

Điều kiện sử dụng BIDV online :

☑️ Có tài khoản ngân hàng đang hoạt động tại ngân hàng BIDV

☑️ Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ngân hàng BIDV

Cách đăng ký Internet Banking BIDV :

 • Đăng ký tại các chi nhánh BIDV  trên toàn quốc với thủ tục: CMND + Giấy đăng ký dịch vụ theo mẫu của ngân hàng BIDV
 • Đăng ký trực tuyến tại website bidv.com.vn  nhanh chóng

Internet Banking của ngân hàng miễn phí chuyển tiền

Một số ngân hàng hiện nay chuyền tiền nội bộ tài khoản miễn phí có thể cân nhắc: Viettinbank, HD bank, TP bank, Techcombank, SHB, VIB nhưng ở đây muốn mọi người chọn những ngân hàng có tính năng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí.

Internet Banking Techcombank

Internet Banking của ngân hàng Techcombank chính là một trong nhưng nguyên nhân khiến nhiều khách hàng hiện nay chọn mở tài khoản tại đây với mức ưu đãi quá tốt đó là miễn phí phí chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng cho khách hàng.

Điều kiện sử dụng Internet Banking Techcombank :

☑️ Có tài khoản ngân hàng tại Techcombank còn hoạt động

☑️ Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking với ngân hàng

Để đăng ký thành công mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Đăng ký tại chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất: CMND + Giấy đăng ký sử dụng vụ theo mẫu của ngân hàng
 • Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử online ngay trên website ngân hàng techcombank.com.vn
Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Cách đăng ký Internet Banking Techcombank

Internet Banking Timo

Internet Banking của Timo hay còn gọi là MyTimo là ứng dụng điện tử của ngân hàng số Timo. Ưu điểm ủa Timo đó là khách hàng mở thẻ hoàn toàn miễn phí đồng thời chuyển tiền qua MyTimo sẽ không mất bất kỳ một đồng tiền phí nào cả. Vậy nên nếu muốn trải nghiệm dịch vụ ngân hàng mới chưa từng có ở Việt Nam mọi người có thể chọn Timo.

Điều kiện đăng ký Internet Banking Timo:

 • Có tài khoản ngân hàng Timo
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ MyTimo

Để đăng ký dịch vụ mọi người có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của Timo trên toàn quốc hoặc đăng ký online nhanh chóng qua website timo.vn

Internet Banking VP bank

VP bank online – Internet banking của ngân hàng VP bank là một trong những ứng dụng mọi người nên trải nghiệm. Ứng dụng giao diện khá bắt mắt, tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng và đặc biệt ưu đãi miễn phí chuyển khoản. Tuy nhiên mọi người lưu ý đó là ngân hàng sẽ có nhiều chương trình miễn phí theo thời gian không phải là miễn phí mãi mãi.

Điều kiện sử dụng Internet banking VP bank

 • Có tài khoản ngân hàng tại VP bank
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử – Internet banking

Để đăng ký dịch vụ sử dụng nhanh chóng mọi người có thể:

☑️  Đăng ký dịch vụ nhanh chóng tại các chi nhánh ngân hàng VP bank trên toàn quốc với CMND/ hộ chiếu còn hiệu lực

☑️ Đăng ký online trực tiếp ngay trên website ngân hàng vpbank.com.vn

Internet Banking VIB

Ngân hàng quốc tế Việt Nam – VIB là một trong những sự lựa chọn tiếp theo nếu bạn còn phân vân không biết dịch vụ ngân hàng tốt để mở tài khoản. Ngân hàng VIB theo nhiều người dùng thì các khoản phí minh bạch, hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng miễn phí trong đó có dịch vụ chuyển tiền tiền ngân hàng qua VIB Internet Banking và mobile banking cụ thể như sau:

 • Miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả các giao dịch giá trị nhỏ, từ 500.000 đồng trở xuống
 • Miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho mọi khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire
Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Hướng dẫn đăng ký Interenet banking nhanh

Điều kiện đăng ký Internet Banking VIB:

 • Có tài khoản ngân hàng tại VIB
 • Có đăng ký các gọi tài khoản VIB
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử- Internet Banking

Để đăng ký dịch vụ nhanh chóng mọi người thực hiện đăng ký :

☑️ Đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên website: vib.com.vn

☑️ Đăng ký tại chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất: CMND + giấy đăng ký mở tài khoản theo mẫu VIB + phí đăng ký

Xem thêm: Các ngân hàng chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí 

Internet banking của ngân hàng đăng ký online

Internet Banking Sacombank

Sacombank  là một trong những ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến online. Nếu bạn không có thời gian đến chi nhánh và chọn cách đăng ký tiện lợi nhất tại nhà thì chọn ngay dịch vụ của ngân hàng Sacombank.

Điều kiện sử dụng Internet Banking Saccombank :

 • Có tài khoản thanh toán, tài khoản ghi nợ tại ngân hàng
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng

Đăng ký sử dụng nhanh chóng qua website ngân hàng, cung cấp và điền thông tin đăng ký trong mục ” Đăng ký nhanh” trên website sacombank.com.vn

Internet Banking PVcombank

Với PVcombank mọi người hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán, mở khóa thẻ, vấn tin, tra cứu nhanh chóng như các ứng dụng ngân hàng khác nhưng điểm đặc biệt là mọi người sẽ được đăng ký nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng.

