Monday, 17 Jan 2022
Tiết Kiệm

Nên gửi tiền đô USD, EURO ở ngân hàng nào tốt, lãi cao nhất 2022

Nếu có một lượng ngoại tệ và muốn gửi tiết kiệm thì bạn sẽ chọn gửi ở ngân hàng nào? Các tiêu chí đưa ra không ngoài các nội dung về an toàn tài chính và mức lãi suất cao. Vậy rốt cuộc nên gửi USD ngân hàng nào, gửi EURO ngân hàng nào là tốt nhất? Những điều băn khoăn sẽ được infofinance giải đáp ngay bây giờ.

Gửi tiền đô ở ngân hàng là gì?

Một hình thức tiết kiệm không quá mới nhưng nhiều người chưa rõ lắm, đó là gửi tiền đô ở ngân hàng. Đó là việc khách hàng gửi ngoại tệ như USD, EURO,… vào các ngân hàng. Số tiền đó ngân hàng được quyền sử dụng vào những mục đích của họ. Người gửi không cần quan tâm điều đó, miễn là đến kỳ hạn, bạn nhận được số tiền theo thỏa thuận.

nen-gui-usd-ngan-hang-nao
Gửi tiền đô ở ngân hàng là gì?

Tương tự như gửi tiết kiệm bằng tiền Việt, nhưng trong hình thức gửi USD thì tiền không bị mất giá. Thậm chí nó còn tăng theo thời gian vì giá trị đồng đô không bao giờ giảm mà chỉ tăng.

Lãi suất gửi tiền phụ thuộc vào địa điểm gửi, có thể là 0% hoặc 1 – 3%. Mặc dù so với gửi tiền Việt vào ngân hàng thì hình thức này bị hạn chế về việc sinh lợi nhuận, nhưng cũng không có nghĩa là nó không hề sản sinh khoản lãi nào cho người gửi. Cụ thể sẽ nói ở phần sau.

Chúng ta cùng tham khảo để lựa chọn ngân hàng phù hợp cho việc gửi tiết kiệm ngoại tệ nhé.

Nên gửi USD ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền gửi chính là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm USD. Chúng tôi sẽ gợi ý top ngân hàng uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực này như sau:

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam về vốn và quy mô, mạng lưới hoạt động, lượng khách hàng. Với số vốn điều lệ luôn đứng đầu, khách hàng không phải lo chuyện ngân hàng phá sản. Do vậy gửi tiền đô USD ở ngân hàng Agribank là một lựa chọn an toàn.

Tại ngân hàng Agribank, bạn sẽ được mở sổ tiết kiệm nhanh chóng, không rườm rà. Nhiều sản phẩm gửi khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Hình thức gửi tiết kiệm đa dạng cả khi bạn gửi tiền Việt hay tiền đô USD, EURO. Tuy là mức lãi suất thường thấp hơn so với các ngân hàng khác nhưng Agribank là địa điểm gửi tiết kiệm đáng tin cậy hàng đầu.

Ngân hàng Vietcombank

Khách hàng thường yên tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank mặc dù mức lãi suất là tối thiểu. Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì đều có thể cất trữ ngoại tệ tại đây. Chỉ cần đến ngân hàng, làm các thủ tục đơn giản là hoàn thành giao dịch bạn cần.

Điều đặc biệt là khi khách hàng gửi tiết kiệm USD Vietcombank, cùng với quyển sổ tiết kiệm, bạn sẽ có bảo hiểm tiền gửi. Tức là nếu có rủi ro gì đi nữa thì mức độ thiệt hại tài chính vẫn được giữ ở mức thấp nhất hoặc bằng 0.

