Monday, 24 Jan 2022
Thị trường Thị trường chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất, công ty nào, sàn nào uy tín 2022?

Làm giàu từ chứng khoán là có thật và bạn đã từng thử kiếm tiền từ kênh đầu tư tài chính này chưa? Và nếu chưa biết đầu tư từ đâu, nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào đem lại uy tín và sự tư vấn chuyển nghiệp sau thì hãy cùng Infofiannce.vn tìm đến với 10 công ty chứng khoán tốt nên mở tài khoản nhất hiện nay ở Việt Nam.

Đầu tư chứng khoán là gì

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến chứng khoán, đầu tư chứng khoán và cũng có rất nhiều góc độ nhìn nhận về kênh đầu tư này ở Việt Nam. Nếu ai đã từng nghiên cứu, có kiến thức sơ bộ thì xem đây là kênh đầu tư béo bở những nếu không có kiến thức hay bất kỳ thông tin nào thì lại cho rằng đây là phi vụ lừa đảo.

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành.

Cụ thể như 1 công ty được niêm yết giá trên sàn chứng khoán thì dựa vào số cổ phiếu đã phát hành, một công ty có rất nhiều cổ phiếu và việc trao đổi các cổ phiếu với nhau gọi là chứng khoán. Còn việc mua bán chứng khoán nói chính xác hơn là mua bán cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán chính là việc mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ mua các cổ phiếu vào thời gian công ty đó rao bán cổ phiếu của mình sau đó khi bán lại giá cổ phiếu sẽ cao hơn. Như vậy số chênh lệch khi mua và bán chính là lợi nhuận mà mọi người kiếm được từ chứng khoán.

Có nên đầu tư chứng khoán không

Nếu bạn đã từng đến các buổi hội thảo của đa cấp 4.0 thì rất quen thuộc với câu nói ” Làm giàu không khó” trong khi đó thì ai cũng nói làm giàu rất là khó bởi vậy chỉ có 20% dân số trên thế giới nhưng lại chiếm đến 80% của cải cả thế giới. Cho nên việc làm giàu, việc kiếm tiền chân chính thì rất là gian nan, nguồn thu không chỉ từ 1 hay 2 công việc mà còn phụ thuộc vào các kênh đầu tư.

xu-huong-dau-tu-chung-khoan-ngay-tang
Xu hướng đầu tư chứng khoán online ngày tăng thống kê mới nhất

Lợi ích hưởng từ đầu tư chứng khoán:

 • Giá chênh lệch
 • Hưởng cổ tức có thể là tiền mặt hoặc cổ phiếu
 • Cổ phiếu thường
 • Quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi

Một trong những kênh đầu tư được nhiều tỷ phú, doanh nhân và bạn trẻ hiện nay luôn muốn tìm hiểu đó chính là chứng khoán. Chỉ cần đầu tư vào chứng khoán thì ngay cả khi ngủ bạn vẫn có thể kiếm tiền. Tuy nhiên đó không phải là con đường đơn giản, bạn có thể kiểm tiền nhưng cũng không ngoài khả năng mất tiền. Bù lại đó thì đầu tư chứng khoán đem lại nhiều khoản lợi nhuận cho nhà đầu tư, khiến nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ sau 1 thương vụ.

Do quá có quá nhiều người giàu lên từ chứng khoán nên nhiều người ảo tưởng vào đó là chỉ cần bỏ tiền vào là sinh lời ngay, nhưng trên thực tế thì hoàn toàn khác. Bạn phải là một người am hiểu về thị trường, phải am hiểu về tài chính, người có nhiều kinh nghiệm mới có thể trụ vững và kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán còn nếu như là một con gà mờ bạn cần có chuyên viên hỗ trợ, chuyên viên tư vấn có trình độ và chuyên môn cao mới được.

Như vậy có nghĩa là đây là kênh đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận khủng nhưng phải là người am hiểu mới có thể đầu tư chứ không phải cứ ăn may hơn thua là được.

Hình thức mở tài khoản chứng khoán hiện nay 

Mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch 

Lúc trước khi bạn mở tài khoản chứng khoán thì bạn phải đến trực tiếp sàn giao dịch để làm thủ tục. Nếu như mọi người có xem phim thì các sàn chứng khoán lúc trước sẽ có rất nhiều người, chuyên viên tư vấn hỗ trợ và ở đó có niêm yết bảng giá hàng ngày người chơi cần đến trực tiếp để xem giá và đưa ra các quyết định mua hay bán.

xtb-rewards

Hình thức này hiện nay hầu như không còn tồn tại và được thay thế vào đó bằng hình thức trực tuyến, chuyên viên hỗ trợ mở ngay trên website – sàn giao dịch điện tử một cách nhanh chóng. Người đầu tư mở tài khoản của mình để đặt lệnh mua và bán tùy nhu cầu cũng như quyết định.

