Friday, 1 Mar 2024
Digital Wallet Liên kết ngân hàng

Ngân hàng Đông Á liên kết với ví điện tử nào: momo, payoo, vtcpay,…

Hiện nay việc sử dụng ví điện tử như Airpay, ViettelPay, VNPay, Mo Mo, … đang trở thành xu thế và được rất nhiều người sử dụng, nhiều người dùng có tại ngân hàng Đông Á vẫn còn băn khoăn về việc liên kết thẻ Đông Á với các ví điện tử này. Vì vậy, trong bài viết này, infofinance.vn sẽ giải đáp được mối quan tâm chung cho mọi người. Từ đó có thể nắm rõ được các ví điện tử mà ngân hàng Đông Á có thể liên kết nhé.

Ngân hàng Đông Á liên kết được với ví điện tử nào?

Ví điện tử là một trong những xu hướng thanh toán mới và đạt được sự phát triển lớn về số lượng người dùng trong khoản thời gian trở lại đây, tuy nhiên do tính chất phức tạp về công nghệ và thỏa thuận giữa các doanh nghiệp phát triển ví điện tử và ngân hàng nên hiện nay các ngân hàng chỉ có thể liên kết với một số loại ví điện tử nhất định, sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài loại ví điện tử mà ngân hàng Đông Á có thể liên kết được nhé.

Ví điện tử VTC Pay

Ví điện tử VTC Pay là gì?

Ví VTC Pay là sản phẩm ví điện tử được cung cấp với công ty VTC Công nghệ và Nội dung số, để so sánh với các loại ví điện tử khác thì ví VTC Pay có khá nhiều điểm tương đồng. Đầu tiên có thể kể đến tính năng giao dịch không sử dụng tiền mặt của các loại ví điện tử, đây cũng là một trong những xu hướng thanh toán của tương lai nơi các ứng dụng công nghệ ngày càng hỗ trợ tích cực hơn trong đời sống con người.

Khách hàng hiện nay có thể sử dụng ví điện tử VTC Pay trên cả ứng dụng di động và website cho các máy tính, để sử dụng ví điện tử VTC Pay thì người dùng cần lựa chọn một trong 3 hình thức thanh toán cũng như liên kết thẻ.

Các dịch vụ mà hiện nay VTC Pay đang cung cấp cho người dùng bao gồm:

  • Nạp thẻ game, mua thẻ game trực tuyến
  • Thanh toán hóa đơn tài chính, hóa đơn tiêu dùng trực tuyến
  • Mua vé số Vietlot trực tuyến
  • Mua vé máy bay
  • Thanh toán các khoản vay

Hướng dẫn liên kết ví điện tử VTC Pay với Đông Á Bank

Hiện nay ví điện tử VTC Pay có thể liên kết với tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế như VISA, Mastercard, JCB. Đối với các ngân hàng nội địa tại Việt Nam thì ví điện tử VTC Pay có thể liên kết với thẻ nội địa của Vietcombank, BIDV, VietinBank và Sacombank.

Nếu khách hàng sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng Đông Á thì có thể liên kết với ví VTC Pay dễ dàng, bên cạnh đó trường hợp bạn sử dụng các loại thẻ nội địa của ngân hàng Đông Á thì bạn vẫn có thể sử dụng được ví điện tử VTC Pay thông qua nhiều hình thức như chuyển khoản, nạp tiền tại cây ATM/ quầy giao dịch và nạp tiền tại điểm VNPost.

ngan-hang-dong-a-lien-ket-vi-dien-tu-nao
Ngân hàng Đông Á liên kết được với ví điện tử nào?

Đối với hình thức chuyển khoản bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn các bước nạp tiền đối với thẻ nội địa Đông Á như sau:

Bước 1: Sử dụng ứng dụng VTC Pay hoặc truy cập vào website https://vtcpay.vn
Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản ví VTC Pay, chọn “Nạp tiền”
Bước 3: Chọn “Nạp tiền qua ngân hàng tại VTC Pay”
Bước 4: Chọn ngân hàng, nhập thông tin tài khoản ngân hàng và chủ tài khoản
Bước 5: Nhập mã OTP để xác minh và hoàn tất giao dịch.

Ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo là gì?

Ví điện tử Payoo là một trong những ứng dụng ví điện tử có thể hỗ trợ thanh toán hoàn toàn các hóa đơn và dịch vụ thông thường như hóa đơn điện nước, hóa đơn dịch vụ hay khi khách hàng mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

Ví điện tử Payoo được xây dựng và phát triển bởi công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt và Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn và NTT Data – Dịch vụ Thanh toán Payoo được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 18/02/2009, nhằm giúp cho người dùng có thể thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Để sử dụng ví điện tử Payoo khách hàng có thể liên kết tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản hoặc nạp tiền tại quầy giao dịch để có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, mua vé tàu, vé máy bay, đóng tiền bảo hiểm, tiền viện phí, tiền học và các hóa đơn thông thường tại các điểm đặt máy POS trên toàn quốc.