Ngân hàng Đông Á

Đông Á là một trong những ngân hàng có thâm niên hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Ngoài Agribank thì trong những năm gần đây Đông Á vẫn không hề giảm đi số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của họ dù có rất nhiều đối thủ ngày càng phát triển. Gửi tiết kiệm tại đây, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi nổi bật như:

  • Sổ tiết kiệm có thể dùng để xác minh tài chính khi đi du hoặc du học
  • Dùng sổ tiết kiệm ngoại tệ để bảo lãnh các khoản vay ngân hàng khác
  • Chuyển tiền quốc tế trở nên đơn giản và thuận tiện hơn
  • Sổ tiết kiệm USD ngân hàng Đông Á có thể đứng tên 2 người cùng 1 lúc
xtb-rewards

Có nhiều gói tiết kiệm tiền gửi USD ở ngân hàng Đông Á để chúng ta lựa chọn. Lãi suất thường ổn định, không thay đổi trong kỳ hạn.

Ngân hàng BIDV

Hiện nay nhiều người tin tưởng chọn ngân hàng BIDV làm nơi gửi tiền đô USD, EURO bởi uy tín của hệ thống này. Sổ tiết kiệm sau khi được mở sẽ có thể dùng thay cho 1 tài sản thế chấp thông thường để thực hiện vay vốn ở bất cứ đâu. Điều đó cũng có ở một số ngân hàng khác hiện nay.

Ưu điểm gửi tiết kiệm ngoại tệ tại BIDV:

  • Số tiền gửi tối thiểu chỉ $100 để được phép mở sổ
  • Kỳ hạn rút tiền gửi khá linh hoạt (từ 1 – 60 tháng)
  • Nếu bạn rút trước kỳ hạn, lãi suất vẫn được tính bình thường
  • Linh động trong việc gia hạn sổ tiết kiệm

Ngân hàng Techcombank

Thêm một gợi ý về địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để khách hàng có thể gửi tiền đô USD nhé. Đó là ngân hàng Cổ phần thương mại Kỹ thương Việt Nam – Techcombank. Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng để gửi tiền, nhân viên hỗ trợ nhanh chóng để hoàn thành giao dịch.

Có 2 gói phổ biến là:

+ Gói tiết kiệm thông thường: Kỳ hạn tối thiểu là 1 tuần, nếu bạn rút tiền trước hạn thì vẫn được tính lãi suất như bình thường. Lãi suất tiền gửi USD tại ngân hàng luôn ổn định ở mức 0% (nhưng khách hàng vẫn có lợi nhuận).

+ Gói tiết kiệm trả lãi trước: Khách hàng được nhận tiền lãi về trước và rút tiền gốc sau khi đủ kỳ hạn theo mức thỏa thuận.

Ngoài ra, ngân hàng Techcombank còn hỗ trợ khách hàng đăng ký gói gửi tiết kiệm USD Phát Lộc. Nếu bạn là công dân Việt Nam, có Cmnd/ căn cước hoặc hộ chiếu để xác nhận danh tính, thì đã có thể tham gia. Gói này khách hàng có thể chuyển nhượng cho người thân nếu muốn. Lãi suất ổn định không thay đổi.

nen-gui-usd-ngan-hang-nao-2
Nên gửi USD ngân hàng nào – Techcombank

Gửi tiền đô USD ngân hàng nào lãi cao?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng áp dụng mức lãi suất 0% cho hình thức gửi tiết kiệm USD. Mặc dù vẫn có một số nơi có lãi suất từ 1 – 3% nhưng có thể những ngân hàng đó không uy tín cho lắm. Lời khuyên cho bạn là nên gửi tiền đô USD hoặc các ngoại tệ khác vào ngân hàng lớn, lâu năm và uy tín để đảm bảo an toàn.

Lý do vì sao các ngân hàng lớn để lãi 0% mà vẫn nhiều người gửi? Thay vào đó sao họ không đầu tư tích lũy vàng hay đổi sang tiền Việt để gửi tiết kiệm ngân hàng?

Thứ nhất, lãi gửi tiết kiệm USD là 0% giúp quốc gia tránh được tình trạng đô la hóa, tích trữ đô la,…

Thứ hai, khách hàng cũng không lo đồng đô la rớt giá hay thua lỗ, vì giá trị của nó chỉ có tăng theo thời gian.