Bạn giao dịch sàn nào cứ mang CMND gốc đến đó nhân viên tư vấn sẽ hộ trợ mở tài khoản và đăng ký các dịch vụ, khi bạn muốn bán hay mua có thể liên hệ chuyển viên hoặc bên đó cấp tài khoản trực tiếp cho bạn đặt các lệnh.

Mở tài khoản chứng khoán online 

Mở tài khoản chứng khoán online có nghĩa là bạn tạo ngay tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch online, chỉ cần mở tài khoản và nộp tiền là toàn bộ cổ phiếu của bạn đã mua sẽ được nằm trong tài khoản sau đó mọi người nghiên cứu và đặt các lệnh mua bán khi thực sự cần thiết.

mo-tai-khoan-chung-khoan-online
Mở tài khoản chứng khoán online

Hiện nay hình thức mở online rất dễ dàng,  bên sàn giao dịch đó hỗ trợ bạn mở tài khoản dù bất kỳ ở đâu bằng cách bạn cho phép họ điều khiển từ xa máy tính của bạn, họ sẽ hướng dẫn tạo hoặc chỉ cần cung cấp thông tin CMND + ảnh chụp CMND là bên đó sẽ tạo ngay lập tức.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online không 

Việc mở tài khoản chứng khoán online là xu thế hiện nay, không chỉ chứng khoán ngay cả các công cụ khác như vàng, ngoại tệ cũng đã chuyển đổi sang kênh online rất nhiều. Các sàn giao dịch tạo ra phần mềm trên Internet cập nhật giá cổ phiếu trên đó đồng thời giúp người đầu tư quản lý và tự mình đặt các lệnh mua bán.

Việc mở tài khoản online giúp bạn không bỏ lỡ các mốc thời gian lên xuống của cổ phiếu, chỉ trong 10 phút ở nhà bạn có thể tạo ngay tài khoản. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận lợi và nhanh gọn đó lại là vấn đề khác đó chính là lừa đảo, một số đối tượng cũng tạo nên các sàn ảo sau đó kêu gọi các nhà đầu tư rót tiền mua chứng khoán và sau khi đổ tiền vào thì bên đó mất tích luôn.

Vậy nên với hình thức đầu tư chứng khoán online mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu sàn chứng khoán điện tử mà mình đang đầu tư là như thế nào.

Tìm Hiểu Thêm: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE

Quy trình đầu tư chứng khoán 

Để biết quá trình để đầu tư và tạo lợi nhuận từ chứng khoán như thế nào mọi người cần tìm hiểu 3 bước cơ bản dưới đây, đây là kiến thức mà ai lần đầu chơi chứng khoán nên biết.

Cách mở tài khoản chứng khoán 

Mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản cũng tương tự như mở tài khoản ngân hàng vậy cần

 • CMND gốc
 • Hợp đồng mở tài khoản
 • Giấy đăng ký dịch vụ
 • Hợp đồng giao dịch ký quỹ

Mọi người nếu ở TP HCM hay HN thì có thể đến trực tiếp địa chỉ sàn giao dịch chứng khoán mà mình muốn giao dịch sau đó chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho mọi người đăng ký và tạo tài khoản nhanh nhất.

Mo-tai-khoan-chung-khoan
Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Còn nếu là mở tài khoản chứng khoán trực tuyến thì mọi người tìm đến website sàn giao dịch của công ty chứng khoán đó, sau đó nhấp chọn vào đăng ký/ mở tài khoản và điền thông tin theo yêu cầu là được hoặc nhắn tin liên hệ chuyên viên hỗ trợ mở để tránh một số rắc rối không cần thiết.

Cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán 

Có nghĩa là bạn phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán vừa mở mới có thể mua được cổ phiếu của bên công ty đang bán. Số tiền phải nộp vào tùy thuộc vào bạn muốn mua bao nhiêu và tùy mỗi công ty chứng khoán họ đưa ra con số là bao nhiều, mỗi cổ phiếu rao bán trên sàn có giá bao nhiêu.

Có thể nạp tiền mặt vào tài khoản tại ngân hàng hoặc hiện nay trên các dịch vụ ngân hàng điện tử có hỗ trợ dịch vụ nộp tiền chứng khoán, mọi người vào đó để nạp tiền vào tài khoản trực tuyến nhanh chóng và lại rất an toàn.

