Wednesday, 22 May 2024
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

10 Địa điểm nhận tiền Western Union 24/24 tại TpHCM 2024 tốt nhất

Hiện nay, Western Union cho phép bạn nhận tiền thuận tiên hơn trên khắp Việt Nam, tuy nhiên bạn để đảm bảo an toàn thì quý khách vẫn nên lựa chọn những nơi uy tín, đảm bảo tính bảo mật. Và sau đây infofinance.vn sẽ giới thiệu bạn 10 Nơi Nhận Tiền Western Union 24/24 tại TPHCM tốt nhất, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn để lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ thanh toán chuyển khoản nhanh phạm vi quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, Mỹ. Cho đến nay, Western Union là dịch vụ dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế vừa đảm bảo an toàn lại cực kỳ nhanh chóng.

Hiện Western Union có mặt tại hơn 200 quốc gia trên khắp thế giới và có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VNĐ, với thời gian chỉ từ 5-60 phút là bạn có thể nhận tiền western union. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thông qua dịch vụ của đơn vị này để thực hiện nhu cầu chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài hoặc chuyển ngược lại từ nước ngoài về Việt Nam.

Cách chuyển tiền Western Union

Tại Việt Nam, các đại lý của Western Union trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do vậy, với những ai có nhu cầu chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể thông qua dịch vụ của Western Union để giao dịch trực tiếp.

Việc chuyển tiền qua Western Union không quá phức tạp nhưng bắt buộc khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Và hiện nay, tại Việt Nam chưa hỗ trợ hình thức gởi tiền Western Union online, qua điện thoại hay qua ứng dụng của Western Union. Do đó bạn có thể gửi tiền tại các đại lý ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union và tại đây bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền western union 24/24 đều được.

Cách chuyển tiền western union khá nhanh chóng và đơn giản

Thủ tục gửi tiền Western Union cũng khá đơn giản, người nhận tiền Western Union có thể nhận ngay từ 5-7 phút hoặc lâu hơn tuỳ vào hình thức gởi. Dưới đây là thủ tục chuyển tiền Western Union:

 • Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay…để chuyển tiền.
 • Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Ngoài ra bạn có thể gửi tiền Western Union online, bắt buộc bạn phải có một tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện các thao tác giao dịch quốc tế (hình thức này áp dụng ở nước ngoài thôi nhé). Và chuyển online thực hiện như sau:

 • Truy cập và trang chủ của Western Union
 • Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Cách nhận tiền Western Union

Để nhận tiền từ Western Union khách hàng càn phải ghi thông tin đầy đủ vào 2 biểu mẫu bao gồm: phiếu nhận tiền và lệnh chi tiền.

Phiếu nhận tiền: là tờ phiếu của ngân hàng để bạn ghi đầy đủ thông tin người gửi, địa chỉ người gửi, mã số chuyển tiền cũng như thông tin của người nhận. Đặc biệt phải ghi số tiền dự kiến nhận được ( chênh lệch 10%) so với số tiền chính xác mà người gửi. Bạn có thể nhận tiền USD hoặc đổi tiền VNĐ đều được. Sau khi điền đầy đủ thông ti, bạn ký tên và xuất trình giấy CMND để đối chiếu.

Cách nhận tiền Western Union tại ngân hàng

Lệnh chi tiền: sau khi hoàn tất phiếu nhận tiền, bạn sẽ nhận được lệnh chi tiền, việc của bạn là đọc kỹ thông tin trên tờ lệnh chi tiền và ký tên. Nhân viên sẽ chuyển đủ cho bạn số tiền mà người gửi Western Union, bạn cũng không tốn bất cứ khoản mức chi phí nào khi nhận tiền nhé.