Thứ ba, khi gửi tiền USD vào các ngân hàng lớn thì khách hàng sẽ yên tâm gần như tuyệt đối, vấn đề lãi suất không còn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất.

Vậy là trên thực tế, chúng ta vẫn được hưởng một khoản lợi nhuận nhất định khi gửi USD tại các ngân hàng. Đó là số tiền sinh ra từ việc chênh lệch tỷ giá. Hình thức này giống kiểu để dành tiền USD vậy. Lượng tiền gửi càng nhiều thì chênh lệch càng lớn.

Có nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng không?

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu gửi tiết kiệm ngoại tệ (USD, EURO). Họ lựa chọn các ngân hàng để gửi gắm số tài sản này của mình. Liệu việc này có nên không, an toàn không?

Trước tiên, hãy hiểu rằng khi bạn bắt đầu gửi tiết kiệm USD, ngân hàng sẽ cố định tiền gốc. Đến khi hết kỳ hạn, bạn có thể đến rút tiền gốc hoặc lãi – nếu có. Nếu khách hàng không đến nhận tiền, hệ thống sẽ tự động tạo một gói mới. Hồ sơ tiết kiệm mới này có kỳ hạn bằng đúng gói cũ mà bạn đã đăng ký.

USD là 1 trong 5 loại tiền tệ phổ biến nhất thế giới. Tỷ giá của nó có sự chênh lệch rất cao so với tiền Việt Nam. Nếu bạn có một lượng tiền USD nhàn rỗi thì lời khuyên là nên gửi vào ngân hàng. Vì sao vậy?

+ Thứ nhất, chúng ta không phải lo lắng việc tiền bị mất. (Nếu gửi vào một ngân hàng uy tín cao tại Việt Nam).

+ Thứ hai, khi gửi USD vào ngân hàng thì bạn có thể được hưởng tiền lãi từ tỷ giá chênh lệch của các loại tiền.

Với những phân tích trên thì bạn đã có lời giải đáp cho bản thân là có nên dùng số tiền đô USD nhàn rỗi của mình vào việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hay không rồi.

Nên gửi tiền USD hay tiền Việt vào ngân hàng?

Nhìn chung thì việc lựa chọn giữa gửi tiền đô hay tiền Việt vào ngân hàng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mỗi người. Nó không thể được trả lời ngay, bởi vì không có sự lựa chọn đúng nhất, chỉ có sự lựa chọn nào phù hợp nhất cho mình mà thôi. Cụ thể, bạn nhận thấy mình ở trường hợp nào sau đây:

– Muốn có lãi suất cao, sinh lời nhiều thì người Việt Nam sẽ ưu tiên gửi tiết kiệm bằng tiền Việt.

– Người có kế hoạch lâu dài, muốn đảm bảo đồng tiền không bị mất giá, thường sẽ chọn gửi tiền USD.

Mức lãi suất khi gửi bằng tiền Việt có thể cao hơn 6 – 7 lần so với gửi ngoại tệ USD. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu nhận được nhiều tiền lãi khi tiến hành gửi tiết kiệm. Chẳng hạn nếu bạn có mục đích dài hạn là sẽ đi du lịch hay cho con du học nước ngoài thì để dành USD trong ngân hàng để không phải mất công đến ngân hàng đổi tiền.

Bạn đã biết nên gửi USD ngân hàng nào để yên tâm về số tiền tiết kiệm của mình. Vậy thì hãy tiến hành việc đó ngay, với địa chỉ bạn lựa chọn. Nếu muốn biết chi tiết về cách thức gửi và hồ sơ sổ tiết kiệm, bạn chỉ cần liên hệ ngân hàng qua tổng đài tư vấn hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ tất cả các bước để việc gửi tiết kiệm diễn ra nhanh chóng nhất.

One Comment

Comments are closed.