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu 

Sau khi nạp tiền bạn đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản đã tạo của mình và đặt lệnh mua và bán chứng khoán. Chọn cổ phiếu cần mua, xem thử giá cổ phiếu hiện tại là bao nhiêu, sau đó tính toán xem số tiền của mình có thể mua bao nhiêu cổ phiếu, bạn có thể mua hết toàn bộ số tiền có trong tài khoản hoặc có thể chia thành nhiều danh mục mua khác nhau. Sau đó chờ đến thời điểm thích hợp cổ phiếu tăng giá thì bán ra để ăn chênh lệch hoặc có thể giữ để nắm cổ phiếu có trong tay cổ tức của công ty cổ phiếu đó.

Bạn nên xem: Top  Các Kênh Đầu Tư Tài Chính 4.0 làm giàu hiệu quả bền vững 

Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào 

Dưới đây là 10 công ty chứng khoán mà mọi người nên mở tài khoản nhất bởi đây là những công ty chứng khoán hàng đầu hiện nay nắm giữ thị phần cao nhất.

Tiêu chí để đánh giá một công ty tài chính nên mở:

 • Chi phí giao dịch thấp
 • Lãi margin thấp 
 • Đội ngũ môi giới chuyển nghiệp 
 • Uy tín và an toàn 

Mở tài khoản chứng khoán VN Direct

Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT là một trong nhưng cái tên gọi cỗi về chứng khoán tồn tại hơn 1 thế ky, giờ đây trở thành một thương hiệu lớn mạnh. Hiện công ty phục vụ hơn 1 triệu khách hàng mỗi ngày, quản lý hơn 50.000 tỷ đồng, úng Top 3 trên sàn HOSE và Top 2 sàn HNX.

Hiện với khách hàng có nhân có rất nhiều gói dịch vụ chứng khoán trong đó nổi bật với giao dịch chứng khoán DA và môi giới chứng khoán BA được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hiện có nhiều chi nhánh ở HCM, Hà Nội, Bình Dương, Nghệ An, Đà Nẵng

Phí giao dịch 

Phí giao dịch tại công ty Vn Direct tùy thuộc vào gói dịch vụ mà nhà đầu tư đã đăng ký:

 • Gói dịch vụ Direct Service (Dịch vụ cơ bản): Mức phí giao dịch 0,15%/Giá trị giao dịch.
 • Gói dịch vụ Pro-trades Service (Dịch vụ giao dịch chuyên nghiệp): Thỏa thuận
 • Gói dịch vụ Broker Careby (Dịch vụ Môi giới quản lý tài khoản): biểu phí bậc thang từ 0.15% – 0.35%/giá trị giao dịch
 • Gói dịch vụ Porfolio Manager Careby (Dịch vụ Ủy thác Quản lý danh mục): theo giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả.
 • Gói dịch vụ Aseset Management (Dịch vụ tư vấn quản lý tài sản đầu tư): Thỏa thuận

Trường hợp giao dịch qua tổng đài thì phí giao dịch được tính là 0,3%/giá trị giao dịch

logo-cong-ty-chung-khoan-vndirect
Công ty cổ phần chứng khoán VN Direct

Lãi  suất vay margin 

Vn Direct hỗ trợ kho khách hàng vay tiền để mua cổ phiếu với mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 0,0375/ngày. Luôn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng đòn bẩy tài chính của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ tiềm lực về tài chính chớp lấy cơ hội mua cổ phiếu giá tốt.

Đội ngũ môi giới 

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bài về kỹ năng cũng như đầy đủ về kiến thức chuyên môn, giúp nhà đầu tư đua ra các báo cáo chính xác nhất có thể. Nhân lực bên VN Direct luôn đặt tiêu chí sự thật và sự nhiệt tình lên hàng đầu nên nếu bạn cần cố vấn tài chính khi đầu tư có thể liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên của công ty bất kỳ lúc nào.

Thông tin liên hệ

 • Đ/c trụ sở: 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: Vndirect.com.vn/

Tìm hiểu:  Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán VnDirect 

Mở tài khoản chứng khoán SSI

Quy mô và uy tín 

Chứng khoán SSI là gọi tắt của công ty chứng khoán Sài Gòn hiện là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, là công ty giúp các nhà đầu tư Việt tiếp cận với các cổ phiếu của công ty nước ngoài.

Thành lập từ năm 1999 đến nay sàn vẫn hoạt động và môi giới thành công nhiều thương vụ đem lại lợi nhuận lớn cho nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Nhiều năm hoạt động với bề dày lịch sử lớn nên thương hiệu mạnh được các nhà đầu tư và đối tác nước ngoài tin tưởng.