Điều kiện đăng ký Internet Banking PVcombank:

 • Có tài khoản ngân hàng tại PVcombank
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking PVcombank

Thực hiện đăng ký nhanh qua website ngân hàng với tính năng ” Đăng ký trực tuyến” bằng cách điền thông tin theo mẫu sẵn.

Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Internet Banking ngân hàng nào tốt nhất

Ngoài ra còn một số ngân hàng khác như Viettinbank, ACB, Vietcombank, VIB… cũng hỗ trợ đăng ký online

Internet banking của ngân hàng giao dịch nhanh

Internet Banking Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hiện là 1 trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có nhiều chương trình hấp dẫn như miễn phí thường niên Internet Banking 1 năm nếu đăng ký vào ngày thứ 6 hàn tuần, miễn phí chuyển tiền nội bộ nhưng điểm ấn tượng là ngân hàng chuyển tiền rất nhanh đến các ngân hàng khác dù là buổi tối hay thứ 7, chủ nhật.

Điều kiện sử dụng Internet Banking – iPay :

 • Có tài khoản ngân hàng tài Vietinbank còn hoạt động
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ

Mọi người có thể thực hiện đăng ký  bằng cách:

 • Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để đăng ký
 • Đăng ký online ngay trên website ngân hàng vietinbank.com.vn

Internet Banking  ngân hàng MB

MB bank – Ngân hàng Quân đội một trong những ngân hàng uy tín và an toàn hiện nay. Với Internet Banking của ngân hàng MB mọi người thực hiện chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn nhanh chóng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng chỉ với 5 – 10 phút là tiền đến nơi cần thanh toán và nơi nhận.

Điều kiện đăng ký Internet Banking MB :

 • Đến chi nhánh ngân hàng MB gần nhất để thực hiện với thủ tục như sau: CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD gốc + Giấy đề nghị sử dụng dịch vụ eMB + Giấy đăng ký mở tài khoản nếu chưa có tài khoản tại ngân hàng MB

Internet Banking Agribank

Mạng lưới ngân hàng Agribank hiện nay có lẽ là lớn nhất Việt Nam về chi nhánh và quy mô. Và đặc biệt là những người dân ở nông thôn, thành phố nhỏ sẽ biết đến ngân hàng này nhiều. Tuy thái độ của nhân viên ngân hàng đôi khi làm khó chịu nhưng Internet Banking Agribank là sự lựa chọn tốt để giao dịch chuyển tiền và thanh toán vì rất nhanh.

Điều kiện sử dụng:

 • Có tài khoản tại ngân hàng Agribank
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking

Để đăng ký dịch vụ mọi người chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để làm thủ tục, khi đi nhớ mang theo CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD.

Xem thêm:  hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet banking Agribank 

Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Cách đăng ký Internet Banking Agribank

Sử dụng Internet Banking ngân hàng có mất phí không

Phí đăng ký dịch vụ Internet Banking

Các ngân hàng hiện nay hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mình online hay trực tiếp tại quầy đều không mất phí. Mọi người chỉ mất phí thường niên và phí giao dịch trong đó mà thôi.

Phí thường niên Internet Banking của các ngân hàng

STT Ngân hàng Phí thường niên
1 Vietcombank 10.000 VNĐ/tháng
2 Agribank 50.000 VND/Năm
3 Sacombank 40.000đ/quý
4 Techcombank 8.000 VNĐ/tháng
5 Vietinbank 8.800 VNĐ/Tháng
6 ACB 10.000 VNĐ/tháng ( sử dụng Soft Toen OTP)
7 VIB Miễn phí
8 BIDV Miễn phí
9 MB bank 10.000 VNĐ/tháng
10 TP bank Miễn phí
11 VP bank 10.000 VNĐ/tháng
12 HD bank 100.000 VNĐ/năm
13 Đông Á 9.900 VNĐ/ tháng
14 PVcombank 5.500 VNĐ/ tháng

 Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking của ngân hàng

Điều quan trọng khi mọi người sử dụng Internet Banking của ngân hàng mình đó chính là an toàn và bảo mật. Vậy nên khi sử dụng tài khoản này cần lưu ý:

 • Thiết lập mật khẩu và tên đăng nhập có độ bảo mật cao và khó lần mò
 • Không cung cấp thông tin tài khoản cho bất kỳ ai, không cung cấp mã OTP khi được yêu cầu mà bản thân không thực hiện giao dịch
 • Sau khi thực hiện giao dịch nên thoát khỏi giao diện đăng nhập, nên che mật khẩu khi đăng nhập
 • Đọc các điều khoản sử dụng trước khi sử dụng dịch vụ Internet banking để tránh trường hợp vi phạm bị khóa tài khoản.
 • Tìm hiểu về mức phí, biểu phí dịch vụ của ngân hàng mình để đảm bảo minh bạch trong các giao dịch

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào tốt nhất, tuy nhiên mọi người nên hiểu là với dịch vụ ngân hàng điện tử thì chỉ có những khách hàng có tài khoản ngân hàng tại đó mới đăng ký sử dụng được không phải ai đăng ký cũng được.

Post Comment