Thursday, 25 Apr 2024
Tin khác

Người âm có vào nhà được không? Các dấu hiệu nhà có ma

Nhiều người hiện nay có thắc mắc liệu người âm có vào nhà được không? Đây là một câu hỏi phổ biến trong phong thủy, nhất là khi mọi người đang tìm cách để cải thiện vận may và tài lộc trong gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Infofinance.vn khám phá câu trả lời cho câu hỏi này và tìm hiểu những dấu hiệu nhà có ma cùng cách hóa giải phù hợp.

Người âm có vào nhà được không?

Thực tế cho thấy rằng đôi khi chúng ta có thể tình cờ biết được một vài trường hợp xấu xảy ra với một số người, ví dụ như những người đang sống yên ổn thì tự dưng bị đau ốm nặng hoặc tai nạn.

Để tìm kiếm ra những lý giải cho vấn đề này, một số người đã tìm đến các thầy bói. Trong trường hợp này, các thầy bói nói rằng những vấn đề này có thể do người âm, ma quỷ trong nhà gây ra. Mặc dù có những trường hợp ông thầy bói lừa đảo, nhưng thực tế cho thấy rằng việc ma quỷ phá quấy trong nhà có thể là sự thật.

Dân gian ta thường quan niệm các lý do khiến ma quỷ, người âm vào nhà là do các nguyên nhân sau:

Gia chủ vô tình đưa vào nhà

Một trong những nguyên nhân phổ biến khi ma quỷ xâm nhập vào nhà là do ta vô tình đưa chúng vào. Phong tục hái lộc đầu năm là một trong những ví dụ cho thấy điều này. Nhiều người hái cành lá từ chùa về nhà với hy vọng thu về tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, họ không biết rằng trên những lá cây này có thể bám đầy vong linh. Mỗi gia đình thường có ông Thổ Công để ngăn chặn các vong linh này, nhưng không phải nhà nào cũng có. Nếu ông Thổ Công không kiểm soát được, vong linh có thể xâm nhập vào nhà.

Phong tục hái lộc này thực chất là một hủ tục và cần được loại bỏ khỏi cuộc sống của chúng ta. Cây cối cũng là sinh linh và hái lộc đầu năm là việc ngắt cắt sự sống của chúng. Thay vì thực hiện hành động này, chúng ta nên tôn trọng và cảm thông đến sinh linh của cây cối và thiên nhiên tự nhiên.

Ma quỷ hợp hòa hợp với gia chủ rồi theo về nhà

Một trường hợp khác là khi vong linh (ma, quỷ) hòa hợp với gia chủ thì họ sẽ theo gia chủ về nhà. Dù ông Thổ Công cố gắng ngăn cản nhưng đôi khi sức mạnh của vong linh đó quá mạnh mẽ, khiến chúng có thể tự do xâm nhập vào nhà.

Điều này là rất phổ biến và thường xảy ra khi vong linh đó có liên kết với một người sống dựa trên tần số điện sinh học (có thể được gọi là hạp vía theo tên gọi dân gian) hoặc có một quan hệ nhất định với người sống (chẳng hạn như kiếp trước là vợ chồng, hay có mối quan hệ nợ nần…), dẫn đến việc vong linh này đã tràn vào cơ thể người sống hoặc vào nhà.

Gia chủ mời ma quỷ về nhà

Trường hợp thứ ba rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì dù có mười ông Thổ Công thì cũng không thể can thiệp được. Đó là khi gia chủ trực tiếp mời người âm, ma quỷ về nhà.

Thực tế đã có trường hợp như vậy xảy ra. Một người đi thắp hương cho gia tiên ở nghĩa trang, nhưng không nói rõ ràng mà chỉ mời người thân về nhà. Ma quỷ lợi dụng điều đó để về nhà (Ví dụ như khấn: “Con kính mời ông về nhà để ăn cỗ…” mà không xin phép ông thần giữ nghĩa trang hoặc không nói rõ ràng về ngày giỗ của cha con, tên và địa chỉ). Điều này rất dễ dẫn ma về nhà mà không biết.

Dù sao thì Thổ địa công chỉ là người giữ nhà, chủ nhà đã mời vào tức là khách, lúc này thổ địa thổ công sẽ không làm khó khách. Tuy nhiên, nên tránh mời về “khách” lạ ở những nơi như chùa chiền, nghĩa trang hay những nơi linh thiêng khác để tránh gặp phải tình huống như vậy.

Người âm đã có trong nhà từ lâu

Một trường hợp khác là khi người âm đã có mặt trong ngôi nhà đó từ rất lâu rồi, nhưng gia chủ mới về sau không hề hay biết. Trong tình huống này, tốt nhất là gia chủ nên thảo luận và thương lượng với họ để tìm ra giải pháp phù hợp.

Người âm có vào nhà được không
Người âm có vào nhà được không?

Mỗi người đều có công việc của mình, người âm có công việc của người âm, người dương có công việc của người dương. Mọi người có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy để đưa vong linh đó đến chùa hoặc tổ chức lễ cầu siêu để giải thoát linh hồn của họ tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ.

Các dấu hiệu nhà có ma dễ nhận biết nhất

Mặc dù có nhiều câu chuyện kể về những ngôi nhà bị ma ám, nhưng hiện tại vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để xác nhận vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng những thế lực siêu nhiên có thể xuất hiện trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, việc phát hiện sự có mặt của các thế lực siêu nhiên không thể giải thích được trong ngôi nhà mà bạn đang ở có thể khá phức tạp. Dưới đây là những dấu hiệu có tính phỏng đoán và không chắc chắn rằng ngôi nhà bạn đang điều tra sẽ bị ma ám hay không:

Có hình bóng lạ xuất hiện trong nhà – Dấu hiệu nhà có tà khí

Nếu bạn đã từng chứng kiến những hình bóng không rõ ràng xuất hiện trong nhà mà không thể giải thích được, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy nhà bạn có thể bị ma ám.

Những hình bóng này thường xuất hiện mờ nhạt và có thể có hình dạng con người hoặc động vật. Tuy nhiên, việc nhìn thấy những hình bóng này có thể chỉ là hiện tượng ảo giác do mệt mỏi hoặc quá tải về thị giác. Để chắc chắn hơn, bạn có thể lắp đặt camera trong nhà, đặc biệt là những nơi mà bạn nghi ngờ có sự hiện diện của hình bóng lạ và tiến hành quan sát.

Người âm có vào nhà được không
Trong nhà có hình bóng lạ

Nhà có mùi hương lạ – Dấu hiệu nhà có vong

Theo nhiều thông tin ghi nhận, một số mùi hương kì lạ như mùi lưu huỳnh hoặc mùi khó chịu có thể là dấu hiệu cho thấy có sự xuất hiện của ma. Tuy nhiên, trước khi kết luận, bạn cần phải đảm bảo rằng không có bất kỳ mùi hương nào từ bên ngoài xâm nhập vào nhà của bạn, gây nhầm lẫn trong việc nhận biết.

Nhà có âm thanh lạ – Dấu hiệu bị ma trêu

Các chủ nhân của các ngôi nhà bị ma ám thường kể lại rằng họ thường nghe những âm thanh kỳ lạ, bao gồm tiếng bước chân, tiếng cào, tiếng nhạc và thậm chí là những lời thì thầm mà không thể giải thích được. Tuy nhiên, những âm thanh này cũng có thể do môi trường bên ngoài tác động vào ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân chính xác.

Người âm có vào nhà được không
Trong nhà có âm thanh lạ

Điện trong nhà tự nhiên chớp tắt

Nếu xảy ra hiện tượng các thiết bị điện trong nhà đột nhiên bị chớp tắt, đây là một dấu hiệu có thể cho thấy sự xuất hiện của các thế lực siêu nhiên. Tuy nhiên, trước khi kết luận rằng đó là do ma gây ra, mọi người hãy kiểm tra lại các thiết bị điện, nguồn điện và các cầu dao để loại trừ khả năng điện chớp tắt do vấn đề kỹ thuật.

Động vật trong nhà trở nên sợ hãi hoặc hung hăng hơn

Những con vật trong nhà có thể cảm nhận được những điều kỳ lạ, do đó nếu thấy chúng có hành vi lạ thường hoặc hung hăng hoặc sợ hãi, có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn trong nhà.

Chúng có thể đứng im nhìn vào một nơi nhất định hoặc làm những tiếng kêu lạ, điều này cũng có thể là dấu hiệu của ma. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận và xem xét xem có thể con vật bị ốm, bệnh hoặc gặp phải tình huống không thoải mái khác hay không.

Một vài nơi trong nhà có sự thay đổi nhiệt độ

Xuất hiện sự thay đổi nhiệt độ ở một số vùng trong nhà có thể là dấu hiệu của sự hiện diện của các thế lực siêu nhiên. Nếu bạn phát hiện bất kì khu vực nào trong nhà có nhiệt độ giảm đột ngột, đó có thể là nơi mà các ma quỷ đang hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được giải thích bởi sự hiện diện của các lỗ hổng hoặc kẽ hở trong nhà, làm cho không khí lạnh từ bên ngoài có thể thâm nhập vào.

Gia chủ mơ giấc mơ kỳ lạ – Dấu hiệu trong nhà có tà khí

Những giấc mơ kỳ lạ có thể là dấu hiệu cho thấy sự tác động của các thế lực siêu nhiên hoặc ma quỷ. Nếu bạn thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng kinh hoàng, bị truy đuổi hay tấn công trong giấc ngủ, có thể đó là dấu hiệu của việc bị ma ám.

Tuy nhiên, ác mộng thường xuyên cũng có thể là do căng thẳng, stress hoặc một vấn đề tâm lý khác. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Người âm có vào nhà được không
Gia chủ thường xuyên mơ ác mộng

Có cảm giác bị theo dõi khi sống trong nhà

Mặc dù không chắc chắn, nhưng cảm giác bị theo dõi cũng có thể là dấu hiệu nhà có vong hoặc có một thực thể vô hình tồn tại trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có cảm giác như vậy, hãy cẩn thận và quan sát kỹ xem có bất kỳ dấu hiệu nào khác cùng xuất hiện.

Người trong nhà thay đổi tâm trạng

Nếu bạn thấy những người trong nhà thường xuyên thay đổi tâm trạng, trở nên dễ nổi cáu hoặc buồn bã, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang gặp vấn đề. Ngoài việc có thể là do hồn ma ám hay tác động của thế lực vô hình, việc thay đổi tâm trạng cũng có thể do áp lực và stress trong cuộc sống.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến tình trạng của người thân trong gia đình, hãy đưa họ đến bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Sức khỏe bản thân đi xuống, hay mắc bệnh lạ

Bạn có thể đang trải qua một giai đoạn suy yếu về sức khỏe, thường xuyên mắc bệnh lạ hoặc cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn đã kiểm tra sức khỏe và vẫn không thấy cải thiện, có thể có khả năng những yếu tố vô hình, như những hồn ma, đang tác động đến bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc các yếu tố khác như điều kiện thời tiết, môi trường sống và cách sinh hoạt hàng ngày để xác định nguyên nhân của tình trạng yếu sức này. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Trong nhà có ma nên làm gì?

Nếu mọi người nhận thấy trong ngôi nhà của mình có những dấu hiệu bị ma ám như trên thì có thể dùng những phương pháp hóa hiệu quả như sau:

Người âm có vào nhà được không
Trong nhà có ma thì nên làm gì?
 • Nuôi chó mực trong nhà: Như mọi người đã biết thì loài chó mực thuần chủng có dòng máu tinh khiết. Vì vậy việc nuôi chó mực sẽ bảo vệ người trong nhà và nó giúp chúng ta xua đi ma quỷ nếu có trong nhà.
 • Treo một quả hồ lô có buộc dây tơ hồng ở ngay chính giữa cửa chính vào nhà.
 • Đặt viên đá thạch anh tím ở góc nhà: Đá thạch anh tím phong thủy sẽ hấp thu nguồn năng lượng và từ trường xấu từ các vong linh, khiến cho chúng ngày một suy yếu đi và tự động rời đi khỏi căn nhà.
 • Đốt ngải trắng ở nhiều vị trí trong – ngoài nhà: Mọi người hãy đốt 1 nhánh ngải trắng và đi khắp nơi xung quanh ngôi nhà. Vừa đi mọi người vừa nói:” Ngươi có thể đi được rồi” hoặc nói: “Các linh hồn đang ẩn dật và những tạp chất tiêu cực cùng mọi vận rủi, xin hãy yên nghỉ đi”.
 • Chọn ngày tốt để mời Thầy chùa hoặc Pháp Sư về hóa giải cho ngôi nhà bị ma ám.
 • Mở băng đĩa có tụng kinh Phật trong nhà.
 • Đặt chuông đồng ở các vị trí có linh giới.
 • Người trong nhà phải sống lương thiện, có đạo đức thì ma quỷ mới sợ và không dám đi theo để chọc phá. Vì lương thiện là dương, là ánh sang, còn độc ác là âm, là bóng đêm. Ma quỷ lại sợ ánh sáng nên tâm ai độc ác thì ngôi nhà của người đó sẽ thành nơi sống tốt cho ma quỷ.