Khách hàng tiêu biểu của SSI đến nay có thể kể đến SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Một số giải thưởng tiêu biểu như:

 • Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
 • Nhà môi giới Khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam
 • Nhà tư vấn thương vụ M&A tốt nhất VN
 • … Và nhiều giải thường khác.
logo-cong-ty-chung-khoan-ssi
Công ty CP chứng khoản SSI

Phí giao dịch 

Phí giao dịch minh bạch và rõ ràng giúp nhà đầu tư tin tưởng và có thêm nhiều quyền lợi hơn khi tham gia giao dịch. Hiện tại công ty áp dụng mức phí giao dịch từ 0,25 – 0,4%, giao dịch càng lớn thì phí càng thấp. Với mức phí này nhiều người vẫn đánh giá là cao nhưng bù lại các ưu điểm khác của công ty này về uy tín, chất lượng.

Lãi suất vay Margin

Lãi suất margin đó chính là đòn bẩy tài chính đó là công ty tài chính sẽ cho bạn vay tiền để  mua thêm chứng khoản ( cổ phiếu). Và sẽ tín lãi suất trên số tiền cho vay đó, hiện tại SSI áp dụng mức lãi 14%/năm.

Đánh giá theo mặt bằng chung là mức lãi khá cao, đây là công ty chỉ thích hợp cho các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Đội ngũ môi giới

Đội ngũ môi giới chính là yếu tố quyết định đầu tiên để chọn 1 công ty chứng khoán. Với SSI đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên sâu, có bằng cấp về tài chính cũng như có sự am hiểu về chứng khoán. Các báo cáo và phân tích của SSI luôn có độ tin cậy cao chứng tỏ người đầu tư có thể tin tưởng và chuyên viên tư vấn cho mình.

Thông tin liên hệ

Mở tài khoản chứng khoán HSC

Quy mô, uy tín

 • Công ty chứng khoán HSC là viết tắt của CT Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 2003 đến nay công ty trở thành công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất nhì Việt Nam.
 • Một trong những cái tên được các nhà đầu tư lớn nhắc đến, chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM.
 • Nhiều năm qua công ty đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật do các tổ chức trong nước và thế giới bình chọn.

+ Top 3 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam Tại Lễ trao giải ASEAN Coporate Governance Awards Ceremony

+ Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất

+ Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

+ Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Phí giao dịch 

Phí giao dịch mà công ty HSC áp dụng cho nhà đầu tư mỗi khi giao dịch khá thấp chỉ từ 0,10 – 0,20% mà thôi. Đặc biệt với các giao dịch trên 1 tỷ đồng thì chi phí chỉ có 0,10%.

Lãi suất vay Margin

Lãi suất margin áp dụng cho nhà đầu tư đó là 0,04%/ngày, đây có thể nói là mức lãi khá cạnh trang chứ không quá cao so với thị trường hiện nay. Xét về lãi suất cho vay của các ngân hàng thì có cao hơn 1 ít nhưng không là bao.

Đội ngũ môi giới 

HSC không chỉ đầu tư về mặt nhân lực, tuyển dụng các bạn trẻ có năng lực và kiến thức tài chính mà còn kết hợp thêm yếu tố đam mê về chứng khoán như vậy khi tư vấn cho khách hàng sẽ luôn thấy được sự phân tích chuyên sâu và nhiệt huyết của người tư vấn. Bên cạnh đó HSC còn đầu tư mạnh về mảng công nghệ giao dịch, lưu trữ giúp người đầu tư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
 • Website: hsc.com.vn

Mở tài khoản chứng khoán Bản Việt 

Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt hay có thể gọi tắt là chứng khoán VCSC một trong những công ty đi đầu về chứng khoán tại Việt Nam hiện nay.  Thành lập từ năm 2007 đến nay, thương hiệu VCSC đã được đánh giá là đảm bảo uy tín cũng như chất lượng rất tốt.

Được nhận nhiều giải thưởng cũng như công nhận của nhiều tồ chức danh giá trong và ngoài nước, trong đó tiêu biểu với Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam.

Phí giao dịch 

Phí được áp dụng tùy theo giá trị giao dịch từ  0,15% đến 0,35%/ giá trị giao dịch. Với mức phí này thì được xem là cũng khá cao so với các công ty khác, nếu đầu tư nhiều bạn sẽ được hưởng phí thấp.