Xem thêm cách nhận tiền khác: Cách nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện

Nơi Nhận Tiền Western Union 24/24 tại TPHCM

Trước đây để nhận tiền Western Union bạn phải đến ngân hàng ACB, Vietcombank, Agribank, tuy nhiên hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ chuyển – nhận tiền Western Union. Và dưới đây là các ngân hàng uy tín tốt nhất để quý khách có thể đến nhận tiền Western Union nhanh chóng nhất.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng ACB

ACB được biết là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union từ tháng 5/1994. Qua hơn 25 năm hoạt động, ngân hàng ACB hiện đã có hơn 800 điểm giao dịch Western Union, bao gồm 350 chi nhánh phòng giao dịch ACB và hệ thống điểm chi trả là đại lý ngân hàng và một số các tổ chức kinh tế phi ngân hàng. Và ngân hàng ACB hiện có 2 hình thức nhận tiền Western Union, cụ thể như:

Nhận tiền Western Union qua ACB online:

 • Đăng nhập vào tài khoản ACB online để đăng ký, sử dụng dịch vụ Western Union.
 • Lựa chọn tài khoản thanh toán đã đăng ký để có thể nhận loại tiền tương ứng ( tài khoản VND hoặc tài khoản USD).
 • Nhập đầy đủ các thông tin giao dịch và xác thực thông tin để hệ thống xử lý giao dịch.
 • Tải khoản được ghi có ngay khi giao dịch thành công.

Nhận tiền Western Union tại quầy giao dịch:

 • Bạn có thể đến nơi nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch ACB ngay trên thành phố.
 • Sau đó, nhân viên sẽ đưa bạn tời phiếu nhận tiền, bạn cần ddeienf đầy đủ thông tin (nếu có thắc mắc hỏi trực tiếp nhân viên sẽ hướng dẫn điền thông tin nhé).
 • Giao lại phiếu nhận tiền và CMND cho nhân viên giao dịch.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra, đối chiếu chính xác sẽ đưa đủ số tiền bạn được nhận ngay lúc đó.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hay còn gọi là ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, được bình chọn là “ngân hàng tốt nhất Việt Nam”. Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần có uy tín tại Việt Nam, các khách hàng đến giao dịch tại những điểm có treo biển chuyển tiền Western Union Vietcombank đều được tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức phí gần như rẻ nhất.

Không chỉ là nơi nhận tiền Western Union nhanh chóng mà Vietcombank còn hỗ trợ chuyển tiền Western Union cực kỳ an toàn và thủ tục hết sức đơn giản. Bạn không cần tạo bất kỳ tài khoản nào tại ngân hàng, chỉ cần giấy tờ xác minh ví dụ như CMND, sau đó điền thông tin vào biểu mẫu thì giao dịch viên sẽ hỗ trợ làm thủ tục cho bạn.Chi phí chuyển tiền chỉ trả một lần khi bạn làm thủ tục và người nhận tiền không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Agribank

Agribank là nơi nhận tiền Western Union lớn nhất tại Việt Nam, Agribank cũng cung cấp cả dịch vụ chuyển tiền đi và dịch vụ chi trả tiền Western Union tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Đây chắc chắn là địa điểm nhận tiền Western Union uy tín, nhanh chóng và an toàn nhất.

Khách hàng có thể nhận tiền mà không cần tài khoản ngân hàng nào và có thể nhận tại quầy giao dịch hoặc chuyển qua tài khoản.Khách hàng có thể nhận tiền vào thẳng tài khoản chỉ với một thao tác đơn giản trên điện thoại di động – dịch vụ ABMT (ABMT- Account Based Money Transfer: Dịch vụ chi trả kiều hối Western Union vào tài khoản thanh toán của khách hàng thông qua các dịch vụ ngân hàng qua mạng viễn thông không dây – Mobile Banking).

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong 2 ngân hàng được Western Union lựa chọn để triển khai dịch vụ nhận tiền trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại, giao dịch thực hiện nhanh chóng lại an toàn, tính bảo mật cao. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến F@st i-bank có thể nhận tiền Western Union trực tuyến vào bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ nơi nào có kết nối internet mà không cần đến Ngân hàng.

