Ngân Hàng Thông Tin

Ngân hàng thương mại Taipei Fubon Commercial Bank là gì? Tốt không? Uy tín không?

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank có quốc tịch Đài Loan. Lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2008 bằng việc mở chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank có tốt, có uy tín không? Ngân hàng này cung cấp những dịch vụ sản phẩm như thế nào. Hãy để Infofinance.vn giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới đây.

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank là gì?

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Tài chính Fubon (Fubon Financial Holdings) tại Đài Loan. Có trụ sở tại các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ (LA), Việt Nam,…

Tập đoàn Tài chính Fubon bao gồm nhiều lĩnh vực:

 1. Ngân hàng
 2. Bảo hiểm (Nhân thọ, phi nhân thọ)
 3. Đầu tư chứng khoán,…

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon  được thành lập thông qua việc sáp nhập Ngân hàng Đài Bắc và Ngân hàng Fubon vào ngày 1/1/2005.  Có trụ sở chính tại 169, Đoạn 4, Đường Jen-ai, Đài Bắc, Đài Loan.

ngan-hang-thuong-mai-taipei-fubon-bank-uy-tin-khong
Ngân hàng thương mại Taipei Fubon bank uy tín không?

Hoạt động mạnh mẽ ở các lĩnh vực như ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng tiêu dùng, quản lý tài sản, thẻ tín dụng, tài chính, tín dụng, và ngân quỹ công cộng.

Số lượng nhân viên trong cả hệ thống Taipei Fubon lên đến  6825 nhân viên. Hiện nay, Taipei Fubon bank đang có 135 chi nhánh trong nước và 4 chi nhánh tại nước ngoài. Bao gồm 1 chi nhánh ở Việt Nam, 1 chi nhánh tại  Hong Kong, 1 chi nhánh ở Indonesia và mới nhất là chi nhánh Singapore.

Tóm Tắt thông tin:

 1. Bank : Taipei Fubon Commercial Bank
 2. Country : Vietnam
 3. City : Binh Duong
 4. SWIFT Code : TPBKVNVX960 – TPBKVNVX960
 5. Branch : Binh Duong Branch
 6. Address : Minh Sang Plaza, Unit 1, Floor 2, 888 Binh Duong Blvd, Thuan Giao, Thuan An  

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank có uy tín không?

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank đã được các tạp chí uy tín Global Finance , Asiamoney và the Asset công nhận về sự xuất sắc trong một số lĩnh vực, bao gồm các giao dịch cho vay hợp vốn, hoạt động ngoại hối và tài trợ thương mại SME .

Bên cạnh đó, liên tục những lời tán thưởng từ các cơ quan ngôn luận về lĩnh vực tài chính luôn ưu ái dành cho Taipei Fubon bank. Bằng chứng là, từ không chỉ Global Finance và Asiamoney mà còn từ International Finance Magazine , Asian Banker và Euromoney đã công nhận những thành tựu trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, ngân hàng tư

Ngoài ra, Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank đã được trao giải thưởng cho cam kết đối với các vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như bảo vệ môi trường, gắn kết xã hội và tính bền vững, ví dụ, đã được Tạp chí Excellence vinh danh.

Cùng điểm qua các giải thưởng mà truyền thông đã dành cho Taipei Fubon bank

 • Xếp hạng nhất về thị phần ở Đài Bắc bởi các chi nhánh của bất kỳ ngân hàng tư nhân nào ở Đài Loan
 • Được xếp hạng đầu tiên về Hợp vốn & Tài chính có cấu trúc trong số các ngân hàng tư nhân của Đài Loan
 • Là ngân hàng Đài Loan đầu tiên mua lại thành công một ngân hàng ở Trung Quốc (Fubon Bank (China) Co., Ltd)

Chi nhánh ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank ở Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon gồm 3 chi nhánh tại Việt Nam

 1. Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon – Chi nhánh Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 18h00
 • Tel: 39325888
 • Fax: 39326431
 1. Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon  – Chi nhánh Bình Dương
 • Địa chỉ: 2F Minh Sáng Plaza, 888 Đại lộ Bình Dương, Thuận giao, Thuận An, Bình Dương
 • Giờ mở cửa: 8h20 – 17h20
 • Tel: 650- 6278899
 • Fax: 650-6259488 -99
 1. Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon  – Chi nhánh Hà Nội
 • Địa chỉ: 22F, Grand Plaza – Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng Street, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8h20 – 17h20
 • Tel: 4-37722212
 • Fax: 4-37722215- 216

Ngân hàng Taipei Fubon có làm việc thứ 7 không?

Không, Ngân hàng Taipei Fubon bank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Tất nhiên, ngân hàng đóng cửa những ngày nghỉ theo Luật lao động Việt Nam.

Tại sao nên chọn ngân hàng Taipei Fubon bank

Ngân hàng Fubon Đài Bắc đang triển khai môi trường ngân hàng kỹ thuật số Bank 3.0 sẽ sử dụng phân tích dữ liệu lớn để phát triển các luồng doanh thu mới và thiết lập hệ thống thông tin tiên tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và di động.

Đồng thời, Ngân hàng tiếp tục tối ưu dịch vụ ngân hàng di động và kênhinternetbanking để đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính ngày càng phát triển của khách hàng. Các chi nhánh trong hệ thông đồng loạt nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm cao cấp nhất cho khách hàng.

ngan-hang-thuong-mai-taipei-fubon-bank-uy-tin-khong
Ngân hàng thương mại Taipei Fubon bank uy tín không?

Các dịch vụ sản phẩm của Taipei Fubon

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác
 • Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn trong nước và nước ngoài
 • Cấp tín dụng dưới các hình thức sau: Cho vay, Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác
 • Bảo lãnh ngân hàng; Phát hành thẻ  tín dụng
 • Bao thanh toán trong nước, bao thanh toán quốc tế
 • Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, cung ứng các dịch vụ thanh toán sau: bao gồm séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ
 • Tham gia đấu thầu tín phiếu Kho bạc, mua, bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Kho bạc, tín phiếu NHNN và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ
 • Thực hiện các hoạt động kinh doanh khác của NHTM gồm tư vấn đầu tư, mua, bán trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng Việt Nam.
 • Cho vay thế chấp mua nhà, vay ưu đãi sinh viên đi du học

Tỷ giá ngân hàng Taipei Fubon

Ngoại tệ Tên ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD Đô la Mỹ 28.0670 28.1670
CNY Nhân dân tệ 4.3119 4.3619
EUR Euro 33.6599 34.0599
JPY Yên 0.2587 0.2623

Môi trường làm việc ở Taipei Fubon bank có tốt không?

Ngoài việc xây dựng một nền tảng phát triển đa chiều, Taipei Fubon bank cung cấp các nguồn học tập đa dạng và cơ hội để khuyến khích nhân viên tham gia vào việc phát triển bản thân. Lập kế hoạch phát triển nhân tài dựa trên nhiệm vụ, nhu cầu kinh doanh và phát triển nghề nghiệp.

Đối với nhân viên mới của Taipei Fubon bank, sắp xếp một loạt các chương trình “Fubonite mới”. Ngoài các khóa học giới thiệu về tổ chức và tuân thủ pháp luật. Còn quảng bá văn hóa doanh nghiệp, các giá trị và triết lý kinh doanh của mình để giúp những người mới hiểu và tuân theo các cam kết với xã hội, khách hàng. Thể hiện giá trị cốt lõi của chúng tôi tại nơi làm việc.

Người cố vân dày kinh nghiệm truyền lại các bài học trong nội bộ. Hơn nữa, có bộ tiêu chí đánh giá khách quan và công bằng để chọn ra những cố vấn xuất sắc trong năm, để họ cảm thấy được tự hào và lấy động lực phấn đấu.

Để khuyến khích việc học liên tục, Taipei Fubon bank cung cấp một khoản trợ cấp bổ sung cho những nhân viên được giáo dục bổ sung (thường xuyên) về ngôn ngữ, chương trình cấp bằng và các khóa học cấp bằng / chứng chỉ. Thường xuyên tổ chức “Buổi nói chuyện về người nổi tiếng” với các diễn giả chuyên gia từ các ngành và lĩnh vực khác nhau để mở rộng tầm nhìn của nhân viên.

Lô gô của ngân hàng Tapei Fubon có ý nghĩa gì

Thực ra đây không phải là lô gô của riêng ngân hàng Tapei Fubon. Mà là lô gô được sử dụng cho toàn bộ các lĩnh vực kinh doanh hiện có tại tập đoàn Tài chính Fubon.

Nếu để ý kĩ, có thể thấy hai chữ cái đầu F và B được viết dính liền. Điều này thể hiện sự gắn kết của các khía cạnh kinh doanh của tập đoàn. Sự kề vai sát cánh của nhân viên ngân hàng Tapei Fubon bank. Sự đồng cam cộng khổ của những cổ đông Tapei Fubon bank để phấn đấu giữ gìn vị trí ngân hàng số 1 tại Đài Loan.

Gam màu xanh được dùng thể hiện Logo Tapei Fubon bank biểu trưng cho sự phát triển và hy vọng. Màu xanh thể hiện ước muốn cao vời vợi, vươn tầm thế giới, được phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa. Màu xanh ươm mầm những điều tươi mới, phát triển phồn thịnh.

Những thông tin vừa rồi về Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon bank hy vọng đã giúp ích trong việc tìm hiểu về ngân hàng này cho mọi người. Đây là ngân hàng tốt nhưng sẽ không tránh khỏi tình trạng mạo danh. Khách hàng cần kiểm tra kĩ thông tin trước khi giao dịch để không gặp sự cố đáng tiếc nào.

Bạn cần biết thêm:

 1. Những Ngân Hàng Quốc Tế tại Việt Nam
 2. Ngân hàng trung quốc lớn tại Việt Nam

Post Comment