Lãi suất vay Margin 

Công ty chứng khoán Bản Việt áp dụng lãi suất 0.0342%/ngày tương ứng 12.5%/năm (365 ngày) và nếu quá hạn thì lãi suất quá hạn: 150% x lãi suất cho vay hiện hành. Vậy nên khi vay tuy lãi đòn bẫy tài chính thấp nhưng lãi quá hạn sẽ khá lớn nên mọi người cần cân nhắc.

Đội ngũ môi giới 

Với 1 Trung tâm phân tích dữ liệu của các cổ phiếu, công ty ngành nên bên Bản Việt luôn có các báo cáo giúp nhà đầu tư định hình và dự đoán tương đối về thị trường. Đội ngũ môi giới và kỹ thuật có chuyển môn nghiệp vụ cao nên sẽ là người tư vấn chuyên nghiệp cho bất kỳ ai đầu tư vào.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM
 • Website: vcsc.com.vn

Mở tài khoản chứng khoán MBS

Công ty cổ phần chứng khoán MB hay được gọi tắt là MBS được thành lập từ năm 2000 bởi ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam.  Hiện tại MBS là 1 trong 6 công ty chứng khoán đứng đầu Việt Nam. Hiện tại công ty tập trung vào 2 mảng đó môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư.

Mạng lưới giao dịch trên cả nước, tập trung mạnh ở các thành phố lớn, với nền tảng là ngân hàng MB thì công ty chứng khoán MBS luôn có lợi thế về độ uy tín và an toàn so với các công ty khác.

Phí giao dịch 

Phí giao dịch áp dụng từ 0,15 – 0,35%, tùy vào số tiền đầu tư và kênh giao dịch thực hiện, các kênh giao dịch chênh lệch nhau không lớn. Với mức phí này cũng được xem là cạnh tranh ở thị trường chứng khoán, bạn đầu tư càng nhiều phí vàng thấp.

Lãi suất vay margin 

Mức lãi suất áp dụng hiện nay:

 • Giao dịch chứng khoán ký quỹ (Margin)  là 0.0375%/ngày
 • Hợp tác cho vay thanh toán tiền mua chứng khoán đã khớp lệnh (M-Credit) 0.0375%/ngày

Lãi suất như vậy cũng không quá cao tạo điều kiện giúp nhà đầu tư có đòn bẩy tài chính tốt nhất.

Đội ngũ môi giới 

Đội ngũ nhân sự năng động trong đó có hàng chục chuyên gia phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân và tổ chức được đào tạo bài bản, có tư cách đạo đức tốt. Đặc biệt có niềm đam mê và làm hàng chục năm trong nghề, như vậy nhà đầu tư sẽ có chỗ dựa vững chắc về nền tảng kiến thức tài chính vững chắc.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính: Số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: +84 24 3755 6688
 • Website: mbs.com.vn
 • Chi nhánh văn phòng giao dịch: Hà Nội, Hải Phòng và HCM
logo-cong-ty-chung-khoan-MBS
Công ty cổ phần chứng khoán MB

Mở tài khoản chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) thành lập từ năm 2006, với tiền thân là công cổ phần chứng khoán ngân hàng Việt Nam Thinhj Vượng. Hiện VPS cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao như:môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

Qua nhiều năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, công ty VPS được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao với nhiều thành tựu nổi bật:

 • “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2019” do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn
 • “Công ty Chứng khoán tiêu biểu năm 2017-2018: Hạng mục Tư vấn Phát hành riêng lẻ” do Diễn đàn M&A Việt Nam 2018 trao tặng.
 • Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018-2019” do Diễn đàn M&A Việt Nam 2019 trao tặng
 • Công ty chứng khoán thành viên tích cực 2018-2019″ do Sở GDCK Hà Nội (HNX) trao tặng.

Chi phí giao dịch 

 • Phí giao dịch cổ phiếu niêm yết từ 0,15 – 0,30%/ giá trị giao dịch
 • Giao dịch trực tuyến: 0,20%/ giá trị giao dịch
 • Giao dịch trái phiếu : 0,10%/ giá trị giao dịch

Mức phí cạnh trạnh, có thể giao dịch với mức trên 2 tỷ/ giao dịch, như vậy quy mô giao dịch của VPS cũng khá mạnh.

Lãi suất vay Margin 

Với đòn bẩy tài chính thì bên công ty VPS hỗ trợ lãi suất vay chỉ từ 0.038889%/ngày ( 14%/năm) đối với khách hàng cũ còn khách hàng mới thì từ 0.027222% – 0.038889%/ngày ( 9,8 -14%/năm) tùy vào dư nợ tính lãi suất của nhà đầu tư.