Cách gia tăng dương khí trong nhà

Bên cạnh cách xua đuổi, hóa giải tà ma có trong nhà thì mọi người nên sử dụng những biện pháp tăng dương khí để ma không vào nhà được. Sau đây là một số cách tăng dương khí hiệu quả:

Dùng ánh sáng để tăng dương khí

Ánh sáng được sử dụng để tăng cường năng lượng dương trong không gian sống. Để đảm bảo sự cân bằng năng lượng trong nhà, cần chú ý giữ cho ngôi nhà được đầy đủ ánh sáng, đặc biệt là vào ban đêm.

Đèn tròn được xem là phương tiện chiếu sáng tốt nhất vì hình tròn tượng trưng cho sự luân chuyển vô tận của vận may. Sử dụng đèn bàn có chụp bằng giấy sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Người âm có vào nhà được không
Dùng ánh sáng và tăng dương khí trong nhà

Trong trường hợp không thể hấp thụ đầy đủ ánh sáng mặt trời vào trong phòng, không gian sống có thể bị suy nhược dương khí và sinh thêm âm. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là mở cửa sổ hoặc trổ thêm cửa sổ để cho ánh sáng và không khí lưu thông vào nhà. Nếu không thể làm điều này, cần bật đèn hoặc mở hết cửa để thông gió.

Với nhà ống, cần thiết kế sao cho các phòng đều được đầy đủ ánh sáng và không gian sống không bị chia nhỏ nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín. Nếu có không gian bị bí ánh sáng và không khí, có thể lắp đặt quạt thông gió để lưu thông không khí và giúp tạo ra luồng sinh khí trong ngôi nhà.

Điều chỉnh các màu sắc trong nhà

Màu sắc trong không gian sống có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người. Các màu sắc lạnh và tối có thể làm cho cơ thể mệt mỏi và tinh thần u ám hơn. Để cải thiện tình trạng này, ta có thể điều chỉnh màu sắc trong không gian sống, chuyển sang sử dụng các tông màu ấm hơn.

Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu đỏ đậm vì nó có thể gây ra cảm giác căng thẳng. Các màu sáng như màu vàng nhạt, màu xanh nước biển nhạt và màu xám hơi xanh được xem là các màu sắc tốt nhất vì chúng không gây ra cảm giác mệt mỏi và có thể làm tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn.

Thêm người vào nhà để tăng dương khí

Đôi khi, những căn nhà ít người ở hoặc phòng ốc cô đơn có thể làm giảm dương khí và âm khí trở nên quá nặng. Cảm giác mệt mỏi và buồn rầu sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của con người và dẫn đến vận khí giảm sút.

Trong trường hợp như vậy, tốt nhất là tăng cường nhân khí bằng cách thường xuyên tổ chức các buổi ăn uống, gặp gỡ bạn bè, người thân. Không khí vui tươi và náo nhiệt sẽ giúp cải thiện vận khí của căn nhà. Việc này sẽ giúp cho con người cảm thấy dễ chịu hơn và tinh thần sẽ trở nên tỉnh táo hơn.

Dịch chuyển nguồn năng lượng trong nhà

Khi không gian thiếu sinh khí, bạn có thể thực hiện dịch chuyển năng lượng bằng cách mở các cửa và cửa sổ lớn, loại bỏ thảm và màn cửa, và dịch chuyển đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Những thay đổi này sẽ tạo áp lực để năng lượng khí chuyển động và dịch chuyển trong không gian, giúp tăng cường sinh khí trong căn phòng.

Tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Để cung cấp nguồn năng lượng mới cho những ngôi nhà thiếu sinh khí, bạn cần thực hiện các bước sau:

Người âm có vào nhà được không
Tạo ra nguồn năng lượng mới cho ngồi nhà
 • Dọn dẹp lại nhà cửa, vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng, và tạo thêm các khe thoáng để lấy gió và lấy sáng, tạo luồng khí đối lưu để các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà.
 • Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi để tạo một môi trường đa dạng và gần gũi với thiên nhiên.
 • Sửa chữa ngay lập tức tất cả các đường ống dẫn nước và dây điện hư hỏng, cũng như những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ để tránh âm khí tích tụ và gây khó chịu trong gia đình.

Qua những lý giải ở bài viết trên, chúng ta đã trả lời được câu hỏi:” Người âm có vào nhà được không?” và những vấn đề xoay quanh ngôi nhà bị ma ám, cách hóa giải ngôi nhà bị ma ám, cách tăng cường dương khí,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người sắp xếp lại không gian sống lành mạnh và tích cực hơn để mỗi thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh, gặp nhiều điều tốt đẹp.

 

 

Post Comment