Hướng dẫn nạp tiền vào Payoo từ thẻ Đông Á

Hiện nay có 3 hình thức mà khách hàng có thể lựa chọn để nạp tiền vào ví điện tử Payoo từ thẻ nội địa Đông Á đó chính là Internet Banking, Mobile Banking và SMS Banking.

ngan-hang-dong-a-lien-ket-vi-dien-tu-nao
Ngân hàng Đông Á liên kết được với ví điện tử nào?

Trong đó việc thực hiện nạp tiền qua internet banking có thể giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và thực hiện trực tuyến khá tiện lợi, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn nạp tiền vào Payoo từ thẻ Đông Á như dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Payoo
Bước 2: Chọn “Nạp tiền”
Bước 3: Chọn “Ngân hàng Đông Á”
Bước 4: Chọn hình thức nạp tiền bao gồm “Nạp tiền thông qua Ngân hàng điện tử” hoặc “Nạp tiền hoặc chuyển khoản tại ngân hàng”
Bước 5: Nhập số tiền nạp và hệ thống sẽ chuyển đến trang đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Đông Á.
Bước 6: Bạn đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử và xác nhận lại thông tin giao dịch và phí giao dịch
Bước 7: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất giao dịch nạp tiền.

Ví điện tử AirPay

Ví điện tử AirPay là gì?

AirPay là sản phẩm ví điện tử được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam, ví điện tử AirPay có khả năng thanh toán vượt trội hơn so với các loại ví điện tử khác từ việc nằm trong hệ sinh thái lớn của công ty mẹ.

AirPay là ví điện tử đồng hành cùng với các nền tảng lớn hiện nay tại Việt Nam như Shopee, Now, Arena,… từ đó bạn có thể thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến, đặt đồ ăn hay giao hàng và nạp thẻ trực tiếp vào game của Arena từ ví điện tử này.

Ngoài ra ví điện tử Airpay cũng hỗ trợ thanh toán mọi nhu cầu thông thường của khách hàng như hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, thanh toán không dùng tiền mặt tại cửa hàng, đặt vé xem phim, thanh toán hóa đơn truyền hình,…

Có thể nói ví AirPay là một trong những ví điện tử mang lại cho người dùng những trải nghiệm độc đáo, phục vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ với rất nhiều ưu đãi và sức cạnh tranh cao trên thị trường. Trong tương lai ví AirPay được dự đoán là một trong những ứng dụng ví điện tử có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam.

Tìm Hiểu Thêm: Airpay liên kết với ngân hàng nào

Hướng dẫn liên kết ví AirPay với Đông Á Bank

Hiện nay khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán liên kết với thẻ nội địa của ngân hàng Đông Á vẫn chưa thể liên kết với ví AirPay để trực tiếp sử dụng tiền trong tài khoản được.

Đối với thẻ ATM quốc tế như VISA, JCB và MasterCard có thể trực tiếp liên kết với ví AirPay, tuy nhiên đối với các loại thẻ nội địa Đông Á thì kênh duy nhất để khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản ví AirPay đó chính là thông qua Internet Banking, các bạn lưu ý là nạp tiền mặt tại quầy giao dịch hiện cũng đã ngừng hỗ trợ đối với ngân hàng Đông Á.

Ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo là gì?

Momo là một trong những ứng dụng ví điện tử nổi trội với nhiều tính năng độc đáo cho người dùng, khi sử dụng Momo khách hàng có thể chuyển khoản nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, đồng thời giao dịch trên phạm vi lớn khi liên kết với các thẻ thanh toán quốc tế.

Thông qua ví điện tử Momo khách hàng có thể thực hiện nhiều tiện ích trực tuyến nhanh chóng như thanh toán trực tuyến, thanh toán các hóa đơn dịch vụ và tiêu dùng hàng ngày, mua vé tàu xe, vé máy bay, rạp phim và khách sạn,…

Có thể nói Momo là một trong những ứng dụng ví điện tử có số lượng cực kì lớn ở Việt Nam hiện nay gần 10 triệu người dùng và không còn qua xa lạ với người dùng vì rất nhiều tính năng dịch vụ cũng như dễ dàng đăng ký và sử dụng.

Hướng dẫn liên kết ví Momo với Đông Á Bank

Hiện nay ví Momo chỉ có thể liên kết với 15 ngân hàng nội địa tại Việt Nam và trong đó chưa hỗ trợ liên kết dành cho khách hàng sở hữu tài khoản thẻ nội địa của ngân hàng Đông Á.

Để sử dụng dịch vụ của ví Momo khách hàng có thể sử dụng nguồn thẻ quốc tế của Visa, JCB, MasterCard hay nạp tiền tại các điểm giao dịch. tuy nhiên đối với các loại thẻ nội địa Đông Á thì vẫn chưa có bất cứ hình thức nào để liên kết hay nạp tiền từ tài khoản ngân hàng Đông Á vào tài khoản Momo của người dùng, bạn có thể nạp tiền tại các điểm giao dịch của Momo.

Tham khảo:  Ví Điện Tử Nào Tốt Nhất

Hi vọng, với những thông tin về các ví điện tử có thể liên kết với ngân hàng Đông Áinfofinance.vn cung cấp, các bạn đã có thể trả lời cho các thắc mắc của mình và có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc bạn sức khỏe và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment