Monday, 8 Aug 2022
FinTech Ngân Hàng

Ngân hàng số Cake by Vpbank là gì? Thông tin phí và đăng ký sử dụng

Ngân hàng số Cake do ngân hàng VPbank kết hợp với Be Group vừa mới ra mắt đa được đông đảo người tiêu dùng tìm kiếm, hứa hẹn sẽ là dịch vụ  ngân hàng số nổi bật trong hệ thống ứng dụng các ngân hàng. Vậy để có thêm thông tin về ngân hàng số Cake, nắm bắt được các thông tin tính năng, cách sử dụng, đăng ký như thế nào…mọi người xem ngay chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn

Ngân hàng số Cake là gì

Mới đây ngân hàng VPbank công bố về ngân hàng số Cake do chính ngân hàng phối hợp với Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be phát triển. Đây là dịch vụ phát triển trên nền tảng điện thoại và website, cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến ngay trên Internet.

ngan-hang-so-cake-vpbank
Logo Cake by Vpbank

Ngân hàng số Cake là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cung cấp đầy đủ các dịch vụ của ngân hàng VPbank như mở tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, đăng ký dịch vụ  ngân hàng, phát hàng thẻ… Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ứng dụng ngân hàng số hiển thị trực tiếp trên một ứng dụng gọi xe công nghệ, tiếp cạnh hầu hết các khách hàng của ứng dụng gọi xe, hỗ trợ việc thanh toán, gọi xe nhanh chóng.

Với ngân hàng số Cake 2 trong 1 này khiến nhiều người thích thú, tiết kiệm thời gian, không mất công sức đi lại và chờ đợi giao dịch ở quầy giao dịch như trước đây. Đây là ứng dụng đầu tiên được sự kết hợp giữa ngân hàng Việt Nam với ứng dụng gọi xe, với xu hướng Fintech thì Be đã đi trước một bước so với Gojek, Grab cũng như Vpbank đã dẫn đầu về ngân hàng số so với các ngân hàng khác.

Kết nối với Cake

Tính năng của ngân hàng số Cake

Các tính năng của ngân hàng số Cake: 

Ngân hàng số Cake với đầy đủ các tính năng của 1 ngân hàng: Mở tài khoản, phát hành thẻ, chuyển tiền thanh toán….đầy đủ tính năng của 1 ngân hàng hiện nay:

 • Chuyển tiền: Chuyển tiền liên ngân hàng, nội bộ, chuyển tiền tương lai, chuyển tiền đến số điện thoại, số tài khoản, số thẻ…
 • Thanh toán: Thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, truyền hình, điện thoại….
 • Mở tài khoản trực tuyến, phát hành thẻ nhanh
 • Đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến
 • Nạp tiền điện thoại, ví điện tử
 • Gửi tiết kiệm online…
 • Thanh toán dịch vụ gọi xe Be
 • Quản lý tài khoản, vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin, tra cứu lịch sử giao dịch
 • Tiện ích khác: Đổi mật khẩu, mật khẩu bằng vân tay/ face ID, cập nhận tin tức, lãi suất tỷ giá, địa điểm chi nhánh, cây ATM

Ưu điểm vượt trội của ngân hàng số Cake so với VPbank online

Trước đây ngân hàng VPbank cũng đã có ngân hàng điện tử VPbank online phiên bản website và Mobile và hiện nãy vẫn đang sử dụng, về cơ bản thì VPbank online này có đầy đủ các tính năng của ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền, tra cứu và quản lý tài khoản, gửi tiết kiệm…

Và nhiều người nghĩ vậy thì tài sao phải sử dụng ngân hàng số Cake, vậy thì mọi người hãy nhìn vào các điểm khác biệt vượt trội này.

Ngan-hang-so-Cake
Ứng dụng ngân hàng số Cake

✅  Được tích hợp ngay trên ứng dụng Be: Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tương Cake trên ứng dụng Be là sử dụng được không cần tải app

✅  Sử dụng ekyc để định danh điện tử: Việc mở tài khoản, đăng ký dịch vụ được tiến hành online nhờ công nghệ này, chỉ cần chụp ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân, cùng một tấm ảnh chân dung “selfie” rõ nét

Đối với Vpbank online mọi người khi đăng ký dịch vụ cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VPbank bất kỳ để làm thủ tục đăng ký.

✅ Hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng đơn giản hơn so với Vpbank online, có thể sử dụng quét mã QR

✅  Chuyển tiền nhanh giữa 2 tài khoản Cake qua số điện thoại

Miễn phí hoàn toàn khi chuyển tiền, không thu phí dịch vụ, phí quản lí, phí duy trì tài khoản, phí tin nhắn SMS…

Đăng ký phát hành thẻ ngay trên ứng dụng:  nhận thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế Mastercard tận nhà hoàn toàn miễn phí

✅ Thẻ cake được phát hành với ứng dụng Cake khi thanh toán không cần chạm, thực hiện thanh toán và rút tiền ở tất cả các cây ATM có biểu tượng Master Card trên toàn quốc.

Tóm lại với Ngân hàng số Cake giống như 1 ngân hàng trên Internet vậy , thực hiện hầu hết các chức năng của ngân hàng còn với Vpbank online chỉ là 1 dịch vụ ngân hàng của Vpbank mà thôi, tập trung vào giao dịch tài chính.

Bạn có biết: Ngân hàng Số Nào Tốt Nhất

Cách đăng ký ứng dụng ngân hàng số Cake

Với dụng dụng ngân hàng số Cake thì mọi người không cần phải tải app Cake về điện thoại như Mobile banking Vpbank mà chủ cần sử dụng ứng dụng Be, tải Be về điện thoại sau đó ngay trên Be đó có tích hợp Be. Người dùng chỉ cần nhấn vào Menu Be sau đó một thế giới hoàn toàn khác biệt.

Để đăng ký dịch vụ ngân hàng số Cake mọi người không cần đến  ngân hàng VPbank như đăng ký Vpbank online hay Mobile VPbank mà đăng ký online ngay trên ứng dụng.

Ung-dung-ngan-hang-so-Cake
Ngân hàng số Cake có tốt không
 • Sau khi mở ứng dụng Be, mọi người vào Cake, mở lên sẽ có màn hình đăng ký
 • Mọi người chỉ cần sử dụng điện thoại đó để đăng ký
 • Mở tài khoản mới ngay trên đó để sử dụng, có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong việc nạp tiền và giao dịch
 • Sau khi điền thông tin thì chụp ảnh CMND 2 mặt up lên, tiếp đó chụp ảnh mặt theo hướng dẫn của ứng dụng là xong khâu đăng ký
 • Giờ có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn sử dụng ngân hàng số Cake

Với ngân hàng số Cake thì việc sử dụng cũng đơn giản, mọi người không cần tải app nên việc sử dụng sẽ được tiến hành ngay trên liên kết với Be.

Cách mở tài khoản trên ngân hàng số Cake

Mọi người mở ngân hàng số Cake trên ứng dụng Be lên và sau đó tiến hành điền thông tin cơ bản của mình:

 • Điền thông tin cá nhân: họ và tên, số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…
 • Sau đó chụp ảnh CMND/ thẻ CCCD gốc theo yêu cầu của ứng dụng, sau đó quét khuôn mặt ngay trên ứng dụng
 • Xác nhận số điện thoại đang sử dụng bằng cách nhập mã OTP ngân hàng mà ứng dụng gửi về số điện thoại đăng ký
 • Thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập ứng dụng
 • Như vậy là mọi người có thể sử dụng được
 • Liên kết tài khoản ngân hàng hiện có với ứng dụng Cake để dễ sử dụng hơn

Cách mở thẻ ghi nợ Master Card Cake

Với bạn có nhu cầu mở thẻ ghi nợ Master Card thì có thể thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng số. Làm theo thủ tục yêu cầu phát hành thẻ mà hệ thống yêu cầu. Thẻ sẽ được cấp  nhanh chóng, mọi người cho ngân hàng số địa chỉ nhận thẻ thì thẻ sẽ được chuyển về tận nhà mà không cần đến chi nhánh ngân hàng như trước đây.

The-Cake
Phát hành thẻ cake

Thẻ có đến 4 màu, thể hiện 4 cá tính mọi người tùy chọn theo nhu cầu của mình để sở hữu chiếc thẻ Master Card đúng ý, hợp phong thủy, hợp với phong cách cả nhân.

Sử dụng ngân hàng số Cake có mất phí không

 Với ngân hàng số Cake khiến nhiều người phải ngạc nhiên đó là miễn phí hoàn toàn các dịch vụ cung cấp:

 • Phí đăng ký: Miễn phí
 • Phí duy trì: Miễn phí
 • Phí chuyển tiền: miễn phí
 • Phí thanh toán: miễn phí
 • Phí mở tài khoản/ phát hành thẻ: Miễn phí
 • Phí dịch vụ tin nhắn: Miễn phí
 • Phí quản lý tài khoản: Miễn phí

Để trải nghiệm dịch vụ mọi người tải ngay Be, ứng dụng ngân hàng số Cake  với 2 trong 1 đem lại những dịch vụ tốt nhất, an toàn và tiện lợi nhất cho người dùng. Hiện  nay ứng dụng vừa mới ra mắt vậy nên việc sử dụng chắc chắn vẫn sẽ có các lỗi, không hoàn toàn chạy mượt được nên mọi người cũng nên thông cảm để cho bên phát hành dần dần sửa đổi.