Đặc biệt, với dịch vụ nhận tiền Western Union trực tuyến quý khách có thể nhận tiền mặt bằng VND hoặc USD và khách hàng có thể rút tại cây ATM bất kỳ.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng VPBank

Bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của ngân hàng VPBank để nhận tiền Western Union một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Ngoài ra, mới đây, VpBank chính thức được công ty Western Union chọn làm đại lý độc quyền để thực hiện dịch vụ giao tiền Western Union tận nhà. Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận tiền VND hoặc USD tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn.

Như các ngân hàng khác, người nhận tiền Western Union không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào, không cần khai báo nguồn gốc số tiền, khai báo thuế cũng không cần mở tài khoản vẫn được nhận tiền.Khách hàng đến địa điểm giao dịch gần nhất của VP Bank và điền tất cả thông tin trên biểu mẫu nhận tiền từ thông tin người nhận, người gửi cho đến mã số chuyển tiền MTCN 10 số. Đưa CMND hoặc Passport cùng tờ phiếu để giao dịch viên làm thủ tục nhận tiền.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Sea Bank

Weston Union của Sea bank chính là cách duy nhất để chuyển và nhận tiền quốc tế nhanh chóng nhất hiện tại. Với mạng lưới điểm giao dịch, chi nhánh rộng khắp cả nước, tin rằng Sea Bank chính là nơi bảo mật an toàn với mức phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Sea Bank cũng tương tự như các ngân hàng khác, với thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng. Quý khách chỉ cần đến điểm giao dịch Sea Bank gần nhất cung cấp đầy đủ thông tin trong phiếu nhận tiền cùng giấy tờ tùy thân theo yêu cầu là đã nhận được tiền. Nếu những lần nhận sau mà mục địch không thay đổi thì bạn cũng không cần khai báo lại vì thông tin đã được lưu trong hệ thống của ngân hàng.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng ABBank

ABBank hay còn gọi là ngân hàng thương mại cổ phần An Bình, vào tháng 4/2012 ABBank chính thức trở thành đại lý của Western Union tại Việt Nam. ABBank là một trong những ngân đáp ứng được những tiêu chí của Western Union về tiềm năng phát triển, tiềm lực tài chính, quy định phòng chống rửa tiền, mạng lưới rộng và doanh số chuyển tiền cao mỗi năm. Quý khách chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng, ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết các bước để có thể nhận tiền Western Union một cách nhanh chóng nhất.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng PG Bank

PG Bank là ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, ngân hàng hiện đã hợp tác với công ty Western Union để cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền quốc tế. PG Bank có khá nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, do đó quý khách dễ dàng thực hiện các chi trả kiều hối từ nước ngoài gửi về VN. Như các ngân hàng khác, khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng sau đó theo sự hướng dẫn của nhân viên, chỉ trong vài phút là quý khách có thể nhận tiền.

Nhận tiền Western Union tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là tiền thân của ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) Hiện nay, với số vốn điều lệ hơn 10.746 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp toàn quốc, LienVietPostBank là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh. Và hiện nay, ngân hàng hỗ trợ cung cấp dịch vụ chuyển -nhận tiền quốc tế vô cùng nhanh chóng. Người nhận tiền/chuyển tiền Western Union có thể nhận tiền/chuyển tiền tại bất cứ điểm giao dịch nào của LienVietPostBank.

Nhận tiền Western Union Vietinbank

Nếu bạn đang tìm nơi nhận tiền Western Union 24/24h tại Tphcm thì có thể ghé đến ngân hàng Vietinbank. Không chỉ có mặt tại Tphcm mà ngân hàng có hệ thống trải dài với hơn 150 chi nhánh và 950 phòng giao dịch trên cả nước sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc.

Trên đây là 10 ngân hàng cung cấp dịch vụ nhận tiền Western Union uy tín nhất tại TpHCM, ngoài ra các ngân hàng đều có chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, vì vậy khách hàng có thể thực hiện giao dịch nhận tiền mọi lúc mọi nơi. Các ngân hàng trên đều là những ngân hàng uy tín, có tính an toàn cao vì vậy bạn có thể hoàn toàn tâm khi sử dụng bất cứ dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền Western Union nhé.

Xem thêm:

Post Comment