Còn với phí ứng trước tiền bán chứng khoán là 0.038889%/ngày ( 14%/năm)

Đội ngũ môi giới 

Đội ngũ môi giới có nhiều năm kinh nghiệm, trải qua nhiều công ty nên nắm bắt và hiểu rõ thị trường tài chính. Đặc biệt có đội ngũ chuyên viên, chuyên gia phân tích trẻ tuổi nhạy bén với tình hình thị trường và các con số giúp các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Luôn luôn hỗ trợ ngay cả ngày thứ 7, chủ nhật hay ban đêm chỉ cần có báo động là thông báo ngay cho nhà đầu tư kịp thời.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Hotline: 1900 6457
 • Chi nhánh: Ở HCM và Đà Nẵng
 • Website: vps.com.vn

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN  viết tắt là VCBS được thành lập năm 2002, có nền tảng tử ngân hàng Vietcombank. Qua nhiều năm phát triển thì công ty đã tạo được thương hiệu, ghi dấu ấn trên thị trường với nhiều sản phẩm dịch vụ về: Môi giới Chứng khoán, Tư vấn đầu tư Chứng khoán, Tự doanh, Lưu ký Chứng khoán, Bảo lãnh Phát hành, Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Hỗ trợ đem lại niềm tin và nhiều thương vụ lớn mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư nên đã đạt nhiều thành tựu mà không một công ty chứng khoán nào có được như:

 • Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vinh danh VCBS là thành viên tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2019
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành tích trong việc xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2006-2010
 • Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vinh danh VCBS là thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2019

Chi phí giao dịch 

Chí phí giao dịch = Mức phí áp dụng x Tổng giá trị khớp lệnh trong ngày)

Hiện nay thì bên VCBS áp dụng mức phí như sau:

 • Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết là 0,18% với gói tự đầu tư và 0,2% với gói có tư vấn
 • Cố phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm chưa niêm yết phí 0,35%/ giá trị giao dịch
logo-cong-ty-chung-khoan-VCBS
Công ty CP chứng khoán Vietcombank

Lãi suất vay Margin 

Với lãi suất hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư thì được quy định rõ như sau:

 • Lãi suất trong hạn: 0,0350%/ngày, tuy nhiên thời gian gần đây thì bên VCBS có chương trình ưu đãi đó là 9,5%/năm. Mức lãi thấp nhất thị trường hiện nay
 • Lãi suất quá hạn: 150% lãi suất trong hạn

Xét về độ hỗ trợ tài chính thì công ty chứng khoán Vietcombank là nơi đáng tin và có nhiều tiềm năng nhất.

Đội ngũ môi giới 

Một trong những công ty có nguồn nhân lực lớn mạnh nhất, quy tụ toàn những chuyên gia, chuyên viên có trình độ năng lực nghiệp vụ cũng như các kỹ năng giao tiếp tốt. Đa số là những chuyên viên có kinh nghiệm, năng lực tốt nắm bắt và biết phân tích tài chính trong nước và thế giới đưa ra những dự đoán chính xác cho nhà đầu tư khi mua đặt lệnh mua bán cũng như chọn cổ phiếu để đầu tư.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính : Tầng 12 & 17 Toà nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline : 1900 98 9999
 • Website : vcbs.com.vn

Mở tài khoản chứng khoán FPT

Công ty cổ phần chứng khoán FPT viết tắt là FPTS là một trong những công ty thành viên của tập đoàn FPT. Tập đoàn về công nghệ lớn nhất nhì Việt Nam, thành lập năm 2007 với các dịch vụ chính: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoá.

Công ty chứng khoán FPT có nền tảng tốt, đặc biệt về mảng công nghệ, nếu bạn đang tìm các cổ phiếu về công ty công nghệ thì đây chính xác là sự lựa chọn tuyệt vời. Qua nhiều năm hoạt động công ty đã có nhiều thành tựu đáng nối bật.

 • Top 10 Công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại HOSE và HNX
 • Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất
 • Công ty chứng khoán tiêu biểu 2018 – 2019 do HOSE, HNX và VSD bình chọn
 • …. cùng nhiều giải thưởng khác

Chi phí giao dịch 

Chi phí giao dịch được quy định theo giá trị giao dịch, nếu giao dịch càng lớn phí sẽ càng thấp. Hiện tại phí giao dịch của FPTS là từ 0,10 – 0,15%/ giá trị giao dịch. Như vậy có thể thấy đây là công ty có phí giao dịch thấp nhất, mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.

Đối với cổ phiếu chưa niếm yết thì phí chỉ từ 0,3 – 0,5%/ giá trị giao dịch.

Lãi suất vay Margin 

Bên công ty chứng khoán FPT hỗ trợ rất nhanh các khoản vay hay ứng tiền đề đầu tư, với lãi suất vay margin đã giảm xuống còn 0,05%/ ngày còn đối với tiền ứng trước thì áp dụng 0,036%/ ngày. Xét về mặt bằng chung thì đây là mức lãi khá cao so với các công ty chứng khoán trên thị trường hiện nay, nhưng bù lại được hỗ trợ nguồn vốn nhanh chóng.

Đội ngũ môi giới 

Hỗ trợ khách hàng trên mọi phương diện bất kỳ lúc nào là tiêu chí được nhiều người chọn công ty này để mở tài khoản chứng khoán, đặc biệt là công ty về công nghệ nên mảng hỗ trợ trực tuyến của FPTS được đánh giá cao về sự hiện đại, thuận tiện và an toàn. Đội ngũ chuyên viên mô giới được trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích tài chính, đưa ra các báo cáo chính xác để giúp nhà đầu tư dự đoán giá cổ phiếu.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội
 • Hotline: 024 3773 7070 / 028 6290 8686
 • Website: fpts.com.vn
 • Chi nhánh giao dịch: Hiện có ở HCM và Đà Nẵng

Mở tài khoản chứng khoán BOS

Công ty cổ phần chứng khoán BOS trước đây có tên là Công ty CP chứng khoán Artex, thành lập năm 2008. Lợi thế của Bos hiện nay đó là đem đến những cổ phiếu chất lượng đến từ các công ty, doanh nghiệp uy tín cũng như cung cấp dịch vụ toàn diện về tài chính.

Từ năm 2017 thì công ty nằm trong Top 10 thị phần môi giới tại SỞ GDCK TP Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm hoạt động trên thị trường mã chứng khoán BOS niêm yết trên các sản được các nhà đầu tư rất tin tưởng và ưu tiên lựa chọn. Hỗ trợ chứng khoán cơ sở lẫn chứng khoán phái sinh nên đáp ứng đúng nhu cầu của xu thế hiện nay.

Đây là công ty uy tín cho những nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu ngân hàng lớn và uy tín ở Việt Nam.

Chi phí giao dịch 

Chi phí giao dịch cũng được xem là cạnh tranh so với giá trị trường, với mức phí từ 0,15 – 0,25%/ giá trị giao dịch. Vậy nên nếu xét về mặt bằng chung cũng không quá cao so với các công ty khác.

Lãi suất vat Margin 

Lãi suất áp dụng đó cho dịch vụ ứng tiền bán cổ phiếu trước là 0.0375%/ngày/tổng số tiền ứng trước. Mức lãi đó cũng không quá cao so với thị trường hiện nay.

Đội ngũ môi giới 

Với đội ngũ môi giới công ty chứng khoán Bos không quá xuất chúng như các công ty, do đội ngũ còn khá trẻ nhưng bù lại đó thì kiến thức về công nghệ tài chính cũng như sự nhạy bén và phân tích tài chính rất là đẳng cấp. Chính vì vậy luôn đưa ra các dự đoán gần như chính xác cho nhà đầu tư khi đặt lệnh mua và bán cổ phiếu.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c: Tầng 25, Tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024. 3936 8366
 • Website: bos.vn

Mở tài khoản chứng khoán KB Việt Nam 

Cái tên KBS chắc chắn rất quen thuộc với những nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam, bởi đây là một trong những thương hiệu mạnh trên thị trường chứng khoán. Công ty cổ phần chứng khoán KB Việt Nam ( KBS) – KB Securities và Tập đoàn Tài chính KB (Hàn Quốc).

logo-cong-ty-chung-khoan-KBS
Công ty CPCK KB

Thành lập từ năm 2008, trước đây là công ty cổ phần chứng khoán Chứng khoán Maritime. Một trong những công ty thành viên của tập đoàn tài chính lớn mạnh ở Hàn Quốc vậy nên nguồn vốn ban đầu cũng như các công nghệ tài chính được kết tinh từ 2 nước.

Chi phí giao dịch 

 • Giao dịch trực tuyến từ 0,15 – 0,2%/ giá trị giao dịch
 • Giao dịch qua các kênh: 0,20 -0,25%/ giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,02 – 0,10%/ giá trị giao dịch

Đây là mức phí được xem là thấp so với thị trường, vậy nên là cơ hội để các nhà đầu tư ít vôn tham gia thị trường.

Lãi suất vay Margin 

 • Ứng tiền bán chứng khoán: 14,5%/ năm
 • Cho vay ký quỹ: 14,5%/ năm
 • Cho vay giao dịch chứng khoán kết hợp với bên thứ 3: 16%/năm

Đội ngũ môi giới 

Đội ngũ gồm trên 200 nhân sự được đào tạo bài bản, trong đó gồm trên 120 broker và 20 chuyên viên tư vấn IB. Với đội ngũ chuyên viên lớn, có kiến thức tài chính, có kỹ thuật và nhạy bén với tình hình thì nhà đầu tư có thể yên tâm về vấn đề đầu tư của mình.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính:Tầng G, tầng 2 và 7, Tòa nhà Sky City, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: (84.24) 7303 5333
 • Website: kbsec.com.vn

Những yếu tố nào tác động vào thị trường chứng khoán 

Khi bạn bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán điều quan trọng nhất đó chính là học kiến thức về chứng khoán. Trong đó điều quan trong nhất để có thể kiếm lợi từ chứng khoán đó là biết đưa ra các dự đoán về giá cổ phiếu đã mua. Dưới đây là một vài yếu tố tác động vàng giá cổ phiếu mọi người nên biết:

 • Sự phát triển kinh tế của thế giới và trong nước: Đây là yếu tố tổng quan, giá cổ phiếu là đại diện cho tài sản và sự phát triển vậy nên kinh tế tổng quan ánh hưởng lớn đến giá
 • Quy luật cung cầu: Không chỉ tác động mạnh là thị trường và còn ảnh hưởng mạnh đến giá cả cổ phiếu của từng công ty niêm yết
 • Kết quả, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp: Đây là yếu tố dẫn đến giá cổ phiếu tăng hay giảm, doanh nghiệp thương hiệu mạnh, lợi nhuận vao thì tất nhiên giá cổ phiếu tăng và ngược lại.
 • Thông tin và tâm lý nhà đầu tư: Bất kỳ một thông tin bất lợi nào về doanh nghiệp hay các quyết định của doanh nghiệp có cổ phiếu đó đều ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến các quyết định mua bán, hiệu ứng tâm lý đám đông ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu.
Cong-ty-chung-khoan
Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán 

Có rất nhiều kinh nghiệm dành cho người khác nhưng đó là kinh nghiệm của người ngoài để có kinh nghiệm chính cho bản thân bạn phải tham gia thị trường chứng khoán ngay mới có thể biết mình cần gì và trành gì.

Nhưng dưới đây là một vài kinh nghiệm xương máu của những nhà đầu tư thành công và nhà đầu tư thất bại:

 • Giữ vững tâm lý: Tâm lý chính là sự quyết định, đầu tư phải quyết đoán và sẵn sàn tâm lý rủi ro phải gánh chịu. Như vậy mọi người mới có gan liều và cái đầu lạnh trước các thông tin gây nhiễu.
 • Hãy học kiến thức về chứng khoán, cổ phiếu và tài chính, không nhiều thì cũng cơ bản đừng nên quá tin vào sự tư vấn tài chính của chuyên viên bên công ty chứng khoán.
 • Tìm hiểu về cổ phiếu công ty muốn mua, hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu xem công ty của mình mua cổ phiếu là công ty như thế nào, tình hình tài chính hoạt động ra sao. Đặc biệt là các thông tin về phá sản hoặc các dự án mới/ hợp tác hay liên doanh sáp nhập… Nhắm vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
 • Cuối cùng là tìm công ty mô giới chứng khoán uy tín để có nền tảng vững chắc cho quá trình đầu tư

Những thắc mắc khác về mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Đa số hiện nay thì các công ty chứng khoán không yêu cầu người mở tài khoản tại công ty phải mất phí. Khi mở tài khoản là miễn phí nhưng khi đóng, giao dịch cũng như có các hoạt động nào đó trên tài khoản đều chị phí.

Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu

Mở tài khoản chứng khoán không mất nhiều thời gian, chỉ cần mất 1- 15 phút đăng ký là được chỉ cần bạn có đầy đủ giấy tờ cá nhân là được. Mở tài khoản online cũng là lợi thế để tiết kiệm thời gian mở tài khoản.

Trên đây là những kiến thức cơ bản giải đáp thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào hiện nay. Mỗi công ty đều có giá trị riêng biệt, nhưng nhìn chung để chọn đúng công ty chứng khoán thì mọi người nên chọn theo các tiêu chí đã hướng dẫn như trên, qua đó có thể đánh giá về công ty đó như thế nào có nên đầu tư hay không.

Xem thông tin đầu tư khác:

 1. Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất
 2. Đầu tư gì kinh tế khủng hoảng suy thoái
 3. Bảng mã cổ phiếu các ngân hàng cao nhất